Tuyển Việt Nam: Công Phượng đang hay, HLV Kim Sang Sik có cần?

Hiệu suất hàng công chưa ổn, HLV Kim Sang Sik liệu có cần một Công Phượng tạo dấu ấn với Bình Phước, cho tuyển Việt Nam ở kỳ FIFA Days tiếp theo.

HLV Kim Sang Sik gặp khó

Dù thắng cả Campuchia (giao hữu) và Lào (vòng loại Asian Cup 2027) ở kỳ FIFA Days tháng 3, nhưng HLV Kim Sang Sik vẫn chưa thể hoàn toàn yên tâm với tuyển Việt Nam.

Bên cạnh lối chơi chưa thật sự bắt mắt, chiến lược gia người Hàn Quốc còn gặp phải vấn để từng xảy ra trước khi Xuân Son xuất hiện: hiệu suất ghi bàn của các tiền đạo thấp.

img-0225.jpg
Tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Campuchia và Lào, nhưng các pha lập công đều do các tiền vệ thực hiện

Hai trận vừa qua, đoàn quân của HLV Kim Sang Sik ghi tới 7 bàn, nhưng các tiền đạo thực thụ lại không đóng góp bất cứ bàn thắng nào cho tuyển Việt Nam khiến ông thầy người Hàn Quốc khó mà an lòng.

Nên nhớ rằng, trận đấu kế tiếp của tuyển Việt Nam ở vòng loại Asian Cup 2027 là Malaysia - đội bóng được coi mạnh hơn so với Campuchia hay Lào. Thế nên cơ hội cho tuyến dưới ghi bàn thay các tiền đạo cũng tăng thêm độ khó.

Công Phượng có cơ hội?

Bên cạnh việc chờ đợi các chân sút chủ lực như Tiến Linh, Tuấn Hải tìm lại được cái duyên ghi bàn mỗi khi lên tuyển Việt Nam, HLV Kim Sang Sik chắc chắn phải tìm thêm tiền đạo nhằm giải quyết khó khăn đang đối mặt.

Một trong những ứng viên sáng giá nhất đang được tiến cử cho ông thầy người Hàn Quốc là Công Phượng, sau khi chứng kiến màn thể hiện không tốt của các tiền đạo tuyển Việt Nam trước Campuchia và Lào.

img-0226.jpg
Việc Công Phượng chơi tốt ở giải hạng Nhất mở ra cơ hội cho chân sút này trở lại tuyển Việt Nam

Có thể thấy, phong độ ghi bàn của chân sút đang chơi cho Bình Phước ở giải hạng Nhất vô cùng ấn tượng. Nếu chẳng phải vì chấn thương, nhiều khả năng Công Phượng đã có tên trong danh sách tuyển Việt Nam ở đợt tập trung vừa qua.

Bây giờ khi đôi chân đã ổn, cánh cửa tuyển Việt Nam được coi mở ra một lần nữa với cựu tiền đạo HAGL, ở kỳ FIFA Days tháng 6 tới.

Lý thuyết là như thế, còn thực tế HLV Kim Sang Sik có cần Công Phượng hay không thì vẫn phải đợi tới khi ông thầy người Hàn Quốc công bố danh sách chuẩn bị cho trận gặp Malaysia.

Điều này dễ hiểu bởi bên cạnh tuổi tác, chân sút người xứ Nghệ cần thuyết phục thuyền trưởng tuyển Việt Nam rằng anh phù hợp với lối chơi đang được xây dựng, cũng như duy trì khả năng ghi bàn tại giải hạng Nhất.

Theo vietnamnet.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Gia đình thể thao góp phần thúc đẩy thể thao quần chúng

Gia đình thể thao góp phần thúc đẩy thể thao quần chúng

Không chỉ mang lại sức khỏe, thể thao còn là cầu nối gắn kết các thành viên trong gia đình. Từ những sân chơi nhỏ, nhiều gia đình đã cùng nhau lan tỏa tinh thần rèn luyện, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển.

