Văn Bàn: Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình “Câu lạc bộ thủ lĩnh của sự thay đổi”

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Văn Bàn vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Bàn, Huyện đoàn Văn Bàn tổ chức chương trình Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình “Câu lạc bộ thủ lĩnh của sự thay đổi”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1-774-999.jpg
Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình.

Tham dự chương trình có đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Văn Bàn, một số ban, ngành của huyện; lãnh đạo UBND các xã cùng hội viên phụ nữ trên địa bàn và hơn gần 100 thành viên của 6 câu lạc bộ thủ lĩnh các trường THCS trên địa bàn.

Buổi giao lưu là dịp để các nhà trường, cộng đồng xã hội hiểu và quan tâm hơn đến nhu cầu, nguyện vọng và mục đích chính đáng của trẻ em; bảo vệ trẻ em khỏi các hình thức bạo lực, xâm hại... góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ em, nhất là trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Chương trình nằm trong Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn huyện Văn Bàn.

3-8151-7380.jpg
2-4112-4966.jpg
Những vấn đề về "Quyền trẻ em" được giải quyết qua góc nhìn của trẻ em.

Tham dự chương trình là thành viên của các câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” trên địa bàn 6 xã được hưởng Dự án 8, gồm: Nậm Xé, Minh Lương, Nậm Xây, Thẳm Dương, Nậm Chày và Dần Thàng.

Tại buổi giao lưu, dưới hình thức sân khấu hóa, các đội đã giới thiệu về câu lạc bộ của mình, tìm hiểu kiến thức về quyền trẻ em, phòng chống tảo hôn, phòng chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới; thực hiện một tình huống truyền thông có nội dung phù hợp với chủ đề “Quyền trẻ em”. Qua đó, truyền tải các thông điệp nhằm tuyên truyền, giáo dục, vận động người dân, cộng đồng trong công tác bảo vệ quyền trẻ em.

4-9496-1224.jpg
Ban tổ chức trao giải cho các đội thi.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 3 giải A, 3 giải B cho các đội tham dự.

Chương trình giao lưu là cơ hội cho các học sinh là thành viên câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” của 6 trường được giao lưu học hỏi, chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo trong triển khai các nội dung của câu lạc bộ; tạo điều kiện để các em được chia sẻ kiến thức, hiểu biết của mình về các lĩnh vực mà các em quan tâm. Qua đó, phát triển kỹ năng giao tiếp, lắng nghe, biểu đạt ý kiến, hợp tác, làm việc nhóm… để các em phát triển bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai có 65% dân số ở độ tuổi lao động. Ước tính mỗi năm, thành phố có hơn 1.800 người bước vào độ tuổi lao động. Do đó, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Hòa dòng người hướng về đền Thượng, đồng bào các dân tộc vùng cao Lào Cai náo nức trảy hội. Ai cũng chọn những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất, rực rỡ nhất để vui ngày hội năm mới. Họ đã góp sắc, thêm hương cho Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn 2024 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Theo phong tục cổ truyền, sau tết Nguyên đán, các thôn, bản người Hà Nhì trên vùng cao huyện Bát Xát lại tưng bừng tổ chức Tết Gạ Ma O cầu cho năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, mọi người mạnh khỏe, cuộc sống ngày càng ấm no. Tết Gạ Ma O có nhiều hoạt động mang đậm bản sắc của dân tộc Hà Nhì như lễ cúng nguồn nước, lễ cúng rừng, ngày tết thiếu nhi, các trò chơi dân gian... 

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Đi làm thuê, về làm chủ

Đi làm thuê, về làm chủ

Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, trình độ học vấn, tập quán sinh hoạt… nhiều người lao động ở Lào Cai khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã học được tính kỷ luật, kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý, điều hành của nước bạn. Trong hành trình tìm kiếm ước mơ “đi làm thuê, về làm chủ”, bên cạnh số tiền tiết kiệm, nhiều người trong số đó đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp khi trở về.

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 20/2 Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 1, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an nhận thông tin phản ánh xe ô tô tải biển kiểm soát 24C – 107.72 đi ngược chiều đoạn Km 262 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai).

Những người trẻ dám sống khác

Những người trẻ dám sống khác

Dám đi ngược chiều, dám sống với những đam mê, cống hiến hết mình – đó là con đường mà Chảo Thị Yến và thủ lĩnh đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angle Phạm Quốc Việt đã chọn để sống… không chỉ cho riêng mình.

fb yt zl tw