Vạch trần những luận điệu phản động phủ nhận giá trị của tư tưởng Hồ Chí Minh

Các thế lực thù địch luôn dùng những luận điệu phản động phủ nhận những giá trị của tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó tấn công vào niềm tin của nhân...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Những luận điệu vô căn cứ, xuyên tạc hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đập tan những luận điệu xuyên tạc, vạch trần những âm mưu của các đối tượng phản động, khẳng định nhân cách vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn trường tồn trong lòng dân tộc và trái tim nhân loại là nội dung trong chương trình Đối diện tháng 5 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Nhân cách vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn trường tồn trong lòng dân tộc và trái tim nhân loại.

Trong trái tim người dân Việt Nam luôn nhớ đến ngày 19/5 - ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đã 133 năm kể từ thời điểm người con ưu tú của dân tộc ấy được sinh ra. Ngày này vẫn luôn mang ý nghĩa đặc biệt, là dịp để tri ân tưởng nhớ công lao người anh hùng dân tộc với một sự nghiệp cách mạng vẻ vang, mang lại những điều quý giá nhất cho đất nước, cho dân tộc. Đó là thống nhất, độc lập, tự do để người dân Việt Nam được trở thành công dân của một đất nước độc lập, được quyết định vận mệnh của mình.

Bất chấp sự thật đã được khắc ghi trong những trang vàng lịch sử, được thế giới công nhận, vẫn có những người thiếu thiện cảm, thù hằn với đất nước, những kẻ cơ hội đi ngược lại với lợi ích đất nước, dân tộc, trong quá trình thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình, đã liên tục tìm cách bôi nhọ, xuyên tạc hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những bộ phim, bài viết bôi nhọ xuyên tạc thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Họ thắc mắc, nghi ngờ về đủ mọi thứ. Nào là Bác thực sự mang họ gì? Có phải người Việt Nam không? Hoạt động cách mạng có phải vì dân tộc không? Tại sao trong quá trình lại dùng nhiều tên khác nhau đến thế? Thơ văn Bác sáng tác liệu có phải của Bác thật không? Họ còn bịa đặt cả về đời tư cá nhân.

Tựu chung lại, những luận điệu vô căn cứ, chắp vá, thậm chí là giả mạo này chỉ nhằm gây nhiễu loạn thông tin.

Trở lại lịch sử năm 1945, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa chính thức ghi tên trên bản đồ thế giới. Một chính phủ non trẻ ngay lập tức đã phải đối diện với thù trong giặc ngoài. Tình thế lúc đó gói gọn trong câu ngàn cân treo sợi tóc.

Thế mà vẫn có kẻ cố tình bới móc những câu từ để xuyên tạc những sách lược khôn khéo của Chủ tịch Hồ Chí Minh với tầm nhìn xa trông rộng để bảo vệ một mục tiêu duy nhất là nền độc lập của đất nước.

Âm mưu tạo suy nghĩ độc hại, nghi ngờ về cuộc đời, tư tưởng Hồ Chí Minh

Trong chiến lược diễn biến hòa bình, hạ bệ thần tượng, cụ thể là xuyên tạc bôi nhọ thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong nhiều thủ đoạn. Các thế lực phản động đã xác định muốn tấn công được vào cách mạng Việt Nam thì phải tấn công vào hệ tư tưởng vì Đảng Cộng sản Việt Nam đã xác định chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động.

Do vậy tấn công vào nền tảng tư tưởng là một thủ đoạn tinh vi, thâm độc của các thế lực thù địch nhằm tạo ra những khoảng trống trong ý thức của một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân, để từ đó thúc đẩy quá trình tự diễn biến tự chuyển hóa và hoài nghi trong xã hội.

Sử dụng các mạng xã hội, những đối tượng này tạo diễn đàn phát tán các thông tin xấu độc, bị bóp méo, xuyên tạc đổi trắng thay đen, đánh tráo khái niệm với nhiều cách thức khác nhau dựa trên một vài sự kiện khó kiểm chứng để xuyên tạc về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng Hồ Chí Minh qua cách trình bày lắt léo, tinh vi, dưới giọng điệu có vẻ ly kỳ, nguy hiểm. Chúng làm ra vẻ là người trong cuộc, là người yêu sự thật, tìm cách vén những tấm màn bí mật, kể những câu chuyện thâm cung bí sử.

