Tuổi trẻ học đường làm theo lời Bác

Đó là nội dung chính của chương trình Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023) tại Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bát Xát tổ chức tối 18/5.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
hao canh 3.jpg
Một tiết mục biểu diễn văn nghệ trong chương trình.

Chương trình Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bát Xát đã ôn lại kỷ niệm sinh nhật Bác qua các hoạt cảnh về hình tượng Bác thời niên thiếu và quá trình Người ra đi tìm đường cứu nước đến ngày Cách mạng tháng 8 thành công. Hoạt cảnh do đội văn nghệ của nhà trường thể hiện.

vinh danh.jpg
Trao quà và vòng nguyệt quế cho học sinh tiêu biểu, xuất sắc về học tập và làm theo lời Bác.

Chương trình đã vinh danh 19 học sinh có thành tích tiêu biểu, xuất sắc về học tập và làm theo lời Bác của nhà trường từ năm học 2016-2017 đến năm học 2022-2023.

ảnh.png
Ra mắt tấm thêu lịch sử do 100 học sinh thêu tay trong 2 năm.

Nhân dịp này, nhà trường đã cho ra mắt tấm thêu lịch sử rộng trên 18 m2 do 100 học sinh Câu lạc bộ thêu tay truyền thống của nhà trường thực hiện, sau gần hai năm để hoàn thành sản phẩm thêu độc đáo này.

Thông qua chương trình, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về công lao to lớn, sự cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò

Lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò

Cứ đến dịp hè, học sinh, sinh viên rời ghế nhà trường thường muốn lưu giữ những ký ức, khung cảnh trường lớp và bạn bè. Đó cũng là thời điểm những “tay máy” bận rộn với nghề ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi học trò.

Dạy con trẻ tự lập sớm

Dạy con trẻ tự lập sớm

Ngày nay, việc dạy con tự lập sớm được phụ huynh quan tâm. Khi được dạy tính tự lập từ sớm, trẻ có thể biết tự chăm sóc bản thân dù không có bố mẹ bên cạnh hoặc khi gặp những tình huống khó. Chính vì vậy, cha mẹ cần học cách “buông tay” con, dạy con những kỹ năng tự lập để con có cơ hội trưởng thành.

Sáng đèn ôn thi

Sáng đèn ôn thi

Chưa đầy 1 tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2023 chính thức diễn ra. Những ngày này, các trường THPT có học sinh bán trú luôn sáng đèn, hỗ trợ học sinh ôn tập.

Trại hè Tiếng Anh Access tại Lào Cai

Trại hè Tiếng Anh Access tại Lào Cai

Hơn 100 học sinh, giáo viên, chuyên gia Anh ngữ và nhân viên Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ từ Việt Nam, Lào và Campuchia sẽ gặp gỡ tại Lào Cai trong Chương trình Trại hè Tiếng Anh Access kéo dài 5 ngày nhằm thúc đẩy học tập và giao lưu văn hóa.

Hiệu quả từ giáo dục môi trường cho học sinh ở Sa Pa

Hiệu quả từ giáo dục môi trường cho học sinh ở Sa Pa

Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường Hoàng Liên đã phối hợp với các trường học trên địa bàn thị xã Sa Pa tuyên truyền, giáo dục môi trường bằng nhiều hình thức như trực tiếp giảng dạy tại các điểm trường, tổ chức cuộc thi vẽ tranh, kể chuyện bảo vệ môi trường, tổ chức hành trình trải nghiệm thiên nhiên tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên cho học sinh…

Nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm lớp

Nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm lớp

Giáo viên chủ nhiệm là một công việc đặc thù, ngoài nhiệm vụ chuyên môn còn là cầu nối giữa nhà trường - phụ huynh - học sinh. Để làm tốt công tác này, giáo viên chủ nhiệm phải làm việc bằng cả tình thương và trách nhiệm.

fb yt zl tw