Văn Bàn: Khám bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Trong 2 ngày (25 - 26/5), Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí và chăm sóc sức khỏe tại 2 xã: Dương Quỳ, Sơn Thủy.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong 2 ngày, các cán bộ, y - bác sỹ, tình nguyện viên đã thăm khám cho hơn 250 người thuộc đối tượng hộ nghèo, khuyết tật, người già, trẻ em không nơi nương tựa, nạn nhân chất độc da cam, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số… Qua thăm khám, đoàn tình nguyện phát hiện một số người mắc bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa, huyết áp; một số trường hợp nghi ngờ bệnh nặng được giới thiệu kiểm tra lại tại cơ sở y tế để kịp thời điều trị. Tại chương trình, đoàn tình nguyện cũng phát thuốc miễn phí cho người dân, tổng trị giá hơn 22 triệu đồng. Kinh phí được trích từ Quỹ nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Bàn.

phát thuoc.jpg
kham benh.jpg
Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Cũng trong chương trình, lực lượng tình nguyện đã tuyên truyền cho Nhân dân những kiến thức về giáo dục sức khỏe; phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; hiến máu tình nguyện; nước sạch và vệ sinh môi trường; kỹ năng sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng; phòng tránh thiên tai; cứu nạn, cứu hộ trong tình huống khẩn cấp...

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn cũng đã phối hợp với Bệnh viện Nhi trung ương tổ chức khám bệnh, tư vấn cho khoảng 200 bệnh nhi và 15 phụ nữ mang thai. Một số trường hợp phát hiện các bệnh lý tim bẩm sinh được bác sỹ của Bệnh viện Nhi trung ương trực tiếp tư vấn, hướng dẫn điều trị kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Chủ động bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh trong mùa nắng nóng

Chủ động bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh trong mùa nắng nóng

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, năm 2023, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino nên nắng nóng, hạn hán, thiếu nước nghiêm trọng sẽ xảy ra. Hiện nay, nắng nóng gay gắt bắt đầu xuất hiện tại nhiều địa phương trong cả nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân. Dó đó, để chủ động bảo vệ sức khỏe trong những ngày nắng nóng và phòng chống dịch bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai đưa ra một số khuyến cáo tới người dân.

Ngành Y tế quán triệt, phổ biến Luật khám, chữa bệnh (sửa đổi)

Ngành Y tế quán triệt, phổ biến Luật khám, chữa bệnh (sửa đổi)

Ngày 18/5/2023, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt, phổ biến Luật Khám, chữa bệnh số 15/2023/QH15 cho ngành y tế khu vực phía Bắc. Tại điểm cầu Lào Cai, có lãnh đạo Sở Y tế, trưởng các phòng chức năng của sở; giám đốc các bệnh viện và trung tâm y tế, bệnh viện tư nhân trên địa bàn tham dự hội nghị.

fb yt zl tw