Tuyển Việt Nam: HLV Kim Sang Sik vào việc, lộ mục tiêu được giao

Ký hợp đồng 2 năm dẫn dắt đội U23 và tuyển Việt Nam, HLV Kim Sang Sik được chờ đợi có màn ra mắt suôn sẻ trong tháng 6 tới.

"May mắn với HLV Kim Sang Sik là trận ra mắt vào tháng 6 tới gặp đối thủ vừa miếng. Đây là cơ hội để ông Kim Sang Sik và tuyển Việt Nam có chiến thắng trên sân nhà", Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi nói với VietNamNet.

Sau khi ký hợp đồng và ra mắt vào chiều 6/5, HLV Kim Sang Sik chính thức bắt tay vào công việc. Chiến lược gia người Hàn Quốc có tròn 1 tháng chuẩn bị cho hai trận gặp Philippines (6/6, sân nhà) và Iraq (11/6, sân khách), tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

7.jpg
HLV Kim Sang Sik có tròn 1 tháng chuẩn bị cho trận ra mắt.

Ông Dương Nghiệp Khôi đánh giá về hai trận đấu này: "Nếu trận đầu mà gặp Iraq thì đúng là khó khăn nhiều. Việc gặp Philippines là cơ hội để tuyển Việt Nam giành chiến thắng, khi có lợi thế sân nhà.

Ở sân chơi vòng loại thứ 2 World Cup 2026, tuyển Việt Nam khó có cơ hội đi tiếp. Nhưng chắc chắn thầy trò HLV Kim Sang Sik chơi hết sức trong hai trận tới, coi đây là món quà ra mắt người hâm mộ".

Lãnh đạo VFF rất mong một kết quả tốt của tuyển Việt Nam trong trận đấu đầu tiên dưới thời tân HLV Kim Sang Sik, mở ra mối lương duyên đáng được trông đợi giữa đôi bên với thời hạn trong 2 năm.

8.jpg
Tuyển Việt Nam có trận thắng dễ dàng 2-0 trước Philippines ở lượt đi.

Có thể thấy, Philippines là đối thủ tương đối dễ thở với tuyển Việt Nam. Ở lượt đi, dù chơi trên sân khách nhưng đội cũng dễ dàng giành chiến thắng 2-0. Do vậy, có lý do để tin tưởng HLV Kim ra mắt thuận lợi trước khi có bài 'kiểm tra' khó hơn nhiều với chuyến làm khách Iraq.

"VFF có những thỏa thuận với HLV Kim Sang Sik về mục tiêu. Tuyển Việt Nam liên tục vào chung kết AFF Cup trong những năm qua. Mục tiêu của VFF đặt ra ít nhất đưa đội vào đến trận chung kết AFF Cup 2024, sau đó hướng tới chức vô địch là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, trước tiên vẫn phải vượt qua vòng bảng và bán kết", Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú nhấn mạnh.

Theo Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Messi phát biểu chấn động trước World Cup

Messi phát biểu chấn động trước World Cup

Chỉ còn chưa đầy một tháng trước khi 2026 FIFA World Cup khởi tranh tại Mỹ, Canada và Mexico, nhà vô địch Lionel Messi đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi thẳng thắn thừa nhận Argentina không phải ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch.

“Siêu sân vận động” Hùng Vương 135.000 chỗ lộ diện: Quy mô khủng cỡ nào mà gây chấn động?

“Siêu sân vận động” Hùng Vương 135.000 chỗ lộ diện: Quy mô khủng cỡ nào mà gây chấn động?

Khu đô thị thể thao Olympic tại Hà Nội đang dần thành hình với tâm điểm là sân vận động Hùng Vương (tên cũ Trống Đồng) có quy mô 135.000 chỗ ngồi, được giới thiệu là lớn nhất thế giới. Công trình được thiết kế lấy cảm hứng từ hình tượng trống đồng Đông Sơn, kết hợp các công nghệ vận hành thông minh hiện đại.

FIFA siết luật, bài đá phạt góc của Arsenal hết cửa tại World Cup 2026

FIFA siết luật, bài đá phạt góc của Arsenal hết cửa tại World Cup 2026

FIFA vừa phát đi thông điệp đanh thép tới 48 đội tuyển tham dự World Cup 2026 về việc thắt chặt kỷ luật trong các tình huống cố định. Cụ thể, các trọng tài sẽ được chỉ thị đặc biệt để nhận diện và thổi phạt những hành vi cố tình vây ráp, tì đè hoặc hạn chế tầm hoạt động của thủ môn ở các pha đá phạt hoặc phạt góc.

Gia đình thể thao góp phần thúc đẩy thể thao quần chúng

Gia đình thể thao góp phần thúc đẩy thể thao quần chúng

Không chỉ mang lại sức khỏe, thể thao còn là cầu nối gắn kết các thành viên trong gia đình. Từ những sân chơi nhỏ, nhiều gia đình đã cùng nhau lan tỏa tinh thần rèn luyện, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển.

Lào Cai: Sẵn sàng cho lễ khai mạc Giải Boxing vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2026

Lào Cai: Sẵn sàng cho lễ khai mạc Giải Boxing vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2026

Chỉ còn hơn 1 ngày, Giải Boxing vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2026 sẽ chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai. Thời điểm này, nhiều đoàn vận động viên trên cả nước đã có mặt tại Lào Cai để tập luyện, làm quen sân thi đấu và hoàn thiện những khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào tranh tài.

U17 Việt Nam thắng trận đầu tiên ở giải châu Á

U17 Việt Nam thắng trận đầu tiên ở giải châu Á

Rạng sáng 7/5, đội tuyển U17 Việt Nam đã có khởi đầu thuận lợi tại giải U17 châu Á 2026 khi đánh bại U17 Yemen với tỷ số 1-0. Chiến thắng trên sân King Abdullah Sports City không chỉ mang về 3 điểm quý giá mà còn chấm dứt chuỗi 10 năm không thắng của bóng đá trẻ Việt Nam ở đấu trường này.

Lục Thị Hà Trang mang huy chương vàng về cho Lào Cai tại Giải Vô địch câu lạc bộ Vật quốc gia

Lục Thị Hà Trang mang huy chương vàng về cho Lào Cai tại Giải Vô địch câu lạc bộ Vật quốc gia

Giải Vô địch Câu lạc bộ Vật cổ điển và Vật tự do quốc gia, diễn ra từ ngày 02 đến 08/5 tại thành phố Huế, đã quy tụ 20 đoàn đến từ các tỉnh, thành và ngành trên toàn quốc, với sự góp mặt của khoảng 300 vận động viên, tạo nên bầu không khí thi đấu sôi nổi và cạnh tranh. Vận động viên Lục Thị Hà Trang đã thi đấu xuất sắc, giành huy chương vàng, mang vinh quang về cho thể thao Lào Cai.

fb yt zl tw