Văn Bàn: Hơn 500 người tham gia Chiến dịch “Những giọt máu hồng”

Sáng 13/6, tại huyện Văn Bàn, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và huyện Văn Bàn phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
hien mau 4.jpg
Hơn 500 người đăng ký hiến máu.

Hưởng ứng ngày hội có hơn 500 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học, thành viên Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện huyện và người dân các xã, thị trấn trên địa bàn đăng ký hiến máu.

Chương trình được tổ chức theo quy trình đảm bảo khoa học, bố trí không gian rộng rãi; tư vấn, hướng dẫn, phục vụ tận tình và chuẩn bị đủ nguồn nhân lực, cơ sở vật chất phục vụ tiếp nhận máu; an toàn sức khỏe cho người hiến máu.

hien mau 2.jpg
hien mau.jpg
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Ngày hội đã thu được 350 đơn vị máu, trong đó 75% đơn vị máu thu được có thể tích 350ml, tỷ lệ người hiến máu nhắc lại hơn 50%.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14/7)

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14/7)

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh: nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to; trưa chiều giảm mây trời nắng; vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

"Bẫy" việc làm với tân cử nhân: Đừng để là "con mồi" cho đơn vị kém chất lượng

"Bẫy" việc làm với tân cử nhân: Đừng để là "con mồi" cho đơn vị kém chất lượng

Thị trường lao động nước ta rất đa dạng và có nhiều lựa chọn cho người lao động. Tuy nhiên, những bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ “choáng ngợp” và dễ dàng là “con mồi” cho những đơn vị tuyển dụng kém chất lượng. Làm thế nào để tránh “bẫy” việc làm này?

Đêm về sáng có mưa rào và dông rải rác

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (13/7): Đêm về sáng có mưa rào và dông rải rác

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (13/7), do chịu ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao hoạt động yếu trên khu vực vùng núi Bắc Bộ nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trưa chiều giảm mây, trời nắng. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

"Để không bị tụt hậu, chúng ta phải cùng chung tay xây dựng thành công xã hội học tập. Đây là nền tảng quan trọng giúp chúng ta có đầy đủ điều kiện, tri thức xây dựng đất nước và nâng tầm vóc quốc gia trong thời kỳ toàn cầu hóa, mở cửa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng", Phó Thủ tướng Lê Thành Long nêu rõ.

fb yt zl tw