Tuyển Việt Nam đấu Trung Quốc: "Làm nóng" giấc mơ World Cup

Cuộc đọ sức giữa tuyển Việt Nam với Trung Quốc lúc 18h35 ngày 10/10 trong kỳ FIFA Days lần này, được hai đội đặc biệt chờ đợi.

Trận giao hữu quốc tế tuyển Việt Nam vs Trung Quốc được 2 đội chuẩn bị kỹ lưỡng, không chỉ là quyết tâm giành chiến thắng mà còn thu về những kết quả nhằm hướng tới sân chơi vòng loại World Cup 2026 sắp khởi tranh.

Dưới thời HLV Philippe Troussier, tuyển Việt Nam toàn thắng 3 trận trước Hong Kong (Trung Quốc), Syria và Palestine, nhưng đều là những trận đấu trên sân nhà.

Lần này, Quang Hải và các đồng đội phải làm khách, và đối thủ cũng được đánh giá cao hơn, đang rất quyết tâm đòi món nợ thua tuyển Việt Nam 1-3 trong ngày mùng Một Tết Nhâm Dần 2022 trên sân Mỹ Đình.

Tuyển Việt Nam đánh bại Trung Quốc 3-1 cách đây hơn 1 năm

Trước trận đấu, HLV Philippe Troussier đánh giá Trung Quốc có nhiều cầu thủ giỏi, tiến bộ và sẽ sớm trở lại đấu trường World Cup. Tuy nhiên, chiến lược gia người Pháp cũng cho rằng trình độ của tuyển Trung Quốc và tuyển Việt Nam là ngang nhau.

Thực tế cho thấy, phong độ của tuyển Việt Nam còn tốt hơn đối thủ. Ở những trận giao hữu vừa qua, tuyển Trung Quốc bị chỉ trích khi để Malaysia cầm hòa 1-1 và thua Syria 0-1 ngay trên sân nhà.

Gặp lại nhau sau gần 2 năm, tính chất của trận đấu khác trước và cả hai đội cũng đều có những sự thay đổi. Trên băng ghế chỉ đạo, người dẫn dắt tuyển Việt Nam hiện là Philippe Troussier còn bên kia chiến tuyến là Jankovic.

Tuyển Việt Nam trẻ hóa lực lượng trong khi đội chủ nhà vẫn giữ lại 2 cầu thủ nhập tịch là tiền đạo Ai Kesen (Elkeson) và hậu vệ Jiang Guangtai (Tyias Browning), thủ thành Yan Junling, hậu vệ Zhang Linpeng, tiền vệ Wu Xi, tiền đạo Wu Lei…

Trên sân nhà, tuyển Trung Quốc quyết tâm đòi nợ

Tuyển Việt Nam có nhiều sự thay đổi về lực lượng, nhưng nhiều khả năng HLV Troussier vẫn giữ bộ khung cơ bản gồm các cầu thủ dày dạn kinh nghiệm, xen kẽ là một vài gương mặt trẻ.

Xét về tổng thể, tuyển Trung Quốc được đánh giá nhỉnh hơn, có nhiều động lực hơn, nhưng đây không phải là trận đấu quá căng thẳng, kịch tính, bởi hai đội đều có những thử nghiệm nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026.

HLV Philippe Troussier thậm chí còn mong muốn những sai số sẽ xảy ra với tuyển Việt Nam, để các cầu thủ biết mình ở đâu, tiếp tục hoàn thiện.

