Văn Bàn: 13 câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” được thành lập

Triển khai giai đoạn 1 của Dự án 8, huyện Văn Bàn đã có 13 câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” được thành lập.

1.jpg
Xã Nậm Dạng tổ chức ra mắt mô hình Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi".
2.jpg
Ra mắt Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" xã Nậm Tha.

Trong đó, có 3 câu lạc bộ được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh thành lập tại các xã: Nậm Mả, Tân Thượng và Khánh Yên Hạ; 10 câu lạc bộ được các cấp hội phụ nữ huyện Văn Bàn thành lập tại các xã: Sơn Thủy, Nậm Xé, Nậm Dạng, Thẳm Dương, Nậm Xây, Dần Thàng, Nậm Tha, Nậm Chày, Minh Lương và Chiềng Ken.

Các câu lạc bộ được thành lập chủ yếu tại các trường học khối THCS, một số ít thành lập tại các thôn, bản với 390 thành viên.

4.jpg
Các thành viên Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" xã Nậm Xây luôn tích cực thực hiện các hoạt động bình đẳng giới tại địa phương.

Với sự năng động, nhiệt tình và đầy trách nhiệm, các thành viên câu lạc bộ đã đi đầu, thực hiện đa dạng hoạt động (sinh hoạt định kỳ, giao lưu, thảo luận nhóm, giao lưu) nhằm nâng cao nhận thức của phụ nữ, trẻ em và cộng đồng về bình đẳng giới và vị thế của nữ giới trong gia đình, xã hội. Từ đó, tạo điều kiện để phụ nữ, trẻ em được phát triển lành mạnh, đúng lứa tuổi, phát huy sở trường, năng lực của bản thân.

Thành lập các câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” là hoạt động thuộc nội dung số 3 “Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng, giám sát và phản biện; hỗ trợ phụ nữ tham gia lãnh đạo trong hệ thống chính trị” nằm trong Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021 – 2030.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Mái nhà Quang Trung” - mang bình yên trở lại

“Mái nhà Quang Trung” - mang bình yên trở lại

Chỉ vài tháng trước, xã Dương Quỳ còn ngổn ngang đất đá sau mưa lũ, nhiều ngôi nhà bị cuốn trôi, những sườn đồi sạt lở khiến cuộc sống người dân đảo lộn. Thế nhưng hôm nay, trên mảnh đất từng oằn mình trong thiên tai ấy, hơn 30 “mái nhà Quang Trung” đã được dựng lên. Trong những ngôi nhà mới, niềm vui và hy vọng đang dần trở lại với người dân vùng lũ.

Giải bài toán thiếu hụt lao động tại các khu công nghiệp

Giải bài toán thiếu hụt lao động tại các khu công nghiệp

Tỉnh Lào Cai đang bước vào giai đoạn tăng tốc công nghiệp hóa với quy hoạch mở rộng hàng chục khu, cụm công nghiệp. Trong khi hạ tầng sẵn sàng đón nhà đầu tư, các doanh nghiệp lại loay hoay trong bài toán thiếu hụt nhân lực. Để đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số, việc khơi thông "nút thắt" lao động không chỉ là trách nhiệm của doanh nghiệp mà cần sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị.

Tân Hợp: Đồng thuận cao từ phát huy dân chủ ở cơ sở

Tân Hợp: Đồng thuận cao từ phát huy dân chủ ở cơ sở

Xác định thực hiện dân chủ ở cơ sở là giải pháp căn cơ nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, củng cố niềm tin của Nhân dân và tạo động lực phát triển bền vững, ngay sau khi thành lập, Đảng ủy, chính quyền xã Tân Hợp đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp.

Hướng tới nền hành chính hiện đại

Hướng tới nền hành chính hiện đại

Sau hơn 3 tháng triển khai thực hiện 100% thủ tục hành chính không phụ thuộc vào địa giới hành chính, Lào Cai đang ghi nhận những chuyển biến rõ nét trong cải cách hành chính. Việc kết nối, liên thông dữ liệu và đồng bộ hệ thống giải quyết thủ tục hành chính không chỉ giúp người dân, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, mà còn mở ra cách tiếp cận mới: lấy người dân làm trung tâm phục vụ, hướng tới nền hành chính hiện đại, minh bạch.

Anh Phạm Duy Quyết cùng con trai tham gia hiến máu

Nghĩa cử cao đẹp của Phạm Duy Quyết

Anh Phạm Duy Quyết ở khu Cổ Phúc 3, xã Trấn Yên, tỉnh Lào Cai đã hơn chục lần tham gia hiến máu tình nguyện. Hiện tại, anh vẫn luôn duy trì cuộc sống lành mạnh, luyện tập thể dục mong có nhiều sức khỏe để hiến máu thêm nhiều lần nữa.

Ước vọng từ ngôi trường vùng biên Si Ma Cai

Ước vọng từ ngôi trường vùng biên Si Ma Cai

Việc xây dựng trường nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới, đã thực sự mang đến “luồng gió mới”, khơi dậy niềm tin và kỳ vọng về tương lai giáo dục khởi sắc hơn trên vùng đất khó Si Ma Cai.

fb yt zl tw