UBND tỉnh chỉ đạo bảo đảm an toàn giao thông tại cầu thép Dương Quỳ (Văn Bàn)

Do đã sử dụng nhiều năm nhưng chưa được sửa chữa, nên thời gian qua, cầu thép Dương Quỳ, xã Dương Quỳ, huyện Văn Bàn xuống cấp trầm trọng; đặc biệt, mặt cầu bị hỏng nặng, gây mất an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông qua đây.

Trước tình hình này, để đảm bảo an toàn đối với các phương tiện lưu thông qua cầu thép Dương Quỳ trong thời gian chờ hoàn thiện các thủ tục hồ sơ để triển khai thi công Dự án sửa chữa các hư hỏng cầu thép xã Dương Quỳ, ngày 5/2/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã có Văn bản 649/UBND-XD chỉ đạo như sau:

Về phương án phân luồng giao thông

Cấm xe ô tô khách, cấm xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở trên 2,5 tấn (theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lưu thông qua cầu thép Dương Quỳ. Thời gian kể từ ngày 5/2/2024 đến khi hoàn thành công tác sửa chữa.

C11.jpg
Cầu thép Dương Quỳ (Văn Bàn) đang xuống cấp và hỏng nặng.

Tổ chức thực hiện

Giao UBND huyện Văn Bàn tổ chức điều chỉnh, bổ sung ngay hệ thống báo hiệu đường bộ theo phương án phân luồng giao thông đã được duyệt; xây dựng ngay đoạn đường tránh tạm thời để phục vụ nhu cầu lưu thông của ô tô khách, ô tô tải có khối lượng chuyên chở cho phép trên 2,5 tấn; chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ phương tiện lưu thông qua cầu, kiên quyết không để xe quá tải lưu thông qua cầu. Thời gian từ ngày 5/2/2024 đến khi bàn giao cho Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông triển khai thi công, sửa chữa.

Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Giao thông vận tải, UBND huyện Văn Bàn, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh sớm hoàn thiện công tác thẩm định để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án sửa chữa các hư hỏng cầu thép xã Dương Quỳ do ảnh hưởng của thiên tai.

Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư, sớm khởi công xây dựng Dự án sửa chữa các hư hỏng cầu thép xã Dương Quỳ do ảnh hưởng của thiên tai.

Chiều 6/2/2024, trao đổi với phóng viên, ông Hà Mạnh Thắng, Chủ tịch UBND xã Dương Quỳ, huyện Văn Bàn cho biết, ngay sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh, chính quyền địa phương đã tổ chức cắm biển hạn chế đối với phương tiện có tải trọng trên 2,5 tấn; đặt thiết bị để không cho xe tải trọng lớn lưu thông qua cầu. UBND xã cũng cho sửa tuyến đường tránh qua suối Chăn để xe tải lớn chở hàng hóa, vật liệu lưu thông theo giờ mà thủy điện Suối Chăn không xả lũ.

C22.jpg
Chiều 6/2, UBND xã Dương Quỳ đã triển khai các biện pháp bảo vệ cầu theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xin ý kiến vào dự thảo bộ tiêu chí và đề án xây dựng mô hình “Xã xã hội chủ nghĩa” tại xã Trấn Yên

Xin ý kiến vào dự thảo bộ tiêu chí và đề án xây dựng mô hình “Xã xã hội chủ nghĩa” tại xã Trấn Yên

Sáng 12/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức tọa đàm khoa học xin ý kiến vào dự thảo Bộ tiêu chí và Đề án xây dựng mô hình “Xã xã hội chủ nghĩa” đối với xã Trấn Yên. Tọa đàm do tiến sĩ Triệu Tài Vinh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương và tiến sĩ Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai đồng chủ trì.

Lào Cai hòa cùng ngày hội non sông

Lào Cai hòa cùng ngày hội non sông

Mời quý vị và các bạn đón xem Chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt về Bầu cử trên sóng Phát thanh và Truyền hình và các nền tảng số của Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai. Đây không chỉ là thông tin thời sự, mà còn là nhịp đập của niềm tin, của khát vọng phát triển quê hương Lào Cai trong chặng đường mới.

Lá phiếu - Niềm tin và khát vọng của các doanh nghiệp xuất - nhập khẩu

Lá phiếu - Niềm tin và khát vọng của các doanh nghiệp xuất - nhập khẩu

Ngày 15/3 - ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang đến gần. Trong không khí hướng về ngày hội lớn của toàn dân, cộng đồng doanh nghiệp tham gia hoạt động xuất - nhập khẩu qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành đang gửi gắm nhiều kỳ vọng vào mỗi lá phiếu. 

