U17 nữ Việt Nam đặt mục tiêu vào Vòng chung kết U17 nữ châu Á 2024

Huấn luyện viên trưởng U17 nữ Việt Nam, ông Akira Ijiri cho biết, ông đang cùng các đồng nghiệp tiếp tục công tác đào tạo trẻ, hướng tới tạo nguồn lực kế cận cho đội tuyển quốc gia với hy vọng bóng đá nữ Việt Nam sẽ vươn tầm mạnh mẽ trong tương lai.

Huấn luyện viên Akira Ijiri tập luyện cùng các học trò. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên Akira Ijiri tập luyện cùng các học trò. (Ảnh: VFF)

Chia sẻ về mục tiêu sắp tới tại vòng loại thứ hai giải U17 nữ châu Á 2024, huấn luyện viên Akira Ijiri khẳng định, mục tiêu lớn nhất của toàn đội là vượt qua vòng loại thứ hai để vào vòng chung kết sang năm của giải U17 nữ châu Á.

Nhà cầm quân người Nhật Bản chia sẻ, Ban huấn luyện đang hướng tới một chiến lược dài hạn đối với các đội tuyển nữ trẻ U17, U20 trong 4 năm tiếp theo. Để có thể tham dự World Cup nữ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó cần kế hoạch dài hạn và có thể phải bắt đầu từ lứa cầu thủ nhỏ tuổi hơn.

"Độ chênh lệch giữa bóng đá nữ Việt Nam với thế giới còn khá lớn. Khi nào rút ngắn được khoảng cách này, câu chuyện tham dự World Cup mới đơn giản hơn”, huấn luyện viên Akira nhận định.

Huấn luyện viên Akira chia sẻ thêm, tại Vòng chung kết World Cup nữ vừa qua, đội tuyển nữ Việt Nam có chiều cao xếp thứ hai từ dưới lên, trong 32 đội tham dự, Nhật Bản đứng thứ năm từ dưới lên. Do đó có thể thấy, thể hình, thể lực của cầu thủ nữ Việt Nam và Nhật Bản có sự tương đồng, nhưng kỹ thuật cá nhân khác nhau.

"Trong lần đầu tiên đến với World Cup, đội tuyển nữ Nhật Bản cũng không ghi được bàn thắng nào, nhưng sau 8 năm, đội tuyển nữ Nhật Bản đã vươn tầm thế giới. Việt Nam cũng cần có kế hoạch để trong khoảng 8 năm tới chúng ta phải khác với bây giờ", huấn luyện viên Akira nói.

Theo kế hoạch, đội tuyển U17 nữ Việt Nam sẽ đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ từ ngày 15 đến 20/8, sau đó đội sẽ di chuyển đi Nam Định tập huấn cho đến ngày tham dự giải.

Tại vòng loại thứ hai Giải vô địch bóng đá nữ U17 châu Á 2023, đội tuyển U17 nữ Việt Nam nằm ở bảng C cùng với Australia, Philippines và Bangladesh. Các trận đấu sẽ diễn ra từ 20 đến 24/9 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội).

Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sôi nổi khai mạc Giải Bóng đá nữ xã Bảo Ái năm 2026

Sôi nổi khai mạc Giải Bóng đá nữ xã Bảo Ái năm 2026

Hướng tới kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và chào mừng thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, sáng 17/4, tại sân vận động thôn Trung Tâm, xã Bảo Ái đã tổ chức Lễ khai mạc Giải Bóng đá nữ năm 2026.

Khai mạc Giải Bóng đá thanh niên tỉnh Lào Cai năm 2026

Khai mạc Giải Bóng đá thanh niên tỉnh Lào Cai năm 2026

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, sáng 17/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc Giải Bóng đá thanh niên tỉnh Lào Cai năm 2026. Đây cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Lào Cai lần thứ I năm 2026.

Nghĩa Đô sẽ tổ chức “Trình diễn kỹ thuật đi cà kheo” xác lập kỷ lục Việt Nam

Nghĩa Đô sẽ tổ chức “Trình diễn kỹ thuật đi cà kheo” xác lập kỷ lục Việt Nam

Hưởng ứng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2026) và 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), xã Nghĩa Đô tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi, hấp dẫn trong dịp nghỉ lễ 30/4–1/5, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm phong phú.

Si Ma Cai: Thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao từ thế hệ trẻ

Si Ma Cai: Thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao từ thế hệ trẻ

Phong trào thể dục thể thao ở Si Ma Cai đang lan tỏa mạnh mẽ từ cộng đồng đến trường học. Với tâm huyết của những người làm công tác thể thao và sự quan tâm của địa phương, Si Ma Cai đang từng bước xây dựng môi trường rèn luyện lành mạnh, góp phần nâng cao thể lực và đời sống văn hóa cho người dân vùng cao.

fb yt zl tw