Tuyển Việt Nam sẵn sàng cho trận giao hữu với Campuchia, tái đấu tuyển Lào

Đội tuyển Việt Nam đã bước vào thời gian tập luyện trên sân vận động Gò Đậu (Bình Dương), nơi sẽ diễn ra trận giao hữu FIFA Days gặp đội tuyển Campuchia vào ngày 19/3 và trận ra quân tại Vòng loại thứ ba AFC Asian Cup 2027 đối đầu đội tuyển Lào vào ngày 25/3.

Đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Quang Hải và Đinh Thanh Bình đã ra sân cùng đồng đội, nhưng vẫn phải tập hồi phục theo chế độ riêng dưới sự hỗ trợ của đội ngũ y tế.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bộ ba này cần thêm 1 - 2 buổi nữa mới có thể gia nhập các bài tập chung của đội tuyển.

Trong khi đó, cầu thủ Nguyễn Tiến Linh, trước đó cũng cần tập hồi phục, đã có thể tập theo cùng giáo án với các động đội.

Các cầu thủ của tuyển Việt Nam đang có tinh thần thoải mái và hướng đến những trận đấu quan trọng sắp tới.
Các cầu thủ của tuyển Việt Nam đang có tinh thần thoải mái và hướng đến những trận đấu quan trọng sắp tới.

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh cho biết đội tuyển đang có tinh thần thoải mái và hướng đến những trận đấu quan trọng sắp tới.

“Tại ASEAN Cup vừa rồi, tôi cùng với các đồng đội đã hoàn thành mục tiêu đề ra. Toàn đội đang có tinh thần rất thoải mái và gắn kết sau những vòng đấu tại V-League. Hy vọng đội tuyển sẽ duy trì được phong độ tốt và sự đoàn kết trong các trận đấu tới”, Tiến Linh chia sẻ.

Tiền đạo này cũng khẳng định thể trạng của các cầu thủ đều ổn định do vẫn thi đấu tại V-League trước khi tập trung đội tuyển. Bản thân anh và Đinh Thanh Bình dù đang trong quá trình hồi phục nhưng chỉ cần 1-2 ngày nữa là có thể trở lại tập luyện bình thường.

Về các đối thủ sắp tới, Tiến Linh cho biết Campuchia và Lào đều là những đội bóng quen thuộc cùng khu vực Đông Nam Á, và đội tuyển Việt Nam cần thể hiện bản lĩnh cũng như vị thế ở đấu trường này.

Ngoài ra, Tiến Linh cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi đội tuyển không có sự phục vụ của tiền đạo Xuân Son do đang điều trị chấn thương: “Xuân Son chấn thương là tổn thất lớn với đội tuyển. Cậu ấy đã có một giải đấu cực kỳ thành công. Phần còn lại của đội sẽ phải cố gắng để bù đắp khoảng trống này, đặc biệt là trong hai trận đấu tới”, Tiến Linh nói.

Ngay sau khi thủ thành Đình Triệu gặp chấn thương, thủ môn Trịnh Xuân Hoàng (giữa) đã lên hội quân cùng đội tuyển.
Ngay sau khi thủ thành Đình Triệu gặp chấn thương, thủ môn Trịnh Xuân Hoàng (giữa) đã lên hội quân cùng đội tuyển.

Trong đội hình, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh đã không kịp hồi phục chấn thương đầu gối và được trả về CLB để tiếp tục điều trị. Đây là chấn thương cũ của anh, bị tái phát trong trận đấu gần đây tại V-League 1 2024 - 2025.

Trong khi đó, thủ môn Nguyễn Đình Triệu cũng gặp vấn đề về lưng và sẽ được đưa đi chụp MRI vào sáng mai để đánh giá mức độ chấn thương. Để chủ động trong phương án nhân sự ở vị trí trấn giữ khung thành, thủ môn Trịnh Xuân Hoàng (CLB Đông Á Thanh Hóa) đã được triệu tập bổ sung.

Chia sẻ về tình trạng thể lực cá nhân, Quang Hải cho biết: “Những ngày qua tôi không ra sân tập luyện do cần thời gian nghỉ ngơi sau chuỗi trận tại V-League. Hiện tại, tôi đã cảm thấy rất khoẻ khỏ, sẵn sàng cống hiến cho đội tuyển trong những trận đấu sắp tới”.

