UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình

LCĐT - Chiều 13/10, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 18 năm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân điển hình.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, các doanh nhân tiêu biểu...

Về phía trung ương có đồng chí Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI).

UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 1
Quang cảnh buổi gặp mặt kỷ niệm. 

Đội ngũ doanh nghiệp - doanh nhân không ngừng lớn mạnh

Phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm, ông Nguyễn Huy Long, Ủy viên Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nhấn mạnh: Sau 30 năm tái lập tỉnh, cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân trong tỉnh có sự phát triển mạnh cả về số lượng và quy mô, chất lượng hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu, thu hút mạnh nguồn lực của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đội ngũ doanh nghiệp - doanh nhân của tỉnh đóng góp tích cực vào thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm cho hàng vạn lao động; tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo của tỉnh, thực hiện đầy đủ trách nhiệm với địa phương, với Nhà nước; hằng năm đóng góp cho ngân sách hàng ngàn tỷ đồng.

UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 2
Ông Nguyễn Huy Long, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đến nay, Lào Cai đã có hơn 6.000 doanh nghiệp, hàng vạn hộ kinh doanh cùng hàng trăm hợp tác xã, trang trại đăng ký kinh doanh theo Luật Doanh nghiệp. Cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân Lào Cai không ngừng phát huy tinh thần tự tôn dân tộc, ý thức trách nhiệm với đất nước, với địa phương; từng bước nâng cao uy tín, thương hiệu sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp, góp phần không nhỏ cho phát triển kinh tế - xã hội của Lào Cai nói riêng và nâng cao vị thế của Việt Nam nói chung trên trường quốc tế.

Những năm qua, mặc dù phải đối mặt trong muôn vàn khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra, song hoạt động của doanh nghiệp Lào Cai vẫn có bước phát triển, luôn thực hiện đầy đủ trách nhiệm với Nhà nước, với Nhân dân. Đa số các doanh nghiệp vẫn duy trì hoạt động ổn định, tỷ lệ doanh nghiệp phá sản hoặc rời khỏi thị trường ở mức thấp, số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh - đầu tư mới trong quý III năm 2022 có xu hướng tăng.

Bối cảnh mới với thời cơ và thách thức đan xen đòi hỏi cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân Lào Cai phải năng động sáng tạo, có kiến thức, có bản lĩnh chính trị và dám đương đầu với hội nhập để vươn ra "biển lớn".

Hiệp hội Doanh nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân tỉnh Lào Cai mong muốn Đảng, Nhà nước, tỉnh Lào Cai chỉ đạo các cấp, các ngành đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, với phương châm hành động mới là “Công chức đồng hành - Doanh nhân phối hợp”, “Doanh nhân tài ba, quốc gia phát triển”.

Tạo không gian kết nối doanh nghiệp

Phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Tỉnh Lào Cai luôn nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân trong xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai với phương châm “Doanh nghiệp phát tài - Lào Cai phát triển”; “doanh nghiệp đồng lòng - chính quyền đồng hành”.

UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 3
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tỉnh Lào Cai luôn coi việc phát triển doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ chính trị hàng đầu, là động lực, là đầu tàu để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Phát triển doanh nghiệp là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trước hết là người đứng đầu các cấp ủy đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị.

Sự đồng hành, sát cánh với cộng đồng doanh nghiệp thể hiện qua việc thời gian qua, tỉnh triển khai nhiều chính sách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người lao động.

Tuy nhiên, hầu hết doanh nghiệp Lào Cai vẫn có quy mô vừa và nhỏ, chưa có doanh nghiệp lớn đóng vai trò dẫn dắt, kết nối với doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Sự phát triển của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp chưa tương xứng với vị thế của tỉnh.

UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 4
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Lào Cai.

Nhấn mạnh các trụ cột phát triển kinh tế của tỉnh thời gian tới là công nghiệp chế biến sâu, kinh tế cửa khẩu, du lịch, nông nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn doanh nghiệp, doanh nhân Lào Cai tận dụng cơ hội để phát triển trong các lĩnh vực này.

Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục chủ động biến thách thức thành cơ hội, tái cơ cấu doanh nghiệp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, mạnh dạn đầu tư, phát triển ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, mở rộng thị trường, tạo không gian kết nối doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu tham gia chuỗi giá trị của đất nước, của toàn cầu. Doanh nghiệp Lào Cai phải khẳng định được vai trò đầu tàu của cộng đồng doanh nghiệp khu vực Trung du, miền núi phía Bắc.

Đối với những khó khăn, vướng mắc, chính quyền tỉnh Lào Cai sẽ cam kết luôn đồng hành, sát cánh, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành các sở, ngành, các đơn vị liên quan có giải pháp, chính sách thiết thực để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ tin tưởng, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân sẽ vượt qua khó khăn, thách thức, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, khẳng định vị thế và vai trò của mình trong hội nhập quốc tế.

UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 5
Đồng chí Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Thường trực VCCI phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Thường trực VCCI đánh giá cao sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Lào Cai thời gian qua; đánh giá cao sự đồng hành, hỗ trợ của chính quyền tỉnh Lào Cai với doanh nghiệp; đồng thời mong muốn cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân Lào Cai tận dụng vị trí cửa ngõ của tỉnh để trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp trong nước với các doanh nghiệp nước bạn. Với vai trò của mình, VCCI sẽ làm hết sức trong việc tham mưu với trung ương, Chính phủ tạo hành lang, cơ chế chính sách thuận lợi nhất cho cộng đồng doanh nghiệp cả nước nói chung và doanh nghiệp Lào Cai nói riêng phát triển.

UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 6
Chúc mừng các đồng chí được bầu bổ sung Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai.
UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 7
UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 8
UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 9
UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 10
UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 11
UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 12
UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 13
UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 14

Tại buổi gặp mặt đã tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến năm 2021 - 2022 (Ảnh trên).

UBND tỉnh gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân điển hình ảnh 15
Tặng hoa chúc mừng nữ doanh nhân và đại biểu nữ nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Không để các ổ nhóm lừa đảo xuyên quốc gia có đất hoạt động

Lào Cai: Không để các ổ nhóm lừa đảo xuyên quốc gia có đất hoạt động

Những vị khách đến thuê phòng với đầy đủ giấy tờ như bao khách du lịch thông thường, nhưng phía sau những cánh cửa luôn đóng kín lại là hoạt động lừa đảo trực tuyến xuyên quốc gia, nơi hàng nghìn dữ liệu cá nhân bị mua bán và những cuộc gọi chiếm đoạt tài sản được thực hiện mỗi ngày.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Lào Cai

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Lào Cai

Ngày 04/7, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lào Cai tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho các hộ không bảo đảm tiêu chuẩn về nhà ở trên địa bàn năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 01 năm thành lập phường Lào Cai (01/7/2025 - 01/7/2026) và 01 năm thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Đồng lòng vì một cuộc trở về trọn vẹn

Đồng lòng vì một cuộc trở về trọn vẹn

Việc thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ tại Lào Cai không chỉ là nhiệm vụ trong chiến dịch “500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính liệt sĩ” mà còn là hành trình nối dài nghĩa tình, giúp nhiều gia đình tìm lại người thân đã ngã xuống vì độc lập dân tộc sau nhiều thập kỷ mòn mỏi chờ đợi.

Thường trực Đảng ủy xã Bảo Nhai làm việc với Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại 299

Thường trực Đảng ủy xã Bảo Nhai làm việc với Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại 299

Chiều 03/7, Thường trực Đảng ủy xã Bảo Nhai đã làm việc với Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại 299 nhằm đánh giá tình hình hoạt động của Nhà máy Thủy điện Bảo Nhai bậc 1, trao đổi các khó khăn, vướng mắc trong quá trình vận hành và thống nhất các giải pháp tăng cường phối hợp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tiếp tục tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên

Tiếp tục tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên

Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 58-KL/TW ngày 26/6/2026 về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

Đoàn công tác Hội đồng Dân tộc của Quốc hội khảo sát tại Trạm Y tế Trạm Tấu

Đoàn công tác Hội đồng Dân tộc của Quốc hội khảo sát tại Trạm Y tế Trạm Tấu

Ngày 03/7, Đoàn công tác Hội đồng Dân tộc của Quốc hội khóa XVI do đồng chí Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Dân tộc làm Trưởng đoàn đã khảo sát tình hình triển khai thực hiện các chính sách đặc thù về y tế đối với đồng bào dân tộc thiểu số tại Trạm Y tế Trạm Tấu.

Lào Cai - Tuyên Quang ký kết hợp tác toàn diện giai đoạn 2026 - 2030: Mở rộng liên kết, thúc đẩy phát triển vùng Trung du và miền núi phía Bắc

Lào Cai - Tuyên Quang ký kết hợp tác toàn diện giai đoạn 2026 - 2030: Mở rộng liên kết, thúc đẩy phát triển vùng Trung du và miền núi phía Bắc

Chiều 03/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai (phường Cam Đường), Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang tổ chức hội nghị đánh giá kết quả phối hợp giữa hai địa phương trong 6 tháng đầu năm 2026, đồng thời thống nhất phương hướng hợp tác những tháng cuối năm và giai đoạn 2026 - 2030.

Khảo sát việc thực hiện chính sách giáo dục, y tế, đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

Khảo sát việc thực hiện chính sách giáo dục, y tế, đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

Sáng 03/7, tại xã Trạm Tấu, Đoàn công tác Hội đồng Dân tộc của Quốc hội khóa XVI do đồng chí Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Dân tộc làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Lào Cai về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật đất đai, giáo dục và y tế trên địa bàn tỉnh.

Nhiều địa phương kiện toàn tổ chức cơ sở sau sắp xếp thôn, tổ dân phố

Nhiều địa phương kiện toàn tổ chức cơ sở sau sắp xếp thôn, tổ dân phố

Nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh vừa tổ chức công bố các nghị quyết, quyết định về sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố; đồng thời kiện toàn tổ chức Đảng, chính quyền và các chức danh ở cơ sở, tạo tiền đề nhanh chóng ổn định tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động sau sắp xếp.

fb yt zl tw