Văn Bàn: Đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện với thanh niên

Nhằm nắm tình hình và lắng nghe những kiến nghị, đề xuất của thanh niên, kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách, chương trình, đề án phát triển thanh niên trong giai đoạn hiện nay, sáng 11/6, UBND huyện Văn Bàn tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện với thanh niên năm 2024.

v1.jpg
Quang cảnh hội nghị đối thoại.

Tại hội nghị, đoàn viên, thanh niên huyện Văn Bàn đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và đưa ra 17 lượt ý kiến, kiến nghị gửi tới lãnh đạo huyện. Các ý kiến tập trung vào các nhóm vấn đề: Thông tin chuyển đổi số, an ninh mạng, tác động của chuyển đổi số với giới trẻ hiện nay; việc làm và các chính sách phát triển kinh tế - xã hội; hỗ trợ đào tạo nghề, vốn khởi nghiệp, lập nghiệp cho thanh niên; công tác hướng nghiệp, tư vấn việc làm cho lực lượng thanh niên là học sinh; các giải pháp cụ thể ngăn chặn kịp thời tình trạng lừa đảo và thông tin xấu, độc trên không gian mạng; tình trạng phụ nữ các thôn, bản vùng cao lấy chồng người nước ngoài thông qua môi giới; đầu tư sân chơi, sân luyện tập cho thanh thiếu nhi; tình trạng ùn tắc giao thông tại các cổng trường học…

Các câu hỏi, ý kiến đã được lãnh đạo huyện Văn Bàn cùng các phòng chuyên môn trả lời cụ thể, đầy đủ.

v2.jpg
Đoàn viên, thanh niên bày tỏ quan điểm và đề xuất các ý kiến.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Phương, Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn đánh giá cao nội dung các câu hỏi của đoàn viên, thanh niên gửi tới các phòng, ban, ngành của huyện đã bám sát với thực tế phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

v3.jpg
Đồng chí Vũ Hồng Phương, Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn mong muốn thanh niên tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, nắm thời cơ, vượt qua thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, đề nghị thời gian tới các cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành đoàn thể tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên được cống hiến sức trẻ cho công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của huyện, tham gia các hoạt động Đoàn, hội của địa phương; giải quyết việc làm cho thanh niên; tạo điều kiện cho thanh niên phát triển về mọi mặt trong thời đại hội nhập kinh tế quốc tế. Tất cả đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Văn Bàn cần có bản lĩnh, chính kiến, kiến thức trước thông tin trên mạng xã hội; phát huy vai trò của thanh niên trong việc phòng chống, ngăn chặn thông tin xấu, độc trên không gian mạng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026

Lào Cai tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026

Sáng nay (04/3), trong không khí náo nức của những ngày đầu xuân, các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026. Những người con ưu tú của vùng cao biên giới đã hăng hái lên đường, mang theo nhiệt huyết của tuổi trẻ để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Người chèo lái “con thuyền” Nghĩa Hưng

Người chèo lái “con thuyền” Nghĩa Hưng

Những ngày cuối tháng 2, tôi có dịp trở lại xã Nghĩa Tâm, tìm về thôn Nghĩa Hưng để gặp Bí thư Chi bộ tiêu biểu Tống Văn Hồi. Xen giữa màu xanh của quế là những ngôi nhà xây nằm dọc con đường bê tông uốn lượn... Nhìn vào bức tranh đó, bất kể ai cũng cảm nhận được cuộc sống của người dân nơi đây đang từng ngày thay da đổi thịt.

Hành trang ngày nhập ngũ

Hành trang ngày nhập ngũ

Ngày 04/3, 2.693 thanh niên ưu tú của tỉnh lên đường nhập ngũ, trong đó, có 2.200 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, còn lại tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Ngày hội tòng quân rộn ràng khắp các địa phương. Những tân binh đã sẵn sàng tiếp bước truyền thống các thế hệ đi trước, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng

Chiều 3/3, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng và các cơ quan tham mưu, rà soát chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, nhất là các nhiệm vụ trong quý I/2026 và công tác chuẩn bị Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Thủ tướng: Gỡ thẻ vàng EC và phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam

Thủ tướng: Gỡ thẻ vàng EC và phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam

Chiều nay (3/3), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 32, gỡ thẻ vàng EC của Ban Chỉ đạo quốc gia chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Đây là phiên họp quan trọng trước thời điểm phái đoàn Thanh tra Ủy ban châu Âu (EC) sang Việt Nam.

Lào Cai: Tập trung treo pa nô, áp phích tuyên truyền phòng, chống ma túy, xây dựng xã, phường không ma túy

Lào Cai: Tập trung treo pa nô, áp phích tuyên truyền phòng, chống ma túy, xây dựng xã, phường không ma túy

Đảng ủy Công an tỉnh Lào Cai vừa ban hành Công văn số 452-CV/ĐUA, đề nghị bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; bí thư chi bộ, đảng bộ các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai treo pa nô, áp phích tuyên truyền phòng, chống ma túy, gắn với nhiệm vụ xây dựng xã, phường không ma túy trên địa bàn tỉnh.

Quán triệt Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư: Đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031

Quán triệt Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư: Đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031

Thực hiện Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW ngày 16/5/2025 của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 (Kết luận 03), UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Công văn số 1462/UBND-VX yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và thành công tốt đẹp.

Phản ứng của Việt Nam trước các diễn biến leo thang căng thẳng tại Trung Đông

Phản ứng của Việt Nam trước các diễn biến leo thang căng thẳng tại Trung Đông

Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước các diễn biến leo thang căng thẳng tại Trung Đông hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, Việt Nam phản đối các hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền, đặc biệt vào các cơ sở hạ tầng dân sự khiến nhiều người dân bị thiệt mạng.

fb yt zl tw