Văn Bàn: 13 câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” được thành lập

Triển khai giai đoạn 1 của Dự án 8, huyện Văn Bàn đã có 13 câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” được thành lập.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1.jpg
Xã Nậm Dạng tổ chức ra mắt mô hình Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi".
2.jpg
Ra mắt Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" xã Nậm Tha.

Trong đó, có 3 câu lạc bộ được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh thành lập tại các xã: Nậm Mả, Tân Thượng và Khánh Yên Hạ; 10 câu lạc bộ được các cấp hội phụ nữ huyện Văn Bàn thành lập tại các xã: Sơn Thủy, Nậm Xé, Nậm Dạng, Thẳm Dương, Nậm Xây, Dần Thàng, Nậm Tha, Nậm Chày, Minh Lương và Chiềng Ken.

Các câu lạc bộ được thành lập chủ yếu tại các trường học khối THCS, một số ít thành lập tại các thôn, bản với 390 thành viên.

4.jpg
Các thành viên Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" xã Nậm Xây luôn tích cực thực hiện các hoạt động bình đẳng giới tại địa phương.

Với sự năng động, nhiệt tình và đầy trách nhiệm, các thành viên câu lạc bộ đã đi đầu, thực hiện đa dạng hoạt động (sinh hoạt định kỳ, giao lưu, thảo luận nhóm, giao lưu) nhằm nâng cao nhận thức của phụ nữ, trẻ em và cộng đồng về bình đẳng giới và vị thế của nữ giới trong gia đình, xã hội. Từ đó, tạo điều kiện để phụ nữ, trẻ em được phát triển lành mạnh, đúng lứa tuổi, phát huy sở trường, năng lực của bản thân.

Thành lập các câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” là hoạt động thuộc nội dung số 3 “Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng, giám sát và phản biện; hỗ trợ phụ nữ tham gia lãnh đạo trong hệ thống chính trị” nằm trong Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021 – 2030.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19/6): Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (19/6), thời tiết các địa phương trong tỉnh: Nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa. Trưa chiều giảm mây trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng. Vùng cao đêm về sáng trời mát, vùng núi cao trời se lạnh.

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Nói đến những giáo viên làm tổng phụ trách đội, mọi người thường nghĩ ngay đến các thầy, cô trẻ trung, hát hay, múa giỏi. Thế nhưng còn có rất nhiều tổng phụ trách đội đã bước sang tuổi ông, tuổi bà nhưng vẫn gắn bó với chiếc khăn quàng đỏ, trở thành người bạn đồng hành thân thiết của học sinh.

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18/6): Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc, nối với vùng áp thấp nóng phía Tây, kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Tỷ lệ người trẻ từ 45 tuổi trở xuống đột quỵ có xu hướng tăng hơn trong vài năm gần đây, chiếm khoảng 15% trên tổng số ca mà Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận.

Đêm có mưa vài nơi, ngày trời nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (17/6): Đêm có mưa vài nơi, ngày trời nắng

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25 - 28 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với vùng hội tụ gió lên tới 5.000m nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

fb yt zl tw