Vạch trần những luận điệu phản động phủ nhận giá trị của tư tưởng Hồ Chí Minh

Các thế lực thù địch luôn dùng những luận điệu phản động phủ nhận những giá trị của tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó tấn công vào niềm tin của nhân...

Những luận điệu vô căn cứ, xuyên tạc hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đập tan những luận điệu xuyên tạc, vạch trần những âm mưu của các đối tượng phản động, khẳng định nhân cách vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn trường tồn trong lòng dân tộc và trái tim nhân loại là nội dung trong chương trình Đối diện tháng 5 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Nhân cách vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn trường tồn trong lòng dân tộc và trái tim nhân loại.

Trong trái tim người dân Việt Nam luôn nhớ đến ngày 19/5 - ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đã 133 năm kể từ thời điểm người con ưu tú của dân tộc ấy được sinh ra. Ngày này vẫn luôn mang ý nghĩa đặc biệt, là dịp để tri ân tưởng nhớ công lao người anh hùng dân tộc với một sự nghiệp cách mạng vẻ vang, mang lại những điều quý giá nhất cho đất nước, cho dân tộc. Đó là thống nhất, độc lập, tự do để người dân Việt Nam được trở thành công dân của một đất nước độc lập, được quyết định vận mệnh của mình.

Bất chấp sự thật đã được khắc ghi trong những trang vàng lịch sử, được thế giới công nhận, vẫn có những người thiếu thiện cảm, thù hằn với đất nước, những kẻ cơ hội đi ngược lại với lợi ích đất nước, dân tộc, trong quá trình thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình, đã liên tục tìm cách bôi nhọ, xuyên tạc hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những bộ phim, bài viết bôi nhọ xuyên tạc thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Họ thắc mắc, nghi ngờ về đủ mọi thứ. Nào là Bác thực sự mang họ gì? Có phải người Việt Nam không? Hoạt động cách mạng có phải vì dân tộc không? Tại sao trong quá trình lại dùng nhiều tên khác nhau đến thế? Thơ văn Bác sáng tác liệu có phải của Bác thật không? Họ còn bịa đặt cả về đời tư cá nhân.

Tựu chung lại, những luận điệu vô căn cứ, chắp vá, thậm chí là giả mạo này chỉ nhằm gây nhiễu loạn thông tin.

Trở lại lịch sử năm 1945, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa chính thức ghi tên trên bản đồ thế giới. Một chính phủ non trẻ ngay lập tức đã phải đối diện với thù trong giặc ngoài. Tình thế lúc đó gói gọn trong câu ngàn cân treo sợi tóc.

Thế mà vẫn có kẻ cố tình bới móc những câu từ để xuyên tạc những sách lược khôn khéo của Chủ tịch Hồ Chí Minh với tầm nhìn xa trông rộng để bảo vệ một mục tiêu duy nhất là nền độc lập của đất nước.

Âm mưu tạo suy nghĩ độc hại, nghi ngờ về cuộc đời, tư tưởng Hồ Chí Minh

Trong chiến lược diễn biến hòa bình, hạ bệ thần tượng, cụ thể là xuyên tạc bôi nhọ thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong nhiều thủ đoạn. Các thế lực phản động đã xác định muốn tấn công được vào cách mạng Việt Nam thì phải tấn công vào hệ tư tưởng vì Đảng Cộng sản Việt Nam đã xác định chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động.

Do vậy tấn công vào nền tảng tư tưởng là một thủ đoạn tinh vi, thâm độc của các thế lực thù địch nhằm tạo ra những khoảng trống trong ý thức của một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân, để từ đó thúc đẩy quá trình tự diễn biến tự chuyển hóa và hoài nghi trong xã hội.

Sử dụng các mạng xã hội, những đối tượng này tạo diễn đàn phát tán các thông tin xấu độc, bị bóp méo, xuyên tạc đổi trắng thay đen, đánh tráo khái niệm với nhiều cách thức khác nhau dựa trên một vài sự kiện khó kiểm chứng để xuyên tạc về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng Hồ Chí Minh qua cách trình bày lắt léo, tinh vi, dưới giọng điệu có vẻ ly kỳ, nguy hiểm. Chúng làm ra vẻ là người trong cuộc, là người yêu sự thật, tìm cách vén những tấm màn bí mật, kể những câu chuyện thâm cung bí sử.

Các thế lực thù địch phát tán các thông tin xấu độc trên Internet

Mưa dầm thấm lâu, lộng giả thành chân, những thông tin xấu độc được nhắc đi nhắc lại nhằm tạo nên những luồng suy nghĩ độc hại, tâm lý nghi ngờ trong cán bộ đảng viên và nhân dân.

Mỗi tháng 5 về, những luận điệu xuyên tạc quy chụp, phi lý, phiến diện lại xuất hiện nhằm đạp phá giá trị và vai trò của tư tưởng Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam. Họ cho rằng học tập tư tưởng Hồ Chí Minh là lãng phí, rằng những giá trị đạo đức cán bộ thời Hồ Chí Minh không thể áp dụng cho thời nay. Lại có những kẻ cố tình bóp méo thân thế, xuyên tạc lịch sử phủ nhận vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh và giá trị của Mác Lê-nin. Đây chỉ là vở cũ soạn lại của những kẻ lạc lõng. Tư tưởng Hồ Chí Minh luôn ngời sáng, là nền tảng, kim chỉ nam soi đường cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta.

