U23 Việt Nam chốt danh sách tham dự Vòng chung kết U23 châu Á 2024

HLV Hoàng Anh Tuấn quyết định loại Trần Trung Kiên, Nguyễn Thành Khải, Nguyễn Đức Anh và Hà Văn Phương, để chốt danh sách U23 Việt Nam tham dự giải U23 châu Á 2024.

HLV Hoàng Anh Tuấn đã chốt danh sách U23 Việt Nam dự U23 châu Á 2024. (Nguồn: VFF)

Chiều 15/4 (theo giờ địa phương), Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã chính thức chốt danh sách 23 cầu thủ U23 Việt Nam tham dự Vòng chung kết U23 châu Á 2024 tổ chức tại Qatar.

Theo bản danh sách này, 4 cầu thủ bị loại gồm có thủ môn Trần Trung Kiên, hậu vệ Nguyễn Thành Khải, Nguyễn Đức Anh và tiền vệ Hà Văn Phương.

Huấn luyện Hoàng Anh Tuấn cho biết ban huấn luyện đã có sự trao đổi kỹ dựa trên những đánh giá sau quá trình tập huấn và thi đấu giao hữu vừa qua trước khi đưa ra danh sách cuối cùng.

Ban huấn luyện lựa chọn các cầu thủ dựa trên 3 tiêu chí cơ bản là chuyên môn, phong độ và khả năng đáp ứng những yêu cầu về kỹ chiến thuật của đội.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cũng cho biết đến thời điểm này U23 Việt Nam đã hoàn tất công tác chuẩn bị và sẵn sàng bước vào hành trình tại Vòng chung kết U23 châu Á 2024.

"Theo đánh giá của tôi qua buổi tập, phong độ của các cầu thủ đặc biệt là các cầu thủ có tên trong danh sách tham dự Vòng chung kết U23 châu Á 2024 là khá tốt. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của truyền thông và người hâm mộ để đạt được kết quả tốt nhất tại VCK U23 châu Á lần này," VFF dẫn lời ông Hoàng Anh Tuấn.

Tại Vòng chung kết U23 châu Á 2024, U23 Việt Nam nằm ở bảng D cùng với các đội tuyển Uzbekistan, Kuwait và Malaysia.

Theo lịch thi đấu, Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đá trận ra quân gặp Đội tuyển U23 Kuwait vào lúc 22 giờ 30 ngày 17/4 trên Sân vận động Al Jaloub.

Tuy nhiên, do AFC không cho phép các đội được tập làm quen sân thi đấu nhằm bảo dưỡng mặt cỏ, nên các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ chỉ có buổi tham quan trước khi bước vào trận đấu.

Danh sách U23 Việt Nam tham dự U23 châu Á 2024. (Nguồn: VFF)

Ở lượt trận thứ 2, thầy trò Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn sẽ chạm trán đội bóng cùng khu vực là U23 Malaysia (20 giờ ngày 20/7).

Trận cuối cùng vòng bảng, U23 Việt Nam sẽ đối mặt với đối thủ được đánh giá cao nhất bảng D là U23 Uzbekistan (lúc 22 giờ 30 ngày 23/4).

Vòng Chung kết U23 châu Á 2024 sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến 3/5/2024 tại Qatar, hứa hẹn sẽ rất căng thẳng khi đây còn là giải đấu để xác định các đại diện châu Á tham dự Olympic Paris 2024. Các trận đấu thuộc vòng bảng sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến 23/4.

Ba đội tuyển giành được các vị trí nhất, nhì và ba tại Vòng chung kết U23 châu Á sẽ giành suất trực tiếp đến Pháp tham dự Olympic.

Đội đứng thứ tư sẽ góp mặt ở trận play-off với đối thủ là đại diện của Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF) để tranh một suất tham dự Olympic Paris 2024.

Nhiệm vụ giành vé đến Pháp chắc chắn không hề dễ dàng chút nào với thầy trò Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn, khi mà các đối thủ đều được đánh giá rất cao.

Thế nên, mục tiêu thiết thực nhất mà U23 Việt Nam trước tiên là vượt qua vòng bảng, rồi mới tính tiếp các vị trí cao hơn ở giải đấu này.

VietnamPlus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mpappe dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới World Cup 2026

Mpappe dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới World Cup 2026

Rạng sáng 10/7 (giờ Việt Nam), siêu sao Kylian Mbappe đã có màn trình diễn chói sáng tại sân Boston (Mỹ), giúp tuyển Pháp hạ gục Morocco 2-0 để tiến vào bán kết. Trận đấu này chính thức trở thành sân khấu riêng của tiền đạo sinh năm 1998 khi anh liên tiếp thiết lập những cột mốc lịch sử, trực tiếp vượt qua Lionel Messi trong cuộc đua giành Vua phá lưới.

Justin Bieber, Madonna, Shakira và BTS sẽ biểu diễn giữa giờ trận chung kết World Cup 2026

Justin Bieber, Madonna, Shakira và BTS sẽ biểu diễn giữa giờ trận chung kết World Cup 2026

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) và tổ chức Global Citizen vừa chính thức công bố ca sĩ Justin Bieber sẽ tham gia chương trình biểu diễn giữa giờ trận chung kết FIFA World Cup 2026. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử World Cup, trận chung kết có chương trình biểu diễn giữa giờ theo mô hình của sự kiện Super Bowl.

Tổ trọng tài Argentina cầm còi trận Pháp gặp Morocco

Tổ trọng tài Argentina cầm còi trận Pháp gặp Morocco

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã chỉ định tổ trọng tài người Argentina điều hành trận tứ kết World Cup 2026 giữa Pháp và Morocco. Quyết định này thu hút sự chú ý khi Argentina vẫn còn nguyên cơ hội tiến sâu tại giải và Pháp được đánh giá là một trong những đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho chức vô địch.

fb yt zl tw