Lào Cai: Sẵn sàng cho lễ khai mạc Giải Boxing vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2026

Lào Cai: Sẵn sàng cho lễ khai mạc Giải Boxing vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2026

Chỉ còn hơn 1 ngày, Giải Boxing vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2026 sẽ chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai. Thời điểm này, nhiều đoàn vận động viên trên cả nước đã có mặt tại Lào Cai để tập luyện, làm quen sân thi đấu và hoàn thiện những khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào tranh tài.

U17 Việt Nam thắng trận đầu tiên ở giải châu Á

U17 Việt Nam thắng trận đầu tiên ở giải châu Á

Rạng sáng 7/5, đội tuyển U17 Việt Nam đã có khởi đầu thuận lợi tại giải U17 châu Á 2026 khi đánh bại U17 Yemen với tỷ số 1-0. Chiến thắng trên sân King Abdullah Sports City không chỉ mang về 3 điểm quý giá mà còn chấm dứt chuỗi 10 năm không thắng của bóng đá trẻ Việt Nam ở đấu trường này.

Lục Thị Hà Trang mang huy chương vàng về cho Lào Cai tại Giải Vô địch câu lạc bộ Vật quốc gia

Lục Thị Hà Trang mang huy chương vàng về cho Lào Cai tại Giải Vô địch câu lạc bộ Vật quốc gia

Giải Vô địch Câu lạc bộ Vật cổ điển và Vật tự do quốc gia, diễn ra từ ngày 02 đến 08/5 tại thành phố Huế, đã quy tụ 20 đoàn đến từ các tỉnh, thành và ngành trên toàn quốc, với sự góp mặt của khoảng 300 vận động viên, tạo nên bầu không khí thi đấu sôi nổi và cạnh tranh. Vận động viên Lục Thị Hà Trang đã thi đấu xuất sắc, giành huy chương vàng, mang vinh quang về cho thể thao Lào Cai.

Những bước chạy vượt giới hạn

Những bước chạy vượt giới hạn

Những năm gần đây, phong trào chạy bộ, đặc biệt là chạy địa hình phát triển mạnh. Từ các giải chạy, nhiều vận động viên trẻ trưởng thành, trong đó có không ít gương mặt đến từ vùng cao. Dù điều kiện tập luyện còn hạn chế, các vận động viên vẫn nỗ lực vươn lên, đạt thành tích tích cực, khẳng định tiềm năng thể thao từ cơ sở.

Lào Cai tập huấn phòng, chống doping cho trên 170 vận động viên trước Đại hội Thể thao toàn quốc

Lào Cai tập huấn phòng, chống doping cho trên 170 vận động viên trước Đại hội Thể thao toàn quốc

Chiều 03/5, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Phòng, chống doping Việt Nam tổ chức tập huấn giáo dục phòng, chống doping cho huấn luyện viên, vận động viên chuẩn bị tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bản lĩnh nữ kỳ thủ

Bản lĩnh nữ kỳ thủ

Cờ tướng được xem là sân chơi của những bậc “trượng phu”. Song, hiện nay, các nữ kỳ thủ không hề kém cạnh về tư duy chiến thuật và bản lĩnh thi đấu. Tại Giải vô địch Cờ tướng quốc gia tranh Cúp VnLink năm 2026, các nữ kỳ thủ của đội tuyển Lào Cai đã xuất sắc giành 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 4 huy chương Đồng ngay trên sân nhà.

Tài năng trẻ của Kickboxing Lào Cai

Tài năng trẻ của Kickboxing Lào Cai

Những năm gần đây, Kickboxing Lào Cai đang dần tạo dấu ấn rõ nét trên bản đồ thể thao thành tích cao, từ các giải trẻ trong nước đến sân chơi quốc tế. Nổi bật trong số đó là cái tên Phàn Ngọc Hoa - gương mặt trẻ giàu tiềm năng, từng bước khẳng định mình bằng ý chí, niềm đam mê và những thành tích đáng ghi nhận.

fb yt zl tw