Văn Bàn: Khám bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Trong 2 ngày (25 - 26/5), Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí và chăm sóc sức khỏe tại 2 xã: Dương Quỳ, Sơn Thủy.

Trong 2 ngày, các cán bộ, y - bác sỹ, tình nguyện viên đã thăm khám cho hơn 250 người thuộc đối tượng hộ nghèo, khuyết tật, người già, trẻ em không nơi nương tựa, nạn nhân chất độc da cam, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số… Qua thăm khám, đoàn tình nguyện phát hiện một số người mắc bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa, huyết áp; một số trường hợp nghi ngờ bệnh nặng được giới thiệu kiểm tra lại tại cơ sở y tế để kịp thời điều trị. Tại chương trình, đoàn tình nguyện cũng phát thuốc miễn phí cho người dân, tổng trị giá hơn 22 triệu đồng. Kinh phí được trích từ Quỹ nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Bàn.

phát thuoc.jpg
kham benh.jpg
Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Cũng trong chương trình, lực lượng tình nguyện đã tuyên truyền cho Nhân dân những kiến thức về giáo dục sức khỏe; phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; hiến máu tình nguyện; nước sạch và vệ sinh môi trường; kỹ năng sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng; phòng tránh thiên tai; cứu nạn, cứu hộ trong tình huống khẩn cấp...

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn cũng đã phối hợp với Bệnh viện Nhi trung ương tổ chức khám bệnh, tư vấn cho khoảng 200 bệnh nhi và 15 phụ nữ mang thai. Một số trường hợp phát hiện các bệnh lý tim bẩm sinh được bác sỹ của Bệnh viện Nhi trung ương trực tiếp tư vấn, hướng dẫn điều trị kịp thời.

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Liệt mặt do zona: Biến chứng không thể xem nhẹ

Liệt mặt do zona: Biến chứng không thể xem nhẹ

Zona thần kinh là bệnh lý do virus Varicella Zoster (VZV) gây ra, thường gặp ở người có hệ miễn dịch suy yếu. Sau khi mắc thủy đậu, virus không bị tiêu diệt hoàn toàn mà “ngủ yên” trong các hạch thần kinh. Khi cơ thể suy giảm đề kháng do tuổi cao, stress, bệnh mạn tính hoặc dùng thuốc ức chế miễn dịch – virus có thể tái hoạt động, gây tổn thương da và dây thần kinh. Một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất là liệt dây thần kinh mặt ngoại biên.

Cảnh giác đột quỵ ở người trẻ

Cảnh giác đột quỵ ở người trẻ

Với các bệnh nhân trẻ tuổi, các triệu chứng của đột quỵ không có nhiều điểm khác biệt nhiều so với người cao tuổi. Người dân cần hết sức chú ý phòng bệnh trong những ngày thời tiết nóng nực.

Bảy hành động bảo vệ sức khỏe trong ngày nắng nóng cực đoan

Bảy hành động bảo vệ sức khỏe trong ngày nắng nóng cực đoan

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Tiến Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai khuyến cáo, thời tiết nắng nóng cực đoan làm tăng đáng kể nguy cơ sức khỏe, đặc biệt cho nhóm đối tượng dễ bị tổn thương như người cao tuổi, người mắc bệnh tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường và đặc biệt là người có tiền sử đột quỵ.

Mùa hè và nỗi lo béo phì ở trẻ nhỏ

Mùa hè và nỗi lo béo phì ở trẻ nhỏ

Tỷ lệ trẻ thừa cân, béo phì tại Việt Nam đã tăng gấp đôi sau một thập kỷ, đặc biệt bùng phát vào dịp hè. Phòng chống béo phì phải bắt đầu từ nhận thức đúng – từ bữa cơm gia đình đến thói quen vận động hằng ngày, chứ không thể đợi đến khi trẻ... quá khổ mới lo.

fb yt zl tw