Tuổi trẻ Lào Cai tri ân các anh hùng liệt sĩ

Trong tháng 7 linh thiêng này, kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), tuổi trẻ Lào Cai có nhiều hoạt động ý nghĩa để tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng bằng nhiều công trình, phần việc thiết thực.

FB_IMG_1721547588341.jpg
Đoàn Thanh niên Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Sáng sớm một ngày cuối tháng 7, tại Nghĩa trang liệt sĩ phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai, hơn 100 đoàn viên, thanh niên Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đã có mặt đông đủ để thực hiện công việc quét dọn, vệ sinh, dâng hương các phần mộ liệt sĩ. Sau đó, các đoàn viên thanh niên cùng ôn lại lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc, vun đắp truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của lớp lớp thế hệ người Việt Nam.

Sau hoạt động ở nghĩa trang, đoàn viên của Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh di chuyển về xã Đồng Tuyển để triển khai hoạt động ý nghĩa khác là tặng quà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 18 gia đình chính sách, người có công, cựu thanh niên xung phong trên địa bàn xã.

IMG_20240719_111135.jpg
Bác sĩ Lương Ngọc Đích khám bệnh miễn phí cho người có công với cách mạng.

Bác sĩ Lương Ngọc Đích, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Tham gia hoạt động khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gia đình người có công, cựu thanh niên xung phong, tôi cảm thấy vinh dự và tự hào khi được đóng góp sức trẻ để tri ân, chăm sóc sức khỏe cho người có công với cách mạng.

IMG_20240726_203754.jpg
Đoàn viên, thanh niên thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Trong không khí linh thiêng, đầy xúc động, tối 26/7/2024, 350 đoàn viên, thanh niên các cấp bộ đoàn đã đến Nghĩa trang liệt sĩ phường Nam Cường cùng thắp nến tri ân, dâng hương tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ. Tất cả cùng ôn lại những trang sử vẻ vang, hào hùng trong quá trình dựng nước và giữ nước, khắc ghi lời dạy của Bác Hồ: “Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Cho nên đối với những người con trung hiếu ấy, Chính phủ và đồng bào phải báo đáp thế nào cho xứng đáng”. Tuổi trẻ Lào Cai hứa sẽ phát huy sức mạnh tinh thần và trí tuệ, học tập, thi đua, lao động, sáng tạo, xứng đáng với sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ.

IMG_20240726_203829.jpg
Hoạt động dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ được đồng loạt triển khai.

Bạn Đặng Thị Minh Huyền, Bí thư Đoàn Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh xúc động: Cùng với tuổi trẻ các cấp bộ đoàn tham gia lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ phường Nam Cường, một lần nữa tôi được nhắc nhớ về tinh thần dân tộc, đạo lý uống nước nhớ nguồn và thêm tự hào về những trang sử vẻ vang của dân tộc. Tôi tự hứa không ngừng học tập, lao động, sáng tạo để góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp.

Cũng trong tối 26/7, hàng vạn trái tim tuổi trẻ hướng về anh linh các anh hùng liệt sĩ, những ngọn nến lung linh được thắp sáng tại 17 nghĩa trang liệt sĩ và 24 nhà bia tưởng niệm trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, trong tháng 7, các cấp bộ đoàn cũng đồng loạt triển khai các hoạt động tri ân thiết thực như tặng quà thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, thanh niên xung phong...

FB_IMG_1721547619774.jpg
IMG_20240719_112107.jpg
IMG_20240719_111101.jpg
IMG_20240719_111457.jpg
IMG_20240719_111619.jpg
Hơn 200 hoạt động tri ân được triển khai.

Chị Giàng Thị Mai, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: Thời gian qua, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” gắn với hành trình “Tuổi trẻ Lào Cai - viết tiếp câu chuyện hòa bình” đã được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi. Hàng nghìn bạn trẻ đã tham gia ngày “Chiến sĩ tình nguyện uống nước nhớ nguồn”, thực hiện các hoạt động tuyên truyền, các công trình, phần việc thanh niên, tổ chức hơn 200 hoạt động thăm hỏi, tặng quà, tri ân các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng; chỉnh trang, làm đẹp các nghĩa trang, nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Các hoạt động ý nghĩa này đã góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền đáp công ơn những người có công với Tổ quốc; giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang, từ đó cùng học tập, lao động, cống hiến xây dựng Tổ quốc, quê hương ngày càng phát triển, xứng đáng với sự hi sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ vì độc lập, hòa bình dân tộc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xã Lâm Giang hưởng ứng "Chiến dịch Quang Trung"

Xã Lâm Giang hưởng ứng "Chiến dịch Quang Trung"

Hưởng ứng "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình có nhà bị thiệt hại do thiên tai trên địa bàn tỉnh, xã Lâm Giang đã huy động lực lượng hỗ trợ làm nhà ở cho 2 hộ có nguy cơ bị sạt lở do ảnh hưởng của bão số 10.

Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam làm việc về đánh giá viện trợ tại phường Yên Bái

Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam làm việc về đánh giá viện trợ tại phường Yên Bái

Sáng 24/12, tại UBND phường Yên Bái, Đoàn công tác của Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam do bà Jane Runkat - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã làm việc với sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan nhằm đánh giá hiệu quả khoản viện trợ tài chính của Chính phủ Indonesia cho cộng đồng địa phương tại phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai.

Giải quyết thủ tục hành chính tại nhà: Cách làm hiệu quả ở Cốc San

Giải quyết thủ tục hành chính tại nhà: Cách làm hiệu quả ở Cốc San

Nhằm bảo đảm người dân được tiếp cận kịp thời dịch vụ hành chính công, Trung tâm Phục vụ Hành chính công xã Cốc San đã triển khai mô hình hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính tại nhà, ưu tiên người cao tuổi, người khuyết tật, người mắc bệnh hạn chế đi lại và các trường hợp đặc biệt. Mô hình góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân, đồng thời thể hiện tinh thần chính quyền gần dân, phục vụ Nhân dân ngay từ cơ sở.

Lan tỏa nghĩa tình từ mô hình “Ống tiền tiết kiệm” của phụ nữ Bảo Yên

Lan tỏa nghĩa tình từ mô hình “Ống tiền tiết kiệm” của phụ nữ Bảo Yên

Xuất phát từ những việc làm giản dị nhưng bền bỉ, nhiều năm qua, mô hình “Ống tiền tiết kiệm” do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bảo Yên triển khai đã trở thành điểm tựa nghĩa tình cho nhiều hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; khơi dậy tinh thần đoàn kết, sẻ chia và ý thức trách nhiệm cộng đồng trong mỗi hội viên, đúng với tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Từng bước hình thành hệ thống tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân mua bán người

Từng bước hình thành hệ thống tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân mua bán người

Tại nhiều địa phương trên cả nước, công tác tiếp nhận và bảo vệ nạn nhân mua bán người những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến đáng ghi nhận, từng bước hình thành 1 hệ thống hỗ trợ tương đối đầy đủ từ tiếp nhận ban đầu, chăm sóc thể chất-tinh thần đến hỗ trợ pháp lý, học nghề và xây dựng sinh kế.

Cán bộ xã Liên Sơn tặng giấy khen của UBND xã cho các gia đình văn hóa tiêu biểu ở thôn Ả Thượng nhân dịp Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11/2025.

Xã Liên Sơn gần 93% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa

Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn xã Liên Sơn được triển khai đồng bộ, hiệu quả, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư. Qua bình xét, năm 2025, toàn xã có gần 93% hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, tăng so với các năm trước.

Xã Mường Khương chỉ đạo xử lý tình trạng túi nilon bủa vây Quốc lộ 4D sau phản ánh của Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai

Xã Mường Khương chỉ đạo xử lý tình trạng túi nilon bủa vây Quốc lộ 4D sau phản ánh của Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai

Ngay sau khi Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai đăng tải phóng sự ảnh “Rác thải nhựa bủa vây cung đường từ xã Bản Lầu lên xã Mường Khương”  phản ánh về tình trạng túi nilon vứt dọc Quốc lộ 4D, UBND xã Mường Khương đã ban hành văn bản chỉ đạo khẩn trương xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm, trả lại cảnh quan cho tuyến đường.

Bà Nguyễn Thị Bình là đại biểu nhiều tuổi nhất tham dự Đại hội Thi đua yêu nước

Bà Nguyễn Thị Bình là đại biểu nhiều tuổi nhất tham dự Đại hội Thi đua yêu nước

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI sẽ diễn ra trong 2 ngày (26 - 27/12) tại Hà Nội, với sự tham dự của 2.025 đại biểu chính thức, trong đó, đại biểu cao tuổi nhất là bà Nguyễn Thị Bình (98 tuổi) - Anh hùng Lao động, nguyên Phó Chủ tịch nước và 5 đại biểu nhỏ tuổi nhất (11 tuổi).

fb yt zl tw