Từ ngày 6 đến 9/8, hủy nổ quả bom còn sót lại sau chiến tranh tại Sa Pa

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai vừa có thông báo hủy nổ bom còn sót lại sau chiến tranh trên địa bàn thị xã Sa Pa.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo đó, từ ngày 6 đến 9/8, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẽ hủy nổ quả bom MK-82 tồn đọng sau chiến tranh tại khu vực rừng Nậm Pá, thôn Nậm Cang, xã Liên Minh, thị xã Sa Pa.

bom.jpg
Quả bom còn sót lại sau chiến tranh được phát hiện tại xã Liên Minh.

Để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân trong khu vực, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đề nghị trong thời gian đơn vị tiến hành công tác chuẩn bị và hủy nổ từ 8 giờ ngày 6/8 đến 16 giờ ngày 9/8, người dân không đi lại và chăn thả gia súc trong khu vực này, phạm vi bán kính 1,5km.

Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Sa Pa cũng đã thông báo và đề nghị Đảng ủy, UBND các xã Liên Minh, Mường Bo, Bản Hồ, Tả Van, Mường Hoa thông báo người dân không vào phạm vi hủy nổ để đảm bảo an toàn.

thông báo.jpg
Thông báo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai.

Đồng chí Phàn Phủ Seng, Chủ tịch UBND xã Liên Minh cho biết: Quả bom được phát hiện vào ngày 20/6/2023, tại khu vực rừng Nậm Pá, cách xa khu dân cư sinh sống. Để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền xã đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn thông báo rộng rãi, bố trí lực lượng chốt chặn ở các lối vào khu vực hủy nổ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thực tập xử lý tình huống phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở khối 4

Thực tập xử lý tình huống phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở khối 4

Sáng 29/11, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh, Trung tâm Tư vấn và dịch vụ tài chính phối hợp với các cơ quan trụ sở khối 4, phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai tổ chức thực tập xử lý tình huống phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Nâng cao vị thế phụ nữ Lùng Khấu Nhin

Nâng cao vị thế phụ nữ Lùng Khấu Nhin

Lùng Khấu Nhin (Mường Khương) - 1 trong 10 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh, điều kiện phát triển của phụ nữ ở đây gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, không vì thế mà phụ nữ chịu đầu hàng, đã có những phụ nữ vượt qua định kiến và thử thách, vươn lên làm chủ kinh tế, đóng góp vào các hoạt động xã hội, khẳng định vị thế của mình.

Lào Cai tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Lào Cai tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Vấn đề tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và trẻ em nữ dưới 18 tuổi sinh con đã là một thách thức đối với sự phát triển của cộng đồng dân tộc thiểu số tại tỉnh Lào Cai. Thời gian qua, vấn đề này luôn nhận được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự phối hợp triển khai thực hiện của tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh.

fb yt zl tw