Tuổi trẻ Công an tỉnh ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

Sáng 4/6, tại xã Xuân Quang (huyện Bảo Thắng), Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Bảo Thắng, Công ty Cổ phần Dược khoa (DK Phamar), Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Đoàn Thanh niên xã Xuân Quang tổ chức ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, hành quân xanh năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
DSC04213.JPG
Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, hành quân xanh năm 2023 được tổ chức tại xã Xuân Quang.
DSC04222.JPG
Đại úy Nguyễn Thái Thịnh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phát động chương trình.
DSC04224.JPG
Trao cờ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, hành quân xanh năm 2023.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Công an tỉnh xung kích, tiên phong chuyển đổi số”, Chiến dịch Tình nguyện hè năm 2023 được triển khai với các nội dung chính: Tuyên truyền pháp luật, chuyển đổi số, nâng cao năng lực số cho người dân và đoàn viên, thanh niên; cấp căn cước công dân lưu động; hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID và định danh mức 1; tặng móc khóa VNeID; tuyên truyền về dịch vụ công; sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn; khám, tư vấn sức khỏe và tặng thuốc miễn phí cho khoảng 200 - 300 người dân, học sinh trên địa bàn; xây dựng và khánh thành 2 công trình thanh niên; tặng 200 kg gạo cho các gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, gia đình, cán bộ chiến sỹ lực lượng CAND, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

DSC04234.JPG
DSC04230.JPG
DSC04242.JPG
Nhiều phần quà, công trình ý nghĩa được trao tặng người dân xã Xuân Quang.

Chiến dịch Tình nguyện hè năm 2023 do Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm tiếp tục nêu cao vai trò của đoàn viên thanh niên công an trong triển khai, thực hiện các nghị quyết, kế hoạch về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

DSC04250.JPG
Phát tờ rơi, tuyên truyền phòng, chống ma túy cho người dân.
DSC04269.JPG
DSC04315.JPG
Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.
DSC04298.JPG
Giúp đỡ người già yếu, khó khăn trong đi lại.
DSC04290.JPG
Hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID.
DSC04363.JPG
Thăm, tặng quà gia đình khó khăn tại địa phương.
DSC04340.JPG
Trao tặng công trình "Thắp sáng đường quê".
DSC04376.JPG
Tuổi trẻ Công an tỉnh xung kích, tiên phong chuyển đổi số.

Phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm xã hội của tuổi trẻ Công an tỉnh trong tham gia các hoạt động tình nghĩa, tình nguyện, chung sức cùng cộng đồng gắn với nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, qua đó tạo môi trường thuận lợi cho thanh niên công an rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ

Chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ

Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi (MN), vùng đặc biệt khó khăn luôn là chủ trương, chính sách được Đảng và Nhà nước ta quan tâm. Trong những năm gần đây, nhiều chính sách đã phát huy hiệu quả và làm thay đổi toàn diện đời sống của đồng bào các DTTS ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Thí điểm mô hình giáo dục đại học số

Thí điểm mô hình giáo dục đại học số

Cuối tuần qua diễn ra phiên họp của Tiểu ban Giáo dục đại học Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực về "Góp ý dự thảo đề án triển khai thí điểm mô hình giáo dục đại học số". Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho rằng, mấu chốt đề án giáo dục đại học số là chất lượng học liệu và nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên...

Người trẻ vật lộn với hội chứng "overthinking"

Người trẻ vật lộn với hội chứng "overthinking"

Suy nghĩ nhiều về một sai lầm trong quá khứ hay lo lắng thái quá về những chuyện ở thì tương lai, là biểu hiện của một "căn bệnh trầm kha" ở giới trẻ hiện nay. Hiểu đơn giản nó là hội chứng "overthinking" - dành quá nhiều thời gian để nghĩ hoặc phân tích điều gì đó theo cách có hại hơn là có ích.

Gốc của sự minh bạch

Gốc của sự minh bạch

Tuần qua, trên khắp các diễn đàn, nhiều người đã thể hiện sự bức xúc trước các khoản phụ thu đầu năm học, rồi học thêm, ngoại khóa.

Ngày Khuyến học Việt Nam (2/10): Phát triển xã hội học tập trong kỷ nguyên số

Ngày Khuyến học Việt Nam (2/10): Phát triển xã hội học tập trong kỷ nguyên số

Kỷ nguyên của công nghệ, với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đã tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có giáo dục. Điều đó vừa tạo ra thách thức song cũng là cơ hội để giáo dục phát triển mạnh mẽ, không ngừng lan tỏa rộng rãi, góp phần xây dựng xã hội học tập, gìn giữ một nét đẹp văn hóa đặc biệt của dân tộc Việt Nam.

Đa dạng các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Đa dạng các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Thực hiện Kế hoạch số 119/KH-UBND của UBND tỉnh Lào Cai về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Lào Cai đến năm 2030, các đơn vị y tế từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện đã và đang triển khai nhiều hoạt động truyền thông, khám sức khỏe định kỳ… nhằm nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sôi nổi Hội thao nghiệp vụ tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy cấp tỉnh năm 2023

Sôi nổi Hội thao nghiệp vụ tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy cấp tỉnh năm 2023

Nhân kỷ niệm 22 năm ngày Toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4/10/2001 - 4/10/2023) và 62 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (4/10/1962 - 4/10/2023), sáng 1/10, UBND tỉnh đã tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) năm 2023.

Sân chơi bổ ích của học sinh vùng cao

Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi Sân chơi bổ ích của học sinh vùng cao

Tại huyện Mường Khương, 6 câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" đã được thành lập trong các trường học, giúp trẻ em vùng cao được trang bị kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ mình; đồng thời, thúc đẩy sự tham gia chủ động, có ý nghĩa của các em vào một số vấn đề tại địa phương, góp phần đẩy lùi các hủ tục, tập quán lạc hậu như tảo hôn, kết hôn cận huyết thống...

"Gia tài" của ông Hãnh

"Gia tài" của ông Hãnh

Có thú vui sưu tầm tem từ những ngày còn đi học, giờ đây đã 70 tuổi, ông Trịnh Quang Hãnh (thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương) sở hữu “gia tài” gồm hơn 1.200 chiếc tem từ thời Việt Nam dân chủ cộng hòa đến năm 2010.

Ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Mô hình "Dưỡng lão tự nguyện" tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2019. Cũng từ đó, đây trở thành "ngôi nhà vui vẻ" đầy ắp tình yêu thương và tiếng cười cho người cao tuổi .

fb yt zl tw