Văn Bàn cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu về tập huấn và truyền thông Dự án 8

Trong năm qua, thực hiện các chỉ tiêu về tuyền thông và tập huấn cho thành viên các mô hình, câu lạc bộ, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Văn Bàn đã cơ bản hoàn thành đúng chỉ tiêu kế hoạch.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
da81-5438-6618.jpg
Tập huấn cho thành viên CLB Thủ lĩnh của sự thay đổi ở xã Nậm Mả.

Theo đó, toàn huyện đã tổ chức được 30 buổi truyền thông và tập huấn, trong đó có: 14 cuộc truyền thông xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới tại 14 xã, thu hút 1.400 người; 15 buổi truyền thông “Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới”; 1 lớp tập huấn nâng cao năng lực vận hành mô hình địa chỉ tin cậy cộng đồng, có 48 người tham gia.

Từ đầu năm đến nay, Hội LHPN huyện đã tổ chức thành công 3 hội nghị đối thoại chính sách về bình đẳng giới, một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ trẻ em, thu hút hơn 200 người tham gia; 1 buổi giao lưu trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các tổ truyền thông cộng đồng, với sự tham gia của 170 đại biểu.

Những hoạt động trên đã tạo ra nhiều sự thay đổi trong nhận thức của người dân, đặc biệt là vùng đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, trong việc nhìn nhận, đánh giá vai trò, vị trí của người phụ nữ trong gia đình, xã hội. Đồng thời, trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cho các thành viên tổ truyền thông cộng đồng, câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”, mô hình “Địa chỉ tin cậy”, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi nhiều nếp nghĩ, cách làm cũ, không phù hợp với cuộc sống hiện đại, hướng đến mục tiêu giúp phụ nữ và trẻ em có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tháng Ba ở biên giới

Tháng Ba ở biên giới

Những bản làng biên giới xa xôi, những cung đường núi hun hút theo làn sương lạnh buốt không thể cản bước chân tình nguyện của đoàn viên, thanh niên bằng trái tim tình nguyện, thiện nguyện, mang ấm áp về vùng đất khó.

Giúp người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện sương mù

Giúp người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện sương mù

Những ngày qua, mưa, rét khiến tuyến Tỉnh lộ 153 thường xuất hiện sương mù dày đặc cản trở tầm nhìn của người tham giai giao thông. Trước nguy cơ mất an toàn giao thông, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (Công an huyện Bắc Hà) đã bố trí lực lượng, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đồng thời hướng dẫn người dân và du khách những kỹ năng, kinh nghiệm khi di chuyển qua đoạn đường này.

Sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Sáng 2/3, Đại học Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) tổ chức Hội nghị sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Sắc màu Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024

Sắc màu Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024

Ngày 2/3, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024 với chủ đề “Vai trò của đoàn viên, thanh niên, học sinh trong việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc ở Lào Cai”.

Có gần 50 bệnh da hiếm gặp

Có gần 50 bệnh da hiếm gặp

Việt Nam ghi nhận khoảng 100 căn bệnh hiếm và 6 triệu người đang mắc các loại bệnh này. Việc tiếp cận với liệu pháp điều trị còn chậm và gặp nhiều thách thức do giá thuốc đắt đỏ. Riêng về da có gần 50 bệnh da hiếm gặp.

fb yt zl tw