U20 Việt Nam dừng bước đáng tiếc ở giải châu Á

Tối 7/3, thất bại 1-3 trước U20 Iran ở lượt trận cuối cùng của vòng bảng khiến U20 Việt Nam tụt xuống đứng thứ ba sau U20 Iran và U20 Australia do kém chỉ số phụ. Thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã bị loại đáng tiếc dù đã thắng 2 trận trước đó.

U20 Việt Nam dừng bước đáng tiếc ở giải châu Á ảnh 1
U20 Việt Nam thi đấu nỗ lực nhưng không thể vượt qua U20 Iran.

Ở lượt trận quyết định của bảng B, mặc dù gặp đối thủ mạnh nhất bảng là U20 Iran thế nhưng đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn nhập cuộc khá tự tin và lì lợm.

HLV Abdolsamad Marfavi bên phía U20 Iran tổ chức lối chơi tấn công từ sớm, song họ vấp phải hàng phòng ngự của U20 Việt Nam đầy chắc chắn.

Thậm chí, U20 Việt Nam còn là đội có tình huống nguy hiểm đầu tiên khi ở phút 15, Khuất Văn Khang thực hiện cú sút phạt dội xà ngang, thiếu một chút may mắn để U20 Việt Nam có thể mở tỷ số.

Bên kia chiến tuyến, U20 Iran liên tục gia tăng sức ép, các cầu thủ đỏ chấp nhận lùi sâu, chơi phòng ngự và chờ thời cơ để phản công.

Phút 36, U20 Iran tìm được bàn thắng mở tỷ số. Trong một tình huống không chiến, Mohammed Hazbavi đã đánh đầu bật đất rất khó, thủ thành Cao Văn Bình không thể cản phá.

Bàn mở tỷ số cho thấy sự hiệu quả từ những đường bóng bổng của U20 Iran. Họ liên tục triển khai các đường treo bóng vào trong nhằm tìm kiếm cơ hội.

Những phút còn lại của hiệp 1, hai đội giằng co nhưng không thể tìm thêm bàn thắng. U20 Iran tạm dẫn trước 1-0 sau 45 phút đầy căng thẳng.

Đến phút 56 của hiệp 2, Khuất Văn Khang tìm được bàn gỡ hòa cho U20 Việt Nam. Từ đường tấn công biên sắc nét, Văn Trường căng ngang qua khung thành của Iran và Khuất Văn Khang đệm bóng cận thành để gỡ hòa.

Khoảng giữa hiệp, U20 Việt Nam cố tận dụng cơ hội để thực hiện những pha chuyển đổi trạng thái. Tuy nhiên, nỗ lực đi bóng của Khuất Văn Khang không thắng được hậu vệ Iran. Quốc Việt sau đó cũng tạo ra những áp lực nhưng cũng chưa thể tìm thêm bàn thắng.

Bất ngờ ở phút 75, U20 Iran vươn lên dẫn trước 2-1. Các cầu thủ Iran phối hợp thoải mái ngay trong vòng cấm của U20 Việt Nam, một chút lơ đãng đã giúp tiền đạo Saeid Saharkhizan dễ dàng dứt điểm cận thành để tạo ra cách biệt tỷ số.

U20 Việt Nam tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm về cuối trận. Phút 85, Khuất Văn Khang thực hiện đường chuyền thuận lợi, vượt qua hàng phòng ngự Iran để đến với Quốc Việt, đáng tiếc cú đánh đầu của tiền đạo này lại đúng vị trí của thủ môn Iran.

Bắt buộc phải dâng cao đội hình khiến hàng phòng ngự của U20 Việt Nam thiếu vắng, đây cũng là lúc các cầu thủ U20 Iran tổ chức phản công nhanh, tận dụng thể lực của các cầu thủ vừa vào sân và sớm đem đến hiệu quả. Phút 90+3, Iran có bàn ở phút bù giờ để dẫn trước 3-1.

Đây cũng là tỷ số chung cuộc của trận đấu. Như vậy, U20 Việt Nam cùng HLV Hoàng Anh Tuấn dừng bước tại vòng chung kết U20 châu Á khi ở trận đấu còn lại của bảng B, U20 Australia giành chiến thắng đậm 9-1 trước U20 Qatar.

Báo Nhân dân điện tử

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

"Mưa cúp đúp" trong một ngày: Cuộc đua Chiếc giày vàng World Cup đảo chiều kịch tính

"Mưa cúp đúp" trong một ngày: Cuộc đua Chiếc giày vàng World Cup đảo chiều kịch tính

Bốn ngôi sao ghi hai bàn trong cùng một ngày (23/6), khiến cuộc đua giành Chiếc giày vàng World Cup ngày càng trở nên khốc liệt. Đội trưởng Argentina Messi đã ghi được năm bàn thắng, theo sát là người chiến thắng năm ngoái Mbappe và ngôi sao trẻ người Na Uy Haaland, mỗi người ghi được bốn bàn.

Haaland giúp Na Uy thắng kịch tính Senegal 3-2

Haaland giúp Na Uy thắng kịch tính Senegal 3-2

Tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại bảng I - World Cup 2026, đội tuyển Na Uy đã đánh bại Senegal với tỷ số sít sao 3-2 trong một trận cầu đầy kịch tính. Chiến thắng này giúp đại diện Bắc Âu giành 6 điểm tuyệt đối sau hai lượt trận, chính thức cùng đội tuyển Pháp dắt tay nhau vào vòng 32 đội.

Lào Cai: Sẵn sàng cho Giải Vô địch xe đạp đường trường và địa hình các câu lạc bộ quốc gia năm 2026

Lào Cai: Sẵn sàng cho Giải Vô địch xe đạp đường trường và địa hình các câu lạc bộ quốc gia năm 2026

Chỉ còn ít ngày nữa, Giải Vô địch xe đạp đường trường và địa hình các câu lạc bộ quốc gia năm 2026 sẽ chính thức khởi tranh tại tỉnh Lào Cai. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị của các lực lượng hữu quan đã hoàn tất, sẵn sàng cho giải đấu diễn ra thành công.

Điền kinh Việt Nam bùng nổ với cú đúp HCV châu Á, tiếp thêm hy vọng tại ASIAD 20

Điền kinh Việt Nam bùng nổ với cú đúp HCV châu Á, tiếp thêm hy vọng tại ASIAD 20

Hai tấm HCV ở các nội dung tiếp sức 4x400m nam và nữ tại Giải tiếp sức điền kinh châu Á 2026 không chỉ khẳng định sự trở lại mạnh mẽ của điền kinh Việt Nam mà còn mang đến những tín hiệu tích cực trước thềm ASIAD 20. Những màn trình diễn ấn tượng trước các đối thủ hàng đầu châu lục đang thắp lên kỳ vọng về một kỳ đại hội thành công cho thể thao Việt Nam.

fb yt zl tw