Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường sắt

Sáng 16/5, tại Trường THCS Thống Nhất, Đội Cảnh sát giao thông đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đường sắt cho giáo viên, học sinh nhà trường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
A1 (1).JPG
Quang cảnh buổi tuyên truyền.
A1 (4).JPG
Học sinh tham gia trả lời câu hỏi tại buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện Đội Cảnh sát giao thông đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) đã truyền đạt một số nội dung liên quan đến đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường sắt, như: Hành vi nghiêm cấm xâm phạm đến các công trình đường sắt; tín hiệu giao thông đường sắt và hệ thống biển báo hiệu; quy định tham gia giao thông tại đường ngang, cầu, đường chung với đường sắt; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân khi xảy ra tai nạn giao thông liên quan đến đường sắt; cách xử lý khi phát hiện sự cố, vi phạm trên đường sắt; quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông liên quan đến đường sắt;…

Đồng thời, đặt ra những câu hỏi tình huống liên quan đến đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường sắt thường thấy trong thực tế để học sinh tương tác, trả lời. Những học sinh trả lời đúng được nhận quà của Ban Tổ chức chương trình.

A1 (3).JPG
Học sinh tham gia trả lời những câu hỏi tình huống của Ban Tổ chức chương trình.
A1 (5).JPG
Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh trả lời đúng câu hỏi của Ban Tổ chức.

Buổi tuyên truyền là hoạt động nhằm nhân rộng và lan tỏa việc chấp hành nghiêm những quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội, đồng thời giúp học sinh có thêm kiến thức, nâng cao ý thức và hiểu biết pháp luật tham gia giao thông an toàn.

Đường sắt là loại hình giao thông đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh. Trên địa bàn tỉnh có 2 tuyến đường sắt quốc gia, gồm: Hà Nội - Lào Cai và Phố Lu - Xuân Giao (Bảo Thắng). Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 195 vị trí đường bộ giao cắt với đường sắt. Trong số này có 12 đường ngang (11 đường ngang có gác chắn, 1 có biển báo); 183 vị trí là lối đi tự mở đã được phối hợp quản lý. Ngoài ra còn có 125 lối đi vào hộ dân giao cắt với đường sắt, trong đó có 15 lối đi tự mở (chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mưa dông rải rác tiếp tục bao phủ Lào Cai

Mưa dông rải rác tiếp tục bao phủ Lào Cai

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, đêm 5/6, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua các tỉnh Bắc Trung Bộ cường độ ổn định, trong khi đó, vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh lên. Các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông đều khắp; rải rác mưa vừa, một số nơi mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.

Xã Gia Phú: "Đau đầu" chuyện tập kết rác thải

Xã Gia Phú: "Đau đầu" chuyện tập kết rác thải

Nhiều năm nay, người dân thôn Bến Phà và Phú Xuân, xã Gia Phú (Bảo Thắng) bức xúc vì phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường từ điểm tập kết rác thải ngay gần khu dân cư. Đây là vấn đề đã được bà con kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Khai mạc Hành trình đỏ toàn quốc lần thứ XI

Khai mạc Hành trình đỏ toàn quốc lần thứ XI

Tối 5/6, 'Hành trình Đỏ toàn quốc lần thứ XI năm 2023, Ngày hội hiến máu Giọt hồng đất Bạc Liêu', đã khai mạc tại Trung tâm văn hóa tỉnh Bạc Liêu, phường 1, thành phố Bạc Liêu. Sự kiện do Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu tổ chức.

Lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò

Lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò

Cứ đến dịp hè, học sinh, sinh viên rời ghế nhà trường thường muốn lưu giữ những ký ức, khung cảnh trường lớp và bạn bè. Đó cũng là thời điểm những “tay máy” bận rộn với nghề ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi học trò.

Dạy con trẻ tự lập sớm

Dạy con trẻ tự lập sớm

Ngày nay, việc dạy con tự lập sớm được phụ huynh quan tâm. Khi được dạy tính tự lập từ sớm, trẻ có thể biết tự chăm sóc bản thân dù không có bố mẹ bên cạnh hoặc khi gặp những tình huống khó. Chính vì vậy, cha mẹ cần học cách “buông tay” con, dạy con những kỹ năng tự lập để con có cơ hội trưởng thành.

fb yt zl tw