Tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại Bản Phố

Chiều 19/9, Huyện ủy Bắc Hà phối hợp với Ban Dận vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023 tại xã Bản Phố.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham dự hội nghị có 130 đại biểu gồm đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ và trưởng các đoàn thể, cán bộ, công chức xã Bản Phố; bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác Mặt trận, công an viên, thôn đội trưởng, người có uy tín, già làng, trưởng các dòng họ và đại diện hộ gia đình trong xã.

1b.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được cán bộ Ban Dân vận Tỉnh uỷ tuyên truyền về: quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào có tôn giáo; kết quả thực hiện chính sách dân tộc tôn giáo trên địa bàn tỉnh hiện nay; nội dung chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030 (giai đoạn I từ năm 2021 đến năm 2025); cải tạo các tập quán lạc hậu, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới; nâng cao cảnh giác, đấu tranh phòng, chống hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo của các thế lực thù địch…

Buổi tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức, củng cố lòng tin của đồng bào dân tộc xã Bản Phố vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, từ đó tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa, gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Huy động cả hệ thống chính trị nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Huy động cả hệ thống chính trị nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Tại Hội nghị tổng kết Chỉ thị 38-CT/TW ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới” do Tỉnh ủy tổ chức sáng 13/6, đại diện một số sở, ngành, địa phương đã trình bày tham luận, đề cập đến những thuận lợi, khó khăn và các giải pháp để nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) toàn tỉnh. 

Đừng ngại nói: “Làm ơn, đừng hút thuốc ở đây!”

Đừng ngại nói: “Làm ơn, đừng hút thuốc ở đây!”

Đó là câu nói mà tôi tin là rất nhiều người nên nói với những người hút thuốc lá ở nơi công cộng, nơi có đông người, nhất là có phụ nữ, trẻ em và người già yếu. Tuy nhiên, có một thực tế rằng: nhiều người biết hút thuốc lá thụ động ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng vẫn ngại lên tiếng, ngại phản đối mà âm thầm chịu đựng.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Lào Cai

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Lào Cai

Ngày 11/6, Đoàn kiểm tra số 4 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Lào Cai về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi.

fb yt zl tw