Tuổi trẻ Lào Cai tri ân các anh hùng liệt sĩ

Trong tháng 7 linh thiêng này, kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), tuổi trẻ Lào Cai có nhiều hoạt động ý nghĩa để tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng bằng nhiều công trình, phần việc thiết thực.

FB_IMG_1721547588341.jpg
Đoàn Thanh niên Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Sáng sớm một ngày cuối tháng 7, tại Nghĩa trang liệt sĩ phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai, hơn 100 đoàn viên, thanh niên Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đã có mặt đông đủ để thực hiện công việc quét dọn, vệ sinh, dâng hương các phần mộ liệt sĩ. Sau đó, các đoàn viên thanh niên cùng ôn lại lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc, vun đắp truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của lớp lớp thế hệ người Việt Nam.

Sau hoạt động ở nghĩa trang, đoàn viên của Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh di chuyển về xã Đồng Tuyển để triển khai hoạt động ý nghĩa khác là tặng quà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 18 gia đình chính sách, người có công, cựu thanh niên xung phong trên địa bàn xã.

IMG_20240719_111135.jpg
Bác sĩ Lương Ngọc Đích khám bệnh miễn phí cho người có công với cách mạng.

Bác sĩ Lương Ngọc Đích, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Tham gia hoạt động khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gia đình người có công, cựu thanh niên xung phong, tôi cảm thấy vinh dự và tự hào khi được đóng góp sức trẻ để tri ân, chăm sóc sức khỏe cho người có công với cách mạng.

IMG_20240726_203754.jpg
Đoàn viên, thanh niên thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Trong không khí linh thiêng, đầy xúc động, tối 26/7/2024, 350 đoàn viên, thanh niên các cấp bộ đoàn đã đến Nghĩa trang liệt sĩ phường Nam Cường cùng thắp nến tri ân, dâng hương tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ. Tất cả cùng ôn lại những trang sử vẻ vang, hào hùng trong quá trình dựng nước và giữ nước, khắc ghi lời dạy của Bác Hồ: “Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Cho nên đối với những người con trung hiếu ấy, Chính phủ và đồng bào phải báo đáp thế nào cho xứng đáng”. Tuổi trẻ Lào Cai hứa sẽ phát huy sức mạnh tinh thần và trí tuệ, học tập, thi đua, lao động, sáng tạo, xứng đáng với sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ.

IMG_20240726_203829.jpg
Hoạt động dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ được đồng loạt triển khai.

Bạn Đặng Thị Minh Huyền, Bí thư Đoàn Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh xúc động: Cùng với tuổi trẻ các cấp bộ đoàn tham gia lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ phường Nam Cường, một lần nữa tôi được nhắc nhớ về tinh thần dân tộc, đạo lý uống nước nhớ nguồn và thêm tự hào về những trang sử vẻ vang của dân tộc. Tôi tự hứa không ngừng học tập, lao động, sáng tạo để góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp.

Cũng trong tối 26/7, hàng vạn trái tim tuổi trẻ hướng về anh linh các anh hùng liệt sĩ, những ngọn nến lung linh được thắp sáng tại 17 nghĩa trang liệt sĩ và 24 nhà bia tưởng niệm trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, trong tháng 7, các cấp bộ đoàn cũng đồng loạt triển khai các hoạt động tri ân thiết thực như tặng quà thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, thanh niên xung phong...

FB_IMG_1721547619774.jpg
IMG_20240719_112107.jpg
IMG_20240719_111101.jpg
IMG_20240719_111457.jpg
IMG_20240719_111619.jpg
Hơn 200 hoạt động tri ân được triển khai.

Chị Giàng Thị Mai, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: Thời gian qua, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” gắn với hành trình “Tuổi trẻ Lào Cai - viết tiếp câu chuyện hòa bình” đã được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi. Hàng nghìn bạn trẻ đã tham gia ngày “Chiến sĩ tình nguyện uống nước nhớ nguồn”, thực hiện các hoạt động tuyên truyền, các công trình, phần việc thanh niên, tổ chức hơn 200 hoạt động thăm hỏi, tặng quà, tri ân các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng; chỉnh trang, làm đẹp các nghĩa trang, nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Các hoạt động ý nghĩa này đã góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền đáp công ơn những người có công với Tổ quốc; giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang, từ đó cùng học tập, lao động, cống hiến xây dựng Tổ quốc, quê hương ngày càng phát triển, xứng đáng với sự hi sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ vì độc lập, hòa bình dân tộc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai cảnh báo mưa lớn diện rộng, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và ngập úng từ sáng sớm ngày 10/7

Lào Cai cảnh báo mưa lớn diện rộng, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và ngập úng từ sáng sớm ngày 10/7

Theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực vùng núi Bắc Bộ nối với siêu bão BAVI, kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m duy trì hoạt động trên khu vực Bắc Bộ, thời tiết tại các khu vực trong tỉnh đang có diễn biến phức tạp.

Đoàn Thanh niên phường Trung Tâm ra quân vệ sinh Di tích lịch sử Quốc gia Khu ủy Tây Bắc

Đoàn Thanh niên phường Trung Tâm ra quân vệ sinh Di tích lịch sử Quốc gia Khu ủy Tây Bắc

Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Đoàn Thanh niên phường Trung Tâm tổ chức hoạt động lao động vệ sinh, chăm sóc Di tích lịch sử Quốc gia Khu ủy Tây Bắc - địa chỉ đỏ có ý nghĩa đặc biệt trong giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Công an xã Mường Khương xuyên đêm hỗ trợ người dân di dời tài sản, khắc phục hậu quả mưa lớn

LÀO CAI: Công an xã Mường Khương xuyên đêm hỗ trợ người dân di dời tài sản, khắc phục hậu quả mưa lớn

Đêm 8/7 và rạng sáng 9/7/2026, mưa lớn kéo dài gây ngập úng cục bộ tại xã Mường Khương (tỉnh Lào Cai), ảnh hưởng đến hơn 20 hộ dân. Công an xã Mường Khương đã khẩn trương huy động lực lượng xuyên đêm hỗ trợ người dân di dời tài sản, đồng thời phối hợp khắc phục các điểm sạt lở, bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn.

Mỏ Vàng chủ động ứng phó mưa lũ, sẵn sàng sơ tán người dân khỏi vùng nguy hiểm

Mỏ Vàng chủ động ứng phó mưa lũ, sẵn sàng sơ tán người dân khỏi vùng nguy hiểm

Trước diễn biến mưa lớn kéo dài, sáng 9/7, đồng chí Triệu Tòn Triệu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Mỏ Vàng, đã trực tiếp kiểm tra các điểm có nguy cơ sạt lở, lũ quét trên địa bàn; chỉ đạo các lực lượng và chính quyền cơ sở triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân. Cùng đi có lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự xã, Công an xã, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự xã và lãnh đạo các thôn.

fb yt zl tw