UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình

LCĐT - Chiều 13/10, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 18 năm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân điển hình.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, các doanh nhân tiêu biểu...

Về phía trung ương có đồng chí Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI).

UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 1
Quang cảnh buổi gặp mặt kỷ niệm. 

Đội ngũ doanh nghiệp - doanh nhân không ngừng lớn mạnh

Phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm, ông Nguyễn Huy Long, Ủy viên Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nhấn mạnh: Sau 30 năm tái lập tỉnh, cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân trong tỉnh có sự phát triển mạnh cả về số lượng và quy mô, chất lượng hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu, thu hút mạnh nguồn lực của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đội ngũ doanh nghiệp - doanh nhân của tỉnh đóng góp tích cực vào thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm cho hàng vạn lao động; tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo của tỉnh, thực hiện đầy đủ trách nhiệm với địa phương, với Nhà nước; hằng năm đóng góp cho ngân sách hàng ngàn tỷ đồng.

UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 2
Ông Nguyễn Huy Long, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đến nay, Lào Cai đã có hơn 6.000 doanh nghiệp, hàng vạn hộ kinh doanh cùng hàng trăm hợp tác xã, trang trại đăng ký kinh doanh theo Luật Doanh nghiệp. Cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân Lào Cai không ngừng phát huy tinh thần tự tôn dân tộc, ý thức trách nhiệm với đất nước, với địa phương; từng bước nâng cao uy tín, thương hiệu sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp, góp phần không nhỏ cho phát triển kinh tế - xã hội của Lào Cai nói riêng và nâng cao vị thế của Việt Nam nói chung trên trường quốc tế.

Những năm qua, mặc dù phải đối mặt trong muôn vàn khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra, song hoạt động của doanh nghiệp Lào Cai vẫn có bước phát triển, luôn thực hiện đầy đủ trách nhiệm với Nhà nước, với Nhân dân. Đa số các doanh nghiệp vẫn duy trì hoạt động ổn định, tỷ lệ doanh nghiệp phá sản hoặc rời khỏi thị trường ở mức thấp, số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh - đầu tư mới trong quý III năm 2022 có xu hướng tăng.

Bối cảnh mới với thời cơ và thách thức đan xen đòi hỏi cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân Lào Cai phải năng động sáng tạo, có kiến thức, có bản lĩnh chính trị và dám đương đầu với hội nhập để vươn ra "biển lớn".

Hiệp hội Doanh nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân tỉnh Lào Cai mong muốn Đảng, Nhà nước, tỉnh Lào Cai chỉ đạo các cấp, các ngành đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, với phương châm hành động mới là “Công chức đồng hành - Doanh nhân phối hợp”, “Doanh nhân tài ba, quốc gia phát triển”.

Tạo không gian kết nối doanh nghiệp

Phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Tỉnh Lào Cai luôn nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân trong xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai với phương châm “Doanh nghiệp phát tài - Lào Cai phát triển”; “doanh nghiệp đồng lòng - chính quyền đồng hành”.

UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 3
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tỉnh Lào Cai luôn coi việc phát triển doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ chính trị hàng đầu, là động lực, là đầu tàu để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Phát triển doanh nghiệp là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trước hết là người đứng đầu các cấp ủy đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị.

Sự đồng hành, sát cánh với cộng đồng doanh nghiệp thể hiện qua việc thời gian qua, tỉnh triển khai nhiều chính sách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người lao động.

Tuy nhiên, hầu hết doanh nghiệp Lào Cai vẫn có quy mô vừa và nhỏ, chưa có doanh nghiệp lớn đóng vai trò dẫn dắt, kết nối với doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Sự phát triển của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp chưa tương xứng với vị thế của tỉnh.

UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 4
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Lào Cai.

Nhấn mạnh các trụ cột phát triển kinh tế của tỉnh thời gian tới là công nghiệp chế biến sâu, kinh tế cửa khẩu, du lịch, nông nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn doanh nghiệp, doanh nhân Lào Cai tận dụng cơ hội để phát triển trong các lĩnh vực này.

Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục chủ động biến thách thức thành cơ hội, tái cơ cấu doanh nghiệp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, mạnh dạn đầu tư, phát triển ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, mở rộng thị trường, tạo không gian kết nối doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu tham gia chuỗi giá trị của đất nước, của toàn cầu. Doanh nghiệp Lào Cai phải khẳng định được vai trò đầu tàu của cộng đồng doanh nghiệp khu vực Trung du, miền núi phía Bắc.

Đối với những khó khăn, vướng mắc, chính quyền tỉnh Lào Cai sẽ cam kết luôn đồng hành, sát cánh, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành các sở, ngành, các đơn vị liên quan có giải pháp, chính sách thiết thực để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ tin tưởng, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân sẽ vượt qua khó khăn, thách thức, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, khẳng định vị thế và vai trò của mình trong hội nhập quốc tế.

UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 5
Đồng chí Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Thường trực VCCI phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Thường trực VCCI đánh giá cao sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Lào Cai thời gian qua; đánh giá cao sự đồng hành, hỗ trợ của chính quyền tỉnh Lào Cai với doanh nghiệp; đồng thời mong muốn cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân Lào Cai tận dụng vị trí cửa ngõ của tỉnh để trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp trong nước với các doanh nghiệp nước bạn. Với vai trò của mình, VCCI sẽ làm hết sức trong việc tham mưu với trung ương, Chính phủ tạo hành lang, cơ chế chính sách thuận lợi nhất cho cộng đồng doanh nghiệp cả nước nói chung và doanh nghiệp Lào Cai nói riêng phát triển.

UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 6
Chúc mừng các đồng chí được bầu bổ sung Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai.
UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 7
UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 8
UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 9
UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 10
UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 11
UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 12
UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 13
UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 14

Tại buổi gặp mặt đã tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến năm 2021 - 2022 (Ảnh trên).

UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 15
Tặng hoa chúc mừng nữ doanh nhân và đại biểu nữ nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Niềm tin lan tỏa trước thềm bầu cử

Niềm tin lan tỏa trước thềm bầu cử

Chỉ còn ít ngày nữa, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tại các địa phương trong tỉnh đã cơ bản hoàn tất, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng hướng tới ngày hội lớn của toàn dân.

Để không ai lỡ ngày hội lớn của đất nước

Để không ai lỡ ngày hội lớn của đất nước

Chỉ còn 2 ngày nữa, cử tri cả nước sẽ tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng (tỉnh Lào Cai), nơi có hơn 6.000 công nhân đang làm việc theo ca kíp liên tục, việc bảo đảm để mỗi người lao động thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân đang được triển khai bằng nhiều giải pháp linh hoạt và đồng bộ.

Phát Thẻ cử tri trước ngày bầu cử: Bảo đảm mọi công dân đủ điều kiện được tham gia bỏ phiếu

Phát Thẻ cử tri trước ngày bầu cử: Bảo đảm mọi công dân đủ điều kiện được tham gia bỏ phiếu

Theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ, trong khoảng thời gian từ trước 10 ngày đến trước 3 ngày của ngày bầu cử (từ ngày 5 đến ngày 12/3/2026 đối với bầu cử đúng Ngày bầu cử đã được quy định), Tổ bầu cử phải tiến hành phát Thẻ cử tri cho các cử tri ở khu vực bỏ phiếu.   

Bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các điểm bầu cử

Bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các điểm bầu cử

Ngày bầu cử 15/3/2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, thu hút đông đảo cử tri tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Để ngày hội của toàn dân diễn ra an toàn, bên cạnh công tác bảo đảm an ninh, trật tự, việc phòng cháy, chữa cháy tại các khu vực bỏ phiếu luôn được lực lượng Công an tỉnh Lào Cai và chính quyền địa phương đặc biệt chú trọng.

Lào Cai triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, giao thông trước, trong và sau bầu cử

Lào Cai triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, giao thông trước, trong và sau bầu cử

Công an tỉnh Lào Cai vừa ban hành Công văn 1766/CAT-TM, đề nghị các sở, ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Các công trình, phần việc hướng về ngày bầu cử

Các công trình, phần việc hướng về ngày bầu cử

Hòa chung không khí của Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, nhiều công trình, phần việc thiết thực đã được triển khai tại các xã, phường trên địa bàn toàn tỉnh. Những tuyến đường rợp sắc đỏ của cờ, băng rôn, khẩu hiệu, khu vực bỏ phiếu được chỉnh trang sạch đẹp, góp phần để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân.

Nhiều điểm mới trong bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp 2026 - 2031

Nhiều điểm mới trong bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp 2026 - 2031

So với các kỳ bầu cử trước, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 có nhiều điểm mới, điểm đặc biệt nổi bật cả về bối cảnh chính trị, yêu cầu phát triển đất nước, tiêu chuẩn đại biểu, phương thức tổ chức và kỳ vọng của xã hội.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Giàng Thị Dung kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Bắc Hà, Bản Liền, Bảo Nhai, Cốc Lầu

Phó Bí thư Tỉnh ủy Giàng Thị Dung kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Bắc Hà, Bản Liền, Bảo Nhai, Cốc Lầu

Ngày 12/3, đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đoàn công tác đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại các xã Bắc Hà, Bản Liền, Bảo Nhai và Cốc Lầu.

Tổng Bí thư chủ trì phiên họp về phát triển KHCN, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Tổng Bí thư chủ trì phiên họp về phát triển KHCN, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Chiều 12/3/2026, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì phiên họp thứ nhất Thường trực Ban chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số năm 2026.

Công tác kiểm tra, giám sát phải chuyển mạnh từ kiểm tra, xử lý sang phòng ngừa từ sớm, từ xa gắn với kiểm soát quyền lực

Công tác kiểm tra, giám sát phải chuyển mạnh từ kiểm tra, xử lý sang phòng ngừa từ sớm, từ xa gắn với kiểm soát quyền lực

Chiều 12/3, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng từ thời điểm hợp nhất đến nay; phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.

Sinh hoạt chuyên đề “Thanh niên - quyền và trách nhiệm của công dân trong tham gia bầu cử”

Sinh hoạt chuyên đề “Thanh niên - quyền và trách nhiệm của công dân trong tham gia bầu cử”

Chiều 12/3, Đoàn Các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Thanh niên - quyền và trách nhiệm của công dân trong tham gia bầu cử”. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, phát huy vai trò của tuổi trẻ trong công tác tuyên truyền và tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

fb yt zl tw