Vạch trần những luận điệu phản động phủ nhận giá trị của tư tưởng Hồ Chí Minh

Các thế lực thù địch luôn dùng những luận điệu phản động phủ nhận những giá trị của tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó tấn công vào niềm tin của nhân...

Những luận điệu vô căn cứ, xuyên tạc hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đập tan những luận điệu xuyên tạc, vạch trần những âm mưu của các đối tượng phản động, khẳng định nhân cách vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn trường tồn trong lòng dân tộc và trái tim nhân loại là nội dung trong chương trình Đối diện tháng 5 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Nhân cách vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn trường tồn trong lòng dân tộc và trái tim nhân loại.

Trong trái tim người dân Việt Nam luôn nhớ đến ngày 19/5 - ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đã 133 năm kể từ thời điểm người con ưu tú của dân tộc ấy được sinh ra. Ngày này vẫn luôn mang ý nghĩa đặc biệt, là dịp để tri ân tưởng nhớ công lao người anh hùng dân tộc với một sự nghiệp cách mạng vẻ vang, mang lại những điều quý giá nhất cho đất nước, cho dân tộc. Đó là thống nhất, độc lập, tự do để người dân Việt Nam được trở thành công dân của một đất nước độc lập, được quyết định vận mệnh của mình.

Bất chấp sự thật đã được khắc ghi trong những trang vàng lịch sử, được thế giới công nhận, vẫn có những người thiếu thiện cảm, thù hằn với đất nước, những kẻ cơ hội đi ngược lại với lợi ích đất nước, dân tộc, trong quá trình thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình, đã liên tục tìm cách bôi nhọ, xuyên tạc hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những bộ phim, bài viết bôi nhọ xuyên tạc thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Họ thắc mắc, nghi ngờ về đủ mọi thứ. Nào là Bác thực sự mang họ gì? Có phải người Việt Nam không? Hoạt động cách mạng có phải vì dân tộc không? Tại sao trong quá trình lại dùng nhiều tên khác nhau đến thế? Thơ văn Bác sáng tác liệu có phải của Bác thật không? Họ còn bịa đặt cả về đời tư cá nhân.

Tựu chung lại, những luận điệu vô căn cứ, chắp vá, thậm chí là giả mạo này chỉ nhằm gây nhiễu loạn thông tin.

Trở lại lịch sử năm 1945, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa chính thức ghi tên trên bản đồ thế giới. Một chính phủ non trẻ ngay lập tức đã phải đối diện với thù trong giặc ngoài. Tình thế lúc đó gói gọn trong câu ngàn cân treo sợi tóc.

Thế mà vẫn có kẻ cố tình bới móc những câu từ để xuyên tạc những sách lược khôn khéo của Chủ tịch Hồ Chí Minh với tầm nhìn xa trông rộng để bảo vệ một mục tiêu duy nhất là nền độc lập của đất nước.

Âm mưu tạo suy nghĩ độc hại, nghi ngờ về cuộc đời, tư tưởng Hồ Chí Minh

Trong chiến lược diễn biến hòa bình, hạ bệ thần tượng, cụ thể là xuyên tạc bôi nhọ thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong nhiều thủ đoạn. Các thế lực phản động đã xác định muốn tấn công được vào cách mạng Việt Nam thì phải tấn công vào hệ tư tưởng vì Đảng Cộng sản Việt Nam đã xác định chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động.

Do vậy tấn công vào nền tảng tư tưởng là một thủ đoạn tinh vi, thâm độc của các thế lực thù địch nhằm tạo ra những khoảng trống trong ý thức của một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân, để từ đó thúc đẩy quá trình tự diễn biến tự chuyển hóa và hoài nghi trong xã hội.

Sử dụng các mạng xã hội, những đối tượng này tạo diễn đàn phát tán các thông tin xấu độc, bị bóp méo, xuyên tạc đổi trắng thay đen, đánh tráo khái niệm với nhiều cách thức khác nhau dựa trên một vài sự kiện khó kiểm chứng để xuyên tạc về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng Hồ Chí Minh qua cách trình bày lắt léo, tinh vi, dưới giọng điệu có vẻ ly kỳ, nguy hiểm. Chúng làm ra vẻ là người trong cuộc, là người yêu sự thật, tìm cách vén những tấm màn bí mật, kể những câu chuyện thâm cung bí sử.

Các thế lực thù địch phát tán các thông tin xấu độc trên Internet

Mưa dầm thấm lâu, lộng giả thành chân, những thông tin xấu độc được nhắc đi nhắc lại nhằm tạo nên những luồng suy nghĩ độc hại, tâm lý nghi ngờ trong cán bộ đảng viên và nhân dân.

