Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tái ngộ Kazakhstan ở chung kết giải châu Á

Bích Tuyền, Tú Linh, Kiều Trinh có một ngày thi đấu tỏa sáng, giúp tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thắng Australia 3-0, giành vé vào chung kết AVC Challenge Cup 2024 gặp Kazakhstan.

15h ngày 28/5, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đối đầu với Australia tại bán kết AVC Challenge Cup 2024. Ở vòng bảng, các cô gái Việt Nam xếp nhất bảng B với 4 trận toàn thắng. Trong khi đó, ở bảng A, đội bóng xứ sở chuột túi giành ngôi nhì bảng B với 9 điểm sau 4 lượt trận. Họ lần lượt đánh bại Đài Loan (Trung Quốc), Ấn Độ, Iran và để thua chủ nhà Philippines.

Trên bảng xếp hạng thế giới, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang đứng thứ 38, còn Australia xếp thứ 56 (kém 18 bậc). Trong 2 lần gặp nhau trước đó tại giải quốc tế VTV Cup 2023 và giải vô địch châu Á 2023, thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đều thắng 3-0.

Bích Tuyền vẫn là tay đập chủ lực của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

HLV Tuấn Kiệt tung ra đội hình mạnh nhất gồm: Kiều Trinh, Lê Thanh Thúy, Bích Tuyền, Tú Linh, Nguyễn Thị Trinh, Kim Thoa, Khánh Đang. Như vậy, Trần Thị Thanh Thúy vẫn chưa thể thi đấu vì chấn thương.

Lợi thế về thể hình giúp Australia có sự khởi đầu tốt hơn, sau đó hai đội chơi giằng co hấp dẫn. Người ghi điểm nhiều nhất cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn là Bích Tuyền. Sau khi bị đối thủ dẫn 16-14, các cô gái Việt Nam vượt lên dẫn 19-16, 23-19 trước khi kết thúc set đấu với tỷ số 25-21.

Set 2, Bích Tuyền giúp tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ghi liền 4 điểm, bỏ xa đối thủ với khoảng cách 6-7 điểm. Những nỗ lực của Australia xứng đáng được ghi nhận khi rút ngắn còn 16-19, nhưng vẫn phải chấp nhận thua trong set này với tỷ số 19-25.

Chiến thắng xứng đáng dành cho các cô gái Việt Nam.

Set 3, đoàn quân của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt quyết tâm chiến thắng để giải quyết sớm trận đấu, trong khi Australia tiếp tục chơi phòng ngự và chờ sơ hở của đối phương.

Bích Tuyền, Tú Linh, Kiều Trinh đã không để cho đội bóng đến từ xứ sở chuột túi làm được điều mong muốn. Tỷ số được tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tạo cách biệt 17-10, trước khi kết thúc set đấu với tỷ số 25-16, chung cuộc thắng 3-0 vào chung kết.

Ở trận đấu cuối cùng của AVC Challenge Cup 2024 (18h ngày 29/5), đoàn quân của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt gặp Kazakhstan, đội bóng từng thua tuyển nữ Việt Nam 1-3 ở vòng đấu bảng. Kazakhstan đã vượt qua chủ nhà Philippines 3-1 ở trận bán kết 2 vào tối qua.

Theo vietnamnet.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nếu được xử thắng Malaysia, ĐT Việt Nam có cơ hội thăng hạng FIFA ngoạn mục

Nếu được xử thắng Malaysia, ĐT Việt Nam có cơ hội thăng hạng FIFA ngoạn mục

ĐT Việt Nam đang đứng trước bước ngoặt quan trọng trên BXH FIFA khi phiên điều trần giữa Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) và FIFA sắp diễn ra tại Tòa trọng tài thể thao quốc tế (CAS). Nếu CAS bác bỏ đơn kháng nghị của FAM, cục diện bảng F vòng loại Asian Cup 2027 có thể thay đổi sâu sắc, kéo theo biến động lớn về điểm số và thứ hạng của thầy trò HLV Kim Sang-sik.

Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai

Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai

Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động trên các đường băng, sườn núi và sân trượt trải dài khắp miền Bắc Italy, Thế vận hội mùa Đông Milan - Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai.

Thể thao Lào Cai: Mạnh mẽ bứt phá

Thể thao Lào Cai: Mạnh mẽ bứt phá

Xuân mới gõ cửa mang theo khí thế mới. Cũng là mùa xuân đầu tiên của tỉnh Lào Cai trong không gian hành chính - kinh tế - văn hóa được mở rộng sau hợp nhất. Hòa cùng "dòng chảy" ấy, thể thao của tỉnh khép lại năm 2025 nhiều dấu ấn, đồng thời đứng trước vận hội mới để phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn.

Chủ tịch FIFA bất ngờ bị điều tra

Chủ tịch FIFA bất ngờ bị điều tra

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry tuyên bố tổ chức này sẽ xem xét liệu Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (đồng thời là thành viên IOC), có vi phạm Điều lệ Olympic không.

Lionel Messi "khai xuân" gặp Son

Lionel Messi "khai xuân" gặp Son

Cuối tuần này, giải bóng đá Nhà nghề Mỹ (MLS) 2026 sẽ khởi tranh. Mọi con mắt đều đổ dồn vào “hiện tượng” Inter Miami – đội bóng có sự hiện diện của siêu sao Lionel Messi trong đội hình.

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.

fb yt zl tw