Khi được hỏi về các thủ môn trẻ trong đợt tập trung này liệu có đảm đương tốt vị trí trấn giữ khung thành hay không, sau khi Đình Triệu chấn thương và bỏ ngỏ khả năng ra sân, Quang Hải nói: “Tôi nghĩ các bạn ấy không còn trẻ nữa, bởi họ đã có kinh nghiệm thi đấu tại V-League. Tất cả những ai đang có mặt trong danh sách triệu tập đều xứng đáng. Sự góp mặt của họ cũng là động lực để những cầu thủ khác nỗ lực hơn, hướng đến việc khoác lên mình màu áo đội tuyển quốc gia”.

Về trận giao hữu với Campuchia và cuộc đối đầu với Lào tại Vòng loại Asian Cup 2027, Quang Hải nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuẩn bị kỹ lượng cũng như tinh thần của các cầu thủ: “Trận đấu với Campuchia là bước chuẩn bị quan trọng cho trận gặp tuyển Lào tại Vòng loại Asian Cup 2027. Muốn chiến thắng, toàn đội phải chơi tập trung và thể hiện đúng khả năng”.

Anh cũng bày tỏ sự tin tưởng vào ban huấn luyện trong việc phân tích đối thủ: “Việc đánh giá tuyển Lào thuộc về ban huấn luyện, điều quan trọng hơn là chúng ta phải tập trung hoàn thiện lối chơi. Chúng ta đã từng đối đầu Lào tại ASEAN Cup 2024, do đó sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho lần tái đấu sắp tới”.

Dịp FIFA Days tháng 3 này là lần đầu tiên các cầu thủ đang thi đấu cho CLB Bình Dương như Tiến Linh, Vĩ Hào và Minh Khoa có cơ hội khoác áo đội tuyển quốc gia ngay trên sân nhà.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khởi tranh Giải vô địch Futsal tỉnh Lào Cai năm 2026

Khởi tranh Giải vô địch Futsal tỉnh Lào Cai năm 2026

Tối 12/6, tại Nhà thi đấu Đa năng tỉnh Lào Cai (phường Cam Đường), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Giải vô địch Futsal tỉnh Lào Cai năm 2026. Đây là một trong những môn thi đấu nằm trong chương trình Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Lào Cai lần thứ I năm 2026.

World Cup 2026: Canada thoát thua trong trận mở màn

World Cup 2026: Canada thoát thua trong trận mở màn

Bị dồn vào thế chân tường sau bàn thua ở hiệp 1, chủ nhà Canada đã có màn vùng lên đầy quả cảm trong hiệp 2 để giữ lại 1 điểm quý giá trước Bosnia-Herzegovina, thuộc khuôn khổ trận mở màn bảng B World Cup 2026 diễn ra trên sân Toronto rạng sáng nay (13/6).

9 đại diện châu Á tại World Cup 2026: Đội nào có thể làm nên lịch sử, đội nào đối mặt với nguy cơ dừng bước sớm?

9 đại diện châu Á tại World Cup 2026: Đội nào có thể làm nên lịch sử, đội nào đối mặt với nguy cơ dừng bước sớm?

World Cup 2026 đánh dấu cột mốc lịch sử của bóng đá châu Á khi có tới 9 đại diện góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Với thể thức 48 đội và 32 suất vào vòng knock-out, cơ hội đi tiếp của các đội châu Á rộng mở hơn, nhưng khoảng cách trình độ với các cường quốc vẫn là thách thức không nhỏ.

World Cup 2026 lập kỷ lục tiền thưởng: Nhà vô địch nhận hơn 53 triệu USD, đội cuối bảng cũng có gần 390 tỷ đồng

World Cup 2026 lập kỷ lục tiền thưởng: Nhà vô địch nhận hơn 53 triệu USD, đội cuối bảng cũng có gần 390 tỷ đồng

World Cup 2026 không chỉ là giải đấu có quy mô lớn nhất lịch sử với 48 đội tham dự mà còn xác lập kỷ lục mới về tiền thưởng. FIFA đã nâng tổng quỹ thưởng lên 871 triệu USD, trong đó đội tuyển đăng quang sẽ nhận 53,5 triệu USD - mức thưởng cao nhất từ trước đến nay tại một kỳ World Cup.

Chuyên gia y tế cảnh báo nguy cơ rối loạn giấc ngủ khi theo dõi World Cup 2026

Chuyên gia y tế cảnh báo nguy cơ rối loạn giấc ngủ khi theo dõi World Cup 2026

World Cup 2026 dự kiến diễn ra tại Mỹ, Canada và Mexico có thể khiến nhiều khán giả tại châu Á phải thức khuya hoặc dậy sớm để theo dõi các trận đấu. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người hâm mộ cần chủ động điều chỉnh thói quen sinh hoạt để hạn chế nguy cơ rối loạn giấc ngủ và ảnh hưởng sức khỏe lâu dài.

fb yt zl tw