''Tuần lễ ASEAN – Trung Quốc 2023'' chính thức khai mạc

''Tuần lễ ASEAN– Trung Quốc 2023'' với một loạt chuỗi hoạt động được tổ chức tại Thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến Trung Quốc đã chính thức khai mạc vào ngày 6/8. Tham dự lễ khai mạc có gần 300 đại biểu bao gồm các quan chức chính phủ cấp cao của các nước ASEAN và Trung Quốc, phái viên ngoại giao tại Trung Quốc, chuyên gia các cơ quan tham vấn và giới truyền thông.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Tổng Thư ký Trung tâm Trung Quốc – ASEAN Sử Trung Tuấn đánh giá, mặc dù tình quốc tế có nhiều biến đổi khó lường, sự phục hồi toàn cầu sau đại dịch gặp nhiều khó khăn, ASEAN luôn ra sức bảo vệ hòa bình, ổn định khu vực, duy trì xu hướng phát triển tốt đẹp.

Trong tình hình mới, Trung Quốc luôn sát cánh cùng các nước ASEAN, tin tưởng lẫn nhau về chiến lược, thắt chặt lợi ích, làm sâu sắc hơn kết nối nhân dân, thúc đẩy tiến trình nhất thể hóa khu vực, đặt nền tảng và động lực cho sự phát triển ổn định khu vực và thế giới, cùng xây dựng và chia sẻ một tương lai tốt đẹp.

Các đại biểu tham dự "Tuần lễ ASEAN - Trung Quốc năm 2023".

Theo ông Sử Trung Tuấn, Trung tâm hy vọng thông qua chuỗi hoạt động của “Tuần lễ ASEAN – Trung Quốc”, tiếp tục củng cố tình hữu nghị song phương, thúc đẩy thực hiện mục tiêu chung của hai bên, thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện ASEAN – Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực, chất lượng cao và phát triển bền vững.

Các đại biểu tham dự cũng có những phát biểu đánh giá cao vai trò quan trọng của Trung tâm Trung Quốc – ASEAN trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại song phương và giao lưu nhân văn, tạo ra các hoạt động mang thương hiệu của Tuần lễ ASEAN – Trung Quốc, đồng thời hy vọng thông qua diễn đàn lần này sẽ tăng cường hiểu biết lẫn nhau hơn giữa các nước ASEAN và Trung Quốc, làm sâu sắc hơn các lĩnh vực hợp tác, đóng góp vào sự hòa bình, ổn định, thịnh vượng của khu vực và thế giới.

Chuỗi hoạt động của “Tuần lễ ASEAN – Trung Quốc” sẽ tiếp tục đến ngày 11/8, trong thời gian này sẽ tổ chức nhiều hoạt động như Diễn đàn chủ đề “Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện ASEAN – Trung Quốc hướng tới thời đại mới”, Diễn đàn Hợp tác đầu tư thương mại ASEAN – Trung Quốc (Phúc Kiến), Diễn đàn thanh niên, Tuần lễ điện ảnh, Lễ hội ẩm thực…

Theo VOV null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hết độc quyền GLP-1: Cánh cửa mở cho thuốc tiêm tiểu đường và giảm cân giá rẻ hơn

Hết độc quyền GLP-1: Cánh cửa mở cho thuốc tiêm tiểu đường và giảm cân giá rẻ hơn

Việc bằng sáng chế của semaglutide - hoạt chất cốt lõi trong các thuốc giảm cân và điều trị tiểu đường đình đám như Wegovy và Ozempic - sắp hết hiệu lực tại nhiều thị trường lớn đang mở ra cơ hội chưa từng có cho ngành thuốc generic - loại thuốc có thành phần, hàm lượng, dạng bào chế, cách sử dụng cũng như tác dụng giống thuốc biệt dược đã được cấp phép trước đó.

EU đạt thỏa thuận sơ bộ cắt giảm 90% khí thải vào năm 2040

EU đạt thỏa thuận sơ bộ cắt giảm 90% khí thải vào năm 2040

Sau nhiều tháng đàm phán căng thẳng, Liên minh châu Âu (EU) đã "chốt" một mục tiêu khí hậu mang tính ràng buộc pháp lý: cắt giảm 90% lượng khí thải nhà kính vào năm 2040 so với mức năm 1990. Ngoài ra, thỏa thuận còn cho phép khối mua tín chỉ carbon từ nước ngoài để hoàn thành 5% còn lại trong tổng mục tiêu cắt giảm.

Pfizer bắt tay với hãng dược Trung Quốc tăng tốc phát triển thuốc kiểm soát cân nặng

Pfizer bắt tay với hãng dược Trung Quốc tăng tốc phát triển thuốc kiểm soát cân nặng

Pfizer vừa ký thỏa thuận cấp phép độc quyền với YaoPharma - công ty con của Tập đoàn dược phẩm Fosun (Trung Quốc) - nhằm phát triển và thương mại hóa một loại thuốc kiểm soát cân nặng thử nghiệm, tiếp tục thể hiện quyết tâm quay lại thị trường điều trị béo phì đang tăng trưởng nhanh.

Học tập không chỉ dành cho người trẻ

Học tập không chỉ dành cho người trẻ

Học tập không nhất thiết phải chậm lại theo tuổi tác. Thực tế, một nghiên cứu mới của Mỹ và Israel cho thấy người cao tuổi hoàn toàn có thể phát triển mạnh mẽ nếu được dạy bằng phương pháp giống như người trẻ - thông qua tham gia chủ động, thảo luận mang tính gợi mở và nội dung gắn liền với đời sống của họ.

Singapore mạnh tay đối phó với thuốc lá điện tử

Singapore mạnh tay đối phó với thuốc lá điện tử

Bộ Nội vụ Singapore (MHA) và Cơ quan khoa học y tế (HSA) ngày 8/12 cho biết một nam thiếu niên Singapore 16 tuổi đã bị đưa vào Trung tâm cai nghiện ma túy (DRC) thuộc Cục quản lý trại giam Singapore từ ngày 27/11, với thời hạn 2 tháng theo Đạo luật lạm dụng Ma túy (MDA), sau khi liên tiếp tái phạm các hành vi liên quan đến chất etomidate (một chất có tác dụng an thần).

Indonesia cần hàng tỷ USD để phục hồi sau thảm họa lũ lụt lịch sử ở Sumatra

Indonesia cần hàng tỷ USD để phục hồi sau thảm họa lũ lụt lịch sử ở Sumatra

Ngày 8/12, Chính phủ Indonesia cho biết đảo Sumatra sẽ cần ít nhất 51.820 tỷ rupiah (tương đương hơn 3,11 tỷ USD) để tái thiết sau hàng loạt trận lũ lụt và sạt lở đất nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua. Con số này vẫn có thể tiếp tục tăng khi các cơ quan chức năng rà soát đầy đủ thiệt hại trên thực địa.

Trung Quốc sẽ mở rộng nhập khẩu và ký thêm nhiều Hiệp định thương mại

Trung Quốc sẽ mở rộng nhập khẩu và ký thêm nhiều Hiệp định thương mại

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào trong một tiết lộ mới đây cho biết, Bắc Kinh sẽ tăng cường mở rộng nhập khẩu và thúc đẩy phát triển cân bằng xuất nhập khẩu trong 5 năm tới, đồng thời ký kết thêm nhiều hiệp định thương mại và đầu tư để mở rộng hợp tác kinh tế-thương mại.

fb yt zl tw