U17 nữ Việt Nam đặt mục tiêu vào Vòng chung kết U17 nữ châu Á 2024

Huấn luyện viên trưởng U17 nữ Việt Nam, ông Akira Ijiri cho biết, ông đang cùng các đồng nghiệp tiếp tục công tác đào tạo trẻ, hướng tới tạo nguồn lực kế cận cho đội tuyển quốc gia với hy vọng bóng đá nữ Việt Nam sẽ vươn tầm mạnh mẽ trong tương lai.

Huấn luyện viên Akira Ijiri tập luyện cùng các học trò. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên Akira Ijiri tập luyện cùng các học trò. (Ảnh: VFF)

Chia sẻ về mục tiêu sắp tới tại vòng loại thứ hai giải U17 nữ châu Á 2024, huấn luyện viên Akira Ijiri khẳng định, mục tiêu lớn nhất của toàn đội là vượt qua vòng loại thứ hai để vào vòng chung kết sang năm của giải U17 nữ châu Á.

Nhà cầm quân người Nhật Bản chia sẻ, Ban huấn luyện đang hướng tới một chiến lược dài hạn đối với các đội tuyển nữ trẻ U17, U20 trong 4 năm tiếp theo. Để có thể tham dự World Cup nữ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó cần kế hoạch dài hạn và có thể phải bắt đầu từ lứa cầu thủ nhỏ tuổi hơn.

"Độ chênh lệch giữa bóng đá nữ Việt Nam với thế giới còn khá lớn. Khi nào rút ngắn được khoảng cách này, câu chuyện tham dự World Cup mới đơn giản hơn”, huấn luyện viên Akira nhận định.

Huấn luyện viên Akira chia sẻ thêm, tại Vòng chung kết World Cup nữ vừa qua, đội tuyển nữ Việt Nam có chiều cao xếp thứ hai từ dưới lên, trong 32 đội tham dự, Nhật Bản đứng thứ năm từ dưới lên. Do đó có thể thấy, thể hình, thể lực của cầu thủ nữ Việt Nam và Nhật Bản có sự tương đồng, nhưng kỹ thuật cá nhân khác nhau.

"Trong lần đầu tiên đến với World Cup, đội tuyển nữ Nhật Bản cũng không ghi được bàn thắng nào, nhưng sau 8 năm, đội tuyển nữ Nhật Bản đã vươn tầm thế giới. Việt Nam cũng cần có kế hoạch để trong khoảng 8 năm tới chúng ta phải khác với bây giờ", huấn luyện viên Akira nói.

Theo kế hoạch, đội tuyển U17 nữ Việt Nam sẽ đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ từ ngày 15 đến 20/8, sau đó đội sẽ di chuyển đi Nam Định tập huấn cho đến ngày tham dự giải.

Tại vòng loại thứ hai Giải vô địch bóng đá nữ U17 châu Á 2023, đội tuyển U17 nữ Việt Nam nằm ở bảng C cùng với Australia, Philippines và Bangladesh. Các trận đấu sẽ diễn ra từ 20 đến 24/9 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội).

Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đội tuyển U22 Việt Nam và những điểm nhấn trong năm 2025

Đội tuyển U22 Việt Nam và những điểm nhấn trong năm 2025

Tại SEA Games 33 diễn ra tại Thái Lan, đội tuyển U22 Việt Nam đã để lại dấu ấn đậm nét bằng màn trình diễn thuyết phục, thể hiện rõ bản lĩnh, tinh thần thi đấu và sự trưởng thành về chuyên môn. Đỉnh cao của hành trình ấy là tấm HCV đầy cảm xúc, khẳng định vị thế của bóng đá nam Việt Nam ở đấu trường khu vực.

Vận động viên Lào Cai giành 19 huy chương tại các giải đấu quốc tế trong năm 2025

Vận động viên Lào Cai giành 19 huy chương tại các giải đấu quốc tế trong năm 2025

Sau khi được hợp nhất, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh duy trì đào tạo 380 vận động viên của 22 môn thể thao. Các vận động viên được chia làm 3 tuyến đội tuyển gồm: đội tuyển cấp tỉnh 80 vận động viên; đội tuyển trẻ cấp tỉnh 135 vận động viên và đội tuyển năng khiếu cấp tỉnh 165 vận động viên.

U23 Việt Nam hội quân, hướng tới Vòng chung kết U23 châu Á 2026

U23 Việt Nam hội quân, hướng tới Vòng chung kết U23 châu Á 2026

Ngày 22/12, huấn luyện viên Kim Sang Sik công bố danh sách đội tuyển U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho Vòng chung kết U23 châu Á 2026. Lực lượng nòng cốt của đội là các cầu thủ vừa giành Huy chương Vàng môn bóng đá nam tại SEA Games 33, cho thấy sự kế thừa và ổn định trong định hướng xây dựng đội tuyển.

"Phép màu" Kim Sang-sik

"Phép màu" Kim Sang-sik

Nếu 1 lần vô địch, người ta có thể nói HLV Kim Sang-sik may mắn. Nhưng khi đã 3 lần đăng quang chỉ trong 1 năm, năng lực cầm quân của chiến lược gia Hàn Quốc phải được công nhận.

fb yt zl tw