Tuyển futsal nữ Việt Nam sẵn sàng cho Vòng chung kết châu Á 2025

Sau hơn hai tuần tập trung tại Nhà thi đấu Quận 8 (TP Hồ Chí Minh), đội tuyển futsal nữ Việt Nam đã chính thức hội đủ quân số và bước vào giai đoạn huấn luyện chuyên sâu, chuẩn bị cho Vòng chung kết futsal nữ châu Á 2025 sẽ khởi tranh vào đầu tháng 5 tới.

z6487427435638-532d70fb462768434b8281663898753d-e1744181921668-copy-8600-8018-9441-2657.jpg
Ban huấn luyện cùng các tuyển thủ futsal nữ Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Ngay sau khi Giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2025 khép lại, các gương mặt còn thiếu trong danh sách triệu tập đã trở lại hội quân cùng đội tuyển, trong đó có nhiều cái tên nổi bật như Thùy Trang, K’Thủa, Hồng Nhung - những cầu thủ vừa cùng TP Hồ Chí Minh thi đấu xuất sắc ở đấu trường châu lục và trong nước. Đặc biệt, Quả bóng Vàng futsal nữ Việt Nam 2024 - Trần Thị Thùy Trang tiếp tục là niềm hy vọng lớn của đội ở chiến dịch sắp tới.

Chia sẻ trong buổi tập đầu tiên trở lại cùng đội tuyển, Thùy Trang bày tỏ: “Tôi cảm thấy rất may mắn và vinh dự khi tiếp tục được góp mặt trong đội hình Đội tuyển futsal nữ Quốc gia. Quãng thời gian vừa qua tôi thi đấu liên tục ở nhiều giải lớn nên có đôi chút bỡ ngỡ khi trở lại tập trung. Tuy nhiên, tôi tin tưởng vào tinh thần đoàn kết, sự hỗ trợ của ban huấn luyện và đồng đội để cùng hướng đến mục tiêu chung tại vòng chung kết châu Á sắp tới”.

Ở buổi tập ngày 9/4, huấn luyện viên trưởng Nguyễn Đình Hoàng cùng ban huấn luyện đã triển khai các bài tập kỹ thuật cơ bản nhằm giúp các cầu thủ lấy lại cảm giác bóng và duy trì thể lực.

Theo huấn luyện viên Nguyễn Đình Hoàng, không khí tập luyện của đội đang rất tích cực. “Các cầu thủ trẻ đang hòa nhập nhanh, trong khi những gương mặt kỳ cựu vẫn duy trì tốt phong độ. Chúng tôi đang có sự chuẩn bị bài bản cả về chiến thuật lẫn tinh thần. Quỹ thời gian còn lại sẽ được tận dụng tối đa để hoàn thiện các phương án thi đấu”.

Dự kiến ngày 20/4, đội tuyển futsal nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Nhật Bản tập huấn. Tại đây, đội sẽ có hai trận giao hữu chất lượng, trong đó có trận đấu rất được chờ đợi với đội tuyển futsal nữ Nhật Bản diễn ra ngày 25/4.

Trước khi bước vào tranh tài chính thức tại Vòng chung kết châu Á, đội sẽ có thêm một trận cọ xát với đội tuyển futsal nữ Trung Quốc để rà soát lực lượng và điều chỉnh chuyên môn lần cuối.

Với tinh thần chủ động, sự chuẩn bị nghiêm túc và đội hình ngày càng hoàn thiện, đội tuyển futsal nữ Việt Nam đang hướng đến Vòng chung kết futsal nữ châu Á 2025 với quyết tâm cao và niềm tin vào một hành trình thi đấu thành công, tiếp nối sự phát triển mạnh mẽ của futsal nữ Việt Nam trong thời gian qua.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thể thao Lào Cai: Mạnh mẽ bứt phá

Thể thao Lào Cai: Mạnh mẽ bứt phá

Xuân mới gõ cửa mang theo khí thế mới. Cũng là mùa xuân đầu tiên của tỉnh Lào Cai trong không gian hành chính - kinh tế - văn hóa được mở rộng sau hợp nhất. Hòa cùng "dòng chảy" ấy, thể thao của tỉnh khép lại năm 2025 nhiều dấu ấn, đồng thời đứng trước vận hội mới để phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn.

Chủ tịch FIFA bất ngờ bị điều tra

Chủ tịch FIFA bất ngờ bị điều tra

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry tuyên bố tổ chức này sẽ xem xét liệu Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (đồng thời là thành viên IOC), có vi phạm Điều lệ Olympic không.

Lionel Messi "khai xuân" gặp Son

Lionel Messi "khai xuân" gặp Son

Cuối tuần này, giải bóng đá Nhà nghề Mỹ (MLS) 2026 sẽ khởi tranh. Mọi con mắt đều đổ dồn vào “hiện tượng” Inter Miami – đội bóng có sự hiện diện của siêu sao Lionel Messi trong đội hình.

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.

Những cô gái "chân đất" đam mê trái bóng tròn

Những cô gái "chân đất" đam mê trái bóng tròn

Những ngày cuối năm 2025, Lâm Thượng trở thành từ khóa được tìm kiếm trên khắp các mặt báo và mạng xã hội. Không phải vì một danh thắng mới được phát hiện, mà bởi kỳ tích của các cô gái Tày vừa lên ngôi vô địch tại Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh mở rộng. Đó là câu chuyện về những phụ nữ bước ra từ ruộng lúa, nương ngô để chinh phục sân cỏ bằng sức mạnh văn hóa dân tộc Tày.

fb yt zl tw