Vạch trần những luận điệu phản động phủ nhận giá trị của tư tưởng Hồ Chí Minh

Các thế lực thù địch luôn dùng những luận điệu phản động phủ nhận những giá trị của tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó tấn công vào niềm tin của nhân...

Những luận điệu vô căn cứ, xuyên tạc hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đập tan những luận điệu xuyên tạc, vạch trần những âm mưu của các đối tượng phản động, khẳng định nhân cách vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn trường tồn trong lòng dân tộc và trái tim nhân loại là nội dung trong chương trình Đối diện tháng 5 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Nhân cách vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn trường tồn trong lòng dân tộc và trái tim nhân loại.

Trong trái tim người dân Việt Nam luôn nhớ đến ngày 19/5 - ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đã 133 năm kể từ thời điểm người con ưu tú của dân tộc ấy được sinh ra. Ngày này vẫn luôn mang ý nghĩa đặc biệt, là dịp để tri ân tưởng nhớ công lao người anh hùng dân tộc với một sự nghiệp cách mạng vẻ vang, mang lại những điều quý giá nhất cho đất nước, cho dân tộc. Đó là thống nhất, độc lập, tự do để người dân Việt Nam được trở thành công dân của một đất nước độc lập, được quyết định vận mệnh của mình.

Bất chấp sự thật đã được khắc ghi trong những trang vàng lịch sử, được thế giới công nhận, vẫn có những người thiếu thiện cảm, thù hằn với đất nước, những kẻ cơ hội đi ngược lại với lợi ích đất nước, dân tộc, trong quá trình thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình, đã liên tục tìm cách bôi nhọ, xuyên tạc hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những bộ phim, bài viết bôi nhọ xuyên tạc thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Họ thắc mắc, nghi ngờ về đủ mọi thứ. Nào là Bác thực sự mang họ gì? Có phải người Việt Nam không? Hoạt động cách mạng có phải vì dân tộc không? Tại sao trong quá trình lại dùng nhiều tên khác nhau đến thế? Thơ văn Bác sáng tác liệu có phải của Bác thật không? Họ còn bịa đặt cả về đời tư cá nhân.

Tựu chung lại, những luận điệu vô căn cứ, chắp vá, thậm chí là giả mạo này chỉ nhằm gây nhiễu loạn thông tin.

Trở lại lịch sử năm 1945, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa chính thức ghi tên trên bản đồ thế giới. Một chính phủ non trẻ ngay lập tức đã phải đối diện với thù trong giặc ngoài. Tình thế lúc đó gói gọn trong câu ngàn cân treo sợi tóc.

Thế mà vẫn có kẻ cố tình bới móc những câu từ để xuyên tạc những sách lược khôn khéo của Chủ tịch Hồ Chí Minh với tầm nhìn xa trông rộng để bảo vệ một mục tiêu duy nhất là nền độc lập của đất nước.

Âm mưu tạo suy nghĩ độc hại, nghi ngờ về cuộc đời, tư tưởng Hồ Chí Minh

Trong chiến lược diễn biến hòa bình, hạ bệ thần tượng, cụ thể là xuyên tạc bôi nhọ thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong nhiều thủ đoạn. Các thế lực phản động đã xác định muốn tấn công được vào cách mạng Việt Nam thì phải tấn công vào hệ tư tưởng vì Đảng Cộng sản Việt Nam đã xác định chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động.

Do vậy tấn công vào nền tảng tư tưởng là một thủ đoạn tinh vi, thâm độc của các thế lực thù địch nhằm tạo ra những khoảng trống trong ý thức của một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân, để từ đó thúc đẩy quá trình tự diễn biến tự chuyển hóa và hoài nghi trong xã hội.

Sử dụng các mạng xã hội, những đối tượng này tạo diễn đàn phát tán các thông tin xấu độc, bị bóp méo, xuyên tạc đổi trắng thay đen, đánh tráo khái niệm với nhiều cách thức khác nhau dựa trên một vài sự kiện khó kiểm chứng để xuyên tạc về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng Hồ Chí Minh qua cách trình bày lắt léo, tinh vi, dưới giọng điệu có vẻ ly kỳ, nguy hiểm. Chúng làm ra vẻ là người trong cuộc, là người yêu sự thật, tìm cách vén những tấm màn bí mật, kể những câu chuyện thâm cung bí sử.

