U16 nữ Việt Nam "thử lửa" với U16 nữ Mỹ tại châu Âu

U16 nữ Việt Nam gặp U16 nữ Mỹ trong trận đấu thứ 2 tại giải giao hữu bóng đá U16 nữ quốc tế do UEFA tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Chiều 13/4, ĐT U16 nữ Việt Nam đã có trận đấu thứ 2 tại giải giao hữu bóng đá U16 nữ quốc tế do UEFA tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ. Trước đối thủ mạnh đến từ Mỹ, dù để thua 0-8 nhưng các cô gái U16 Việt Nam đã thể hiện tinh thần thi đấu tốt và học hỏi được nhiều kinh nghiệm.

U16 nữ Mỹ được đánh giá là ứng cử viên cho chức vô địch tại giải giao hữu lần này. Các cầu thủ có thể hình vượt trội và kỹ thuật rất tốt đã liên tiếp tạo ra nhiều đợt tấn công uy hiếp khung thành của U16 nữ Việt Nam. Tuy nhiên, các học trò của HLV Akira Ijiri đã rất cố gắng và cản phá được nhiều cú sút của đội bạn. Kết thúc hiệp đấu đầu tiên, tỷ số là 3-0 dành cho ĐT U16 nữ Mỹ.

Đội hình xuất phát của U16 nữ Việt Nam. (Ảnh: VFF)
Đội hình xuất phát của U16 nữ Việt Nam. (Ảnh: VFF)
U16 nữ Việt Nam có trải nghiệm chất lượng trước U16 nữ Mỹ. (Ảnh: VFF)
U16 nữ Việt Nam có trải nghiệm chất lượng trước U16 nữ Mỹ. (Ảnh: VFF)

Sang đến hiệp 2, các cô gái Việt Nam thi đấu nỗ lực và tạo ra được một số cơ hội phản công. Dù vậy, những pha lên bóng này không đủ để tạo sức ép về phía khung thành đội bạn. Chênh lệch về thể lực và thể hình cũng khiến cho ĐT U16 nữ Việt Nam phải nhận nhiều bàn thua hơn ở hiệp đấu này. Chung cuộc, U16 nữ Mỹ giành chiến thắng 8-0.

Chia sẻ sau trận đấu, Trần Thị Hương nói: “U16 Mỹ là đội bóng rất mạnh. Họ vượt trội về kỹ thuật, chiều cao và tì đè tốt. Sau trận thứ 2, tôi học được nhiều điều hơn, phải cố gắng hơn nữa. Tuy đội thua nhưng mọi người đã cố gắng thi đấu hết sức mình vì màu cờ sắc áo".

"Trận đấu tiếp theo gặp U16 nữ Thổ Nhĩ Kỳ cũng là một đội mạnh. Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu tốt hơn nữa để có một kết quả tốt” - Cầu thủ sinh năm 2008 của Trung tâm HT&TĐ TDTT Thái Nguyên bày tỏ.

Trận đấu cuối cùng tại vòng bảng của U16 nữ Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 15h30 ngày 16/4 (theo giờ Việt Nam) với chủ nhà Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nghĩa Đô sẽ tổ chức “Trình diễn kỹ thuật đi cà kheo” xác lập kỷ lục Việt Nam

Nghĩa Đô sẽ tổ chức “Trình diễn kỹ thuật đi cà kheo” xác lập kỷ lục Việt Nam

Hưởng ứng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2026) và 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), xã Nghĩa Đô tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi, hấp dẫn trong dịp nghỉ lễ 30/4–1/5, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm phong phú.

Si Ma Cai: Thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao từ thế hệ trẻ

Si Ma Cai: Thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao từ thế hệ trẻ

Phong trào thể dục thể thao ở Si Ma Cai đang lan tỏa mạnh mẽ từ cộng đồng đến trường học. Với tâm huyết của những người làm công tác thể thao và sự quan tâm của địa phương, Si Ma Cai đang từng bước xây dựng môi trường rèn luyện lành mạnh, góp phần nâng cao thể lực và đời sống văn hóa cho người dân vùng cao.

Đội tuyển Pencak Silat Lào Cai - Khát vọng vươn xa

Đội tuyển Pencak Silat Lào Cai - Khát vọng vươn xa

Trải qua gần hai thập kỷ xây dựng và trưởng thành, đội tuyển Pencak Silat Lào Cai đã ghi dấu bằng nhiều tấm huy chương tại các giải đấu trong nước và quốc tế. Không chỉ dừng lại ở đó, sự phát triển của bộ môn Pencak Silat Lào Cai là kết quả của một quá trình đầu tư bài bản, bền bỉ của địa phương cùng khát vọng vươn xa của toàn đội.

fb yt zl tw