VTV null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảo Thắng sẵn sàng cho chiến dịch lấy mẫu, số hóa thông tin hài cốt liệt sĩ

Bảo Thắng sẵn sàng cho chiến dịch lấy mẫu, số hóa thông tin hài cốt liệt sĩ

Trong nỗ lực thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa và xác định danh tính các anh hùng liệt sĩ chưa rõ thông tin, Đảng ủy, UBND xã Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đang tập trung triển khai đồng bộ các nhiệm vụ chuẩn bị cho chiến dịch lấy mẫu, bàn giao mẫu và số hóa thông tin hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ địa phương.

Bí thư Đảng ủy xã Bát Xát đối thoại với Nhân dân về công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng

Bí thư Đảng ủy xã Bát Xát đối thoại với Nhân dân về công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng

Sáng 28/5, Đảng ủy xã Bát Xát (tỉnh Lào Cai) tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy xã với Nhân dân các thôn 6, 7, 8 nhằm lắng nghe ý kiến, kiến nghị, phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý đất đai, bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng khu đô thị phía Đông.

Tỉnh Lào Cai lần đầu tiên tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Tỉnh Lào Cai lần đầu tiên tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Trong khuôn khổ tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 6 giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Tuyên Quang, Điện Biên (Việt Nam) với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc); Phiên họp lần thứ 12 Nhóm Công tác liên hợp, sáng 28/5, tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch năm 2026.

Lễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân thăm chính thức Vương quốc Thái Lan

Lễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân thăm chính thức Vương quốc Thái Lan

Sáng 28/5, Lễ đón chính thức Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Tòa nhà Chính phủ Thái Lan ở thủ đô Bangkok. Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Anutin Charnvirakul và Phu nhân chủ trì Lễ đón.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh và Đoàn giám sát số 03 của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy 8 xã, phường

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh và Đoàn giám sát số 03 của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy 8 xã, phường

Sáng 28/5, Đoàn giám sát số 03 của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc sau giám sát với Ban Thường vụ Đảng ủy các xã, phường: Lào Cai, Cam Đường, Cốc San, Hợp Thành, Cảm Nhân, Yên Thành, Thác Bà và Bảo Ái.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy gặp gỡ, trao đổi với đại diện Tập đoàn Tông Thân, Trùng Khánh và Tập đoàn Đầu tư Năng lượng Vân Nam

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy gặp gỡ, trao đổi với đại diện Tập đoàn Tông Thân, Trùng Khánh và Tập đoàn Đầu tư Năng lượng Vân Nam

Sáng 28/5, đồng chí Dương Quốc Huy đã gặp gỡ, trao đổi với đại diện Tập đoàn Công nghiệp Tông Thân (Trùng Khánh) và Tập đoàn Đầu tư Năng lượng Vân Nam nhằm thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại, logistic, phát triển công nghiệp năng lượng giữa tỉnh Lào Cai với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Trung Quốc.

Thiếu tướng Đặng Quốc Đồng thăm hỏi, động viên Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại xã Bát Xát

Thiếu tướng Đặng Quốc Đồng thăm hỏi, động viên Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại xã Bát Xát

Sáng 28/5, Thiếu tướng Đặng Quốc Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại xã Bát Xát.

Mở rộng không gian hợp tác mới, lan tỏa thông điệp trách nhiệm

Mở rộng không gian hợp tác mới, lan tỏa thông điệp trách nhiệm

Theo trang AsiaInvest Singapore, chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm là cơ hội quan trọng để hai bên tiếp tục củng cố hợp tác, làm sâu sắc thêm kết nối kinh tế trong những năm tới, khẳng định vai trò và tiếng nói ngày càng nổi bật của Việt Nam trong các vấn đề khu vực và quốc tế.

Các địa phương tổ chức trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên lão thành, tiêu biểu

Các địa phương tổ chức trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên lão thành, tiêu biểu

Nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của Đảng, Đảng bộ các xã Mù Cang Chải, Tả Van và Yên Bình đã tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên đủ điều kiện, đồng thời biểu dương những đảng viên tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Đảng và phát triển địa phương.

Số hóa sinh hoạt Đảng vùng cao: Những khó khăn cần tháo gỡ

Số hóa sinh hoạt Đảng vùng cao: Những khó khăn cần tháo gỡ

Thực hiện chủ trương chuyển đổi số trong công tác xây dựng Đảng, Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai đã ban hành Văn bản số 900-CV/TU yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng đẩy mạnh triển khai ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử, coi đây là giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tăng hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo trong toàn Đảng bộ.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh, Vân Nam (Trung Quốc)

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh, Vân Nam (Trung Quốc)

Trong khuôn khổ tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 6 giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Tuyên Quang, Điện Biên (Việt Nam) với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc); Phiên họp lần thứ 12 Nhóm Công tác liên hợp và Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch năm 2026 tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), chiều 27/5, đồng chí Dương Quốc Huy đến thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Côn Minh.

Quang cảnh buổi làm việc.

Lào Cai phấn đấu hoàn thành Chiến dịch tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính liệt sĩ trước năm 2027

Chiều 27/5, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh Lào Cai tổ chức buổi làm việc nhằm triển khai thực hiện Chiến dịch "500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ" trên địa bàn tỉnh; đánh giá kết quả thực hiện trong 5 tháng đầu năm 2026 và nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn từ nay đến năm 2027.

fb yt zl tw