UBND tỉnh chỉ đạo xử lý nghiêm tồn tại trong công tác quản lý của Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT thị xã Sa Pa

Liên quan đến phản ánh của nhóm phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam và dư luận xã hội về một số tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý của Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông (THCS&THPT) thị xã Sa Pa, ngày 21/10/2024, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan, đơn vị có liên quan xác minh, xử lý nghiêm và khắc phục kịp thời các tồn tại, đảm bảo tốt nhất điều kiện học tập, sinh hoạt cho học sinh.

z5955110373367-c43e76cfb1540a26414089a52ab35db0-4305-4502.jpg
Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS&THPT thị xã Sa Pa.

Ngay trong ngày 21/10/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo đã xác minh và ban hành Quyết định số 1630/QĐ-SGD&ĐT tạm đình chỉ công tác 7 ngày đối với viên chức quản lý, ông Bùi Văn Huân, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS&THPT thị xã Sa Pa để tiếp tục kiểm tra, xác minh làm rõ phản ánh về tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý của Hiệu trưởng.

Trong sáng nay (22/10), Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập Đoàn kiểm tra do Lãnh đạo sở làm Tổ trưởng đến kiểm tra, trực tiếp yêu cầu nhà trường và cá nhân ông Bùi Văn Huân viết báo cáo giải trình, kiểm điểm công tác quản lý, chỉ đạo liên quan đến các nội dung thông tin báo chí phản ánh.

z5955110373472-9abb87a6153a52075cb50680693b30a9-2848-8138.jpg
Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS&THPT thị xã Sa Pa.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ đạo khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế. Cuối buổi chiều cùng ngày, nhà trường báo cáo đã hoàn thành sửa chữa đường điện, lắp thêm bóng điện tại phòng ở của học sinh trong ký túc xá (với tổng số 55 phòng, mỗi phòng 2 bóng điện, đảm bảo ánh sáng); lắp đủ 2 vòi nước theo đúng thiết kế/phòng ở; thực hiện đấu nối nguồn điện vào bình nóng lạnh của 5 nhà tắm hiện còn sử dụng được và 2 bình nóng lạnh tại phòng trực ký túc xá của giáo viên để giải quyết ngay vấn đề có nước nóng cho học sinh; lắp đặt xong máy lọc nước công suất lớn (250 lít/giờ) đảm bảo cung cấp đủ nước uống hằng ngày cho học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu nhà trường tuyên truyền, hướng dẫn học sinh không sử dụng nguồn nước tự nhiên để uống; phối hợp với các đơn vị chức năng bảo đảm công tác y tế học đường cho học sinh và giáo viên nhà trường; yêu cầu nhà trường tổ chức làm việc ngay với đơn vị cung ứng thực phẩm hằng ngày cho học sinh bảo đảm đúng quy định.

Cũng trong ngày 22/10, Thị ủy Sa Pa đã kiểm tra trách nhiệm của người đứng đầu (Bí thư chi bộ nhà trường) trong công tác quản lý tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS&THPT thị xã Sa Pa.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Từ 1/7, tăng 8% trợ cấp hằng tháng cho cán bộ xã già yếu đã nghỉ việc

Từ 1/7, tăng 8% trợ cấp hằng tháng cho cán bộ xã già yếu đã nghỉ việc

Bộ trưởng Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư số 12/2026/TT-BNV ngày 29/5/2026 hướng dẫn thực hiện điều chỉnh mức trợ cấp hằng tháng đối với cán bộ xã, phường, thị trấn già yếu đã nghỉ việc. Theo đó, mức trợ cấp hằng tháng đối với đối tượng này sẽ được tăng thêm 8%, áp dụng từ ngày 01/7/2026.

Thợ xây và lỗ hổng về an toàn lao động

Thợ xây và lỗ hổng về an toàn lao động

An toàn lao động luôn là nhiệm vụ rất quan trọng đối với bất kỳ công trường, xưởng máy nào trong suốt quá trình sản xuất, thi công. Tiếc rằng, có không ít nhà máy, xí nghiệp, công trường xây dựng vẫn để xảy ra những hậu quả đáng tiếc...