Chuyển đổi số góp phần nâng cao chất lượng bầu cử

Chuyển đổi số góp phần nâng cao chất lượng bầu cử

Lần đầu tiên, công nghệ được áp dụng vào nhiều khâu chuẩn bị từ xây dựng cơ sở dữ liệu cử tri, cung cấp thông tin qua robot hỗ trợ tra cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong tuyên truyền đến các nền tảng số phục vụ quản lý. Chuyển đổi số đang tạo nên những chuyển biến rõ nét trong công tác tổ chức bầu cử, góp phần nâng cao tính minh bạch, chính xác và thuận tiện cho người dân.

Giữ bình yên nơi biên cương trước ngày hội lớn

Giữ bình yên nơi biên cương trước ngày hội lớn

Những ngày này, trên khắp các thôn, bản vùng cao, biên giới Lào Cai, không khí chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra khẩn trương. Ở nơi địa đầu Tổ quốc, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được các lực lượng chức năng triển khai quyết liệt, góp phần để ngày hội toàn dân diễn ra thành công, an toàn, đúng luật.

Tự hào tuổi 18

Tự hào tuổi 18

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang đến gần. Trong không khí sôi nổi hướng về ngày hội lớn của toàn dân, trên khắp các địa phương của tỉnh Lào Cai, nhiều cử tri trẻ lần đầu tiên được cầm trên tay lá phiếu đi bầu cử. Với họ, tuổi 18 không chỉ là dấu mốc trưởng thành mà còn là thời điểm chính thức được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân đối với đất nước.

Gửi gắm kỳ vọng vào đại biểu dân cử

Gửi gắm kỳ vọng vào đại biểu dân cử

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 nhận được sự quan tâm đặc biệt của cử tri. Trước ngày hội lớn của toàn dân, nhiều cử tri trên địa bàn tỉnh kỳ vọng đại biểu dân cử nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục phát huy trách nhiệm, lắng nghe ý kiến nhân dân, đưa ra những quyết sách sát thực tiễn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của người dân.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Quỳnh Khánh kiểm tra công tác bầu cử tại xã Khánh Hòa và xã Phúc Lợi

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Quỳnh Khánh kiểm tra công tác bầu cử tại xã Khánh Hòa và xã Phúc Lợi

Ngày 12/3, đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh đã kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Khánh Hòa và xã Phúc Lợi.

Giữ vững an ninh, trật tự cho ngày bầu cử

Giữ vững an ninh, trật tự cho ngày bầu cử

Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Trên địa bàn tỉnh, công tác bảo đảm an toàn, an ninh trật tự phục vụ cuộc bầu cử đã được triển khai đồng bộ, quyết liệt ngay từ cơ sở với quyết tâm cao nhất, nhằm bảo đảm ngày hội lớn của toàn dân diễn ra an toàn, dân chủ và đúng pháp luật.

Thêm kiến thức từ một cuộc thi trực tuyến

Thêm kiến thức từ một cuộc thi trực tuyến

Sau hơn 2 tuần, cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2025 - 2030” đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân tham gia. Qua đó, tạo nên đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật về bầu cử, nắm vững tinh thần nghị quyết, hướng tới tổ chức thành công cuộc bầu cử vào ngày 15/3 tới.

Tỉnh ủy Lào Cai công bố quyết định giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy 8 xã, phường

Tỉnh ủy Lào Cai công bố quyết định giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy 8 xã, phường

Sáng 12/3, tại trụ sở UBND tỉnh, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Giám sát số 3, Tỉnh ủy đã tổ chức công bố Quyết định giám sát đối với Ban Thường vụ Đảng ủy các phường, xã gồm: Lào Cai, Cam Đường, Cốc San, Hợp Thành, Cảm Nhân, Yên Thành, Thác Bà và Bảo Ái.

"Lào Cai sẵn sàng cho ngày hội của toàn dân"

"Lào Cai sẵn sàng cho ngày hội của toàn dân"

Ngày bầu cử (15/3) - ngày hội non sông đang đến gần. Cả hệ thống chính trị của tỉnh Lào Cai đang tập trung tâm sức, làm tốt công tác chuẩn bị, tất cả đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân. Để thấy rõ hơn những nỗ lực của tỉnh Lào Cai trong công tác chuẩn bị cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng này, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đã dành cho phóng viên Báo và Phát thanh, Truyền hình tỉnh Lào Cai cuộc phỏng vấn.

fb yt zl tw