Tuyên dương học sinh nhặt được tiền rơi trả lại người đánh mất

Ngày 1/4, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Lào Cai đã có Thư khen em Trần Ngọc Linh, học sinh lớp 11A4, Trường THPT số 2 thành phố Lào Cai.

Trước đó, ngày 31/3, trên đường đi học về, em Trần Ngọc Linh đã nhặt được số tiền 38,5 triệu đồng. Em đã thông báo với gia đình, nhà trường và phối hợp với Công an phường Bắc Lệnh (thành phố Lào Cai) để xác minh thông tin, tiến hành trao trả lại số tiền trên cho người đánh mất.

z6463241207886-2f7b139153b8540b286894b5225a2e55.jpg
Em Trần Ngọc Linh và Công an phường Bắc Lệnh tiến hành trao lại số tiền cho người đánh mất. (Ảnh: UBND phường Bắc Lệnh cung cấp)

Trong Thư khen, lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Lào Cai đã khen ngợi, biểu dương hành động tốt đẹp của em Trần Ngọc Linh có sức lan tỏa về tính trung thực, tinh thần giúp đỡ người khác trong cộng đồng, là tấm gương sáng về thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, là tấm gương người tốt - việc tốt cho học sinh trong toàn tỉnh noi theo.

z6463391484258-1d0a4b3e07cd1c1f4ce4e2f8b347025e.jpg
Thư khen của Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo đối với em Trần Ngọc Linh. (Ảnh: Trường THPT số 2 thành phố Lào Cai cung cấp)

Cùng ngày, UBND phường Bắc Lệnh (nơi em Trần Ngọc Linh và gia đình cư trú) cũng đã ban hành quyết định khen thưởng đối với em Trần Ngọc Linh, đồng thời chỉ đạo tuyên truyền, lan tỏa việc làm tốt của em Trần Ngọc Linh tới học sinh, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn.

Được biết, hoàn cảnh gia đình em Trần Ngọc Linh rất khó khăn. Em mồ côi bố, mẹ là lao động tự do, hiện cả gia đình phải đi thuê nhà ở. Em có lực học khá, luôn ý thức vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sôi nổi Tháng Thanh niên

Sôi nổi Tháng Thanh niên

Tháng Ba về, trên khắp các bản làng, từ vùng cao biên giới đến các đô thị của tỉnh Lào Cai, màu áo xanh tình nguyện lại tiếp tục hiện diện trong nhiều hoạt động vì cộng đồng. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ Lào Cai đang lan tỏa khí thế sôi nổi của Tháng Thanh niên 2026 bằng những công trình, phần việc hướng về cơ sở, khẳng định hình ảnh lớp thanh niên thời đại mới năng động, sáng tạo, giàu bản lĩnh và khát vọng cống hiến.

Đẩy mạnh nghiên cứu phương pháp tránh thai mới

Đẩy mạnh nghiên cứu phương pháp tránh thai mới

Các nhà khoa học trên thế giới đang đẩy mạnh nghiên cứu sử dụng kháng thể như một phương pháp tránh thai mới không sử dụng hormone. Dù còn nhiều bước thử nghiệm trước khi có thể thương mại hóa, công nghệ này có thể mở ra hướng tiếp cận an toàn và linh hoạt hơn trong kiểm soát sinh sản trong tương lai.

Cô giáo Nông Thị Hiền giành giải Nhất cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ"

Cô giáo Nông Thị Hiền giành giải Nhất cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ"

Ngày 14/3, tại Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cấp quốc gia. Vượt qua hàng ngàn giáo viên trên cả nước, cô giáo Nông Thị Hiền - giáo viên khối lớp 5, Trường Tiểu học Bình Minh (phường Cam Đường) đã xuất sắc giành giải Nhất tại cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm 2026. 

Kịp thời khen thưởng mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác bầu cử

Kịp thời khen thưởng mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác bầu cử

Bộ Nội vụ đề nghị ngay sau khi kết thúc công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, UBND các tỉnh, thành phố kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có mô hình hay, cách làm hiệu quả, tiêu biểu, xuất sắc trong quá trình tổ chức thực hiện công tác bầu cử.

Thuế thu nhập cá nhân: Vì sao nhiều người không được tính giảm trừ gia cảnh?

Thuế thu nhập cá nhân: Vì sao nhiều người không được tính giảm trừ gia cảnh?

Theo quy định hiện hành, người phụ thuộc chỉ được tính giảm trừ gia cảnh khi có thu nhập không quá 1 triệu đồng/tháng. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng, quy định này được đánh giá đã quá lạc hậu khiến người nộp thuế rất thiệt thòi bởi thực tế, không ai có thể sống nổi với mức thu nhập này.

fb yt zl tw