Tuổi trẻ học đường làm theo lời Bác

Đó là nội dung chính của chương trình Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023) tại Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bát Xát tổ chức tối 18/5.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
hao canh 3.jpg
Một tiết mục biểu diễn văn nghệ trong chương trình.

Chương trình Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bát Xát đã ôn lại kỷ niệm sinh nhật Bác qua các hoạt cảnh về hình tượng Bác thời niên thiếu và quá trình Người ra đi tìm đường cứu nước đến ngày Cách mạng tháng 8 thành công. Hoạt cảnh do đội văn nghệ của nhà trường thể hiện.

vinh danh.jpg
Trao quà và vòng nguyệt quế cho học sinh tiêu biểu, xuất sắc về học tập và làm theo lời Bác.

Chương trình đã vinh danh 19 học sinh có thành tích tiêu biểu, xuất sắc về học tập và làm theo lời Bác của nhà trường từ năm học 2016-2017 đến năm học 2022-2023.

ảnh.png
Ra mắt tấm thêu lịch sử do 100 học sinh thêu tay trong 2 năm.

Nhân dịp này, nhà trường đã cho ra mắt tấm thêu lịch sử rộng trên 18 m2 do 100 học sinh Câu lạc bộ thêu tay truyền thống của nhà trường thực hiện, sau gần hai năm để hoàn thành sản phẩm thêu độc đáo này.

Thông qua chương trình, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về công lao to lớn, sự cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 60 năm làm theo thư Bác

Hơn 60 năm làm theo thư Bác

“Mong rằng đồng bào các xã miền ngược thi đua với Bản Phố trong công việc xóa nạn mù chữ, đồng bào Bản Phố thì nên thi đua học bổ túc văn hóa để nâng cao hơn nữa trình độ hiểu biết của mình…” - đó là một phần nội dung lá thư Bác Hồ khen ngợi thành tích thực hiện xóa mù chữ cho đồng bào Mông (bằng tiếng Mông) ở xã Bản Phố (Bắc Hà), nội dung thư được Bác Hồ ủy quyền cho Báo Nhân Dân thừa lệnh đăng tải trên số 3149, ngày 8/11/1962.

Tâm thế người thầy trong kỷ nguyên số

Tâm thế người thầy trong kỷ nguyên số

Mặc dù xuất hiện từ những năm 1960 và những lợi ích/tác động của nó đã được dự báo từ vài thập niên gần đây, nhưng phải đến cuối năm 2022, khi ChatGPT, một sản phẩm của “làn sóng thứ 3 về AI” ra đời, thì cả thế giới mới thực sự chấn động.

Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cha mẹ học sinh

Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cha mẹ học sinh

Ngày 16/9, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cha mẹ học sinh nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, các kiến nghị, đề xuất, đóng góp của cha mẹ học sinh trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học.

Tăng cường quản lý các cuộc thi dành cho học sinh năm học 2023 - 2024

Tăng cường quản lý các cuộc thi dành cho học sinh năm học 2023 - 2024

Tất cả các cuộc thi cấp cơ sở phải phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của học sinh, được thông báo rộng rãi; không sử dụng kết quả các cuộc thi để đánh giá kết quả học tập của học sinh, thành tích tham dự của nhà trường; nghiêm cấm việc bắt buộc học sinh phải tham dự cuộc thi dưới bất kỳ hình thức nào.

Bản Mông vang tiếng học bài

Bản Mông vang tiếng học bài

Nắng vàng mùa thu trải xuống những lớp học nơi lưng chừng núi. Ngày mới ở Séo Trung Hồ (xã Bản Hồ, thị xã Sa Pa) thật thanh bình và đầy sức sống qua tiếng học sinh đọc bài rộn rã.

fb yt zl tw