Đội hình dự kiến tuyển Việt Nam: Đặng Văn Lâm, Tuấn Tài, Ngọc Hải, Duy Mạnh, Minh Trọng, Hoàng Đức, Hùng Dũng, Văn Cường, Quang Hải, Tiến Linh, Tuấn Hải

Theo Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Các tiểu bang Mỹ khởi kiện Meta vì cố tình gây nghiện mạng xã hội ở giới trẻ

Các tiểu bang Mỹ khởi kiện Meta vì cố tình gây nghiện mạng xã hội ở giới trẻ

Ngày 18/8, phiên tòa sơ thẩm xử vụ kiện giữa hàng loạt tiểu bang của Mỹ và tập đoàn công nghệ Meta đã chính thức mở màn tại Oakland, bang California. Các nguyên đơn cáo buộc Meta cố tình thiết kế Facebook và Instagram để gây nghiện cho trẻ em và thanh thiếu niên, đồng thời che giấu những tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần của nhóm đối tượng này.

UAE đình chỉ toàn bộ giao dịch thương mại và tài chính với Iran

UAE đình chỉ toàn bộ giao dịch thương mại và tài chính với Iran

Ngày 19/8, Bộ Ngoại giao Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) tuyên bố đình chỉ mọi hoạt động thương mại cùng các giao dịch tài chính với Iran cho đến khi có thông báo mới. Động thái cứng rắn này được Abu Dhabi đưa ra chỉ vài giờ sau khi phát hiện 2 tên lửa đạn đạo phóng từ phía Iran.

Thảm họa động đất tại Colombia: Thiệt hại hơn 9,5 tỷ USD, quốc tế dồn lực hỗ trợ

Thảm họa động đất tại Colombia: Thiệt hại hơn 9,5 tỷ USD, quốc tế dồn lực hỗ trợ

Trận động đất mạnh 7,4 độ richter xảy ra tuần trước tại miền Tây Colombia đã gây ra những tổn thất vô cùng nặng nề. Theo ước tính ban đầu từ Chính phủ Colombia, thiệt hại kinh tế lên tới khoảng 30 nghìn tỷ peso (tương đương 9,58 tỷ USD). Tổng thống Abelardo De La Espriella cho biết đây chỉ là số liệu sơ bộ và sẽ tiếp tục điều chỉnh sau khi thu thập thêm thông tin.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump giảm xuống mức thấp kỷ lục 33%

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump giảm xuống mức thấp kỷ lục 33%

Kết quả cuộc thăm dò mới nhất của Reuters/Ipsos cho thấy, tỷ lệ ủng hộ dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giảm mạnh xuống còn 33%. Đây là mức thấp kỷ lục trong nhiệm kỳ tổng thống của ông, chạm ngưỡng thấp nhất từng ghi nhận vào năm 2017 và giảm 5% so với cuộc khảo sát thực hiện hồi đầu tháng.

Hàn Quốc triển khai biện pháp hạn chế sử dụng điện thoại thông minh tại trường tiểu học và trung học

Hàn Quốc triển khai biện pháp hạn chế sử dụng điện thoại thông minh tại trường tiểu học và trung học

Các cơ quan giáo dục tại một số khu vực của Hàn Quốc gần đây đã đưa ra các biện pháp nhằm tăng cường kiểm soát việc sử dụng điện thoại thông minh trong học sinh tiểu học và trung học, với mục tiêu cải thiện sự tập trung của học sinh trong lớp học và ngăn chặn nạn bắt nạt trực tuyến.

Iran treo thưởng bắt giữ binh lính Mỹ, siết chặt quản lý thông tin nước ngoài

Iran treo thưởng bắt giữ binh lính Mỹ, siết chặt quản lý thông tin nước ngoài

Ngày 16/8, Tư lệnh Lục quân Iran Amir Hatami tuyên bố Quân đội Iran sẽ treo thưởng 30.000 USD cho bất kỳ ai giết hoặc bắt giữ và giao nộp một quân nhân Mỹ. Mức thưởng sẽ tăng gấp đôi nếu người thực hiện là phụ nữ. Ông Hatami đồng thời tái yêu cầu Mỹ rút khỏi Trung Đông và cấm lực lượng Mỹ tiến vào vịnh Ba Tư, vịnh Oman hay eo biển Hormuz.

fb yt zl tw