Tuyển Việt Nam: Chọn quân thế nào để thử sức với Nga và Thái Lan?

Tuyển Việt Nam dự kiến có 2 trận giao hữu với Nga và Thái Lan trong tháng 9 tới. HLV Kim Sang Sik sẽ chọn quân thế nào để tạo đà cho AFF Cup?

7.jpg

Khó mới…

Ở 2 trận đấu đầu tiên dưới thời của mình tại vòng loại World Cup 2026, HLV Kim Sang Sik gọi lên tuyển Việt Nam 27 cầu thủ, với danh sách không có quá nhiều đột biến so với thời ông Park Hang Seo cũng như Troussier.

Thậm chí, có những cái tên được ông Kim Sang Sik chọn gặp không ít lấn cấn về phong độ, năng lực. Rất may, 2 trận đấu đầu tiên gặp Philippines và Iraq, kết quả tạm coi là ổn với 1 thắng, 1 thua.

5.jpg
HLV Kim Sang Sik không dễ làm mới đội hình tuyển Việt Nam.

Ít tháng sau khi đợt tập trung đầu tiên, tới đây tuyển Việt Nam hội quân trở lại trong kỳ FIFA Days tháng 9, với các đối thủ mạnh như Nga, Thái Lan. Và câu hỏi một lần nữa được đặt ra đối với ông Kim Sang Sik rằng: ông thầy người Hàn chọn quân theo tiêu chí nào hòng giúp đội nhà tiếp tục lấy lại niềm tin từ người hâm mộ?

Không dễ để trả lời, nhưng khả năng rất cao tuyển Việt Nam sẽ khó đột biến về nhân sự, trừ khi các cầu thủ từng được gọi ở đợt tập trung gần nhất chấn thương.

Vì đâu?

Sòng phẳng mà nói, ông Kim Sang Sik chắc chắn không hề muốn sử dụng bản danh sách cũ và có thể được tư vấn bởi người đàn anh, HLV đồng hương Park Hang Seo như lần tập trung đầu tiên.

Nhưng, mong muốn làm mới tuyển Việt Nam có lẽ phải chờ, bởi dù chính thức dẫn tuyển Việt Nam vài tháng nhưng HLV Kim Sang Sik cũng chưa có nhiều thời trải nghiệm thực tế bằng các trận đấu từ V-League hay giải hạng Nhất.

6.jpg
Vì đơn giản sự trải nghiệm ở V-League của ông thầy người Hàn Quốc là khá ít ỏi.

Đây là lý do chính để có thể dẫn tới việc danh sách tuyển Việt Nam tham dự 2 trận đấu với tuyển Nga, Thái Lan trong dịp FIFA Days vào tháng 9 khó mới như kỳ vọng.

Bên cạnh đó, bản thân HLV Kim Sang Sik có thể cũng muốn ổn định một đội hình theo cách an toàn nhất tại AFF Cup 2024 - giải đấu vốn cũng chẳng còn nhiều thời gian cho một người mới đến như ông thầy người Hàn.

Nếu tuyển Việt Nam không có sự đột biến về nhân sự như kỳ vọng, hoặc tận dụng tối đa 4 trận giao hữu quốc tế trong tháng 9 và 10 tới như hoàn thiện lối chơi, khả năng vận hành chiến thuật… quả thực cũng có rất nhiều lo ngại cho ông Kim Sang Sik ở chặng đường phía trước.

Theo vietnamnet.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Taekwondo Việt Nam với thế hệ mới hướng tới Olympic 2028

Taekwondo Việt Nam với thế hệ mới hướng tới Olympic 2028

Taekwondo Việt Nam đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với mục tiêu xa nhất là Olympic Los Angeles 2028. Từ công tác đào tạo huấn luyện viên, cập nhật luật thi đấu quốc tế đến tái cấu trúc lực lượng đội tuyển và bảo đảm nguồn lực tài chính, năm 2026 được xem là điểm khởi đầu cho hành trình dài hơi ấy.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam khép lại hành trình đầy thử thách

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam khép lại hành trình đầy thử thách

Đội tuyển nữ Việt Nam đã dừng bước tại vòng bảng Vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026 sau khi không thể cạnh tranh tấm vé đi tiếp trước những đối thủ mạnh. Dù vậy, hành trình của thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn để lại nhiều nỗ lực đáng ghi nhận, đặc biệt trong bối cảnh bảng đấu có sự góp mặt của những đội bóng giàu kinh nghiệm tại châu lục.

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Chiều 9/3, tại buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Nhật Bản trong khuôn khổ vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy chia sẻ về công tác chuẩn bị và quyết tâm của toàn đội trước trận đấu quan trọng diễn ra ngày 10/3.

Gần 600 vận động viên tranh tài tại Giải Vô địch và vô địch trẻ Vật bãi biển quốc gia

Gần 600 vận động viên tranh tài tại Giải Vô địch và vô địch trẻ Vật bãi biển quốc gia

Tối 8/3, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Ninh (phường Bắc Giang), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Liên đoàn Vật Việt Nam khai mạc Giải Vô địch và vô địch trẻ Vật bãi biển quốc gia năm 2026.

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Chiều 8/3 theo giờ địa phương, đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Perth cùng đông đảo bà con cộng đồng người Việt và các cổ động viên tại bang Tây Australia đã đến khách sạn nơi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang lưu trú để chúc mừng các nữ cầu thủ nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đồng thời cũng để “tiếp lửa” cho thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung trong trận thi đấu sắp tới với đội tuyển Nhật Bản tại Vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026.

Trên 8.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2026

Trên 8.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2026

Ngày 8/3, tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (phường Vũ Ninh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam và các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2026, Giải chạy việt dã Nagakawa Cúp Báo và Phát thanh, Truyền hình Bắc Ninh, Giải chạy Bắc Ninh Legacy Marathon - Dấu chân miền Quan họ.

Hồng Yêu, Thanh Hiếu: Những niềm hy vọng mới của ĐT nữ Việt Nam

Hồng Yêu, Thanh Hiếu: Những niềm hy vọng mới của ĐT nữ Việt Nam

Ở tuổi 19, Lê Hồng Yêu đã sở hữu chiều cao gần 1m70. Bên cạnh ngoại hình ưa nhìn, nữ cầu thủ quê Bá Thước, Thanh Hoá là tài năng trẻ giàu triển vọng ở vị trí trung vệ và tiền vệ phòng ngự. Trạc tuổi Hồng Yêu, cũng quê Bá Thước, Thanh Hoá, Thanh Hiếu nổi lên như một “cơn lốc đường biên” mới của bóng đá nước nhà.

fb yt zl tw