Tuyển Việt Nam trong nhóm đội hình trẻ nhất Asian Cup 2023

Theo thống kê, Việt Nam là đội tuyển có độ tuổi trung bình trẻ thứ 4 tại vòng chung kết Asian Cup 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
untitled-1-2903-9780.jpg
Việt Nam và Indonesia sở hữu đội hình trẻ hàng đầu Asian Cup 2023.

Với độ tuổi trung bình đội hình chỉ đạt 25,38, đội tuyển Việt Nam đứng dưới Indonesia, Tajikistan và Kyrgyzstan. Việt Nam cũng cùng 3 đội tuyển này cũng sở hữu những cầu thủ trẻ nhất giải đấu (Đình Bắc - 19 tuổi 138 ngày).

Nếu như Việt Nam và Indonesia nằm trong nhóm trẻ trung nhất thì hai đại diện còn lại của Đông Nam Á là Thái Lan và Malaysia lại sở hữu đội hình già cỗi nhất. Thái Lan đứng thứ năm từ dưới lên với trung bình 28,34 tuổi/người còn Malaysia là thứ tư (28,73). Riêng Thái Lan đem đến Asian Cup 2023 cầu thủ già nhất (Siwarak Thesungnoen - 39 tuổi).

Một trong những yếu tố góp phần mang đến một đội hình trẻ trung cho Việt Nam là công cuộc trẻ hóa mà HLV Philippe Troussier đang theo đuổi. 1 năm qua, ông thường xuyên trao cơ hội cho những cầu thủ bứt phá tại các giải đấu trẻ. Đó là Minh Trọng, Thái Sơn, Vỹ Hào và đặc biệt là Đình Bắc, cầu thủ trẻ thứ sáu tại giải.

Sự vắng mặt của Tiến Linh càng làm giảm độ tuổi trung bình của ĐT Việt Nam.

Lứa cầu thủ mới phát hiện, cộng với dàn cựu binh đang ở độ chín của sự nghiệp giúp đội tuyển Việt Nam duy trì một bộ khung trẻ trung với người già nhất chỉ là 32 tuổi (Đình Triệu).

Cũng không thể phủ nhận rằng cơn bão chấn thương đã lấy đi của ông Troussier rất nhiều trụ cột giàu kinh nghiệm, khiến ông phải gọi những người trẻ hơn thay thế. Tất cả càng làm giảm độ tuổi trung bình của tuyển Việt Nam ở giải đấu năm nay.

Trong khi đó, Việt Nam cũng đứng đầu ở một tiêu chí khác. Cùng với Ấn Độ, Saudi Arabia, Qatar và UAE, Việt Nam là một trong năm đội tuyển quốc gia mang theo 100% lực lượng cầu thủ nội.

Báo Tiền Phong

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Jannik Sinner vô địch Rotterdam mở rộng

Jannik Sinner vô địch Rotterdam mở rộng

Jannik Sinner đã đánh bại Alex De Minaur 2 - 0 (7 - 5, 6 - 4) để giành chức vô địch giải quần vợt Rotterdam mở rộng 2024. Đây là danh hiệu thứ 2 trong năm nay của tay vợt người Italy, sau khi lên ngôi ở Australia mở rộng hồi tháng trước.

fb yt zl tw