U23 Indonesia gây thất vọng, HLV Shin Tae Yong chỉ trích AFF và trọng tài

HLV Shin Tae Yong chỉ trích AFF và trọng tài đồng thời phàn nàn về tình tình lực lượng, sau khi U23 Indonesia thắng nhọc U23 Timor Leste 1-0.

HLV Shin Tae Yong và U23 Indonesia đang có giải đấu không như kỳ vọng. (Ảnh: Thụy An)

“Nếu như AFF muốn phát triển bóng đá Đông Nam Á nói chung và giải đấu này nói riêng thì chúng ta cần thay đổi. Tôi sẽ không muốn nêu cụ thể vấn đề. Các cầu thủ U23 Indonesia cố gắng hết sức trên sân, nhưng trọng tài lại đưa ra những quyết định có thể làm thay đổi cục diện trận đấu. Đó là điều chúng ta phải suy nghĩ” – HLV Shin Tae Yong nêu quan điểm sau khi U23 Indonesia thắng U23 Timor Leste 1-0.

Tình huống khiến HLV Shin Yae Yong bức xúc là khi Ramadhan Sananta sút tung lưới U23 Timor Leste ở phút 79, nhưng trọng tài căng cờ báo việt vị. Dẫu vậy, pha quay chậm cho thấy trọng tài đã mắc sai lầm khi Ramadhan Sananta vẫn đứng trên cầu thủ phòng ngự cuối cùng của đối phương.

Chỉ thắng U23 Timor Leste 1-0 khiến U23 Indonesia phải lo lắng trong cuộc cạnh tranh tấm vé dành cho đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Trước đó, thầy trò HLV Shin Tae Yong đã gây thất vọng khi thua ngược U23 Malaysia 1-2 ở trận ra quân.

Hiện tại, U23 Indonesia đang phải chờ đợi U23 Việt Nam (bảng C) và U23 Thái Lan (bảng A) không thua ở lượt trận cuối. Nếu như U23 Thái Lan thất bại trước U23 Campuchia hoặc U23 Việt Nam thất bại trước U23 Philippines với cách biệt 1 bàn, thì U23 Indonesia sẽ bị loại.

HLV Shin Tae Yong cũng đáp trả những câu hỏi về màn trình diễn kém thuyết phục của U23 Indonesia sau 2 trận tại bảng B, khi phàn nàn rằng mình không có đủ lực lượng mạnh nhất ở giải U23 Đông Nam Á 2023.

“U23 Indonesia không đạt tới 70% sức mạnh, vì giải VĐQG vẫn đang diễn ra và các CLB từ chối nhả quân. Đây là khó khăn với chúng tôi và khiến lối chơi không có sự ổn định” – HLV Shin Tae Yong cho hay.

TTVH null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xã Bảo Yên tổ chức Lễ hội đua mảng “Hào khí trận Phố Ràng” lần thứ nhất năm 2026

Xã Bảo Yên tổ chức Lễ hội đua mảng “Hào khí trận Phố Ràng” lần thứ nhất năm 2026

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026); 140 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2026 ); kỷ niệm 77 năm chiến thắng Phố Ràng (26/6/1949 - 26/6/2026) và các ngày lễ trọng đại của đất nước trong năm 2026. Xã Bảo Yên tổ chức Đại hội thể dục thể thao và Lễ hội đua mảng “Hào khí trận Phố Ràng” lần thứ nhất năm 2026.

World Cup 2026: Mexico triển khai "cầu hàng không" bằng trực thăng kết nối điểm thi đấu

World Cup 2026: Mexico triển khai "cầu hàng không" bằng trực thăng kết nối điểm thi đấu

Khi đồng hồ đếm ngược tới Giải vô địch bóng đá thế giới FIFA World Cup 2026 rút ngắn từng ngày, các doanh nghiệp hàng không tư nhân tại thủ đô Mexico City đang gấp rút chuẩn bị cung cấp dịch vụ trực thăng kết nối người hâm mộ tới các điểm thi đấu, mở ra phương án di chuyển nhanh nhằm giảm áp lực cho hệ thống đường bộ vốn đã quá tải.

World Cup 2026: Các anh tài hội tụ

World Cup 2026: Các anh tài hội tụ

World Cup 2026 đã hoàn tất danh sách 12 bảng đấu, đánh dấu một cột mốc lịch sử khi giải lần đầu tiên có sự góp mặt của 48 đội tuyển diễn ra ở 3 quốc gia Mỹ, Canada và Mexico vào hè này.

Việt Nam - Malaysia: Chứng minh năng lực

Việt Nam - Malaysia: Chứng minh năng lực

Tuyển Việt Nam sẽ có màn tái đấu với Malaysia trên sân Thiên Trường ở lượt trân cuối bảng F Vòng loại cuối Asian Cup 2027 vào ngày 31/3. Dù đã chắc chắn giành vé vào vòng chung kết, thầy trò HLV Kim Sang-sik vẫn quyết tâm ra sân với tinh thần cao nhất, hướng đến kết quả tốt nhất.

fb yt zl tw