Tuyên truyền pháp luật và tập huấn nghiệp vụ đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường sắt

Sáng 10/7, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Cục đường sắt Việt Nam, Tổng Công ty đường sắt Việt Nam; Hội Cựu Chiến binh tỉnh; huyện Bảo Yên, Bảo Thắng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và tập huấn nghiệp vụ về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường sắt.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
A22.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Tham dự hội nghị có hơn 100 đại biểu là thành viên thuộc các tổ cảnh giới, hội viên hội cựu chiến binh, cán bộ và Nhân dân các xã, thôn, bản có đường sắt đi qua thuộc hai huyện Bảo Yên và Bảo Thắng.

A3.jpg
A44.jpg
Đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh, Cục đường sắt Việt Nam truyền đạt một số nội dung tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt một số nội dung: các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng và bảo vệ hành lang an toàn đường sắt; vai trò, tác dụng của hành lang an toàn trong việc bảo vệ sự bền vững của công trình giao thông và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hạn chế và phòng ngừa tai nạn giao thông; thực trạng công tác quản lý, sử dụng và bảo vệ hành lang an toàn công trình giao thông; nguyên nhân và hậu quả của việc vi phạm các quy định pháp luật trong công tác bảo vệ hành lang an toàn giao thông; trách nhiệm bảo vệ hành lang an toàn đường sắt của các cấp chính quyền địa phương.

Bên cạnh đó, các đại biểu được hướng dẫn quy trình cấp phép xây dựng trong phạm vi đất dành cho đường sắt theo quy định của pháp luật trước khi thực hiện; nghiệp vụ người làm nhiệm vụ cảnh giới; kế hoạch chạy tàu; thao tác của người trực cảnh giới khi có tàu chạy qua.

A1.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Hội nghị được tổ chức nhằm tuyên truyền, vận động hội viên hội cựu chiến binh, người dân thực hiện tốt công tác đảm bảo giao thông đường sắt; chấp hành các quy định về hành lang an toàn giao thông đường sắt, hệ thống biển báo hiệu; trang bị kỹ năng nghiệp vụ, kiến thức về quy trình, kỹ năng thao tác khi thực hiện nhiệm vụ, kiểm tra, giám sát và báo cáo kết quả thực hiện công việc…cho người tham gia trực cảnh giới tại các điểm giao cắt giữa đường sắt với đường bộ (lối đi tự mở);

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25/8/2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.

2 điều dưỡng của ngành y tế Lào Cai được tôn vinh điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch

2 điều dưỡng của ngành y tế Lào Cai được tôn vinh điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch

Tại Hội nghị tôn vinh điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch giai đoạn 2020 - 2023 do Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế và Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, ngành y tế Lào Cai có 2 điều dưỡng có thành tích xuất sắc được vinh dự nhận Bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam. 

Những lưu ý đặc biệt với thí sinh khi đăng ký xét tuyển đại học 2024

Những lưu ý đặc biệt với thí sinh khi đăng ký xét tuyển đại học 2024

Sáng 18/7, thí sinh chính thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học 2024 trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT). Để giúp các em tăng cơ hội trúng tuyển đại học, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) đã có những chia sẻ với phóng viên báo Tin tức về vấn đề này.

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18/7): Mưa rào và dông trên diện rộng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18/7): Mưa rào và dông trên diện rộng

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, do chịu ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với rìa phía Tây Nam lưỡi áp cao cận nhiệt đới, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to; vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

Tăng cường giải pháp phòng, chống dịch bệnh mùa hè

Tăng cường giải pháp phòng, chống dịch bệnh mùa hè

Mùa hè nắng nóng, mưa nhiều nhưng cũng là thời điểm nhu cầu giao thương, du lịch phát triển mạnh nên nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm tăng cao. Trước tình hình đó, ngày 15/7/2024, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 3779 về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè.

Ngày hè vui vẻ cùng các môn thể thao

Ngày hè vui vẻ cùng các môn thể thao

Thời gian nghỉ hè là lúc các bậc phụ huynh muốn cho con tham gia tập luyện các môn thể thao để vừa rèn luyện sức khỏe, vừa tránh việc tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị điện tử.

fb yt zl tw