U23 Đông Nam Á: Indonesia toàn thắng 2 trận, vẫn có nguy cơ bị loại từ vòng bảng

U23 Đông Nam Á 2025 đang cho thấy sự khốc liệt khi đội chủ nhà U23 Indonesia toàn thắng 2 trận đã qua vẫn chưa chắc có vé vào bán kết.

Sau 2 lượt trận đầu tiên của vòng bảng U23 Đông Nam Á 2025, chủ nhà U23 Indonesia toàn thắng khi đánh bại Brunei 8-0 và vượt qua Philippines 1-0. Dù vậy, cục diện của bảng đấu khiến U23 Indonesia chưa thể chính thức có mặt ở bán kết.

U23 Indonesia toàn thắng 2 trận đã qua, vẫn có nguy cơ bị loại từ vòng bảng U23 Đông Nam Á 2025.
U23 Indonesia toàn thắng 2 trận đã qua, vẫn có nguy cơ bị loại từ vòng bảng U23 Đông Nam Á 2025.

Hiện tại, U23 Indonesia đang dẫn đầu bảng với 6 điểm, theo sau lần lượt là Philippines và Malaysia với cùng 3 điểm trong khi cuối bảng là Brunei 0 điểm.

Ngoại trừ Brunei quá yếu và gần như chắc chắn xếp cuối, cả 3 đội còn lại đều duy trì cơ hội vào vòng bán kết và cũng có nguy cơ bị loại. Ở lượt cuối, U23 Indonesia sẽ gặp U23 Malaysia trong khi Philippines gần như chắc chắn sẽ có 3 điểm.

Khi đó, nếu U23 Indonesia thua U23 Malaysia với cách biệt 1 bàn, họ sẽ tụt xuống nhì bảng khi BTC xét đối đầu trực tiếp đầu tiên khi các đội bằng điểm nhau. Lúc này, U23 Indonesia cũng mất lợi thế khi xét vé đi tiếp bởi kết quả trận thắng Brunei 8-0 sẽ không được tính đến.

Nếu thua U23 Malaysia với cách biệt 2 bàn trở lên, U23 Indonesia sẽ còn tụt xuống thứ 3 bảng A và bị loại khi có thông số đối đầu kém nhất so với Philippines và Malaysia.

Thể thức của U23 Đông Nam Á 2025 là 3 đội nhất bảng cùng 1 đội nhì bảng xuất sắc nhất vào bán kết. Khi xét kết quả nhì bảng, đội nhì bảng A sẽ không được tính kết quả với đội cuối bảng do bảng này có 4 đội còn các bảng B,C có 3 đội.

Vì thể thức khắc nghiệt này, U23 Indonesia cần ít nhất 1 trận hòa với U23 Malaysia để tự quyết tấm vé vào bán kết. Lượt cuối bảng A sẽ diễn ra ngày 21/7.

vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khẩn trương nghiên cứu, xây dựng Giải leo ruộng bậc thang “Dấu chân mùa nước đổ” thành sự kiện thường niên

Khẩn trương nghiên cứu, xây dựng Giải leo ruộng bậc thang “Dấu chân mùa nước đổ” thành sự kiện thường niên

Tại Hội nghị thường kỳ lần thứ 10 ngày 11/5, sau khi xem xét Báo cáo số 50-BC/VPTU ngày 10/5/2026 của Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai đã thảo luận và cơ bản thống nhất về tình hình triển khai các nhiệm vụ trọng tâm theo nội dung Báo cáo; đồng thời giao Đảng ủy UBND tỉnh khẩn trương nghiên cứu xây dựng Giải leo ruộng bậc thang “Dấu chân mùa nước đổ” tại xã Mù Cang Chải trở thành sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch thường niên đặc sắc của tỉnh.

Thị trường chuyển nhượng bóng đá châu Âu bắt đầu sôi động

Thị trường chuyển nhượng bóng đá châu Âu bắt đầu sôi động

Jannik Sinner vô địch Rome Open 2026; Carlos Alcaraz tiếp tục vắng mặt vì chấn thương; Roland Garros 2026 nóng trước giờ khởi tranh; Thị trường chuyển nhượng bóng đá châu Âu bắt đầu sôi động; Roland Garros 2026 nóng trước giờ khởi tranh là những thông tin mới nhất được cập nhật trong những giờ qua.

Vô địch FA Cup, Man City hoàn tất cú đúp cúp quốc nội

Vô địch FA Cup, Man City hoàn tất cú đúp cúp quốc nội

Pha lập công duy nhất của Antoine Semenyo đã giúp Man City hạ Chelsea 1-0 trong trận chung kết FA Cup 2025 - 2026 diễn ra trên sân Wembley, qua đó hoàn tất cú đúp vô địch quốc nội của đội bóng này trong năm nay. Đây cũng là lần thứ 8 trong lịch sử Man City vô địch giải đấu này.

Đội tuyển bóng rổ nữ Lào Cai giành Huy chương Bạc tại Giải vô địch bóng rổ trẻ 3x3 U20 quốc gia năm 2026

Đội tuyển bóng rổ nữ Lào Cai giành Huy chương Bạc tại Giải vô địch bóng rổ trẻ 3x3 U20 quốc gia năm 2026

Thi đấu nỗ lực, đoàn kết và thể hiện bản lĩnh kiên cường trước nhiều đối thủ mạnh trên cả nước, đội tuyển nữ Lào Cai đã xuất sắc mang về tấm Huy chương Bạc tại Giải vô địch bóng rổ trẻ 3x3 U20 quốc gia năm 2026 diễn ra tại thành phố Huế từ ngày 07 - 19/5.

Tứ kết U17 châu Á: U17 Việt Nam hoàn thành mục tiêu World Cup

Tứ kết U17 châu Á: U17 Việt Nam hoàn thành mục tiêu World Cup

Dù không thể tạo nên bất ngờ trước một U17 Australia thi đấu biến hóa, U17 Việt Nam vẫn hoàn thành mục tiêu lịch sử giành vé dự U17 World Cup 2026. Đáng chú ý trong trận tứ kết rạng sáng nay, cầu thủ gốc Việt Max Court trong đội hình U17 Australia đã đóng góp 1 đường kiến tạo thành bàn, giúp đội bóng xứ chuột túi giành quyền đi tiếp.

fb yt zl tw