Văn Bàn: Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình “Câu lạc bộ thủ lĩnh của sự thay đổi”

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Văn Bàn vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Bàn, Huyện đoàn Văn Bàn tổ chức chương trình Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình “Câu lạc bộ thủ lĩnh của sự thay đổi”.

1-774-999.jpg
Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình.

Tham dự chương trình có đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Văn Bàn, một số ban, ngành của huyện; lãnh đạo UBND các xã cùng hội viên phụ nữ trên địa bàn và hơn gần 100 thành viên của 6 câu lạc bộ thủ lĩnh các trường THCS trên địa bàn.

Buổi giao lưu là dịp để các nhà trường, cộng đồng xã hội hiểu và quan tâm hơn đến nhu cầu, nguyện vọng và mục đích chính đáng của trẻ em; bảo vệ trẻ em khỏi các hình thức bạo lực, xâm hại... góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ em, nhất là trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Chương trình nằm trong Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn huyện Văn Bàn.

3-8151-7380.jpg
2-4112-4966.jpg
Những vấn đề về "Quyền trẻ em" được giải quyết qua góc nhìn của trẻ em.

Tham dự chương trình là thành viên của các câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” trên địa bàn 6 xã được hưởng Dự án 8, gồm: Nậm Xé, Minh Lương, Nậm Xây, Thẳm Dương, Nậm Chày và Dần Thàng.

Tại buổi giao lưu, dưới hình thức sân khấu hóa, các đội đã giới thiệu về câu lạc bộ của mình, tìm hiểu kiến thức về quyền trẻ em, phòng chống tảo hôn, phòng chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới; thực hiện một tình huống truyền thông có nội dung phù hợp với chủ đề “Quyền trẻ em”. Qua đó, truyền tải các thông điệp nhằm tuyên truyền, giáo dục, vận động người dân, cộng đồng trong công tác bảo vệ quyền trẻ em.

4-9496-1224.jpg
Ban tổ chức trao giải cho các đội thi.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 3 giải A, 3 giải B cho các đội tham dự.

Chương trình giao lưu là cơ hội cho các học sinh là thành viên câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” của 6 trường được giao lưu học hỏi, chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo trong triển khai các nội dung của câu lạc bộ; tạo điều kiện để các em được chia sẻ kiến thức, hiểu biết của mình về các lĩnh vực mà các em quan tâm. Qua đó, phát triển kỹ năng giao tiếp, lắng nghe, biểu đạt ý kiến, hợp tác, làm việc nhóm… để các em phát triển bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Một số điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT

Một số điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Thông tư số 13/2026/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) ban hành kèm theo Thông tư số 24/2024/TT-BGDĐT ngày 24/12/2024 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Phường Sa Pa: Không còn rác thải ven Tỉnh lộ 155

Phường Sa Pa: Không còn rác thải ven Tỉnh lộ 155

Sau khi Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai phản ánh về tình trạng rác thải tập kết bừa bãi gây ô nhiễm môi trường tại ven Tỉnh lộ 155 (địa phận phường Sa Pa), chính quyền địa phương đã nhanh chóng vào cuộc xử lý.

Đề xuất bắt buộc học hết THPT để giảm căng thẳng thi lớp 10

Đề xuất bắt buộc học hết THPT để giảm căng thẳng thi lớp 10

Góp ý dự thảo Nghị định quy định phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em từ 5 đến 6 tuổi, giáo dục bắt buộc và xóa mù chữ, nhiều chuyên gia cho rằng, cần xem xét mở rộng giáo dục bắt buộc tới bậc THPT, góp phần giảm áp lực thi lớp 10 tại các đô thị lớn và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Bộ Nông nghiệp và Môi trường lên tiếng về vụ nổ nhà máy phốt pho ở Lào Cai

Bộ Nông nghiệp và Môi trường lên tiếng về vụ nổ nhà máy phốt pho ở Lào Cai

Sự cố nổ vỏ kép bồn tinh chế tại Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam ở Khu công nghiệp Tằng Loỏng (Lào Cai) đã được cơ bản khắc phục, chất lượng không khí phần lớn nằm trong ngưỡng cho phép. Cơ quan chức năng tiếp tục giám sát môi trường và điều tra nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm liên quan.

Không khí lạnh tăng cường từ 12/3, nhiều khu vực có mưa dông

Không khí lạnh tăng cường từ 12/3, nhiều khu vực có mưa dông

Theo Cục Khí tượng Thủy văn, từ tối và đêm 12 - 13/3, một đợt không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến thời tiết nhiều khu vực trên cả nước. Một số tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to, trong khi nhiều vùng biển xuất hiện gió Đông Bắc mạnh, biển động.

Trao Huân chương Dũng cảm cho ông Hà Ngọc Sơn

Trao Huân chương Dũng cảm cho ông Hà Ngọc Sơn

Ngày 10/3, tại xã Bảo Ái, UBND tỉnh trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Dũng cảm của Chủ tịch nước cho ông Hà Ngọc Sơn, ở thôn Trung Sơn, xã Bảo Ái - người đã dũng cảm cứu sống 6 người trong vụ tai nạn giao thông đường thủy trên hồ Thác Bà xảy ra ngày 21/2/2026.

fb yt zl tw