UBND tỉnh chỉ đạo xử lý nghiêm tồn tại trong công tác quản lý của Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT thị xã Sa Pa

Liên quan đến phản ánh của nhóm phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam và dư luận xã hội về một số tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý của Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông (THCS&THPT) thị xã Sa Pa, ngày 21/10/2024, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan, đơn vị có liên quan xác minh, xử lý nghiêm và khắc phục kịp thời các tồn tại, đảm bảo tốt nhất điều kiện học tập, sinh hoạt cho học sinh.

z5955110373367-c43e76cfb1540a26414089a52ab35db0-4305-4502.jpg
Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS&THPT thị xã Sa Pa.

Ngay trong ngày 21/10/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo đã xác minh và ban hành Quyết định số 1630/QĐ-SGD&ĐT tạm đình chỉ công tác 7 ngày đối với viên chức quản lý, ông Bùi Văn Huân, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS&THPT thị xã Sa Pa để tiếp tục kiểm tra, xác minh làm rõ phản ánh về tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý của Hiệu trưởng.

Trong sáng nay (22/10), Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập Đoàn kiểm tra do Lãnh đạo sở làm Tổ trưởng đến kiểm tra, trực tiếp yêu cầu nhà trường và cá nhân ông Bùi Văn Huân viết báo cáo giải trình, kiểm điểm công tác quản lý, chỉ đạo liên quan đến các nội dung thông tin báo chí phản ánh.

z5955110373472-9abb87a6153a52075cb50680693b30a9-2848-8138.jpg
Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS&THPT thị xã Sa Pa.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ đạo khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế. Cuối buổi chiều cùng ngày, nhà trường báo cáo đã hoàn thành sửa chữa đường điện, lắp thêm bóng điện tại phòng ở của học sinh trong ký túc xá (với tổng số 55 phòng, mỗi phòng 2 bóng điện, đảm bảo ánh sáng); lắp đủ 2 vòi nước theo đúng thiết kế/phòng ở; thực hiện đấu nối nguồn điện vào bình nóng lạnh của 5 nhà tắm hiện còn sử dụng được và 2 bình nóng lạnh tại phòng trực ký túc xá của giáo viên để giải quyết ngay vấn đề có nước nóng cho học sinh; lắp đặt xong máy lọc nước công suất lớn (250 lít/giờ) đảm bảo cung cấp đủ nước uống hằng ngày cho học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu nhà trường tuyên truyền, hướng dẫn học sinh không sử dụng nguồn nước tự nhiên để uống; phối hợp với các đơn vị chức năng bảo đảm công tác y tế học đường cho học sinh và giáo viên nhà trường; yêu cầu nhà trường tổ chức làm việc ngay với đơn vị cung ứng thực phẩm hằng ngày cho học sinh bảo đảm đúng quy định.

Cũng trong ngày 22/10, Thị ủy Sa Pa đã kiểm tra trách nhiệm của người đứng đầu (Bí thư chi bộ nhà trường) trong công tác quản lý tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS&THPT thị xã Sa Pa.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà” đưa chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện đến với người dân vùng cao

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà” đưa chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện đến với người dân vùng cao

Trong điều kiện địa hình chia cắt, dân cư phân tán, việc phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện ở các xã vùng cao thường gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng sự kiên trì, linh hoạt và cách làm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, BHXH cơ sở Mù Cang Chải đang từng bước đưa chính sách an sinh này đến gần người dân, góp phần mở rộng diện bao phủ BHXH trên địa bàn.

Bắt đầu thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính

Bắt đầu thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính

Ngày 10/4, tại hội nghị về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, Giáo sư Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT thử nghiệm trên máy tính sẽ được tổ chức với quy mô rộng, ngay trong tháng 4 - 5. 

Tích cực triển khai mô hình hợp tác “3 nhà”

Tích cực triển khai mô hình hợp tác “3 nhà”

Nhằm thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, tỉnh Lào Cai triển khai mô hình hợp tác 3 nhà “Nhà nước - Nhà trường - Nhà doanh nghiệp” trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2026 - 2030. Góp phần triển khai hiệu quả mô hình này, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đang tiếp tục chủ động liên kết với doanh nghiệp trong đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ.

Phường Nghĩa Lộ: Bàn giao cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm cho cơ quan chức năng cứu hộ, tái thả

Phường Nghĩa Lộ: Bàn giao cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm cho cơ quan chức năng cứu hộ, tái thả

Chiều 09/4, UBND phường Nghĩa Lộ, tỉnh Lào Cai phối hợp với lực lượng kiểm lâm khu vực tiếp nhận và hoàn tất thủ tục bàn giao 01 cá thể khỉ mặt đỏ do người dân tự nguyện giao nộp để đưa về Trung tâm Du lịch và Bảo tồn sinh vật Hoàng Liên chăm sóc, cứu hộ và tái thả về môi trường tự nhiên.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh truyền thông về trường học an toàn

Hội Chữ thập đỏ tỉnh truyền thông về trường học an toàn

Sáng 09/4, tại Trường Tiểu học và THCS Tả Phời (xã Hợp Thành), Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức buổi truyền thông về trường học an toàn cho học sinh. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi truyền thông thuộc dự án “Viện trợ quốc tế, hỗ trợ trường học khắc phục hậu quả bão số 3 và hoàn lưu sau bão”.

“Số hóa” y tế giúp người dân thụ hưởng tiện ích

“Số hóa” y tế giúp người dân thụ hưởng tiện ích

Tích hợp thẻ bảo hiểm y tế vào Sổ sức khỏe điện tử trên VNeID không chỉ là một nhiệm vụ “số hóa” mà còn là một bước tiến quan trọng để mỗi người dân được thụ hưởng tiện ích y tế thông minh. Với mục tiêu đến cuối năm 2026 có từ 45% người dân trở lên sử dụng Sổ sức khỏe điện tử, ngành y tế Lào Cai đang triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

fb yt zl tw