Tuyển Việt Nam: Không chỉ HLV Kim Sang Sik tiếc nuối

HLV Kim Sang Sik có điều tiếc nuối sau trận tuyển Việt Nam thắng đậm Lào nhưng bên cạnh đó là cái lý cho sự lựa chọn.

Không chỉ HLV Kim Sang Sik tiếc nuối

Kết thúc trận tuyển Việt Nam thắng đậm Lào 5-0, HLV Kim Sang Sik cho biết hài lòng với tỉ số, lối chơi và màn thể hiện của các học trò. Tuy nhiên, ông cũng thổ lộ có chút tiếc nuối với đội nhà.

Điều vị thuyền trưởng người Hàn Quốc thấy chưa trọn vẹn ở trận ra quân vòng loại Asian Cup 2027 là không sử dụng được hết các cầu thủ mà ông gọi lên đợt tập trung lần này, cho 2 trận đấu với Campuchia và Lào.

Tuyển Việt Nam có 2 chiến thắng, nhưng quá ít sự thử nghiệm.
Tuyển Việt Nam có 2 chiến thắng, nhưng quá ít sự thử nghiệm.

Không chỉ HLV Kim Sang Sik tiếc, người hâm mộ và giới chuyên môn Việt Nam cũng đã rất mong được chứng kiến đội nhà xuất hiện những cái tên mới được sử dụng ở 2 trận đấu trên.

Tuy nhiên, thực tế chỉ có Triệu Việt Hưng, Minh Khoa được ra sân, còn lại phải ngồi dự bị như Lý Đức, Trung Kiên, Văn Việt…

Cái lý của thuyền trưởng tuyển Việt Nam

Việc HLV Kim Sang Sik không có nhiều thay đổi ở đội hình xuất phát, hay trong những điều chỉnh về nhân sự, rõ ràng là khá lạ lẫm so với cách dùng người của ông với tuyển Việt Nam tại ASEAN Cup 2024.

Nhưng, rõ ràng ông Kim Sang Sik có cái lý của mình, thấy không cần thiết mạo hiểm thử nghiệm con người mới cho tuyển Việt Nam ở kỳ FIFA Days lần này.

Nhưng, HLV Kim Sang Sik cũng có cái lý của mình. Ảnh: Hữu Hà
Nhưng, HLV Kim Sang Sik cũng có cái lý của mình. Ảnh: Hữu Hà

Ví dụ như vị trí thủ môn, dù được coi tiềm năng và đang có mùa giải ổn trong màu áo CLB nhưng thực tế cả Văn Việt tới Trung Kiên cũng đều khó so với Đình Triệu.

Hay như Lý Đức, cái tên mà người hâm mộ mong ông Kim Sang Sik thử nhất cũng hơi khó chen chân vào chỗ của Duy Mạnh, Thành Chung hay Tiến Dũng - những đàn anh quá kinh nghiệm lẫn đẳng cấp.

Không chỉ là chuyện phong độ, đẳng cấp, việc thuyền trưởng tuyển Việt Nam chưa trao cơ hội cho nhân tố mới thể hiện cũng là vì ông cần bộ khung của ổn định, nhằm hướng đến những trận kế tiếp ở vòng loại Asian Cup.

Hơn 2 tháng nữa, tuyển Việt Nam bước vào trận đấu rất quan trọng với Malaysia nên những cái tên đang được sử dụng cần thời gian chơi cùng nhau hòng tạo ra sự kết nối tối đa, thay vì liên tục bị đổi “đối tác” trên sân.

Phương án xoay tua cầu thủ thực tế chỉ phù hợp với các cuộc tranh tài có thể thức thi đấu dồn toa, còn hiện tại với vòng loại Asian Cup 2027 chỉ đá dịp FIFA Days, việc quá chú trọng thử nghiệm là không cần thiết.

HLV Kim Sang Sik cùng tuyển Việt Nam cần chiến thắng qua từng trận hòng giành vé dự Asian Cup sớm, nên phương án nào chắc chắn nhất sẽ được dùng thay vì mạo hiểm với thử nghiệm, xoay tua.

Theo vietnamnet.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ai Cập ngược dòng hạ New Zealand, rộng cửa vào vòng knock-out

Ai Cập ngược dòng hạ New Zealand, rộng cửa vào vòng knock-out

Chiến thắng ấn tượng trước New Zealand không chỉ mang về 3 điểm quý giá mà còn giúp Ai Cập nắm lợi thế lớn trong cuộc đua giành vé vào vòng knock-out World Cup 2026. Với sự tỏa sáng của các trụ cột cùng lối chơi hiệu quả, đại diện châu Phi đã chứng minh họ là ứng viên đáng gờm tại bảng G.

Uruguay đánh rơi chiến thắng, Cape Verde gỡ hòa không tưởng!

Uruguay đánh rơi chiến thắng, Cape Verde gỡ hòa không tưởng!

Trận đấu giữa Uruguay và Cape Verde khép lại với tỷ số hòa 2 - 2 trong một kịch bản đầy cảm xúc. Uruguay tưởng chừng đã nắm chắc chiến thắng nhưng sai lầm ở những thời điểm quyết định đã khiến họ phải trả giá, khi Cape Verde tận dụng cơ hội để giành lại 1 điểm quý giá.

Bế mạc Giải Pickleball phường Cam Đường

Bế mạc Giải Pickleball phường Cam Đường

Chiều 21/6, sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, Giải Pickleball phường Cam Đường đã bế mạc, để lại nhiều ấn tượng đẹp với những trận đấu hấp dẫn cùng tinh thần giao lưu, gắn kết giữa các vận động viên. 

Chuyển nhượng bóng đá 21/6: Casemiro sát cánh Messi, Arsenal và Tottenham cùng theo đuổi Greenwood

Chuyển nhượng bóng đá 21/6: Casemiro sát cánh Messi, Arsenal và Tottenham cùng theo đuổi Greenwood

Thị trường chuyển nhượng ngày 21/6 tiếp tục sôi động với hàng loạt diễn biến đáng chú ý. Casemiro đạt thỏa thuận gia nhập Inter Miami để trở thành đồng đội của Lionel Messi, trong khi Arsenal và Tottenham cùng theo dõi Greenwood. Bên cạnh đó, Liverpool tăng giá hỏi mua Yan Diomande, còn PSG tiếp cận Camavinga.

Room chơi như lên đồng, Curacao cầm chân Ecuador không bàn thắng

WORLD CUP 2026: Room chơi như lên đồng, Curacao cầm chân Ecuador không bàn thắng

Sau thất bại trước Bờ Biển Ngà ở lượt trận ra quân, Ecuador buộc phải đánh bại Curacao ở lượt trận thứ hai bảng E World Cup 2026 để nuôi hy vọng giành vé vào vòng knock-out. Tuy nhiên, màn trình diễn xuất thần của thủ thành Room khiến các chân sút Ecuador hoàn toàn bất lực, chấp nhận trận hòa 0-0 đầy tiếc nuối.

fb yt zl tw