Để mùa hè thực sự an toàn với trẻ em vùng cao

Để mùa hè thực sự an toàn với trẻ em vùng cao

Khi tiếng trống trường khép lại năm học cũng là lúc trẻ em vùng cao bước vào kỳ nghỉ hè. Khác với trẻ em ở khu vực thành thị có nhiều sân chơi, lớp học kỹ năng hay sự giám sát thường xuyên của gia đình, các em nhỏ ở vùng cao, nông thôn lại phải đối diện với không ít nguy cơ mất an toàn từ những con suối sâu, hồ nước tự nhiên, địa hình đồi núi hiểm trở...

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: “Không ‘lá chắn’ nào vững chắc hơn sự đồng hành của gia đình”

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: “Không ‘lá chắn’ nào vững chắc hơn sự đồng hành của gia đình”

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh không công nghệ nào có thể thay thế sự quan tâm của cha mẹ trong bảo vệ trẻ em trên không gian mạng. Thông điệp được đưa ra tại lễ phát động Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em phát triển trên môi trường mạng giai đoạn 2026-2030” do Bộ Công an tổ chức sáng 29/5 tại Hà Nội.

Cảnh báo từ vụ 3 trẻ bất tỉnh ở bể bơi trường học

Cảnh báo từ vụ 3 trẻ bất tỉnh ở bể bơi trường học

Một vụ việc nghi liên quan đến rò rỉ điện tại bể bơi trong khuôn viên Trường THPT Nguyễn Du (Quảng Ninh) khiến 3 trẻ em bất tỉnh khi đang bơi, trong đó 2 em phải chuyển tuyến cấp cứu. Sự việc gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn điện tại các bể bơi dịch vụ trong dịp hè.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra các điều kiện tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại phường Lào Cai, Cam Đường

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra các điều kiện tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại phường Lào Cai, Cam Đường

Sáng 29/5, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Thị Quyên Thanh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2025 - 2026 tại Trường THPT Lào Cai (phường Lào Cai) và Trường THPT Chuyên Lào Cai (phường Cam Đường).

Mưa lớn dồn dập trở lại miền Bắc, Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất trong đêm

Mưa lớn dồn dập trở lại miền Bắc, Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất trong đêm

Sau đợt mưa dông diện rộng đêm qua, miền Bắc tiếp tục được cảnh báo bước vào một đợt mưa lớn mới từ chiều tối đến đêm 29/5 với nguy cơ cao xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đáng chú ý, khu vực vùng núi như Lào Cai được cảnh báo có thể xuất hiện mưa rất to cục bộ, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét và sạt lở đất.

Hiệu quả công tác tuyên truyền trên mạng xã hội

Hiệu quả công tác tuyên truyền trên mạng xã hội

Mạng xã hội đang trở thành kênh tiếp cận thông tin của nhiều người dân, đặc biệt là giới trẻ. Do đó việc đổi mới phương thức tuyên truyền không còn là lựa chọn mà đã trở thành yêu cầu tất yếu. Bằng những video ngắn, bài viết gần gũi, hình ảnh trực quan, sinh động, nhiều địa phương, đơn vị đang từng bước đưa công tác tuyên truyền trên không gian mạng trở nên hiệu quả, góp phần lan tỏa thông tin tích cực và củng cố niềm tin trong Nhân dân.

Nữ giáo viên đam mê ngành điện

Nữ giáo viên đam mê ngành điện

Trong xưởng thực hành rộn rã tiếng máy chạy của Khoa Điện (Trường Cao đẳng Lào Cai), hình ảnh nữ giảng viên nhỏ nhắn, tận tình hướng dẫn sinh viên từng thao tác kỹ thuật đã trở nên quen thuộc. Đó là cô giáo Trần Thị Hồng Hoa - Phó Trưởng Khoa Điện, Trường Cao đẳng Lào Cai, người đã gần 30 năm bền bỉ theo đuổi niềm đam mê với ngành kỹ thuật điện - một lĩnh vực vốn được xem là khô khan và đầy thử thách.

fb yt zl tw