Các thế lực thù địch phát tán các thông tin xấu độc trên Internet

Mưa dầm thấm lâu, lộng giả thành chân, những thông tin xấu độc được nhắc đi nhắc lại nhằm tạo nên những luồng suy nghĩ độc hại, tâm lý nghi ngờ trong cán bộ đảng viên và nhân dân.

Mỗi tháng 5 về, những luận điệu xuyên tạc quy chụp, phi lý, phiến diện lại xuất hiện nhằm đạp phá giá trị và vai trò của tư tưởng Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam. Họ cho rằng học tập tư tưởng Hồ Chí Minh là lãng phí, rằng những giá trị đạo đức cán bộ thời Hồ Chí Minh không thể áp dụng cho thời nay. Lại có những kẻ cố tình bóp méo thân thế, xuyên tạc lịch sử phủ nhận vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh và giá trị của Mác Lê-nin. Đây chỉ là vở cũ soạn lại của những kẻ lạc lõng. Tư tưởng Hồ Chí Minh luôn ngời sáng, là nền tảng, kim chỉ nam soi đường cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta.

VTV null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tập huấn nghiệp vụ cho hơn 100 học viên

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tập huấn nghiệp vụ cho hơn 100 học viên

Ngày 28/11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2023 cho hơn 100 học viên là ủy viên Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy khóa XVI; kiểm tra viên chính, kiểm tra viên, chuyên viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; chủ nhiệm, phó chủ nhiệm, ủy viên, cán bộ chuyên trách ủy ban kiểm tra các huyện ủy, thành ủy, thị ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

Đảng viên trẻ tiêu biểu góp phần kiến tạo giá trị cuộc sống

Đảng viên trẻ tiêu biểu góp phần kiến tạo giá trị cuộc sống

Thượng úy Lê Minh Thành, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh là 1 trong 65 cá nhân vinh dự được nhận danh hiệu “Đảng viên trẻ tiêu biểu” của Tỉnh đoàn Lào Cai dịp kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai. Trong công tác chuyên môn cùng các hoạt động khác, Thượng úy Lê Minh Thành luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là tấm gương để các bạn trẻ noi theo.

Cảnh giác với thủ đoạn xuyên tạc, chống phá trong công tác tuyển quân

Cảnh giác với thủ đoạn xuyên tạc, chống phá trong công tác tuyển quân

Tòng quân, nhập ngũ, thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS) đã trở thành truyền thống, nét đẹp văn hóa của bao thế hệ thanh niên Việt Nam trong nhiều năm qua. Đó không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ của người thanh niên với Tổ quốc mà còn là tình yêu quê hương đất nước; là mong muốn được rèn luyện, trưởng thành trong môi trường quân ngũ của thế hệ trẻ.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến Tokyo, bắt đầu chương trình thăm chính thức Nhật Bản

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến Tokyo, bắt đầu chương trình thăm chính thức Nhật Bản

Theo đặc phái viên TTXVN, khoảng 19h15 chiều 26/11 theo giờ địa phương, tức khoảng 17h15 chiều cùng ngày theo giờ Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Haneda, thủ đô Tokyo, bắt đầu chuyến thăm chính thức Nhật Bản theo lời mời của Nhà nước Nhật Bản.

Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 giúp xã Cốc Ly xây dựng nông thôn mới

Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 giúp xã Cốc Ly xây dựng nông thôn mới

Trong đợt hành quân dã ngoại từ ngày 5 đến 24/11, các cán bộ, chiến sĩ của Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 tại Lào Cai (thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc) đã tổ chức nhiều hoạt động dân vận khéo, hỗ trợ hơn 100 ngày công lao động giúp xã cốc Ly (huyện Bắc Hà) xây dựng nông thôn mới.

fb yt zl tw