Tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại Bản Phố

Chiều 19/9, Huyện ủy Bắc Hà phối hợp với Ban Dận vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023 tại xã Bản Phố.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham dự hội nghị có 130 đại biểu gồm đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ và trưởng các đoàn thể, cán bộ, công chức xã Bản Phố; bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác Mặt trận, công an viên, thôn đội trưởng, người có uy tín, già làng, trưởng các dòng họ và đại diện hộ gia đình trong xã.

1b.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được cán bộ Ban Dân vận Tỉnh uỷ tuyên truyền về: quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào có tôn giáo; kết quả thực hiện chính sách dân tộc tôn giáo trên địa bàn tỉnh hiện nay; nội dung chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030 (giai đoạn I từ năm 2021 đến năm 2025); cải tạo các tập quán lạc hậu, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới; nâng cao cảnh giác, đấu tranh phòng, chống hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo của các thế lực thù địch…

Buổi tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức, củng cố lòng tin của đồng bào dân tộc xã Bản Phố vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, từ đó tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa, gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

"Bẫy" việc làm với tân cử nhân: Đừng để là "con mồi" cho đơn vị kém chất lượng

"Bẫy" việc làm với tân cử nhân: Đừng để là "con mồi" cho đơn vị kém chất lượng

Thị trường lao động nước ta rất đa dạng và có nhiều lựa chọn cho người lao động. Tuy nhiên, những bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ “choáng ngợp” và dễ dàng là “con mồi” cho những đơn vị tuyển dụng kém chất lượng. Làm thế nào để tránh “bẫy” việc làm này?

Đêm về sáng có mưa rào và dông rải rác

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (13/7): Đêm về sáng có mưa rào và dông rải rác

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (13/7), do chịu ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao hoạt động yếu trên khu vực vùng núi Bắc Bộ nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trưa chiều giảm mây, trời nắng. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

"Để không bị tụt hậu, chúng ta phải cùng chung tay xây dựng thành công xã hội học tập. Đây là nền tảng quan trọng giúp chúng ta có đầy đủ điều kiện, tri thức xây dựng đất nước và nâng tầm vóc quốc gia trong thời kỳ toàn cầu hóa, mở cửa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng", Phó Thủ tướng Lê Thành Long nêu rõ.

Yên Bái đột phá phát triển giao thông vùng cao

Yên Bái đột phá phát triển giao thông vùng cao

Phát triển mạng lưới giao thông vùng cao là một trong những chủ trương lớn, khâu đột phá chiến lược của tỉnh Yên Bái, sau nhiều nỗ lực, đến nay hệ thống đường giao thông liên vùng, liên huyện, liên xã được kết nối, từng bước hoàn thiện, mang lại sức sống, diện mạo mới, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư vào địa bàn khó khăn của tỉnh.

Người được phân công trực tiếp giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục có thể được hỗ trợ tới 1,5 triệu đồng/tháng

Người được phân công trực tiếp giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục có thể được hỗ trợ tới 1,5 triệu đồng/tháng

HĐND tỉnh vừa ban hành Nghị quyết 10/2024/NQ-HĐND về Quy định mức hỗ trợ người được phân công trực tiếp giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Theo đó, người được phân công giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục có thể được hưởng mức hỗ trợ tới 1,5 triệu đồng/tháng. Quy định này được áp dụng từ ngày 15/7/2024. 

fb yt zl tw