Văn Bàn: Đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện với thanh niên

Nhằm nắm tình hình và lắng nghe những kiến nghị, đề xuất của thanh niên, kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách, chương trình, đề án phát triển thanh niên trong giai đoạn hiện nay, sáng 11/6, UBND huyện Văn Bàn tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện với thanh niên năm 2024.

v1.jpg
Quang cảnh hội nghị đối thoại.

Tại hội nghị, đoàn viên, thanh niên huyện Văn Bàn đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và đưa ra 17 lượt ý kiến, kiến nghị gửi tới lãnh đạo huyện. Các ý kiến tập trung vào các nhóm vấn đề: Thông tin chuyển đổi số, an ninh mạng, tác động của chuyển đổi số với giới trẻ hiện nay; việc làm và các chính sách phát triển kinh tế - xã hội; hỗ trợ đào tạo nghề, vốn khởi nghiệp, lập nghiệp cho thanh niên; công tác hướng nghiệp, tư vấn việc làm cho lực lượng thanh niên là học sinh; các giải pháp cụ thể ngăn chặn kịp thời tình trạng lừa đảo và thông tin xấu, độc trên không gian mạng; tình trạng phụ nữ các thôn, bản vùng cao lấy chồng người nước ngoài thông qua môi giới; đầu tư sân chơi, sân luyện tập cho thanh thiếu nhi; tình trạng ùn tắc giao thông tại các cổng trường học…

Các câu hỏi, ý kiến đã được lãnh đạo huyện Văn Bàn cùng các phòng chuyên môn trả lời cụ thể, đầy đủ.

v2.jpg
Đoàn viên, thanh niên bày tỏ quan điểm và đề xuất các ý kiến.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Phương, Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn đánh giá cao nội dung các câu hỏi của đoàn viên, thanh niên gửi tới các phòng, ban, ngành của huyện đã bám sát với thực tế phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

v3.jpg
Đồng chí Vũ Hồng Phương, Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn mong muốn thanh niên tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, nắm thời cơ, vượt qua thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, đề nghị thời gian tới các cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành đoàn thể tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên được cống hiến sức trẻ cho công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của huyện, tham gia các hoạt động Đoàn, hội của địa phương; giải quyết việc làm cho thanh niên; tạo điều kiện cho thanh niên phát triển về mọi mặt trong thời đại hội nhập kinh tế quốc tế. Tất cả đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Văn Bàn cần có bản lĩnh, chính kiến, kiến thức trước thông tin trên mạng xã hội; phát huy vai trò của thanh niên trong việc phòng chống, ngăn chặn thông tin xấu, độc trên không gian mạng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường đối thoại tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Tăng cường đối thoại tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Để mở rộng tuyến đường liên thôn, ông Vũ Đình Tới ở xã Mậu A đã tự nguyện phá bỏ toàn bộ hàng rào dài 40 mét vừa xây dựng. Điều mà nhiều người từng cho là khó thực hiện lại nhận được sự đồng thuận của hàng trăm hộ dân nhờ những cuộc đối thoại trực tiếp giữa chính quyền và người dân.

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2026

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2026

Sáng 23/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Đảng ủy quân sự tỉnh đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo và ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ trong 6 tháng cuối năm 2026.

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại phường Âu Lâu

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại phường Âu Lâu

Ngày 22/6, Đoàn giám sát của Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại Đảng bộ phường Âu Lâu.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Cộng hòa Hy Lạp và Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 22/6, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XVI tỉnh Lào Cai làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.

Gieo hạnh phúc từ những việc làm bình dị

Gieo hạnh phúc từ những việc làm bình dị

Phong trào “Mỗi tháng một việc tốt - Mỗi thôn một điểm sáng hạnh phúc” ở xã Yên Bình đang lan tỏa những giá trị tốt đẹp từ chính những việc làm gần gũi trong đời sống hằng ngày. Từ xây dựng cộng đồng dân cư hạnh phúc ở thôn Yên Thắng đến mô hình thôn số tiên phong tại thôn 6, người dân đang trở thành chủ thể trong hành trình vun đắp cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Lào Cai: Nỗ lực tìm kiếm danh tính liệt sĩ

Lào Cai: Nỗ lực tìm kiếm danh tính liệt sĩ

Chiến dịch “500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” là trách nhiệm chính trị thiêng liêng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng đã hy sinh vì Tổ quốc. Không những vậy, đây còn là mệnh lệnh từ trái tim nhằm đưa các liệt sĩ trở về với quê hương, gia đình và tên tuổi của mình.

Phẩm chất, năng lực người làm báo cách mạng theo chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phẩm chất, năng lực người làm báo cách mạng theo chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa là người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam, vừa là nhà báo có di sản báo chí đồ sộ. Vì thế, những chỉ dẫn của Người về phẩm chất, năng lực nhà báo đều chắt lọc, kết tinh từ tư tưởng, kinh nghiệm của con người có trọn nửa thế kỷ làm báo để phục vụ cách mạng.

fb yt zl tw