U23 Việt Nam hăng hái tập luyện, sẵn sàng đối đầu U23 Jordan

U23 Việt Nam hăng hái tập luyện trong buổi rèn quân đầu tiên trên đất Qatar nhằm chuẩn bị tốt cho trận giao hữu với U23 Jordan.

Tối 8/4, U23 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Qatar. Do vừa trải qua cuộc hành trình khá dài từ Hà Nội sang Doha nên HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ đưa ra giáo án với khối lượng vận động nhẹ nhàng cho các học trò.

Hiện tại, Qatar đã bắt đầu chuyển sang mùa hè, nhưng thời tiết vẫn khá dễ chịu với nhiệt độ dao động từ 22 đến 33 độ C, thậm chí còn có lác đác mưa nhỏ và kéo dài trong suốt buổi tập của đội. Đây là điều hiếm gặp trong giai đoạn nắng nóng của quốc gia tây Á này và càng giúp cho không khí trở nên dịu mát hơn.

Buổi tập của đội chỉ diễn ra trong vòng hơn một tiếng đồng hồ với nội dung chủ yếu là các bài thư giãn gân cốt, vận động với bóng và kết hợp với mini game dứt điểm cầu môn.

U23 Việt Nam tập buổi đầu trên đất Qatar (Ảnh: VFF).
U23 Việt Nam tập buổi đầu trên đất Qatar (Ảnh: VFF).

HLV Hoàng Anh Tuấn và các cộng sự cố gắng truyền năng lượng tích cực tới các cầu thủ, giải tỏa áp lực tâm lý cho toàn đội trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào thử thách tại VCK U23 châu Á 2024.

Với kinh nghiệm cầm quân tại nhiều giải đấu của châu Á, HLV Hoàng Anh Tuấn đã sớm xây dựng kỹ lưỡng kế hoạch của đội, từ sinh hoạt nội bộ cho đến các hoạt động chuyên môn.

Bên cạnh đó, ông cũng tính toán thời gian tập luyện một cách phù hợp nhất với sự chênh lệch 4 tiếng về múi giờ nhằm giúp các cầu thủ có sự điều chỉnh, thích nghi tốt về nhịp sinh học.

Theo kế hoạch, ngày 9/4 các cầu thủ sẽ có trọn buổi sáng để nghỉ ngơi và tiếp tục điều chỉnh nhịp sinh học. Đội sẽ trở lại sân tập vào chiều cùng ngày với các bài rèn kỹ chiến thuật và chuẩn bị phương án nhân sự cho trận giao hữu với đội tuyển U23 Jordan vào ngày 10/4.

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chuẩn bị bước vào cuộc so tài với U23 Jordan (Ảnh: VFF).
Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chuẩn bị bước vào cuộc so tài với U23 Jordan (Ảnh: VFF).

Đây là trận đấu được tổ chức để phục vụ riêng cho công tác chuyên môn của BHL hai đội tuyển nên sẽ diễn ra trên sân không khán giả và không có hoạt động tác nghiệp của truyền thông.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, ông sẽ tận dụng trận đấu này để tạo cơ hội ra sân cho tối đa các cầu thủ, từ đó sẽ đánh giá rõ nét hơn về phong độ của toàn đội nhằm có giải pháp điều chỉnh trong các buổi tập tiếp theo, đồng thời cũng là căn cứ để hướng tới quyết định chốt lại danh sách chính thức gồm 23 cầu thủ tại cuộc họp kỹ thuật vào ngày 16/4 tới.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quả Bóng Vàng rời Paris sau 70 năm: London trở thành tâm điểm của bóng đá thế giới

Quả Bóng Vàng rời Paris sau 70 năm: London trở thành tâm điểm của bóng đá thế giới

Lễ trao giải Quả Bóng Vàng 2026 sẽ đi vào lịch sử bóng đá thế giới khi lần đầu tiên sau gần 70 năm, sự kiện danh giá bậc nhất hành tinh không được tổ chức tại Paris. Theo thông báo từ ban tổ chức, gala Ballon d’Or năm nay sẽ diễn ra tại London (Anh) vào ngày 26/10, đánh dấu cột mốc chưa từng có kể từ khi giải thưởng ra đời năm 1956.

Xu hướng tập luyện thể thao buổi tối và những lưu ý quan trọng cần biết

Xu hướng tập luyện thể thao buổi tối và những lưu ý quan trọng cần biết

Thời gian gần đây, hoạt động tập luyện thể thao vào buổi tối tại các tuyến phố, sân thể thao, phòng gym và sân pickleball ở trung tâm tỉnh Lào Cai ngày càng phổ biến. Sau giờ làm việc, học tập, nhiều người lựa chọn tập luyện buổi tối để nâng cao sức khỏe, giảm căng thẳng và kết nối bạn bè. Tuy nhiên, để bảo đảm hiệu quả và an toàn, người dân cần lưu ý một số vấn đề quan trọng khi tập luyện vào thời điểm này.

Khai mạc Giải Pickleball công nhân, viên chức, lao động năm 2026 khu vực phía Bắc tỉnh Lào Cai

Khai mạc Giải Pickleball công nhân, viên chức, lao động năm 2026 khu vực phía Bắc tỉnh Lào Cai

Sáng 28/5, tại Nhà văn hóa mỏ Apatit Việt Nam (phường Cam Đường), Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đã khai mạc Giải Pickleball công nhân, viên chức, lao động năm 2026 khu vực phía Bắc tỉnh Lào Cai. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026.

SỐC: Tây Ban Nha dự World Cup 2026 không có một cầu thủ Real Madrid

SỐC: Tây Ban Nha dự World Cup 2026 không có một cầu thủ Real Madrid

Đội tuyển Tây Ban Nha vừa công bố danh sách 26 cầu thủ tham dự World Cup 2026 với điểm nhấn đặc biệt: lần đầu tiên trong lịch sử ở một kỳ World Cup, “La Roja” không triệu tập bất kỳ cầu thủ nào thuộc biên chế Real Madrid. Trong khi đó, đại kình địch của họ là Barcelona trở thành CLB đóng góp lực lượng đông đảo nhất cho đội tuyển của HLV Luis de la Fuente.

Chung kết Champions League: PSG và Arsenal đau đầu vì bài toán lực lượng

Chung kết Champions League: PSG và Arsenal đau đầu vì bài toán lực lượng

Trước cuộc đối đầu được chờ đợi tại chung kết Champions League 2025/26 ở Budapest, cả PSG và Arsenal đều phải đối mặt với những vấn đề nhân sự đáng chú ý. Tình trạng thể lực của một số trụ cột có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cục diện trận đấu giữa hai ứng viên hàng đầu cho chức vô địch châu Âu.

Crystal Palace và Rayo Vallecano tranh ngôi vương Conference League: Ai sẽ viết tiếp giấc mơ châu Âu?

Crystal Palace và Rayo Vallecano tranh ngôi vương Conference League: Ai sẽ viết tiếp giấc mơ châu Âu?

Không phải những tên tuổi hàng đầu của bóng đá châu Âu, Crystal Palace và Rayo Vallecano vẫn tạo nên trận chung kết UEFA Conference League 2025-2026 đầy sức hút bằng hành trình giàu bản sắc và tinh thần vượt khó. Cuộc đối đầu tại Leipzig rạng sáng 28/5 được chờ đợi như màn so tài giữa hai tập thể biết cách vươn lên từ những giới hạn của chính mình.

fb yt zl tw