U17 nữ Việt Nam đặt mục tiêu vào Vòng chung kết U17 nữ châu Á 2024

Huấn luyện viên trưởng U17 nữ Việt Nam, ông Akira Ijiri cho biết, ông đang cùng các đồng nghiệp tiếp tục công tác đào tạo trẻ, hướng tới tạo nguồn lực kế cận cho đội tuyển quốc gia với hy vọng bóng đá nữ Việt Nam sẽ vươn tầm mạnh mẽ trong tương lai.

Huấn luyện viên Akira Ijiri tập luyện cùng các học trò. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên Akira Ijiri tập luyện cùng các học trò. (Ảnh: VFF)

Chia sẻ về mục tiêu sắp tới tại vòng loại thứ hai giải U17 nữ châu Á 2024, huấn luyện viên Akira Ijiri khẳng định, mục tiêu lớn nhất của toàn đội là vượt qua vòng loại thứ hai để vào vòng chung kết sang năm của giải U17 nữ châu Á.

Nhà cầm quân người Nhật Bản chia sẻ, Ban huấn luyện đang hướng tới một chiến lược dài hạn đối với các đội tuyển nữ trẻ U17, U20 trong 4 năm tiếp theo. Để có thể tham dự World Cup nữ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó cần kế hoạch dài hạn và có thể phải bắt đầu từ lứa cầu thủ nhỏ tuổi hơn.

"Độ chênh lệch giữa bóng đá nữ Việt Nam với thế giới còn khá lớn. Khi nào rút ngắn được khoảng cách này, câu chuyện tham dự World Cup mới đơn giản hơn”, huấn luyện viên Akira nhận định.

Huấn luyện viên Akira chia sẻ thêm, tại Vòng chung kết World Cup nữ vừa qua, đội tuyển nữ Việt Nam có chiều cao xếp thứ hai từ dưới lên, trong 32 đội tham dự, Nhật Bản đứng thứ năm từ dưới lên. Do đó có thể thấy, thể hình, thể lực của cầu thủ nữ Việt Nam và Nhật Bản có sự tương đồng, nhưng kỹ thuật cá nhân khác nhau.

"Trong lần đầu tiên đến với World Cup, đội tuyển nữ Nhật Bản cũng không ghi được bàn thắng nào, nhưng sau 8 năm, đội tuyển nữ Nhật Bản đã vươn tầm thế giới. Việt Nam cũng cần có kế hoạch để trong khoảng 8 năm tới chúng ta phải khác với bây giờ", huấn luyện viên Akira nói.

Theo kế hoạch, đội tuyển U17 nữ Việt Nam sẽ đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ từ ngày 15 đến 20/8, sau đó đội sẽ di chuyển đi Nam Định tập huấn cho đến ngày tham dự giải.

Tại vòng loại thứ hai Giải vô địch bóng đá nữ U17 châu Á 2023, đội tuyển U17 nữ Việt Nam nằm ở bảng C cùng với Australia, Philippines và Bangladesh. Các trận đấu sẽ diễn ra từ 20 đến 24/9 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội).

Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có Thư chúc mừng Ban Huấn luyện và toàn thể Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam giành chiến thắng kiên cường trước Đội tuyển bóng đá nam U23 Hàn Quốc, giành Huy chương Đồng tại Vòng chung kết Giải bóng đá U23 châu Á 2026. Báo Nhân Dân xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thư chúc mừng:

Xã Y Tý tổ chức chạy bộ chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Xã Y Tý tổ chức chạy bộ chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Hòa chung không khí phấn khởi, tự hào của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, sáng 23/1, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Y Tý tổ chức hoạt động chạy bộ chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

TRỰC TIẾP trận U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc: 22h ngày 23/1

TRỰC TIẾP trận U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc: 22h ngày 23/1

Việc có mặt trong 4 đội mạnh nhất của giải U23 châu Á là một thành công ngoài mong đợi của thầy trò HLV Kim Sang Sik nên việc họ có giành được chiếc HCĐ ở trận đấu cuối cùng hay không cũng chẳng phải là điều quá quan trọng, nhất là khi U23 Việt Nam đang bị sứt mẻ lực lượng nghiêm trọng.

ASEAN Para Games 13: Ngày thi đấu thăng hoa của Thể thao Người khuyết tật Việt Nam

ASEAN Para Games 13: Ngày thi đấu thăng hoa của Thể thao Người khuyết tật Việt Nam

Ngày 22/1 - ngày thi đấu chính thức thứ hai của ASEAN Para Games 13 tại Nakhon Ratchasima (Thái Lan) – ghi dấu ấn tranh tài rực rỡ của đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam, khi các VĐV liên tiếp mang về thêm 6 tấm HCV quý giá và 3 kỷ lục đại hội, khẳng định vị thế trong nhóm dẫn đầu khu vực.

Đua xe lăn - Môn thể thao của tốc độ và cảm hứng

Đua xe lăn - Môn thể thao của tốc độ và cảm hứng

Tại ASEAN Para Games lần thứ 13 đang diễn ra ở tỉnh Nakhon Ratchasima của Thái Lan, đua xe lăn (wheelchair racing) tiếp tục là môn thi đấu được người hâm mộ đặc biệt chờ đợi, bởi tốc độ, sự chính xác và tinh thần thi đấu mạnh mẽ mà môn thể thao này mang lại.

Dấu ấn thể thao thành tích cao

Dấu ấn thể thao thành tích cao

Năm 2025 khép lại với nhiều dấu ấn nổi bật của thể thao thành tích cao Lào Cai. Từ các giải đấu quốc gia đến đấu trường quốc tế, các vận động viên đã thi đấu bền bỉ, đạt nhiều kết quả tích cực, phản ánh rõ hướng đi đúng trong công tác đào tạo, huấn luyện và xây dựng lực lượng kế cận cho thể thao Lào Cai.

"Khởi đầu vàng" của đoàn Việt Nam

"Khởi đầu vàng" của đoàn Việt Nam

Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã ra quân ấn tượng trong ngày thi đấu đầu tiên (21/1) tại ASEAN Para Games 13 khi các vận động viên bơi giành bảy Huy chương vàngcùng tấm Huy chương vàng của lực sĩ cử tạ Lê Văn Công.

fb yt zl tw