Các thế lực thù địch phát tán các thông tin xấu độc trên Internet

Mưa dầm thấm lâu, lộng giả thành chân, những thông tin xấu độc được nhắc đi nhắc lại nhằm tạo nên những luồng suy nghĩ độc hại, tâm lý nghi ngờ trong cán bộ đảng viên và nhân dân.

Mỗi tháng 5 về, những luận điệu xuyên tạc quy chụp, phi lý, phiến diện lại xuất hiện nhằm đạp phá giá trị và vai trò của tư tưởng Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam. Họ cho rằng học tập tư tưởng Hồ Chí Minh là lãng phí, rằng những giá trị đạo đức cán bộ thời Hồ Chí Minh không thể áp dụng cho thời nay. Lại có những kẻ cố tình bóp méo thân thế, xuyên tạc lịch sử phủ nhận vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh và giá trị của Mác Lê-nin. Đây chỉ là vở cũ soạn lại của những kẻ lạc lõng. Tư tưởng Hồ Chí Minh luôn ngời sáng, là nền tảng, kim chỉ nam soi đường cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Lê Minh Hưng dự Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026

Thủ tướng Lê Minh Hưng dự Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026

Sáng 23/7, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 và phát động Phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.

Tiếp nối mạch nguồn tri ân và lan tỏa văn hóa nghĩa tình

Lực lượng vũ trang Quân khu 2 Tiếp nối mạch nguồn tri ân và lan tỏa văn hóa nghĩa tình

Cuộc sống xã hội hiện đại có thể làm đổi thay nhiều thứ. Nhưng không một liệt sĩ nào bị lãng quên. Không một câu chuyện lịch sử nào gắn liền với cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc bị chìm vào dĩ vãng. Không một thương binh, bệnh binh, Bà mẹ Việt Nam anh hùng nào không được hỗ trợ, chăm sóc, phụng dưỡng. Và không một người có công nào trên địa bàn Tây Bắc bị bỏ lại phía sau.

Xã Thác Bà khen thưởng 24 tập thể và 49 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

Xã Thác Bà khen thưởng 24 tập thể và 49 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

Chiều 22/7, xã Thác Bà tổ chức Hội nghị lần thứ 11 mở rộng nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, xác định phương hướng và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026; xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền và sơ kết một năm triển khai vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai giám sát việc vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại phường Trung Tâm

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai giám sát việc vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại phường Trung Tâm

Chiều 22/7, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Nguyễn Ngọc Linh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND phường Trung Tâm nhằm giám sát kết quả vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp sau gần một năm triển khai.

Đồng chí Sùng A Lềnh làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Trung Tâm

Đồng chí Sùng A Lềnh làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Trung Tâm

Chiều 22/7, đồng chí Sùng A Lềnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Lào Cai làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Trung Tâm nhằm nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm, định hướng các nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2026.

Đẩy mạnh số hoá, tạo lập dữ liệu để phục vụ chuyển đổi số toàn diện

Đẩy mạnh số hoá, tạo lập dữ liệu để phục vụ chuyển đổi số toàn diện

Chiều 22/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình thực hiện công tác số hóa và tạo lập dữ liệu tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Sở Y tế, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Nội vụ tỉnh (Sở Nội vụ).

Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026)

Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026)

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi thư tri ân đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, các cựu chiến binh cùng gia đình. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh: Quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng quý III/2026 từ 10,5% trở lên

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh: Quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng quý III/2026 từ 10,5% trở lên

Chiều 22/7, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thành viên UBND tỉnh tháng 7 năm 2026 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; thảo luận và quyết định các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý III và những tháng còn lại của năm 2026 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới điểm cầu các xã, phường.

Công an tỉnh tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin, tuyên truyền và lấy ý kiến về các dự án luật, nghị quyết do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Công an tỉnh tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin, tuyên truyền và lấy ý kiến về các dự án luật, nghị quyết do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Sáng 22/7, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin, tuyên truyền và lấy ý kiến về các dự án luật, nghị quyết do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình tại Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trung Bá thăm, tặng quà người có công tại xã Trạm Tấu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trung Bá thăm, tặng quà người có công tại xã Trạm Tấu

Tiếp tục các hoạt động nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 22/7, đồng chí Phan Trung Bá - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã đến thăm, tặng quà các gia đình người có công tại xã Trạm Tấu. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Giang làm việc tại xã Lâm Thượng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Giang làm việc tại xã Lâm Thượng

Sáng 22/7, đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với xã Lâm Thượng về kết quả thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Cùng dự có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Văn phòng Tỉnh ủy.

fb yt zl tw