Từ ngày 6 đến 9/8, hủy nổ quả bom còn sót lại sau chiến tranh tại Sa Pa

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai vừa có thông báo hủy nổ bom còn sót lại sau chiến tranh trên địa bàn thị xã Sa Pa.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo đó, từ ngày 6 đến 9/8, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẽ hủy nổ quả bom MK-82 tồn đọng sau chiến tranh tại khu vực rừng Nậm Pá, thôn Nậm Cang, xã Liên Minh, thị xã Sa Pa.

bom.jpg
Quả bom còn sót lại sau chiến tranh được phát hiện tại xã Liên Minh.

Để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân trong khu vực, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đề nghị trong thời gian đơn vị tiến hành công tác chuẩn bị và hủy nổ từ 8 giờ ngày 6/8 đến 16 giờ ngày 9/8, người dân không đi lại và chăn thả gia súc trong khu vực này, phạm vi bán kính 1,5km.

Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Sa Pa cũng đã thông báo và đề nghị Đảng ủy, UBND các xã Liên Minh, Mường Bo, Bản Hồ, Tả Van, Mường Hoa thông báo người dân không vào phạm vi hủy nổ để đảm bảo an toàn.

thông báo.jpg
Thông báo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai.

Đồng chí Phàn Phủ Seng, Chủ tịch UBND xã Liên Minh cho biết: Quả bom được phát hiện vào ngày 20/6/2023, tại khu vực rừng Nậm Pá, cách xa khu dân cư sinh sống. Để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền xã đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn thông báo rộng rãi, bố trí lực lượng chốt chặn ở các lối vào khu vực hủy nổ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sa Pa: Cơ sở dịch vụ nhà hàng, khách sạn sẵn sàng đón khách

Sa Pa: Cơ sở dịch vụ nhà hàng, khách sạn sẵn sàng đón khách

Những ngày này, Sa Pa vô cùng náo nhiệt, sôi động bởi chuỗi hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2023 đang diễn ra nhân dịp Kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, nhà hàng tại thị xã Sa Pa đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất.

Tránh vòng vây lừa đảo online

Tránh vòng vây lừa đảo online

Thống kê từ Bộ Công an, hiện có đến 24 hình thức lừa đảo trực tuyến qua mạng (online). Tùy từng thời điểm mà một hay vài hình thức trong số đó rộ lên, tùy trường hợp tiếp cận mà đối tượng lừa đảo dùng cách thức thích hợp. Do vậy, việc tự trang bị kiến thức để nhận diện lừa đảo online là điều cần thiết.

Tập huấn quản lý tài chính y tế cho bệnh viện công lập

Tập huấn quản lý tài chính y tế cho bệnh viện công lập

Ngày 21/9, Sở Y tế tỉnh Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức tập huấn “Quản lý tài chính y tế cho bệnh viện công lập” và “Công tác tự chủ, giá dịch vụ sự nghiệp công, đấu thầu mua sắm” cho 150 học viên là lãnh đạo các đơn vị y tế, lãnh đạo các phòng tài chính kế toán, kế hoạch tổng hợp các đơn vị trong tỉnh.

Bảo vệ sức khoẻ học đường

Bảo vệ sức khoẻ học đường

Bắt đầu năm học mới, hành trang cho trẻ ngoài sách, vở, đồ dùng học tập thì điều quan trọng hơn cả là đảm bảo môi trường học tập an toàn, giúp các em có sức khỏe để tham gia các hoạt động học tập và rèn luyện.

fb yt zl tw