Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông tin Kết luận kỳ họp thứ 31

Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy khóa XVI nhiệm 2020 - 2025 vừa có thông tin Kết luận Kỳ họp thứ 31 về nội dung kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng.

IMG_7433.JPG
Một phiên họp giao ban của cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Theo đó, UBKT Tỉnh uỷ đã xem xét kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh và một số tổ chức đảng, đảng viên có liên quan trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các dự án, gói thầu do Công ty Cổ phần tiến bộ Quốc tế (AIC) trúng thầu thực hiện trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Sau khi xem xét kết luận của Đoàn công tác về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng, đảng viên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kết luận: có 2/5 tổ chức đảng (1 ban cán sự Đảng, 1 đảng ủy) các nhiệm kỳ 2005 - 2010 và nhiệm kỳ 2010 - 2015, một số đảng viên đã vi phạm các quy định của Đảng, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc của đảng ủy; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát tập thể lãnh đạo sở chuyên môn vi phạm quy chế làm việc đến mức phải thi hành xem xét kỷ luật.

IMG_7457.JPG
Thành viên tham gia ý kiến về công tác kiểm tra, giám sát tại các phiên họp giao ban của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy .

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy giao Đoàn công tác phối hợp với cấp ủy, tổ chức đảng tổ chức các hội nghị xem xét xử lý, kỷ luật đối với tổ chức đảng, đảng viên có vi phạm theo quy định; tổ chức hội nghị kiểm điểm, rút kinh nghiệm với tổ chức đảng, đảng viên có vi phạm nhưng chưa đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật.

Cũng tại Kỳ họp thứ 31, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã xem xét, kết luận kiểm tra tài chính đảng đối với cơ quan Thành ủy Lào Cai; xem xét, kết luận kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của đảng đối với Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy và Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Lào Cai.

Kỳ họp cũng có kết luận giám sát đối với Ban thường vụ Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia huyện Bảo Yên; kết luận giám sát đối với Chi bộ Thanh tra - Tư pháp thị xã Sa Pa và cá nhân đồng chí Lê Đức Toàn, Thị ủy viên, Bí thư chi bộ, Chánh thanh tra thị xã Sa Pa.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giữ "lửa" công tác tư tưởng

Giữ "lửa" công tác tư tưởng

Trong dòng chảy đổi mới của hệ thống chính trị, khi vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, vai trò của công tác tuyên giáo, dân vận càng trở nên quan trọng. Ở Lào Cai, đội ngũ làm công tác tư tưởng là lực lượng được ví như nhịp cầu nối ý Đảng với lòng dân, để mỗi chủ trương không chỉ được truyền đạt mà còn được người dân thấu hiểu, đồng thuận và thực hiện.

Khơi dậy khát vọng phát triển từ sức mạnh của công tác tư tưởng

Khơi dậy khát vọng phát triển từ sức mạnh của công tác tư tưởng

Trước yêu cầu phát triển nhanh, bền vững của đất nước và những biến đổi sâu sắc của môi trường thông tin, công tác tuyên giáo cần tiếp tục đổi mới tư duy, phương thức hoạt động, giữ vững vai trò đi trước mở đường, tạo sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong xã hội và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

Lục Yên: Các thôn mới nhanh chóng đi vào hoạt động ổn định

Lục Yên: Các thôn mới nhanh chóng đi vào hoạt động ổn định

Sau khi thực hiện chủ trương sáp nhập thôn, xã Lục Yên đã nhanh chóng kiện toàn tổ chức, ổn định hoạt động ở cơ sở. Dù địa bàn quản lý rộng hơn, quy mô dân số lớn hơn, song với sự chủ động của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận của Nhân dân, các thôn mới từng bước vận hành hiệu quả, tạo nền tảng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Lào Cai: Khi người dân trở thành "tai mắt" bảo vệ biên cương

Lào Cai: Khi người dân trở thành "tai mắt" bảo vệ biên cương

Ở vùng biên giới Lào Cai, bình yên không chỉ được tạo dựng từ những ca tuần tra của lực lượng chức năng, mà còn bắt đầu từ sự đồng lòng của mỗi người dân nơi bản làng. Khi mỗi người dân chủ động tham gia giữ gìn an ninh, trật tự, cũng là lúc thế trận an ninh nhân dân được củng cố vững chắc từ cơ sở.

Ghi dấu trong Chiến dịch 500 ngày đêm

Ghi dấu trong Chiến dịch 500 ngày đêm

Trong hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, lực lượng Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) xã, phường giữ vai trò phối hợp thực hiện nhiệm vụ, đồng thời kết nối các cấp, các ngành với Nhân dân. Tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm của lực lượng quân sự cơ sở đã trở thành “mắt xích” quan trọng, góp phần làm nên những kết quả ý nghĩa của Chiến dịch “500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”.

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy gặp mặt kỷ niệm 96 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng và sơ kết công tác tuyên giáo, dân vận 6 tháng đầu năm 2026

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy gặp mặt kỷ niệm 96 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng và sơ kết công tác tuyên giáo, dân vận 6 tháng đầu năm 2026

Chiều 30/7, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt kỷ niệm 96 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2026) và Hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo, dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thi sáng kiến năm 2026

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thi sáng kiến năm 2026

Ngày 30/7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thi sáng kiến năm 2026 trong lực lượng vũ trang tỉnh. Hội thi được tổ chức có ý nghĩa quan trọng, nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 2 (19/10/1946 - 19/10/2026) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

"Lá chắn mềm" nơi biên ải

"Lá chắn mềm" nơi biên ải

Một tổ tự quản đi bộ hàng cây số đường rừng, một người có uy tín kiên trì kéo người lầm lỡ trở về, một chiến sĩ biên phòng nói được tiếng Mông - đó là những mắt xích của “lá chắn mềm” đang được dựng lên từ lòng dân ở biên giới Lào Cai, khi tỉnh đặt mục tiêu đưa 99/99 xã, phường đạt tiêu chí “không ma túy” trong năm 2026.

Công bố Quyết định, Kế hoạch giám sát đối với Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh

Công bố Quyết định, Kế hoạch giám sát đối với Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh

Chiều 30/7, tại trụ sở UBND tỉnh đã diễn ra Hội nghị công bố Quyết định, Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về giám sát việc triển khai các Nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, một số chủ trương lớn của tỉnh và việc vận hành chính quyền địa phương hai cấp đối với Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh.

HĐND xã Tả Van thông qua 5 nghị quyết, tăng hơn 180 tỷ đồng vốn đầu tư công

HĐND xã Tả Van thông qua 5 nghị quyết, tăng hơn 180 tỷ đồng vốn đầu tư công

Kỳ họp thứ Tư HĐND xã Tả Van khóa XXI đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, trong đó quyết nghị điều chỉnh tăng hơn 180 tỷ đồng vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026 - 2030 và thành lập 2 phòng chuyên môn mới thuộc UBND xã nhằm đáp ứng yêu cầu tổ chức bộ máy theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

fb yt zl tw