Từ ngày 6 đến 9/8, hủy nổ quả bom còn sót lại sau chiến tranh tại Sa Pa

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai vừa có thông báo hủy nổ bom còn sót lại sau chiến tranh trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Theo đó, từ ngày 6 đến 9/8, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẽ hủy nổ quả bom MK-82 tồn đọng sau chiến tranh tại khu vực rừng Nậm Pá, thôn Nậm Cang, xã Liên Minh, thị xã Sa Pa.

bom.jpg
Quả bom còn sót lại sau chiến tranh được phát hiện tại xã Liên Minh.

Để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân trong khu vực, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đề nghị trong thời gian đơn vị tiến hành công tác chuẩn bị và hủy nổ từ 8 giờ ngày 6/8 đến 16 giờ ngày 9/8, người dân không đi lại và chăn thả gia súc trong khu vực này, phạm vi bán kính 1,5km.

Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Sa Pa cũng đã thông báo và đề nghị Đảng ủy, UBND các xã Liên Minh, Mường Bo, Bản Hồ, Tả Van, Mường Hoa thông báo người dân không vào phạm vi hủy nổ để đảm bảo an toàn.

thông báo.jpg
Thông báo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai.

Đồng chí Phàn Phủ Seng, Chủ tịch UBND xã Liên Minh cho biết: Quả bom được phát hiện vào ngày 20/6/2023, tại khu vực rừng Nậm Pá, cách xa khu dân cư sinh sống. Để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền xã đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn thông báo rộng rãi, bố trí lực lượng chốt chặn ở các lối vào khu vực hủy nổ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

"Không phải cứ hợp nhất là thành một cộng đồng", đó là điều cán bộ cơ sở ở Lào Cai đều hiểu khi bắt đầu hành trình sắp xếp lại thôn, bản. Để những người vốn quen sống ở không gian khác nhau trở thành tập thể thống nhất, điều cần nhất là sự đồng thuận được xây dựng từ niềm tin, bắt đầu từ những người đứng đầu thôn, bản.

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Thính giả Hoàng Nam (Hà Nội) hỏi: "Khi lái ô tô trên đường hai chiều, do không quan sát kỹ tôi vô tình để bánh xe ô tô đè vạch vàng liền nét ở giữa đường. Xin hỏi trường hợp xe ô tô chỉ mới đè lên vạch chứ chưa lấn hẳn sang làn ngược chiều thì có bị phạt không?"

Thứ Bảy ngày 22/8 những ai phải đi làm bù?

Thứ Bảy ngày 22/8 những ai phải đi làm bù?

Theo Thông báo số 9441/TB-BNV ngày 16/10/2025 của Bộ Nội vụ về việc nghỉ Tết Âm lịch, nghỉ lễ Quốc khánh năm 2026 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, công chức, viên chức thực hiện hoán đổi ngày làm việc thứ Hai (31/8/2026) sang thứ Bảy (22/8/2026). 

fb yt zl tw