UBND tỉnh chỉ đạo bảo đảm an toàn giao thông tại cầu thép Dương Quỳ (Văn Bàn)

Do đã sử dụng nhiều năm nhưng chưa được sửa chữa, nên thời gian qua, cầu thép Dương Quỳ, xã Dương Quỳ, huyện Văn Bàn xuống cấp trầm trọng; đặc biệt, mặt cầu bị hỏng nặng, gây mất an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông qua đây.

Trước tình hình này, để đảm bảo an toàn đối với các phương tiện lưu thông qua cầu thép Dương Quỳ trong thời gian chờ hoàn thiện các thủ tục hồ sơ để triển khai thi công Dự án sửa chữa các hư hỏng cầu thép xã Dương Quỳ, ngày 5/2/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã có Văn bản 649/UBND-XD chỉ đạo như sau:

Về phương án phân luồng giao thông

Cấm xe ô tô khách, cấm xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở trên 2,5 tấn (theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lưu thông qua cầu thép Dương Quỳ. Thời gian kể từ ngày 5/2/2024 đến khi hoàn thành công tác sửa chữa.

C11.jpg
Cầu thép Dương Quỳ (Văn Bàn) đang xuống cấp và hỏng nặng.

Tổ chức thực hiện

Giao UBND huyện Văn Bàn tổ chức điều chỉnh, bổ sung ngay hệ thống báo hiệu đường bộ theo phương án phân luồng giao thông đã được duyệt; xây dựng ngay đoạn đường tránh tạm thời để phục vụ nhu cầu lưu thông của ô tô khách, ô tô tải có khối lượng chuyên chở cho phép trên 2,5 tấn; chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ phương tiện lưu thông qua cầu, kiên quyết không để xe quá tải lưu thông qua cầu. Thời gian từ ngày 5/2/2024 đến khi bàn giao cho Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông triển khai thi công, sửa chữa.

Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Giao thông vận tải, UBND huyện Văn Bàn, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh sớm hoàn thiện công tác thẩm định để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án sửa chữa các hư hỏng cầu thép xã Dương Quỳ do ảnh hưởng của thiên tai.

Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư, sớm khởi công xây dựng Dự án sửa chữa các hư hỏng cầu thép xã Dương Quỳ do ảnh hưởng của thiên tai.

Chiều 6/2/2024, trao đổi với phóng viên, ông Hà Mạnh Thắng, Chủ tịch UBND xã Dương Quỳ, huyện Văn Bàn cho biết, ngay sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh, chính quyền địa phương đã tổ chức cắm biển hạn chế đối với phương tiện có tải trọng trên 2,5 tấn; đặt thiết bị để không cho xe tải trọng lớn lưu thông qua cầu. UBND xã cũng cho sửa tuyến đường tránh qua suối Chăn để xe tải lớn chở hàng hóa, vật liệu lưu thông theo giờ mà thủy điện Suối Chăn không xả lũ.

C22.jpg
Chiều 6/2, UBND xã Dương Quỳ đã triển khai các biện pháp bảo vệ cầu theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai thành lập 15 đoàn giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã, phường

Lào Cai thành lập 15 đoàn giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã, phường

Ngày 04/3, đồng chí Dương Quốc Huy -  Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã ký Quyết định số 244 -QĐ/TU của Tỉnh ủy Lào Cai về việc thành lập các đoàn công tác giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và một số chủ trương của tỉnh; Nghị quyết đại hội Đảng bộ cấp xã đối với Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã, phường.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đại biểu Quốc hội mẫu mực

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đại biểu Quốc hội mẫu mực

Trong cuộc đời mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh là ứng cử viên đồng thời cũng là cử tri đi bầu cử 3 nhiệm kỳ Quốc hội. Đó là Quốc hội khóa I (1946-1960), Quốc hội khóa II (1960-1964) và Quốc hội khóa III (1964 -1971). Ở cương vị ứng cử viên hay cử tri, Người đều để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng dân tộc về tinh thần, trách nhiệm của một người công dân đối với đất nước.

Lào Cai triển khai Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ sáu năm 2026

Lào Cai triển khai Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ sáu năm 2026

Thực hiện Công văn số 248-CV/BTGDVTW ngày 27/02/2026 của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương về việc tổ chức Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ sáu, năm 2026, Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai đã ban hành Công văn số 618-CV/TU yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh triển khai thực hiện.

Tích cực vận động cử tri đi bầu cử Quốc hội khóa XVI là ưu tiên hàng đầu

Tích cực vận động cử tri đi bầu cử Quốc hội khóa XVI là ưu tiên hàng đầu

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 đang đến gần, đây là giai đoạn cao điểm có ý nghĩa quyết định đối với thành công của cuộc bầu cử. Vì vậy, công tác tuyên truyền để cử tri tích cực đi bầu, bầu đủ số lượng, bảo đảm cơ cấu là những ưu tiên hàng đầu.

Lá phiếu của niềm tin

Lá phiếu của niềm tin

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Không chỉ là một sự kiện chính trị quan trọng, đó còn là ngày hội của toàn dân - ngày mà mỗi công dân trực tiếp thực hiện quyền làm chủ của mình, gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào những người sẽ đại diện cho tiếng nói của Nhân dân, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ngày càng trong sạch, vững mạnh và vì Nhân dân.

Mỗi lá phiếu, một niềm tin

Mỗi lá phiếu, một niềm tin

Ngày bầu cử là ngày hội của toàn dân, nơi quyền làm chủ của Nhân dân được thể hiện bằng hành động cụ thể. Trước thềm bầu cử, mỗi cử tri của tỉnh đặt nhiều kỳ vọng sẽ lựa chọn được những người xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân trong suốt nhiệm kỳ.

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Lào Cai lần thứ I

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Lào Cai lần thứ I

Chiều 05/3, tại Trung tâm Hội nghị phường Lào Cai, Hội Chữ thập đỏ phường Lào Cai tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng khi phường Lào Cai được Hội Chữ thập đỏ tỉnh tin tưởng lựa chọn làm đơn vị tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho toàn tỉnh.

Tỉnh Lào Cai gặp mặt nữ lãnh đạo, quản lý nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3

Tỉnh Lào Cai gặp mặt nữ lãnh đạo, quản lý nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3

Nhân kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2026), chiều 05/3, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức gặp mặt nữ lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.

Lào Cai ban hành kế hoạch xây dựng và áp dụng chỉ số KPI trong đánh giá cán bộ

Lào Cai ban hành kế hoạch xây dựng và áp dụng chỉ số KPI trong đánh giá cán bộ

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch số 60-KH/TU về việc xây dựng và áp dụng chỉ số đánh giá hiệu quả công việc (KPI) trong đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Infographic: Quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Infographic: Quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Quyền bầu cử là quyền cơ bản của công dân theo quy định của pháp luật thực hiện quyền lựa chọn người đại biểu của mình vào cơ quan quyền lực nhà nước. Thông qua bầu cử, công dân trực tiếp bỏ phiếu bầu người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình, thay mặt mình thực hiện quyền lực Nhà nước, góp phần thiết lập bộ máy Nhà nước để tiến hành các hoạt động quản lý xã hội. Vì vậy, thực hiện bầu cử là trách nhiệm của công dân đối với đất nước.

Ban Chỉ đạo phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh triển khai nhiệm vụ tháng 3/2026

Ban Chỉ đạo phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh triển khai nhiệm vụ tháng 3/2026

Chiều 05/3, Ban Chỉ đạo phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh tổ chức họp đánh giá kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị trong tháng 2 và bàn phương hướng, nhiệm vụ tháng 3/2026.  

fb yt zl tw