U22 Việt Nam có thể phải đổi nơi đá SEA Games 33

Lũ lụt nghiêm trọng ở tỉnh Songkhla, địa điểm tổ chức bảng B môn bóng đá nam SEA Games 33, đã ảnh hưởng lớn đến công tác tổ chức của chủ nhà Thái Lan.

Việt Nam lần lượt gặp Lào vào ngày 4/12 và Malaysia ngày 11/12, trên sân Tinsulanon ở Songkhla. Trước đó, đội di chuyển từ TP HCM sang địa điểm thi đấu vào ngày 1/12. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi vì lũ lịch sử. Sân đấu không bị ngập, nhưng các con đường dẫn đến sân thì ngập sâu.

Theo 1 số nguồn tin, khả năng rất cao bảng B sẽ chuyển từ Songkhla về Bangkok.

Các phương tiện đỗ ở đường trên cao để tránh nước lũ, tại thành phố Hat Yai thuộc tỉnh Songkhla, miền nam Thái Lan, vào ngày 25/11/2025.
Các phương tiện đỗ ở đường trên cao để tránh nước lũ, tại thành phố Hat Yai thuộc tỉnh Songkhla, miền nam Thái Lan, vào ngày 25/11/2025.

Thủ đô Bangkok có nhiều sân bóng đá để ban tổ chức lựa chọn, nổi bật là Thammasat thường xuyên tổ chức các trận đấu cho ĐTQG. Trong khi đó, sân Quốc gia Rajamangala được dùng để tổ chức các trận đấu bảng A, bán kết và chung kết.

Việt Nam đang chờ các thông báo chính thức từ nước chủ nhà. Việc di chuyển sẽ không quá ảnh hưởng, vì đội buộc phải quá cảnh tại Bangkok do không có chuyến bay thẳng từ TP HCM đến Songkhla. Tuy nhiên, công tác hậu cần gồm sân tập, khách sạn, ăn uống,... sẽ phải tính toán lại nếu phải chuyển địa điểm thi đấu.

Lũ lụt thường xuyên xảy ra ở miền nam Thái Lan trong mùa mưa từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau, khiến nhiều người phải sơ tán mỗi năm. Tuy nhiên, tình hình năm nay trở nên vô cùng nghiêm trọng. Hat Yai, thành phố lớn nhất tỉnh Songkhla, ghi nhận mức ngập nặng nhất trong vòng 300 năm.

Hôm qua 24/11, Ratthasart Chidchoo, thống đốc tỉnh Songkhla, ban bố tình trạng thảm họa ở toàn bộ 16 huyện trong tỉnh, khi mưa lớn liên tục gây ngập lụt diện rộng, nhấn chìm nhiều khu dân cư và đe dọa tính mạng dân thường. Lượng mưa đã giảm, nhưng mưa vẫn kéo dài khiến giới chức cảnh báo tình trạng lũ lụt tái diễn.

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến công tác chuẩn bị SEA Games 33, khi Songkhla cùng Bangkok và Chonburi là ba tỉnh đăng cai. Songkhla tổ chức 10 môn thể thao, gồm bảng B bóng đá nam, bi sắt, đấu vật và các môn võ muay Thái, pencak silat, cờ vua, judo, kabaddi, karate, wushu, với tổng cộng 109 HC vàng được trao.

Cục trưởng Cục Thể thao Thái Lan (SAT) Kongsak Yodmanee cho biết sẽ kích hoạt phương án dự phòng. Một số môn sẽ phải chuyển địa điểm ở trong tỉnh, hoặc sang tỉnh khác. Trước mắt, nhà thi đấu Phru Khang Khao ngập nghiêm trọng khiến muay Thái phải dời sang Trung tâm hội nghị quốc tế Đại học Hoàng tử Songkhla, gần nơi tổ chức wushu. Với môn bi sắt, chủ nhà lắp đặt thêm mái che và lều bạt để giảm tác động của mưa.

Trong khi đó, môn jiu jitsu được dời khoảng 150 km từ Bangkok sang Saraburi. Điều này nhằm sẵn sàng tiếp nhận các môn thể thao từ Songkhla.

vnexpress.net

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Taekwondo Việt Nam với thế hệ mới hướng tới Olympic 2028

Taekwondo Việt Nam với thế hệ mới hướng tới Olympic 2028

Taekwondo Việt Nam đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với mục tiêu xa nhất là Olympic Los Angeles 2028. Từ công tác đào tạo huấn luyện viên, cập nhật luật thi đấu quốc tế đến tái cấu trúc lực lượng đội tuyển và bảo đảm nguồn lực tài chính, năm 2026 được xem là điểm khởi đầu cho hành trình dài hơi ấy.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam khép lại hành trình đầy thử thách

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam khép lại hành trình đầy thử thách

Đội tuyển nữ Việt Nam đã dừng bước tại vòng bảng Vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026 sau khi không thể cạnh tranh tấm vé đi tiếp trước những đối thủ mạnh. Dù vậy, hành trình của thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn để lại nhiều nỗ lực đáng ghi nhận, đặc biệt trong bối cảnh bảng đấu có sự góp mặt của những đội bóng giàu kinh nghiệm tại châu lục.

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Chiều 9/3, tại buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Nhật Bản trong khuôn khổ vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy chia sẻ về công tác chuẩn bị và quyết tâm của toàn đội trước trận đấu quan trọng diễn ra ngày 10/3.

Gần 600 vận động viên tranh tài tại Giải Vô địch và vô địch trẻ Vật bãi biển quốc gia

Gần 600 vận động viên tranh tài tại Giải Vô địch và vô địch trẻ Vật bãi biển quốc gia

Tối 8/3, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Ninh (phường Bắc Giang), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Liên đoàn Vật Việt Nam khai mạc Giải Vô địch và vô địch trẻ Vật bãi biển quốc gia năm 2026.

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Chiều 8/3 theo giờ địa phương, đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Perth cùng đông đảo bà con cộng đồng người Việt và các cổ động viên tại bang Tây Australia đã đến khách sạn nơi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang lưu trú để chúc mừng các nữ cầu thủ nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đồng thời cũng để “tiếp lửa” cho thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung trong trận thi đấu sắp tới với đội tuyển Nhật Bản tại Vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026.

Trên 8.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2026

Trên 8.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2026

Ngày 8/3, tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (phường Vũ Ninh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam và các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2026, Giải chạy việt dã Nagakawa Cúp Báo và Phát thanh, Truyền hình Bắc Ninh, Giải chạy Bắc Ninh Legacy Marathon - Dấu chân miền Quan họ.

Hồng Yêu, Thanh Hiếu: Những niềm hy vọng mới của ĐT nữ Việt Nam

Hồng Yêu, Thanh Hiếu: Những niềm hy vọng mới của ĐT nữ Việt Nam

Ở tuổi 19, Lê Hồng Yêu đã sở hữu chiều cao gần 1m70. Bên cạnh ngoại hình ưa nhìn, nữ cầu thủ quê Bá Thước, Thanh Hoá là tài năng trẻ giàu triển vọng ở vị trí trung vệ và tiền vệ phòng ngự. Trạc tuổi Hồng Yêu, cũng quê Bá Thước, Thanh Hoá, Thanh Hiếu nổi lên như một “cơn lốc đường biên” mới của bóng đá nước nhà.

fb yt zl tw