Văn Bàn: Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình “Câu lạc bộ thủ lĩnh của sự thay đổi”

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Văn Bàn vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Bàn, Huyện đoàn Văn Bàn tổ chức chương trình Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình “Câu lạc bộ thủ lĩnh của sự thay đổi”.

1-774-999.jpg
Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình.

Tham dự chương trình có đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Văn Bàn, một số ban, ngành của huyện; lãnh đạo UBND các xã cùng hội viên phụ nữ trên địa bàn và hơn gần 100 thành viên của 6 câu lạc bộ thủ lĩnh các trường THCS trên địa bàn.

Buổi giao lưu là dịp để các nhà trường, cộng đồng xã hội hiểu và quan tâm hơn đến nhu cầu, nguyện vọng và mục đích chính đáng của trẻ em; bảo vệ trẻ em khỏi các hình thức bạo lực, xâm hại... góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ em, nhất là trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Chương trình nằm trong Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn huyện Văn Bàn.

3-8151-7380.jpg
2-4112-4966.jpg
Những vấn đề về "Quyền trẻ em" được giải quyết qua góc nhìn của trẻ em.

Tham dự chương trình là thành viên của các câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” trên địa bàn 6 xã được hưởng Dự án 8, gồm: Nậm Xé, Minh Lương, Nậm Xây, Thẳm Dương, Nậm Chày và Dần Thàng.

Tại buổi giao lưu, dưới hình thức sân khấu hóa, các đội đã giới thiệu về câu lạc bộ của mình, tìm hiểu kiến thức về quyền trẻ em, phòng chống tảo hôn, phòng chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới; thực hiện một tình huống truyền thông có nội dung phù hợp với chủ đề “Quyền trẻ em”. Qua đó, truyền tải các thông điệp nhằm tuyên truyền, giáo dục, vận động người dân, cộng đồng trong công tác bảo vệ quyền trẻ em.

4-9496-1224.jpg
Ban tổ chức trao giải cho các đội thi.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 3 giải A, 3 giải B cho các đội tham dự.

Chương trình giao lưu là cơ hội cho các học sinh là thành viên câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” của 6 trường được giao lưu học hỏi, chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo trong triển khai các nội dung của câu lạc bộ; tạo điều kiện để các em được chia sẻ kiến thức, hiểu biết của mình về các lĩnh vực mà các em quan tâm. Qua đó, phát triển kỹ năng giao tiếp, lắng nghe, biểu đạt ý kiến, hợp tác, làm việc nhóm… để các em phát triển bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 2.000 người tham gia mới BHXH, BHYT trong Tháng vận động bảo hiểm xã hội toàn dân

Hơn 2.000 người tham gia mới BHXH, BHYT trong Tháng vận động bảo hiểm xã hội toàn dân

Hưởng ứng Tháng vận động, triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân năm 2026, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp truyền thông theo hướng gần dân, sát cơ sở, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT và mở rộng diện bao phủ an sinh xã hội trên địa bàn.

Ấm áp những món quà dành tặng thiếu nhi dịp 01/6

LÀO CAI: Ấm áp những món quà dành tặng thiếu nhi dịp 01/6

Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, nhiều đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em, bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, góp phần động viên, chăm lo và mang đến niềm vui cho các em.

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026

LÀO CAI: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức về công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; đẩy mạnh phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước và động viên, khích lệ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Lào Cai: Xác minh vụ việc học sinh lớp 8 bị hành hung sau mâu thuẫn với nhóm bạn

Lào Cai: Xác minh vụ việc học sinh lớp 8 bị hành hung sau mâu thuẫn với nhóm bạn

Tối 30/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một học sinh bị nhóm thanh thiếu niên hành hung trên địa bàn phường Lào Cai. Đoạn video được đăng tải từ một tài khoản được cho là của mẹ học sinh bị hành hung, nhanh chóng thu hút sự quan tâm và nhiều ý kiến từ dư luận.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6: Từ dấu ấn lịch sử đến giá trị nhân văn vượt thời gian

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6: Từ dấu ấn lịch sử đến giá trị nhân văn vượt thời gian

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 là ngày hội của trẻ thơ và cũng là cột mốc nhắc nhở nhân loại về trách nhiệm bảo vệ thế hệ mầm non. Lịch sử ngày 1/6 toàn cầu gắn liền với các sự kiện đấu tranh nhân văn, trong khi tại Việt Nam, mốc thời gian này mang đậm dấu ấn tình yêu thương của Bác Hồ cùng bước chuyển mình của văn hóa, truyền thông qua các thời kỳ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh dự Chương trình vui Tết Thiếu nhi tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh dự Chương trình vui Tết Thiếu nhi tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 1

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 và thực hiện chủ trương chăm lo đời sống tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, sáng 01/6, Sở Y tế tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình liên hoan văn nghệ “Mừng ngày quốc tế Thiếu nhi" dành cho trẻ em đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 1.

fb yt zl tw