Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Chiều 16/10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT) Lào Cai tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2023) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự buổi gặp mặt kỷ niệm, về phía UBKT Trung ương có đồng chí Nghiêm Phú Cường, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương.

Về phía tỉnh Lào Cai có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, thường trực cấp ủy các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát qua các thời kỳ.

IMG_9631.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Diễn văn kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng do đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy trình bày nêu rõ: Ngày 16/10/1948, tại Chiến khu Việt Bắc, Ban Thường vụ Trung ương Đảng ra Quyết nghị số 29-QN/TW thành lập Ban Kiểm tra Trung ương. Suốt chặng đường lịch sử 75 năm qua, UBKT các cấp luôn bám sát nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng trong từng thời kỳ cách mạng; tích cực và chủ động thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng và nhiệm vụ do Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và cấp ủy giao.

Từ Đại hội XII của Đảng đến nay, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng chống biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ, UBKT các cấp đã tích cực, chủ động thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; đã kết luận, xử lý kịp thời, kiên quyết, nghiêm minh và báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý một số tổ chức đảng, đảng viên là cấp ủy viên, kể cả ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng có khuyết điểm, vi phạm nghiêm trọng, được cán bộ, đảng viên và Nhân dân đồng tình ủng hộ.

IMG_9645.JPG
Đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đọc diễn văn tại buổi gặp mặt.

Thông qua công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đã giúp Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các cấp ủy đảng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong thực tiễn cuộc sống; việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc của cấp ủy; việc rèn luyện và giữ gìn bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, phương pháp, tác phong công tác, lề lối sinh hoạt của cán bộ, đảng viên.

Đồng thời phát hiện các vấn đề còn bất cập, không còn phù hợp trong các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để báo cáo các cấp có thẩm quyền của Đảng, Nhà nước sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới để ngày càng hoàn thiện.

IMG_9636.JPG
Đại biểu dự buổi gặp mặt.

Cùng với ngành Kiểm tra Đảng toàn quốc, ngành Kiểm tra Đảng tỉnh Lào Cai được thành lập từ tháng 4/1951. Qua các thời kỳ, UBKT Tỉnh uỷ Lào Cai đã góp phần không nhỏ cho sự nghiệp xây dựng, phát triển của đảng bộ, đặc biệt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, giữ nghiêm kỷ luật của Đảng và xây dựng các tổ chức đảng trong sạch vững mạnh.

Hiện nay, Đảng bộ tỉnh Lào Cai có 13 UBKT cấp ủy trực thuộc; có 283 UBKT đảng uỷ cơ sở. Các chi bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc đều phân công 1 đồng chí cấp uỷ viên phụ trách công tác kiểm tra, giám sát.

IMG_9690.JPG
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh: Những kết quả mà ngành Kiểm tra của Đảng tỉnh Lào Cai đạt được trong những năm qua là rất đáng phấn khởi, tự hào, góp phần giữ vững an ninh - quốc phòng và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

IMG_9702.JPG
Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng ngành Kiểm tra Đảng tỉnh Lào Cai.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong đề nghị trong thời gian tới, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ tỉnh cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chủ trương, quan điểm của Trung ương Đảng; quán triệt sâu sắc phát biểu chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong đó: Tăng cường, đổi mới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức đảng nhất là người đứng đầu cấp uỷ, tổ chức đảng đối với nhiệm vụ kiểm tra, giám sát. Bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tế của địa phương, đơn vị để xây dựng và thực hiện tốt chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát hằng năm. Chú trọng kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng, đảng viên, nhất là người đứng đầu tổ chức đảng, nhà nước, đoàn thể ở các cấp trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Chủ động, bản lĩnh trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm.

IMG_9666.JPG
IMG_9673.JPG
Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương Nghiêm Phú Cường phát biểu và tặng hoa chúc mừng ngành Kiểm tra Đảng tỉnh Lào Cai.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, trước yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong tình hình mới, đồng chí Nghiêm Phú Cường, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương đề nghị công tác kiểm tra, giám sát trên địa bàn tỉnh cần tiếp tục: Nâng cao nhận thức của cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát; tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa UBKT các cấp với các tổ chức đảng, chính quyền, các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, Nhân dân trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; kết hợp chặt chẽ giữa công tác kiểm tra, giám sát của Đảng với thanh tra, kiểm tra của Nhà nước và giám sát của Nhân dân. Thường xuyên chăm lo, kiện toàn UBKT các cấp đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng; xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra các cấp có phẩm chất chính trị tốt, có đạo đức, lối sống trong sạch, lành mạnh, năng lực công tác để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao trong tình hình mới.

