Tuyển futsal nữ Việt Nam về nhì Giải giao hữu quốc tế tại Trung Quốc

Đội tuyển futsal nữ Việt Nam chỉ giành ngôi á quân Giải futsal quốc tế Lan Châu 2024 tại Trung Quốc, khi để Uzbekistan cầm hòa 5-5 ở trận cuối cùng.

Tối 15/7, đội tuyển futsal nữ Việt Nam đã bước vào trận đấu cuối cùng gặp đội tuyển futsal nữ Uzbekistan tại giải giao hữu ở Trung Quốc. Các học trò của HLV Nguyễn Đình Hoàng xuất phát điểm không tốt nên bị thủng lưới ngay phút thứ hai.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Nguyệt Vy và Bùi Thị Trang ghi 2 bàn thắng (phút thứ 3 và 7) để giúp đội nhà ngược dòng dẫn lại với tỷ số 2-1. Đội tuyển futsal nữ Uzbekistan cũng đáp trả bằng 2 bàn thắng ở các phút thứ 9 và 10 để dẫn lại với tỷ số 3-2. Trong nỗ lực tìm kiếm bàn gỡ ở hiệp 1, đội tuyển futsal nữ Việt Nam cũng được đền đáp bằng bàn thắng của Thanh Ngân ở phút 14.

Đội tuyển futsal nữ Việt Nam trên bục nhận HCB. Ảnh: VFF

Đội tuyển futsal nữ Việt Nam trên bục nhận HCB. Ảnh: VFF

Trong 10 phút đầu hiệp 2, tốc độ của trận đấu được đẩy lên cao khi hai đội chơi ăn miếng trả miếng. Nhận thấy thế công không thể phá vỡ, HLV Nguyễn Đình Hoàng đã tổ chức cho các học trò chơi power-play.

Phút thứ 32, Thanh Ngân sút trúng cầu thủ đối phương, bóng đổi hướng đi vào lưới, nâng tỷ số lên 4-3. Ba phút sau, vẫn cầu thủ này tung cú sút phạt đẹp mắt để đào sâu cách biệt cho đội nhà.

Dẫn 2 bàn cách biệt, đội tuyển futsal nữ Việt Nam những tưởng đã nắm chắc phần thắng trong tay. Tuy vậy, đội tuyển futsal nữ Uzbekistan đã chơi power-play trong thời gian còn lại và có 2 bàn thắng để cân bình tỷ số hòa 5-5.

Kết thúc giải futsal giao hữu ở Trung Quốc, đội tuyển Uzbekistan đứng thứ Nhất với 7 điểm sau 3 trận; đội tuyển Việt Nam đứng thứ Nhì (5 điểm) và cầu thủ Thanh Ngân (6) nhận danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất giải”.

Theo báo Nhà báo và công luận

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

AFC có thể phạt nặng trọng tài mắc sai sót, từ chối bàn thắng hợp lệ của đội tuyển nữ Việt Nam

AFC có thể phạt nặng trọng tài mắc sai sót, từ chối bàn thắng hợp lệ của đội tuyển nữ Việt Nam

Ở trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 33 diễn ra tối 17 - 12, bàn thắng hợp lệ của tuyển nữ Việt Nam trước Philippines bị từ chối một cách khó hiểu, và theo quy định chuyên môn, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) nhiều khả năng sẽ áp dụng án kỷ luật nặng đối với trợ lý trọng tài mắc lỗi.

Sôi động Giải bóng đá khối THPT tỉnh Lào Cai năm 2025

Sôi động Giải bóng đá khối THPT tỉnh Lào Cai năm 2025

Từ ngày 12 đến 17/12, sân vận động Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao tỉnh Lào Cai, phường Cam Đường trở thành điểm hẹn sôi động của bóng đá học đường. Tiếng còi khai cuộc, những pha tranh chấp quyết liệt trên sân cỏ cùng sự cổ vũ cuồng nhiệt từ khán đài đã tạo không khí sôi động cho Giải Bóng đá Khối THPT tỉnh Lào Cai năm 2025 - sân chơi thể thao ý nghĩa, góp phần thúc đẩy giáo dục toàn diện học sinh.

fb yt zl tw