Văn Bàn: Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình “Câu lạc bộ thủ lĩnh của sự thay đổi”

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Văn Bàn vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Bàn, Huyện đoàn Văn Bàn tổ chức chương trình Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình “Câu lạc bộ thủ lĩnh của sự thay đổi”.

1-774-999.jpg
Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình.

Tham dự chương trình có đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Văn Bàn, một số ban, ngành của huyện; lãnh đạo UBND các xã cùng hội viên phụ nữ trên địa bàn và hơn gần 100 thành viên của 6 câu lạc bộ thủ lĩnh các trường THCS trên địa bàn.

Buổi giao lưu là dịp để các nhà trường, cộng đồng xã hội hiểu và quan tâm hơn đến nhu cầu, nguyện vọng và mục đích chính đáng của trẻ em; bảo vệ trẻ em khỏi các hình thức bạo lực, xâm hại... góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ em, nhất là trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Chương trình nằm trong Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn huyện Văn Bàn.

3-8151-7380.jpg
2-4112-4966.jpg
Những vấn đề về "Quyền trẻ em" được giải quyết qua góc nhìn của trẻ em.

Tham dự chương trình là thành viên của các câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” trên địa bàn 6 xã được hưởng Dự án 8, gồm: Nậm Xé, Minh Lương, Nậm Xây, Thẳm Dương, Nậm Chày và Dần Thàng.

Tại buổi giao lưu, dưới hình thức sân khấu hóa, các đội đã giới thiệu về câu lạc bộ của mình, tìm hiểu kiến thức về quyền trẻ em, phòng chống tảo hôn, phòng chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới; thực hiện một tình huống truyền thông có nội dung phù hợp với chủ đề “Quyền trẻ em”. Qua đó, truyền tải các thông điệp nhằm tuyên truyền, giáo dục, vận động người dân, cộng đồng trong công tác bảo vệ quyền trẻ em.

4-9496-1224.jpg
Ban tổ chức trao giải cho các đội thi.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 3 giải A, 3 giải B cho các đội tham dự.

Chương trình giao lưu là cơ hội cho các học sinh là thành viên câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” của 6 trường được giao lưu học hỏi, chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo trong triển khai các nội dung của câu lạc bộ; tạo điều kiện để các em được chia sẻ kiến thức, hiểu biết của mình về các lĩnh vực mà các em quan tâm. Qua đó, phát triển kỹ năng giao tiếp, lắng nghe, biểu đạt ý kiến, hợp tác, làm việc nhóm… để các em phát triển bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngày đầu đứng lớp

Ngày đầu đứng lớp

Thời điểm này, sinh viên ngành Giáo dục Mầm non, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai đang bước vào kỳ thực tập tại các trường mầm non trên địa bàn. Những ngày đầu đứng lớp, đan xen giữa háo hức và bỡ ngỡ, các em được trực tiếp chăm sóc, hướng dẫn, tổ chức hoạt động cho trẻ; đồng thời rèn luyện sự kiên nhẫn, trách nhiệm và nuôi dưỡng tình yêu nghề.

LHPT toàn quốc lần thứ XVII - dấu mốc phát triển mới của ngành Phát thanh

Phó Tổng Giám đốc Phạm Mạnh Hùng: LHPT toàn quốc lần thứ XVII - dấu mốc phát triển mới của ngành Phát thanh

Từ ngày 11-13/4, Quảng Ninh trở thành tâm điểm của những người làm báo phát thanh trong cả nước với sự kiện Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII. Kỳ liên hoan năm nay không chỉ là cuộc tranh tài nghiệp vụ, mà còn là lời khẳng định về sức sống mãnh liệt của báo nói trong kỷ nguyên số.

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để đảm bảo vay tiền có hợp pháp?

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để đảm bảo vay tiền có hợp pháp?

Hỏi: Khi vay tiền, người cho vay có yêu cầu tôi ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có công chứng để đảm bảo cho khoản vay. Họ cam kết sau khi tôi trả hết nợ sẽ hủy hợp đồng và trả lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Xin hỏi việc ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để đảm bảo trả nợ có tồn tại rủi ro không? 

13 đại học của Việt Nam có ngành vào bảng xếp hạng top thế giới

13 đại học của Việt Nam có ngành vào bảng xếp hạng top thế giới

Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds), đơn vị xếp hạng đại học uy tín hàng đầu thế giới vừa công bố bảng xếp hạng đại học thế giới theo lĩnh vực và ngành học năm 2026. Năm nay, 13 đại học của Việt Nam có ngành lọt vào top thế giới, đông nhất từ trước đến nay. Trong số đó, có những trường đại học lần đầu góp mặt.

Khó khăn về cơ sở vật chất - rào cản nâng cao chất lượng giáo dục

Trường THCS và THPT Bắc Hà: Khó khăn về cơ sở vật chất - rào cản nâng cao chất lượng giáo dục

Tháng 7/2023, Trường THCS và THPT Bắc Hà (xã Lùng Phình) được thành lập trên cơ sở nâng cấp từ Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Lùng Phình (huyện Bắc Hà cũ), kỳ vọng tạo môi trường học tập liên thông, thuận lợi cho học sinh địa phương. Tuy nhiên, sau gần 3 năm học, những khó khăn về cơ sở vật chất vẫn đang là rào cản lớn, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy và học tại đây.

Khôi phục vận tải hàng không giữa Qatar và Việt Nam

Khôi phục vận tải hàng không giữa Qatar và Việt Nam

Cục Hàng không Việt Nam vừa cấp phép khai thác 3 chuyến bay cho hãng Qatar Airways (QR) theo hình thức bay kết hợp. Các chuyến bay này nhằm mục đích giải tỏa, vận chuyển hành khách tại Trung Đông, từng bước khôi phục hoạt động vận tải hàng không giữa Qatar và Việt Nam, bao gồm vận chuyển hành khách, hàng hóa và bưu gửi.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại các trường học chào mừng 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại các trường học chào mừng 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước, các trường học trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026). Từ lễ mít tinh ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn, hội trại rộn ràng sắc màu đến các tiết mục văn nghệ đặc sắc, trò chơi dân gian vui tươi - chuỗi hoạt động đã tạo nên bức tranh tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và tự hào.

fb yt zl tw