U23 Indonesia gây thất vọng, HLV Shin Tae Yong chỉ trích AFF và trọng tài

HLV Shin Tae Yong chỉ trích AFF và trọng tài đồng thời phàn nàn về tình tình lực lượng, sau khi U23 Indonesia thắng nhọc U23 Timor Leste 1-0.

HLV Shin Tae Yong và U23 Indonesia đang có giải đấu không như kỳ vọng. (Ảnh: Thụy An)

“Nếu như AFF muốn phát triển bóng đá Đông Nam Á nói chung và giải đấu này nói riêng thì chúng ta cần thay đổi. Tôi sẽ không muốn nêu cụ thể vấn đề. Các cầu thủ U23 Indonesia cố gắng hết sức trên sân, nhưng trọng tài lại đưa ra những quyết định có thể làm thay đổi cục diện trận đấu. Đó là điều chúng ta phải suy nghĩ” – HLV Shin Tae Yong nêu quan điểm sau khi U23 Indonesia thắng U23 Timor Leste 1-0.

Tình huống khiến HLV Shin Yae Yong bức xúc là khi Ramadhan Sananta sút tung lưới U23 Timor Leste ở phút 79, nhưng trọng tài căng cờ báo việt vị. Dẫu vậy, pha quay chậm cho thấy trọng tài đã mắc sai lầm khi Ramadhan Sananta vẫn đứng trên cầu thủ phòng ngự cuối cùng của đối phương.

Chỉ thắng U23 Timor Leste 1-0 khiến U23 Indonesia phải lo lắng trong cuộc cạnh tranh tấm vé dành cho đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Trước đó, thầy trò HLV Shin Tae Yong đã gây thất vọng khi thua ngược U23 Malaysia 1-2 ở trận ra quân.

Hiện tại, U23 Indonesia đang phải chờ đợi U23 Việt Nam (bảng C) và U23 Thái Lan (bảng A) không thua ở lượt trận cuối. Nếu như U23 Thái Lan thất bại trước U23 Campuchia hoặc U23 Việt Nam thất bại trước U23 Philippines với cách biệt 1 bàn, thì U23 Indonesia sẽ bị loại.

HLV Shin Tae Yong cũng đáp trả những câu hỏi về màn trình diễn kém thuyết phục của U23 Indonesia sau 2 trận tại bảng B, khi phàn nàn rằng mình không có đủ lực lượng mạnh nhất ở giải U23 Đông Nam Á 2023.

“U23 Indonesia không đạt tới 70% sức mạnh, vì giải VĐQG vẫn đang diễn ra và các CLB từ chối nhả quân. Đây là khó khăn với chúng tôi và khiến lối chơi không có sự ổn định” – HLV Shin Tae Yong cho hay.

TTVH null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hà Thị Hậu về nhất cự ly 100 km nữ tại UTMB Hoka Chiang Mai 2025

Hà Thị Hậu về nhất cự ly 100 km nữ tại UTMB Hoka Chiang Mai 2025

Vận động viên Hà Thị Hậu đến từ Sa Pa (Lào Cai) tiếp tục khẳng định đẳng cấp của một trong những chân chạy địa hình xuất sắc nhất Việt Nam khi giành chiến thắng ở cự ly elephant 100 tại Giải chạy địa hình Hoka Chiang Mai Thailand 2025. Cô cán đích với thời gian 10 giờ 43 phút 28 giây, vượt qua nhiều đối thủ mạnh để đứng trên bục cao nhất.

SEA Games 33: U22 Việt Nam tập luyện, chuẩn bị cho trận đấu quan trọng gặp U22 Malaysia

SEA Games 33: U22 Việt Nam tập luyện, chuẩn bị cho trận đấu quan trọng gặp U22 Malaysia

Sau một ngày nghỉ ngơi hoàn toàn nhằm phục hồi thể lực, trưa 6/12/2025, đội tuyển U22 Việt Nam quay trở lại tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng gặp U22 Malaysia ở bảng B môn bóng đá nam SEA Games 33. Buổi tập diễn ra với cường độ cao theo yêu cầu của ban huấn luyện. Bên cạnh các bài phối hợp chiến thuật, U22 Việt Nam dành nhiều thời lượng cho nội dung thi đấu đối kháng trên nửa sân và rèn kỹ năng dứt điểm.

Những gương mặt sáng giá của thể thao Lào Cai tham dự SEA Games 33

Những gương mặt sáng giá của thể thao Lào Cai tham dự SEA Games 33

SEA Games 33 - ngày hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, nơi các vận động viên từ 11 quốc gia tranh tài quyết liệt. Trong đội hình Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games tại Thái Lan năm nay, có 4 vận động viên quê Lào Cai. Các vận động viên lên đường mang theo niềm tin, hy vọng của người hâm mộ cả nước và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai. Báo Lào Cai trân trọng giới thiệu chân dung các vận động viên xuất sắc đó.

fb yt zl tw