Mỗi tháng 5 về, những luận điệu xuyên tạc quy chụp, phi lý, phiến diện lại xuất hiện nhằm đạp phá giá trị và vai trò của tư tưởng Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam. Họ cho rằng học tập tư tưởng Hồ Chí Minh là lãng phí, rằng những giá trị đạo đức cán bộ thời Hồ Chí Minh không thể áp dụng cho thời nay. Lại có những kẻ cố tình bóp méo thân thế, xuyên tạc lịch sử phủ nhận vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh và giá trị của Mác Lê-nin. Đây chỉ là vở cũ soạn lại của những kẻ lạc lõng. Tư tưởng Hồ Chí Minh luôn ngời sáng, là nền tảng, kim chỉ nam soi đường cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải tạo một cuộc đổi mới thực chất từ bên trong ngành Giáo dục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải tạo một cuộc đổi mới thực chất từ bên trong ngành Giáo dục

Sáng 25/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với các cơ quan liên quan về đánh giá kết quả 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 71-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.

Bài cuối: Dân vận trong thời đại số - những "cánh cửa" mới từ cơ sở

Từ sự đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài cuối: Dân vận trong thời đại số - những "cánh cửa" mới từ cơ sở

Khi công nghệ số ngày càng hiện diện trong đời sống, công tác dân vận không còn là gặp dân, nghe dân, vận động dân trực tiếp, mà còn là kết nối, đồng hành cùng người dân trên môi trường số. Nhiều cách làm mới từ cơ sở đang mở thêm những "cánh cửa" để ý Đảng đến gần hơn với lòng dân.

Bài 2: Vun đắp niềm tin, lan tỏa những phong trào mới

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài 2: Vun đắp niềm tin, lan tỏa những phong trào mới

Có những việc tưởng rất khó thay đổi, đó là tập quán canh tác đã tồn tại nhiều đời, là những hủ tục ăn sâu trong nếp nghĩ, là sự dè dặt trước những mô hình sản xuất mới hay những băn khoăn khi phải hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích cộng đồng. Nhưng chính từ những việc khó ấy, công tác dân vận đã chứng minh sức mạnh của mình. Khi cán bộ, đảng viên và người có uy tín đi trước, làm trước, sức dân được khơi dậy, niềm tin được vun đắp và những phong trào mới bắt đầu lan tỏa.

Bài 1: Cùng bàn, cùng làm với dân

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài 1: Cùng bàn, cùng làm với dân

Công tác dân vận ở Lào Cai được bắt đầu từ những cuộc đối thoại, những việc làm cùng chung sức. Khi người dân thực sự được biết, được bàn, được làm và được hưởng lợi, dân vận không chỉ tạo nên sự đồng thuận mà còn khơi dậy khát vọng phát triển từ mỗi cộng đồng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy chỉ đạo giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền lợi của công dân

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy chỉ đạo giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền lợi của công dân

Sáng 25/8, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi tiếp công dân, có chỉ đạo các cấp, ngành chức năng sớm giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà

Chiều 24/8, Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Lễ hội Đền Bảo Hà năm 2026, Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai đã kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà; tham gia các hoạt động phát huy giá trị di sản, đổi mới phương thức quảng bá, phục vụ người dân và du khách.

Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư đường Vành đai 5, điều chỉnh chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư đường Vành đai 5, điều chỉnh chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Sáng 24/8, Quốc hội đã thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội và nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phát triển, thu hút và trọng dụng nhân tài phải đặt trong tổng thể chiến lược phát triển đất nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phát triển, thu hút và trọng dụng nhân tài phải đặt trong tổng thể chiến lược phát triển đất nước

Sáng 24/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan liên quan về Chiến lược quốc gia về thu hút, trọng dụng và phát triển nhân tài trong các ngành, lĩnh vực mũi nhọn, phục vụ phát triển nhanh, bền vững trong kỷ nguyên mới.

Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tham dự Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh

Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tham dự Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh

Sáng 24/8, tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), do đồng chí Lưu Hồng Kiến - Phó Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam làm Trưởng đoàn, đã nhập cảnh vào Việt Nam, bắt đầu chuyến tham gia các hoạt động đối ngoại tại tỉnh Lào Cai.

Dưới cờ Đảng – “Bản Dao" hạnh phúc

Dưới cờ Đảng – “Bản Dao" hạnh phúc

Là thôn cao nhất của xã Tằng Loỏng, tỉnh Lào Cai - thôn Trát với 100% đồng bào Dao đỏ sinh sống từng được biết đến bởi cái nghèo gắn liền với những triền dốc và làn mây mù giăng phủ quanh năm. Nhưng hôm nay, trên vùng đất khó khăn ấy đã bừng lên sức sống mới với những đổi thay bất ngờ. Thành quả ấy có được là nhờ niềm tin từ “cờ búa liềm” dẫn lối đồng bào Dao vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

“6 rõ” để mọi việc được giải quyết đến cùng

“6 rõ” để mọi việc được giải quyết đến cùng

Tinh thần “6 rõ” đang được các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai cụ thể hóa trong từng nhiệm vụ, từng quy trình xử lý công việc. Điều quan trọng nhất được đặt ra không còn là “đã giao việc”, mà là công việc có được giải quyết đến cùng, đúng hạn và tạo ra kết quả thực chất hay không.

fb yt zl tw