Văn Bàn: Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Tày năm 2024

Sáng 26/6, UBND huyện Văn Bàn phối hợp với Sở Nội vụ và Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham gia lớp bồi dưỡng có 40 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp và cán bộ, công chức các xã trên địa bàn huyện.

vb1.jpg
Quang cảnh lớp bồi dưỡng.

Trong thời gian 4 tháng, học viên sẽ được bồi dưỡng 114 tiết học theo 2 hình thức kết hợp là trực tiếp và trực tuyến. Các nội dung chương trình, tài liệu bồi dưỡng sử dụng chương trình Tiếng Tày giao tiếp do tỉnh Lào Cai biên soạn và phát hành dành cho đào tạo cán bộ, công chức, viên chức, gồm 2 phần: Giao tiếp cơ bản và giao tiếp mở rộng.

Ngoài ra, học viên sẽ được đi thực tế tại cơ sở và được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành chương trình học.

Huyện Văn Bàn với đặc thù hơn 50% dân số là người dân tộc Tày, phân bố rải rác tại các xã, thị trấn. Một số nơi có hơn 90% là người Tày sinh sống. Việc bồi dưỡng học tiếng Tày sẽ là cơ hội để mỗi cán bộ, công chức, viên chức tìm hiểu sâu hơn về tiếng nói, chữ viết và phong tục, tập quán, các nét văn hóa truyền thống của đồng bào Tày. Từ đó làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phát triển kinh tế - xã hội, bài trừ các hủ tục, đồng thời góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Tày, làm tiền đề để phát triển du lịch văn hóa, du lịch sinh thái tại huyện Văn Bàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát thanh Việt Nam - đa dạng trong chuyển đổi số

Phát thanh Việt Nam - đa dạng trong chuyển đổi số

Tối 11/7, Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI - năm 2024 với chủ đề “Phát thanh Việt Nam - đa dạng trong chuyển đổi số” đã khai mạc tại Nhà hát Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Liên hoan do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh Thanh Hóa tổ chức.

Thành đoàn Lào Cai phát động Cuộc thi ảnh "Màu áo tôi yêu"

Thành đoàn Lào Cai phát động Cuộc thi ảnh "Màu áo tôi yêu"

Nhằm lan tỏa các giá trị, truyền thống tốt đẹp của tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và khí thế, tinh thần xung kích của tuổi trẻ trên địa bàn, Thành đoàn Lào Cai tổ chức Cuộc thi ảnh "Màu áo tôi yêu". Cuộc thi là nhịp cầu giao lưu, ghi dấu những khoảnh khắc đẹp của tuổi trẻ thành phố trong màu áo thanh niên, màu áo thanh xuân.

Lào Cai: Phụ nữ dân tộc thiểu số phát huy di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch

Lào Cai: Phụ nữ dân tộc thiểu số phát huy di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch

Những năm qua, tỉnh Lào Cai đã xác định tập trung phát triển sản phẩm du lịch văn hóa gắn với du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng. Trong quá trình đó, phụ nữ vùng đồng dân tộc thiểu số đã thể hiện rõ vai trò trong việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch, góp phần tạo việc làm và nâng cao thu nhập tại chỗ.

Mùa bóng trong ký ức

Mùa bóng trong ký ức

Năm ấy cả xóm có một cái ti vi của nhà ông Lẫm. Nhà giàu có nhìn từ xa đã biết bởi cây tre đực dựng đứng như cây nêu, chỉ khác là thay vì cành tre là cái vành xe đạp bị cưa đứt một đoạn.

Yêu trang phục của người Dao

Yêu trang phục của người Dao

Để hoàn thiện bộ trang phục của dân tộc Dao có khi phải mất cả năm, thế nhưng qua đôi tay của chị Giang, giờ đây thời gian đã được rút ngắn rất nhiều.

fb yt zl tw