U22 Việt Nam và bài toán khó cho HLV Kim Sang Sik

U22 Việt Nam vừa có một giải đấu khá thành công ở Trung Quốc và nhiệm vụ lúc này của HLV Kim Sang Sik là làm cách nào để đội bóng trẻ này phát triển.

Để U22 Việt Nam không… biến mất

U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Gong Oh Kyun từng vào tứ kết U23 châu Á năm 2022 với màn trình diễn thực sự ấn tượng, chỉ chịu dừng bước trước đội bóng sau đó trở thành nhà vô địch Saudi Arabia.

Sau giải đấu, người hâm mộ tin rằng có nhiều gương mặt từ đội hình này bước lên chơi cho tuyển Việt Nam.

img-0229.jpg
U22 Việt Nam vừa có giải đấu thành công tại Trung Quốc

Nhưng thực tế hiện chỉ có Khuất Văn Khang, Hai Long, Việt Anh tạm gọi đi lên cũng như trở thành nhân tố quan trọng của tuyển Việt Nam, phần còn lại nhiều cái tên không thể cạnh tranh vị trí ở CLB.

Trong quá khứ, không chỉ có một lứa U22/23 Việt Nam biến mất mà từng có rất nhiều cái tên vừa sáng qua một giải đấu đã không bao giờ phát sáng trở lại. Thế cho nên, người hâm mộ một lần nữa phải ái ngại đối với lứa U22 Việt Nam vừa có màn trình diễn ấn tượng trên đất Trung Quốc.

Ông Kim Sang Sik cần làm gì

Không tính thời HLV Troussier với cuộc cách mạng về nhân sự diễn ra quá nhanh, tuyển Việt Nam do ông Kim Sang Sik dẫn dắt đang sở hữu số lượng cầu thủ nằm trong độ tuổi U22-23 là khá nhiều. Đơn cử như Bùi Vĩ Hào, Trung Kiên... vừa xuất hiện trong thành phần đấu 2 trận với Campuchia và Lào.

Việc gọi không ít tài năng trẻ lên tuyển Việt Nam, HLV Kim Sang Sik như gửi một thông điệp với họ rằng: cơ hội luôn rộng mở cho tất cả.

img-0230.jpg
Nhưng để trưởng thành và lên tuyển Việt Nam như đàn anh Hai Long có lẽ không chỉ chờ vào mỗi HLV Kim Sang Sik

Không chỉ vậy, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng rất muốn tuyển Việt Nam dần được thay thế bằng lớp cầu thủ trẻ, tức tính rất dài cho tương lai.

Tuy nhiên, dù ông Kim Sang Sik cởi mở và cố gắng tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ lên tuyển Việt Nam thì có một thực tế không thể phủ nhận: Lứa U22-23 hiện tại rất ít người chứng minh được năng lực ở V-League, sân chơi tốt nhất để phát triển chuyên môn.

Hoặc nếu xuất hiện cũng phần lớn ra sân từ băng ghế dự bị. Điều này rõ ràng khác xa so với lứa đàn anh đi trước như Quang Hải, Văn Hậu, Công Phượng hay Hoàng Đức… vốn luôn đá chính ở V-League khi còn chưa qua nấc tuổi ấy.

Vậy nên, khi HLV Kim Sang Sik đang cố gắng để ươm mầm U22-23 cho tuyển Việt Nam, thì bản thân các cầu thủ cũng cần tự nỗ lực hòng vươn cao, thay vì chỉ trông vào mỗi "phép thuật" từ chiến lược gia người Hàn Quốc.

Theo vietnamnet.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam khép lại hành trình đầy thử thách

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam khép lại hành trình đầy thử thách

Đội tuyển nữ Việt Nam đã dừng bước tại vòng bảng Vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026 sau khi không thể cạnh tranh tấm vé đi tiếp trước những đối thủ mạnh. Dù vậy, hành trình của thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn để lại nhiều nỗ lực đáng ghi nhận, đặc biệt trong bối cảnh bảng đấu có sự góp mặt của những đội bóng giàu kinh nghiệm tại châu lục.

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Chiều 9/3, tại buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Nhật Bản trong khuôn khổ vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy chia sẻ về công tác chuẩn bị và quyết tâm của toàn đội trước trận đấu quan trọng diễn ra ngày 10/3.

Gần 600 vận động viên tranh tài tại Giải Vô địch và vô địch trẻ Vật bãi biển quốc gia

Gần 600 vận động viên tranh tài tại Giải Vô địch và vô địch trẻ Vật bãi biển quốc gia

Tối 8/3, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Ninh (phường Bắc Giang), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Liên đoàn Vật Việt Nam khai mạc Giải Vô địch và vô địch trẻ Vật bãi biển quốc gia năm 2026.

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Chiều 8/3 theo giờ địa phương, đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Perth cùng đông đảo bà con cộng đồng người Việt và các cổ động viên tại bang Tây Australia đã đến khách sạn nơi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang lưu trú để chúc mừng các nữ cầu thủ nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đồng thời cũng để “tiếp lửa” cho thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung trong trận thi đấu sắp tới với đội tuyển Nhật Bản tại Vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026.

Trên 8.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2026

Trên 8.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2026

Ngày 8/3, tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (phường Vũ Ninh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam và các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2026, Giải chạy việt dã Nagakawa Cúp Báo và Phát thanh, Truyền hình Bắc Ninh, Giải chạy Bắc Ninh Legacy Marathon - Dấu chân miền Quan họ.

Hồng Yêu, Thanh Hiếu: Những niềm hy vọng mới của ĐT nữ Việt Nam

Hồng Yêu, Thanh Hiếu: Những niềm hy vọng mới của ĐT nữ Việt Nam

Ở tuổi 19, Lê Hồng Yêu đã sở hữu chiều cao gần 1m70. Bên cạnh ngoại hình ưa nhìn, nữ cầu thủ quê Bá Thước, Thanh Hoá là tài năng trẻ giàu triển vọng ở vị trí trung vệ và tiền vệ phòng ngự. Trạc tuổi Hồng Yêu, cũng quê Bá Thước, Thanh Hoá, Thanh Hiếu nổi lên như một “cơn lốc đường biên” mới của bóng đá nước nhà.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Cùng tôn vinh những đóa hồng thể thao!

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Cùng tôn vinh những đóa hồng thể thao!

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhìn lại bức tranh thể thao nước nhà, có một mảng màu rực rỡ và đầy tự hào mà chúng ta không thể không nhắc tới, đó là những đóng góp to lớn của các nữ VĐV. Từ những bước chạy thầm lặng trên sân tập đến những vinh quang chói sáng trên đấu trường quốc tế, các cô gái Việt Nam đã và đang viết nên những câu chuyện đẹp về nghị lực, tài năng và khát vọng.

fb yt zl tw