Tuyển Jujitsu Việt Nam giành 5 HCV tại giải vô địch châu Á 2023

Sau 5 ngày thi đấu tại giải Jujitsu vô địch châu Á 2023, tuyển Jujitsu Việt Nam đã giành tổng 5 HCV, 2 HCB và 17 HCĐ, đứng hạng 4 chung cuộc.

Diễn ra từ ngày 24 tới 28/2 tại thủ đô Bangkok (Thái Lan), Giải Vô địch Jujitsu Châu Á quy tụ nhiều VĐV mạnh đến từ các quốc gia trong khu vực. Đội tuyển Jujitsu Việt Nam tham dự giải đấu với lực lượng gồm các võ sĩ đều là những gương mặt có chuyên môn tốt của đội tuyển quốc gia.

Dương Thị Thanh Minh giành HCV ở hạng cân 52kg nội dung contact nữ.
Dương Thị Thanh Minh giành HCV ở hạng cân 52kg nội dung contact nữ.

Sau 5 ngày thi đấu, tuyển Jujitsu Việt Nam đã giành tổng 5 HCV, 2 HCB và 17 HCĐ, đứng hạng 4 chung cuộc. Trong đó, nổi bật là các tấm HCV thuộc về Quế Hoàng (hạng cân trên 70kg nội dung contact nữ), Phùng Thị Huệ (hạng cân 45kg nội dung contact nữ), Dương Thị Thanh Minh (hạng cân 52kg nội dung contact nữ), Phùng Thị Huệ (hạng cân 45kg nội dung fighting nữ), Lê Duy Thành (hạng cân 94kg nội dung fighting nam).

Đáng chú ý, trong số các vận động viên giành HCV, Phùng Thị Huệ hiện đang là đương kim vô địch của SEA Games 31, còn Lê Duy Thành vốn là Á quân SEA Games 31 ở bộ môn Kurash.

Xếp nhất ở giải năm nay là chủ nhà Thái Lan với 16 HCV, 11 HCB và 16 HCĐ. Lần lượt sau đó là Kazakhstan và UAE. Toàn giải năm nay có 23 quốc gia và vùng lãnh thổ đã giành được huy chương tại các nội dung thi đấu. Đội Jujitsu Campuchia hoàn thành giải đấu với 4 HCB và 3 HCĐ.

Thành tích đội tuyển Jujitsu Việt Nam giành được tại giải châu Á được xem là bước đệm tốt nhằm hướng tới SEA Games 32 trên đất Campuchia trong tháng 5 tới đây. Sau khi thực hiện nhiệm vụ tại giải Vô địch Jujitsu Châu Á, đội tuyển Jujitsu Việt Nam sẽ tiếp tục tập trung tập luyện, hướng tới SEA Games 32 với mục tiêu bảo vệ thành tích 2 HCV.

Báo Điện tử Tổ Quốc

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Các đội tuyển Việt Nam sẵn sàng cho SEA Games 33

Các đội tuyển Việt Nam sẵn sàng cho SEA Games 33

Về công tác chuẩn bị cho 4 đội tuyển dự SEA Games 33, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đang tập trung đầu tư một cách bài bản thông qua các chương trình tập huấn trong nước và nước ngoài, đồng thời tham gia những giải giao hữu quốc tế chất lượng để rèn luyện và nâng cao năng lực cho các đội.

Sẵn sàng cho ASEAN Para Games 2025

Sẵn sàng cho ASEAN Para Games 2025

Những ngày này, các vận động viên người khuyết tật Việt Nam đang miệt mài tập luyện, vượt qua khó khăn về điều kiện và cơ sở vật chất để chuẩn bị cho Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 13 (ASEAN Para Games 13) vào tháng 1/2026. 

Biểu tượng hữu nghị Việt - Trung

Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua, hai quốc gia” lần thứ VI năm 2025: Biểu tượng hữu nghị Việt - Trung

Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua, hai quốc gia” lần thứ VI năm 2025 - một sự kiện thể thao được tổ chức thường niên, không chỉ mang tính chuyên môn cao mà còn là biểu tượng sống động cho tình hữu nghị, hợp tác xuyên biên giới giữa tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

fb yt zl tw