Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai tổ chức hội nghị phản biện dự án Tổ hợp công viên Kim Thành

LCĐT - Chiều 22/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai tổ chức hội nghị phản biện đối với dự án Tổ hợp công viên (cảnh quan, văn hóa, tâm linh) Kim Thành, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai.

Tại hội nghị, thường trực Ủy ban MTTQ thành phố đã thông tin về dự án Tổ hợp công viên Kim Thành, phường Duyên Hải.

Theo đó, dự kiến tổng diện tích thực hiện dự án xây dựng hạ tầng và giải phóng mặt bằng khoảng 61,19 ha.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai tổ chức hội nghị phản biện dự án Tổ hợp công viên Kim Thành ảnh 1
Quang cảnh hội nghị.

Đây là dự án chiến lược xây dựng hình ảnh mang tính biểu tượng cho thành phố Lào Cai, phục vụ phát triển du lịch tâm linh, kết hợp không gian cảnh quan nông nghiệp tạo ra công viên bản sắc cho thành phố, hấp dẫn du khách bởi cảnh quan và vị trí đặc trưng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai tổ chức hội nghị phản biện dự án Tổ hợp công viên Kim Thành ảnh 2
Có 9 lượt ý kiến của đại biểu xung quanh việc triển khai đầu tư dự án Tổ hợp công viên Kim Thành.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về quy mô đề xuất tổng thể dự án; xem xét tính khả thi, phù hợp của dự án đối với quy định pháp luật hiện hành và tình hình thực tiễn hiện nay của địa phương; đề xuất một số giải pháp để tổ chức thực hiện mang lại hiệu quả….

Đại diện một số hộ dân tổ dân phố số 2, số 3 của phường Duyên Hải và một số hộ có đất dự kiến thu hồi để thực hiện dự án đã nêu ý kiến quan tâm về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư; hỗ trợ sinh hoạt cho người dân trong quá trình triển khai dự án…

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai tổ chức hội nghị phản biện dự án Tổ hợp công viên Kim Thành ảnh 3
Người dân đồng thuận cao với chủ trương đầu tư dự án.

Về cơ bản, các hộ dân đều đồng thuận, nhất trí cao với chủ trương đầu tư dự án, góp phần tạo điểm nhấn trong cảnh quan đô thị, đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố trong thời gian tới.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai tổ chức hội nghị phản biện dự án Tổ hợp công viên Kim Thành ảnh 4
Lãnh đạo UBND phường Duyên Hải trả lời một số ý kiến người dân quan tâm.

Tại hội nghị, đại diện chính quyền phường Duyên Hải và các phòng, ban chuyên môn UBND thành phố đã giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền mà đại biểu quan tâm.

Ủy  ban MTTQ thành phố Lào Cai tiếp thu các ý kiến và tổng hợp chuyển đến các cấp, các ngành xem xét giải quyết.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đại biểu Quốc hội Sùng A Lềnh: Chính sách với đồng bào nên “cho vay” chứ không “cho không”

Đại biểu Quốc hội Sùng A Lềnh: Chính sách với đồng bào nên “cho vay” chứ không “cho không”

Dự phiên thảo luận ở tổ trong ngày 25/5 về đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã chỉ rõ một số bất cập, khó khăn khi triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia, nhất là tại khu vực đặc thù vùng cao, miền núi.

Bát Xát: Hơn 120 đại biểu được tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Bát Xát: Hơn 120 đại biểu được tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Sáng 25/5, Huyện ủy Bát Xát phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch năm 2023 và quán triệt Nghị quyết số 36-NQ/TU ngày 27/1/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai.

Quốc hội thảo luận tại tổ về báo cáo kinh tế-xã hội

Quốc hội thảo luận tại tổ về báo cáo kinh tế-xã hội

Sáng 25/5, Quốc hội sẽ tiến hành thảo luận tại tổ về báo cáo kinh tế-xã hội, trước khi nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và thảo luận về dự thảo Luật Hợp tác xã (sửa đổi) trong phiên họp tại hội trường vào buổi chiều.

Tiếp tục chính sách giảm thuế giá trị gia tăng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Tiếp tục chính sách giảm thuế giá trị gia tăng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Việc tiếp tục thực hiện chính sách giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) 2% theo Nghị quyết của Quốc hội như đề nghị của Chính phủ nhằm mục đích tiếp tục hỗ trợ người dân và doanh nghiệp phục hồi và phát triển, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế đang có dấu hiệu suy giảm và sản xuất, kinh doanh hiện gặp nhiều khó khăn.

Lan tỏa các mô hình học và làm theo Bác

Lan tỏa các mô hình học và làm theo Bác

Sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thành phố Lào Cai đã và đang duy trì, nhân rộng nhiều mô hình học tập, làm theo gương Bác, góp phần lan tỏa những cách làm hay, sáng tạo và nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố.

Chủ tịch hội phụ nữ nhiệt tình, trách nhiệm

Chủ tịch hội phụ nữ nhiệt tình, trách nhiệm

Nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, quan tâm chăm lo đời sống hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn - đó là những đức tính nổi bật của chị Nông Thị Nghì - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Bản Lầu (huyện Mường Khương).

fb yt zl tw