IMG_9721.JPG
Thừa ủy quyền, các đồng chí lãnh đạo UBKT Trung ương, tỉnh Lào Cai trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho UBKT Tỉnh ủy Lào Cai.
IMG_9758.JPG
Lãnh đạo UBKT Trung ương trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng" cho các cá nhân.

Nhân dịp này, UBKT Tỉnh ủy Lào Cai vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất; UBKT Trung ương trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng” cho các cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát của Đảng.

IMG_9736.JPG
IMG_9748.JPG
Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sẵn sàng khi Tổ quốc cần

Sẵn sàng khi Tổ quốc cần

Thời điểm này, hàng ngàn thanh niên đang sẵn sàng lên đường nhập ngũ; thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm, thể hiện lý tưởng cao đẹp, tình yêu của người thanh niên đối với Tổ quốc.

Hoàn thành toàn bộ nội dung Phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Hoàn thành toàn bộ nội dung Phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị ngay sau Phiên họp này, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội phát hành sớm các thông báo kết luận, đồng thời, các cơ quan tích cực chuẩn bị cho các phiên họp thường kỳ và phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật trong tháng 3.

Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024

Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024

Tối 22/2 (tức ngày 13 tháng Giêng), tại Nhà văn hóa tổ 27, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai (trong không gian tổ chức Lễ hội đền Thượng), Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao, UBND thành phố Lào Cai tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024.

Duy trì lực lượng, không để ngọn lửa bùng phát trở lại

Duy trì lực lượng, không để ngọn lửa bùng phát trở lại

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, chiều 22/2, các lực lượng vẫn tiếp tục duy trì quân số tại các điểm xảy ra cháy rừng, tiến hành rà soát kỹ từng gốc cây, thảm thực bì để xử lý dứt điểm tàn tro, không để ngọn lửa bùng phát trở lại.

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai

Sáng 22/2, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn cán bộ cấp cao Bộ Công an đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về kết quả triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Thủ tục cấp ''Sổ đỏ'' lần đầu

Thủ tục cấp ''Sổ đỏ'' lần đầu

Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo Nghị định quy định về điều tra cơ bản đất đai; đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất và hệ thống thông tin đất đai.

Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Hòa Bình thăm, động viên các lực lượng chữa cháy rừng Hoàng Liên

Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Hòa Bình thăm, động viên các lực lượng chữa cháy rừng Hoàng Liên

Sáng 22/2, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao và Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, động viên, tặng quà các lực lượng thực hiện nhiệm vụ chữa cháy tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Xây dựng lực lượng bộ đội biên phòng Lào Cai vững mạnh toàn diện

Xây dựng lực lượng bộ đội biên phòng Lào Cai vững mạnh toàn diện

Trải qua 65 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã mưu trí, dũng cảm, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ Đảng, Nhân dân, giữ vững từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trên địa bàn tỉnh.

Nghiên cứu, đồng bộ hóa chính sách dân tộc trong hệ thống chính sách, pháp luật

Nghiên cứu, đồng bộ hóa chính sách dân tộc trong hệ thống chính sách, pháp luật

Chiều 21/2, tại Nhà Quốc hội, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội chủ trì phiên họp nghe báo cáo về Đề án “Nghiên cứu, đồng bộ hóa chính sách dân tộc trong hệ thống chính sách, pháp luật theo các nghị quyết của Đảng và Hiến pháp năm 2013”.

Chính ủy Quân khu 2 gửi thư khen cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai tham gia chống cháy rừng tại Sa Pa

Chính ủy Quân khu 2 gửi thư khen cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai tham gia chống cháy rừng tại Sa Pa

Ngày 21/2, Chính ủy Quân khu 2 đã có Thư khen cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai. Bức thư có đoạn: “Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những kết quả, thành tích đáng tự hào của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai và các lực lượng trong công tác chữa cháy tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên, thị xã Sa Pa”.

Báo chí cần bám sát hơi thở cuộc sống để kiến tạo và lan tỏa những giá trị tốt đẹp

Báo chí cần bám sát hơi thở cuộc sống để kiến tạo và lan tỏa những giá trị tốt đẹp

Phát biểu tại Hội nghị giao ban báo chí đầu Xuân Giáp Thìn 2024, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị báo chí cần tập trung tuyên truyền thật tốt việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2024; bám sát hơi thở cuộc sống, từ thực tiễn cuộc sống để phản ánh, góp ý, kiến tạo và lan...

fb yt zl tw