UBND tỉnh chỉ đạo xử lý nghiêm tồn tại trong công tác quản lý của Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT thị xã Sa Pa

Liên quan đến phản ánh của nhóm phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam và dư luận xã hội về một số tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý của Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông (THCS&THPT) thị xã Sa Pa, ngày 21/10/2024, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan, đơn vị có liên quan xác minh, xử lý nghiêm và khắc phục kịp thời các tồn tại, đảm bảo tốt nhất điều kiện học tập, sinh hoạt cho học sinh.

z5955110373367-c43e76cfb1540a26414089a52ab35db0-4305-4502.jpg
Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS&THPT thị xã Sa Pa.

Ngay trong ngày 21/10/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo đã xác minh và ban hành Quyết định số 1630/QĐ-SGD&ĐT tạm đình chỉ công tác 7 ngày đối với viên chức quản lý, ông Bùi Văn Huân, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS&THPT thị xã Sa Pa để tiếp tục kiểm tra, xác minh làm rõ phản ánh về tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý của Hiệu trưởng.

Trong sáng nay (22/10), Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập Đoàn kiểm tra do Lãnh đạo sở làm Tổ trưởng đến kiểm tra, trực tiếp yêu cầu nhà trường và cá nhân ông Bùi Văn Huân viết báo cáo giải trình, kiểm điểm công tác quản lý, chỉ đạo liên quan đến các nội dung thông tin báo chí phản ánh.

z5955110373472-9abb87a6153a52075cb50680693b30a9-2848-8138.jpg
Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS&THPT thị xã Sa Pa.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ đạo khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế. Cuối buổi chiều cùng ngày, nhà trường báo cáo đã hoàn thành sửa chữa đường điện, lắp thêm bóng điện tại phòng ở của học sinh trong ký túc xá (với tổng số 55 phòng, mỗi phòng 2 bóng điện, đảm bảo ánh sáng); lắp đủ 2 vòi nước theo đúng thiết kế/phòng ở; thực hiện đấu nối nguồn điện vào bình nóng lạnh của 5 nhà tắm hiện còn sử dụng được và 2 bình nóng lạnh tại phòng trực ký túc xá của giáo viên để giải quyết ngay vấn đề có nước nóng cho học sinh; lắp đặt xong máy lọc nước công suất lớn (250 lít/giờ) đảm bảo cung cấp đủ nước uống hằng ngày cho học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu nhà trường tuyên truyền, hướng dẫn học sinh không sử dụng nguồn nước tự nhiên để uống; phối hợp với các đơn vị chức năng bảo đảm công tác y tế học đường cho học sinh và giáo viên nhà trường; yêu cầu nhà trường tổ chức làm việc ngay với đơn vị cung ứng thực phẩm hằng ngày cho học sinh bảo đảm đúng quy định.

Cũng trong ngày 22/10, Thị ủy Sa Pa đã kiểm tra trách nhiệm của người đứng đầu (Bí thư chi bộ nhà trường) trong công tác quản lý tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS&THPT thị xã Sa Pa.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thời tiết ngày 21/1: Rét đậm, rét hại bao trùm Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh trên biển

Thời tiết ngày 21/1: Rét đậm, rét hại bao trùm Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh trên biển

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay 21/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, gây mưa rải rác và làm nhiệt độ giảm rõ rệt. Nhiệt độ phổ biến tại Bắc Bộ dao động 18 - 21 độ C, riêng một số nơi đã giảm 3 - 4 độ C so với những ngày trước.

Đường sắt tổ chức chạy 906 chuyến tàu dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Đường sắt tổ chức chạy 906 chuyến tàu dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Ngày 20/1, ông Đào Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt cho biết, để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy 906 chuyến tàu trên tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh, cung ứng khoảng 384.000 chỗ đi suốt, tăng 7% về số chuyến và số chỗ so với Tết Nguyên đán năm 2025.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai trao 200 suất quà cho nạn nhân da cam/Dioxin và hội viên Hội Người mù

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai trao 200 suất quà cho nạn nhân da cam/Dioxin và hội viên Hội Người mù

Hòa chung không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thực hiện chương trình công tác an sinh xã hội năm 2026 và nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ, ngày 20/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình trao quà Tết cho nạn nhân da cam/dioxin và hội viên Hội Người mù trên địa bàn tỉnh.

Lào Cai chủ động ứng phó rét đậm, rét hại

Lào Cai chủ động ứng phó rét đậm, rét hại

Trước diễn biến không khí lạnh tăng cường mạnh, có khả năng gây rét đậm, rét hại trên diện rộng, ngày 20/1/2026, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Công điện hỏa tốc yêu cầu các sở, ngành, địa phương chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó, bảo vệ sức khỏe Nhân dân và hạn chế thấp nhất thiệt hại trong sản xuất.

Chọn môn thi thứ ba vào lớp 10: Làm sao để giảm áp lực?

Chọn môn thi thứ ba vào lớp 10: Làm sao để giảm áp lực?

Việc lựa chọn môn thi thứ ba vào lớp 10 tại nhiều địa phương đang bộc lộ không ít bất cập, khiến học sinh và phụ huynh băn khoăn, lo lắng. Từ thực tế đó, nhiều chuyên gia cho rằng cần sớm ổn định chính sách theo hướng chỉ thi 2 - 3 môn cốt lõi, công bố sớm và mở thêm những lối đi sau THCS để giảm áp lực.

Cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang xã Lâm Giang tham gia làm đất, tiến hành gieo trồng hoa

Xã Lâm Giang phát động phong trào "Trồng hoa đón Tết, gắn kết lòng dân"

Hướng tới mục tiêu xây dựng cảnh quan nông thôn “Sáng, xanh, sạch đẹp, văn minh”, tạo điểm nhấn chào mừng Xuân Bính Ngọ 2026 và từng bước phát triển du lịch địa phương, xã Lâm Giang, tỉnh Lào Cai đã tổ chức phát động phong trào “Trồng hoa đón Tết, gắn kết lòng dân” trong khuôn viên quần thể di tích lịch sử đền Phúc Linh.

Đấu giá biển số xe năm 2025 thu hơn 5.870 tỷ đồng

Đấu giá biển số xe năm 2025 thu hơn 5.870 tỷ đồng

Năm 2025 tiếp tục ghi dấu ấn đậm nét của hoạt động đấu giá biển số xe tại Việt Nam, khi các phiên đấu giá do Công ty Đấu giá Hợp danh Việt Nam (VPA) tổ chức không chỉ duy trì quy mô lớn mà còn đạt hiệu quả kinh tế, xã hội rõ rệt, góp phần quan trọng vào ngân sách nhà nước cũng như thúc đẩy minh bạch trong quản lý tài sản công.

fb yt zl tw