Tuyên dương 100 thiếu nhi vượt khó học giỏi

Tối 6/10, tại Trung tâm hội nghị thành phố, Tỉnh đoàn – Hội đồng đội tỉnh tổ chức chương trình liên hoan thiếu nhi vượt khó học giỏi năm 2023 với chủ đề “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Lào Cai”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự chương trình có đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng Thị Mai, Bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

IMG_1210.jpg
Đại biểu tham dự chương trình.

Chương trình nhằm biểu dương, khen thưởng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho các em vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau và tham gia các hoạt động tập thể, hoạt động xã hội.

IMG_1203.jpg
Văn nghệ chào mừng.

100 em học sinh được tuyên dương trong dịp này là những tấm gương tiêu biểu, dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn cố gắng học tập và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của nhà trường và đội TNTP Hồ Chí Minh, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

IMG_1222.jpg
IMG_1224.jpg
Tặng Bằng khen và học bổng cho các em học sinh.

Tại chương trình, Ban thường vụ Tỉnh đoàn – Hội đồng đội tỉnh Lào Cai đã trao Bằng khen và 100 suất học bổng cho các em, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Chi nhánh tỉnh Lào Cai trao hỗ trợ kinh phí xây dựng Nhà khăn quàng đỏ cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất hỗ trợ trị giá 50 triệu đồng; các đơn vị trao tặng 20 chiếc xe đạp cho 20 em học sinh, mỗi chiếc xe trị giá 1 triệu 400 nghìn đồng.

DSC_6513.jpg
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Chi nhánh tỉnh Lào Cai trao hỗ trợ xây dựng Nhà khăn quàng đỏ.
IMG_1232.jpg
Tặng xe đạp cho các em học sinh.

Nhân dịp này, Ban thường vụ Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh Lào Cai đã phát động quyên góp hỗ trợ xây dựng Nhà khăn quàng đỏ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong triển khai Cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”. Kết quả, sau khi phát động, Ban tổ chức đã nhận được 18 triệu 900 nghìn đồng ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân tham dự chương trình.

IMG_1237.jpg
IMG_1242.jpg
Các đại biểu tham gia quyên góp hỗ trợ xây dựng Nhà khăn quàng đỏ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiều phụ huynh cảnh giác trước các loại kẹo giá rẻ, không rõ xuất xứ

Nhiều phụ huynh cảnh giác trước các loại kẹo giá rẻ, không rõ xuất xứ

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin ở một số nơi phát hiện loại kẹo giá rẻ, nghi có chất cấm gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều phụ huynh trên địa bàn thành phố Lào Cai càng hoang mang hơn khi nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hình thức bắt mắt đang được bán phổ biến trên thị trường, đặc biệt ở các hàng, quán trước cổng trường học. 

Rèn kỹ năng cho lao động trẻ

Rèn kỹ năng cho lao động trẻ

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) bình quân cứ 10 thanh niên thì có 1 người bị thất nghiệp. Nguy cơ mất việc làm của số lao động trẻ cũng cao gấp 3 lần so với những lứa tuổi lớn hơn. Chính vì vậy, việc tổ chức sàn giao dịch việc làm kết nối cung - cầu được xem là giải pháp để lao động trẻ tìm kiếm được cơ hội việc làm cũng như nâng cao kỹ năng cho mình khi ra trường.

Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Giảm áp lực, bám sát tinh thần đổi mới

Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Giảm áp lực, bám sát tinh thần đổi mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025. Theo đó, thí sinh sẽ thi 4 môn gồm 2 môn bắt buộc (Ngữ văn, Toán) và hai môn tự chọn trong số các môn Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ.

Bài 1: Nữ đại biểu quyết tâm “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì

Những đại biểu Hội đồng Nhân dân “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì Bài 1: Nữ đại biểu quyết tâm “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì

Tỉnh vùng cao, biên giới Lào Cai có 25 nhóm, ngành dân tộc, với 66% đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó, dân tộc Hà Nhì chỉ sinh sống ở một số xã vùng cao huyện Bát Xát, thuộc nhóm dân tộc có dân số ít nhất tỉnh, với gần 5.000 người. Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đời sống đồng bào Hà Nhì ngày càng no ấm. 

Thăng trầm nghề mộc

Thăng trầm nghề mộc

Nghề mộc là một trong những nghề truyền thống của người Việt. Từ những tấm gỗ, người thợ mộc sử dụng đôi tay khéo léo, mắt thẩm mỹ và năng khiếu nghệ thuật để làm ra sản phẩm độc đáo, với họa tiết, hoa văn tinh tế. Ở Lào Cai, nghề mộc tuy không phát triển thành làng nghề nhưng vẫn được nhiều người theo đuổi, giữ gìn và quyết tâm sống cùng nghề.

Diễn biến mới liên quan tới Trường Tiểu học và THCS The Light Academy

Diễn biến mới liên quan tới Trường Tiểu học và THCS The Light Academy

Tâm lý học sinh bị “xáo trộn”, giáo viên "ngậm ngùi" dạy học không lương, nhiều phụ huynh chủ động rút hồ sơ cho con sang trường khác trong khi Ban Giám hiệu nhà trường vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng về “tương lai” của ngôi trường. Đó là những phản ánh mới nhất mà phóng viên Báo Lào Cai được tiếp nhận sau vụ lùm xùm tại Trường Tiểu học và THCS The Light Academy.

Văn Bàn: Tích cực hướng dẫn vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Văn Bàn: Tích cực hướng dẫn vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Thành lập các câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” thuộc nội dung số 3 “Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng, giám sát và phản biện; hỗ trợ phụ nữ tham gia lãnh đạo trong hệ thống chính trị” nằm trong Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

Hội LHPN huyện Bảo Yên: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng

Hội LHPN huyện Bảo Yên: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng

Ngày 30/11, tại xã Nghĩa Đô, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bảo Yên tổ chức thành công buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng cụm số 3 trên địa bàn huyện. Đây là chương trình thuộc hoạt động truyền thông của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”

fb yt zl tw