UEFA công bố nước chủ nhà của VCK EURO 2028 và 2032

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá châu Âu đã công bố nước chủ nhà của VCK EURO 2028 và EURO 2032.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cụ thể, Vương quốc Anh (bao gồm Anh, Scotland, xứ Wales, Bắc Ireland) và CH Ireland sẽ cùng đăng cai VCK EURO 2028. VCK EURO 2028 sẽ diễn ra trên 10 sân vận động khác nhau gồm 6 sân ở Anh là Wembley, Villa Park, St James' Park, Etihad, Bramley Moore Dock và Tottenham Hotspur.

Vương quốc Anh (bao gồm Anh, Scotland, xứ Wales, Bắc Ireland) và CH Ireland sẽ cùng đăng cai VCK EURO 2028 (Ảnh: Getty).

Trong khi đó, 4 sân còn lại ở các quốc gia khác là sân Công quốc ở Cardiff (Xứ Wales), Aviva ở Dublin (CH Ireland), Hampden Park ở Glasgow (Scotland) và Casement Park tại Belfast (Bắc Ireland). Cardiff sẽ là nơi tổ chức trận mở màn và trận chung kết sẽ diễn ra ở Wembley.

Ngoài việc công bố chủ nhà của VCK EURO 2028, Liên đoàn Bóng đá châu Âu cũng công bố chủ nhà của VCK EURO 2032. Theo đó, Italia và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là đồng chủ nhà của EURO 2032.

Ban đầu, Thổ Nhĩ Kỳ và Italia tham gia cuộc đua giành quyền đăng cai EURO 2028, nhưng sau đó rút lui vì vậy quyền đăng cai thuộc về Vương quốc Anh và CH Ireland.

Thổ Nhĩ Kỳ đã đăng cai trận chung Champions League năm 2023, nhưng chưa bao giờ tổ chức một giải đấu quốc tế lớn nào. Trong khi đó, Italia đã đăng cai EURO vào các năm 1968 và 1980.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lần đầu tổ chức chạy xuyên biên giới Việt - Trung

Lần đầu tổ chức chạy xuyên biên giới Việt - Trung

Ngày 3/12, tại thành phố Móng Cái (Quảng Ninh), lần đầu tiên diễn ra Chạy giao lưu hữu nghị quốc tế lần thứ nhất năm 2023 trong khuôn khổ Hội chợ Thương mại – Du lịch quốc tế Việt – Trung lần thứ 15 năm 2023 (Móng Cái, Việt Nam – Đông Hưng, Trung Quốc).

Bảng đấu "tử thần" xuất hiện ở EURO 2024

Bảng đấu "tử thần" xuất hiện ở EURO 2024

Ba đội bóng rất mạnh ở châu Âu là Italy, Tây Ban Nha, Croatia sẽ đại chiến ở bảng B EURO 2024. Cùng với đội bóng đang thể hiện phong độ cao ở vòng bảng là Albania, đây được xem là bảng “tử thần” ở giải đấu sắp tới.

Những hình ảnh đẹp tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh

Những hình ảnh đẹp tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX, năm 2023 đã đi hết hành trình, để lại những ấn tượng khó phai trong lòng vận động viên và các cổ động viên. Trong 9 ngày diễn ra sôi nổi, các đội thi đã có màn trình diễn đẹp mắt qua 338 nội dung thi đấu. Dưới đây là một số hình ảnh đẹp tại các đường đua.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX góp phần lưu giữ thể thao dân tộc

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX góp phần lưu giữ thể thao dân tộc

Ngay từ những kỳ đầu khởi tranh, các bộ môn thể thao dân tộc đã có mặt tại sàn đấu của Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX. Đến nay, qua 9 kỳ tổ chức, với số lượng đoàn và vận động viên tham dự khác nhau, nhưng thể thao dân tộc vẫn thể hiện sức hút đối với chính các vận động viên và cả khán giả cổ vũ cho các trận đấu. Hội khỏe Phù Đổng tỉnh trở thành nơi lan tỏa góp phần lưu giữ thể thao dân tộc của học sinh.

fb yt zl tw