U17 Việt Nam giành vé dự vòng chung kết U17 châu Á 2025

Tối 27/10, Đội tuyển U17 Việt Nam đã bước vào trận quyết đấu cuối cùng với U17 Yemen tại bảng I, vòng loại U17 châu Á 2025 tại sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). Với kết quả hòa 1 - 1, các cầu thủ U17 Việt Nam đã được giành tấm vé vào vòng chung kết U17 châu Á 2025.

Đội hình ra quân của đội U17 Việt Nam. Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN
Đội hình ra quân của đội U17 Việt Nam. Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN

Theo nhận định của giới chuyên môn, sau 2 trận đấu (1 hòa, 1 thắng), U17 Việt Nam có 4 điểm, tạm xếp thứ Nhì ở bảng I. Ở trận đấu cuối vòng bảng, thầy trò Huấn luyện viên Cristiano đọ sức với U17 Yemen (6 điểm). Ở thế bất lợi về điểm số, U17 Việt Nam buộc phải thi đấu hết mình để giành tấm vé vào vòng chung kết U17 châu Á 2025.

Bước vào hiệp 1, cả hai đội đều chơi phòng ngự, phản công để hướng tới một trận thắng. Ở trận đấu này, Huấn luyện viên Cristiano đã sử dụng nhiều cầu thủ có kỹ thuật, thể hình và ý thức tốt. Còn về phía U17 Yemen, Huấn luyện viên trưởng Mohammed Fadhl Sale quyết tâm được góp mặt ở vòng chung kết sau nhiều năm chờ đợi.

Nhiều pha xử lý bóng khéo léo của các cầu thủ U17 Việt Nam đã gây sóng gió trước khung thành đội U17 Yemen. Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN
Nhiều pha xử lý bóng khéo léo của các cầu thủ U17 Việt Nam đã gây sóng gió trước khung thành đội U17 Yemen. Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN

Phút thứ 12, các cầu thủ U17 Yemen đã hỗ trợ nhau tốt, tạo nên đường bóng nguy hiểm, tận dụng sai lầm của đối phương, số 9 Abdulatef đã ghi bàn thắng đầu tiên trong trận đấu.

Bị dẫn trước tỷ số 1 - 0 nhưng các cầu thủ trẻ Việt Nam không nao núng tinh thần. Vào phút thứ 30, mặc dù sân trơn, bóng ướt, tận dụng tình huống lộn xộn của đối thủ, cầu thủ số 3 Lê Huy Việt Anh của U17 Việt Nam đã không bỏ lỡ cơ hội, sút bóng dứt điểm, san bằng tỷ số 1 - 1.

Sau khi có bàn thắng gỡ hòa, tinh thần thi đấu của U17 Việt Nam khá hưng phấn trong hiệp đấu thứ hai. Huấn luyện viên Cristiano Roland có 2 sự thay đổi người nhằm tăng cường sức chiến đấu và khả năng phòng ngự cho U17 Việt Nam, cũng là cơ hội cho các cầu thủ vào sân thi đấu cọ xát.

Tuy nhiên trong suốt hiệp đấu thứ, U17 Việt Nam có phần lùi về phía sân nhà để phòng ngự, chờ cơ hội phản công. U17 Yemen cũng chơi cầm chừng, không tạo ra các đợt tấn công nguy hiểm. Do đó, không có thêm bàn thắng nào được ghi trong suốt hiệp đấu này.

Pha tranh bóng quyết liệt của cầu thủ hai đội. Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN
Pha tranh bóng quyết liệt của cầu thủ hai đội. Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN

Với kết quả hòa 1 - 1, U17 Việt Nam và U17 Yemen cùng giành tấm vé vào thi đấu tại vòng chung kết U17 châu Á 2025.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những gương mặt sáng giá của thể thao Lào Cai tham dự SEA Games 33

Những gương mặt sáng giá của thể thao Lào Cai tham dự SEA Games 33

SEA Games 33 - ngày hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, nơi các vận động viên từ 11 quốc gia tranh tài quyết liệt. Trong đội hình Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games tại Thái Lan năm nay, có 4 vận động viên quê Lào Cai. Các vận động viên lên đường mang theo niềm tin, hy vọng của người hâm mộ cả nước và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai. Báo Lào Cai trân trọng giới thiệu chân dung các vận động viên xuất sắc đó.

Hai vận động viên vinh dự cầm cờ Đoàn Thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc SEA Games 33

Hai vận động viên vinh dự cầm cờ Đoàn Thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc SEA Games 33

Theo kế hoạch, sáng 7/12, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ chính thức lên đường sang Thái Lan tham dự SEA Games 33, dưới sự dẫn dắt của Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh, Phó Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Việt Nam. Dự kiến sẽ có khoảng 200 thành viên đại diện cho Việt Nam tham gia Lễ khai mạc được tổ chức ngày 9/12, tại Sân vận động quốc gia Rajamangala, Bangkok, Thái Lan.

fb yt zl tw