Tuyển Việt Nam: Quế Ngọc Hải trở lại, hàng thủ cạnh tranh rất gắt

HLV Kim Sang Sik có thể triệu tập Quế Ngọc Hải trở lại tuyển Việt Nam cho vòng loại Asian Cup 2027, tạo nên cuộc cạnh tranh gắt nơi hàng thủ.

Quế Ngọc Hải trở lại

Có mặt trong phần lớn những đợt tập trung dưới thời HLV Kim Sang Sik, nhưng Quế Ngọc Hải lại không thể tham dự ASEAN Cup 2024 vì chấn thương và phong độ thiếu ổn định.

Tuy nhiên, ở đợt tập trung sắp tới chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2027, rất có thể trung vệ này sẽ góp tên ở tuyển Việt Nam để cùng các đồng đội chinh phục tấm vé giải đấu lớn nhất châu lục.

img-0215.jpg
Quế Ngọc Hải đang có phong độ cao ở V-League. Ảnh: SN

Ở thời điểm hiện tại, Quế Ngọc Hải đang có phong độ rất tốt, góp phần giúp Bình Dương bay cao tại V-League. Thế nên, nếu HLV Kim Sang Sik điền tên trung vệ kỳ cựu này vào danh sách tuyển Việt Nam cũng là dễ hiểu.

Những âu lo về tuổi tác cũng không phải là vấn đề lớn đối với Quế Ngọc Hải (31 tuổi), bởi trong số 13 lần đá chính ở V-League mùa này, anh đều chơi trọn vẹn cả trận.

Hàng thủ cạnh tranh rất gắt

Ở ASEAN Cup 2024, tuyển Việt Nam sở hữu hàng thủ xuất sắc nhất giải đấu khi chỉ nhận 6 bàn thua trong tổng số 8 trận đấu. Tuy nhiên, trong những lần phải vào lưới nhặt bóng, có không ít sai số nơi hàng phòng ngự.

Vì điều này HLV Kim Sang Sik có lẽ sẽ gia cố hàng phòng ngự cho đội nhà bằng những cầu thủ không xuất hiện ở giải đấu vừa qua, đang có phong độ cao như Quế Ngọc Hải hay Đình Trọng, bên cạnh Thành Chung, Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Việt Anh, Thanh Bình.

img-0216.jpg
Trung vệ người xứ Nghệ cũng đang sẵn sàng trở lại tuyển Việt Nam. Ảnh: SN

Nhìn vào những cái tên trên, có thể thấy cuộc chạy đua lên tuyển Việt Nam ở vị trí trung vệ vô cùng gắt gao, bởi xét cả về phong độ, kinh nghiệm…, tất cả đều xứng đáng được gọi.

Chưa hết, ra sân ở trận gặp Lào vào ngày 25/3 trên sân Gò Đậu (Bình Dương) trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup chẳng đơn giản và cũng khiến ông Kim Sang Sik phải đau đầu, vì mỗi trung vệ đều sở hữu điểm mạnh khác nhau.

Dù vậy, việc đang sở hữu số lượng đông đảo các trung vệ có chuyên môn tốt cũng mang tới cho tuyển Việt Nam và HLV Kim Sang Sik “điềm lành” để sớm hoàn thành mục tiêu giành vé dự VCK Asian Cup 2027.

Theo vietnamnet.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Siêu sân vận động” Hùng Vương 135.000 chỗ lộ diện: Quy mô khủng cỡ nào mà gây chấn động?

“Siêu sân vận động” Hùng Vương 135.000 chỗ lộ diện: Quy mô khủng cỡ nào mà gây chấn động?

Khu đô thị thể thao Olympic tại Hà Nội đang dần thành hình với tâm điểm là sân vận động Hùng Vương (tên cũ Trống Đồng) có quy mô 135.000 chỗ ngồi, được giới thiệu là lớn nhất thế giới. Công trình được thiết kế lấy cảm hứng từ hình tượng trống đồng Đông Sơn, kết hợp các công nghệ vận hành thông minh hiện đại.

FIFA siết luật, bài đá phạt góc của Arsenal hết cửa tại World Cup 2026

FIFA siết luật, bài đá phạt góc của Arsenal hết cửa tại World Cup 2026

FIFA vừa phát đi thông điệp đanh thép tới 48 đội tuyển tham dự World Cup 2026 về việc thắt chặt kỷ luật trong các tình huống cố định. Cụ thể, các trọng tài sẽ được chỉ thị đặc biệt để nhận diện và thổi phạt những hành vi cố tình vây ráp, tì đè hoặc hạn chế tầm hoạt động của thủ môn ở các pha đá phạt hoặc phạt góc.

Gia đình thể thao góp phần thúc đẩy thể thao quần chúng

Gia đình thể thao góp phần thúc đẩy thể thao quần chúng

Không chỉ mang lại sức khỏe, thể thao còn là cầu nối gắn kết các thành viên trong gia đình. Từ những sân chơi nhỏ, nhiều gia đình đã cùng nhau lan tỏa tinh thần rèn luyện, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển.

Lào Cai: Sẵn sàng cho lễ khai mạc Giải Boxing vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2026

Lào Cai: Sẵn sàng cho lễ khai mạc Giải Boxing vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2026

Chỉ còn hơn 1 ngày, Giải Boxing vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2026 sẽ chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai. Thời điểm này, nhiều đoàn vận động viên trên cả nước đã có mặt tại Lào Cai để tập luyện, làm quen sân thi đấu và hoàn thiện những khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào tranh tài.

U17 Việt Nam thắng trận đầu tiên ở giải châu Á

U17 Việt Nam thắng trận đầu tiên ở giải châu Á

Rạng sáng 7/5, đội tuyển U17 Việt Nam đã có khởi đầu thuận lợi tại giải U17 châu Á 2026 khi đánh bại U17 Yemen với tỷ số 1-0. Chiến thắng trên sân King Abdullah Sports City không chỉ mang về 3 điểm quý giá mà còn chấm dứt chuỗi 10 năm không thắng của bóng đá trẻ Việt Nam ở đấu trường này.

Lục Thị Hà Trang mang huy chương vàng về cho Lào Cai tại Giải Vô địch câu lạc bộ Vật quốc gia

Lục Thị Hà Trang mang huy chương vàng về cho Lào Cai tại Giải Vô địch câu lạc bộ Vật quốc gia

Giải Vô địch Câu lạc bộ Vật cổ điển và Vật tự do quốc gia, diễn ra từ ngày 02 đến 08/5 tại thành phố Huế, đã quy tụ 20 đoàn đến từ các tỉnh, thành và ngành trên toàn quốc, với sự góp mặt của khoảng 300 vận động viên, tạo nên bầu không khí thi đấu sôi nổi và cạnh tranh. Vận động viên Lục Thị Hà Trang đã thi đấu xuất sắc, giành huy chương vàng, mang vinh quang về cho thể thao Lào Cai.

Những bước chạy vượt giới hạn

Những bước chạy vượt giới hạn

Những năm gần đây, phong trào chạy bộ, đặc biệt là chạy địa hình phát triển mạnh. Từ các giải chạy, nhiều vận động viên trẻ trưởng thành, trong đó có không ít gương mặt đến từ vùng cao. Dù điều kiện tập luyện còn hạn chế, các vận động viên vẫn nỗ lực vươn lên, đạt thành tích tích cực, khẳng định tiềm năng thể thao từ cơ sở.

fb yt zl tw