UBND tỉnh chỉ đạo bảo đảm an toàn giao thông tại cầu thép Dương Quỳ (Văn Bàn)

Do đã sử dụng nhiều năm nhưng chưa được sửa chữa, nên thời gian qua, cầu thép Dương Quỳ, xã Dương Quỳ, huyện Văn Bàn xuống cấp trầm trọng; đặc biệt, mặt cầu bị hỏng nặng, gây mất an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông qua đây.

Trước tình hình này, để đảm bảo an toàn đối với các phương tiện lưu thông qua cầu thép Dương Quỳ trong thời gian chờ hoàn thiện các thủ tục hồ sơ để triển khai thi công Dự án sửa chữa các hư hỏng cầu thép xã Dương Quỳ, ngày 5/2/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã có Văn bản 649/UBND-XD chỉ đạo như sau:

Về phương án phân luồng giao thông

Cấm xe ô tô khách, cấm xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở trên 2,5 tấn (theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lưu thông qua cầu thép Dương Quỳ. Thời gian kể từ ngày 5/2/2024 đến khi hoàn thành công tác sửa chữa.

C11.jpg
Cầu thép Dương Quỳ (Văn Bàn) đang xuống cấp và hỏng nặng.

Tổ chức thực hiện

Giao UBND huyện Văn Bàn tổ chức điều chỉnh, bổ sung ngay hệ thống báo hiệu đường bộ theo phương án phân luồng giao thông đã được duyệt; xây dựng ngay đoạn đường tránh tạm thời để phục vụ nhu cầu lưu thông của ô tô khách, ô tô tải có khối lượng chuyên chở cho phép trên 2,5 tấn; chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ phương tiện lưu thông qua cầu, kiên quyết không để xe quá tải lưu thông qua cầu. Thời gian từ ngày 5/2/2024 đến khi bàn giao cho Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông triển khai thi công, sửa chữa.

Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Giao thông vận tải, UBND huyện Văn Bàn, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh sớm hoàn thiện công tác thẩm định để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án sửa chữa các hư hỏng cầu thép xã Dương Quỳ do ảnh hưởng của thiên tai.

Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư, sớm khởi công xây dựng Dự án sửa chữa các hư hỏng cầu thép xã Dương Quỳ do ảnh hưởng của thiên tai.

Chiều 6/2/2024, trao đổi với phóng viên, ông Hà Mạnh Thắng, Chủ tịch UBND xã Dương Quỳ, huyện Văn Bàn cho biết, ngay sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh, chính quyền địa phương đã tổ chức cắm biển hạn chế đối với phương tiện có tải trọng trên 2,5 tấn; đặt thiết bị để không cho xe tải trọng lớn lưu thông qua cầu. UBND xã cũng cho sửa tuyến đường tránh qua suối Chăn để xe tải lớn chở hàng hóa, vật liệu lưu thông theo giờ mà thủy điện Suối Chăn không xả lũ.

C22.jpg
Chiều 6/2, UBND xã Dương Quỳ đã triển khai các biện pháp bảo vệ cầu theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một số xã, phường

Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một số xã, phường

Ngày 9/3, Đoàn công tác do Thiếu tướng Cao Minh Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Tiểu ban an ninh, trật tự, an toàn xã hội và y tế - Ủy ban Bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Mỗi lá phiếu - Một trách nhiệm - Một niềm tin

Mỗi lá phiếu - Một trách nhiệm - Một niềm tin

Chỉ còn 5 ngày nữa, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ chính thức diễn ra. Trong không khí chuẩn bị sôi nổi tại các địa phương, mỗi cử tri càng ý thức rõ rằng mỗi lá phiếu không chỉ là quyền lợi mà còn là trách nhiệm, là sự gửi gắm niềm tin vào những người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân.

Góp sức chuyển hướng những "cơn gió ngược"

Góp sức chuyển hướng những "cơn gió ngược"

Càng sát ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 (ngày 15/3/2026) thì các đối tượng chống phá càng dồn dập tung lên mạng xã hội những thông tin dù không trực tiếp liên quan đến sự kiện này nhưng đều có điểm chung là bị tô đậm màu chì.

Chuẩn bị kỹ lưỡng, ưu tiên chất lượng đại biểu

Chuẩn bị kỹ lưỡng, ưu tiên chất lượng đại biểu

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Để hiểu về công tác chuẩn bị bầu cử, cũng như chất lượng đại biểu, bà Tạ Thị Yên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác đại biểu của Quốc hội, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia đã có những chia sẻ với phóng viên báo Tin tức và Dân tộc về nội dung này.

Chuẩn bị kỹ lưỡng công tác bầu cử và Kỳ họp thứ nhất của Quốc hội khóa XVI

Chuẩn bị kỹ lưỡng công tác bầu cử và Kỳ họp thứ nhất của Quốc hội khóa XVI

Chiều 9/3, tại Nhà Quốc hội, các đồng chí: Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đồng chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội với Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI.

Xã Nậm Có thành lập 10 tổ bầu cử tại 10 khu vực bỏ phiếu

Xã Nậm Có thành lập 10 tổ bầu cử tại 10 khu vực bỏ phiếu

Nhằm triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, xã Nậm Có đã ban hành quyết định thành lập 6 Ban bầu cử tại 6 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND xã với 85 thành viên. Đồng thời, địa phương cũng thành lập 10 tổ bầu cử tại 10 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn.

300 đại biểu xã Cốc San được tập huấn công tác bầu cử

300 đại biểu xã Cốc San được tập huấn công tác bầu cử

Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng và thống nhất quy trình thực hiện cho các lực lượng tham gia phục vụ bầu cử trên địa bàn, chiều 09/3, Ủy ban Bầu cử xã Cốc San tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 cho trên 300 đại biểu là thành viên các ban và tổ bầu cử.

Hợp Thành sẵn sàng cho ngày bầu cử

Hợp Thành sẵn sàng cho ngày bầu cử

Chỉ còn ít ngày nữa, Nhân dân xã Hợp Thành sẽ cùng cử tri cả nước tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031, ngày 15/3/2026. Hiện nay, công tác chuẩn bị trên địa bàn xã đang được triển khai khẩn trương, đồng bộ, từ các khu vực bỏ phiếu đến các hoạt động tuyên truyền, thi đua ở từng thôn bản.

fb yt zl tw