Từ Marum Estate đến tầm nhìn Việt Nam trong mắt nhà đầu tư SSRG

Nhà sáng lập Tập đoàn Sir Stamford Raffles Group (SSRG-Singapore) chia sẻ triển vọng đầu tư vào thị trường Việt Nam trong trung và dài hạn, trong tầm nhìn hướng đến các dự án phát triển bền vững ở Đông Nam Á.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

SSRG vừa ra mắt dự án Marum Estate tại tỉnh Kandal, phía nam thủ đô Phnom Penh của Campuchia. Đây là dự án khu đô thị phức hợp, đa chiều gồm cả khu dân cư, trung tâm thương mại, trường học, cơ sở y tế, tọa lạc cách trung tâm thủ đô chưa tới 40 km.

Chia sẻ với báo giới, ông Ng Aung San, đồng sáng lập SSRG cho biết có nhiều lý do để tập đoàn này đầu tư vào Campuchia thay vì quốc gia khác ở Đông Nam Á. Theo đó, SSRG đánh giá Campuchia đang phát triển sôi động, lực lượng lao động trẻ và chi phí cạnh tranh, có các chính sách ưu đãi hấp dẫn của chính phủ, đồng thời nắm giữ vị trí có khả năng tiếp cận chiến lược tới các thị trường lớn của khu vực như Thái Lan, Việt Nam và xa hơn là Trung Quốc.

Ông Ng Aung San, đồng sáng lập SSRG chia sẻ tại cuộc họp báo về dự án Marum Estate.

Ngoài ra, dự án sân bay quốc tế Techo Takhmao mới được công bố của Campuchia cách khoảng 7 km cũng tạo điều kiện thuận lợi và gia tăng tiềm năng giá trị cho dự án. "Cơ sở hạ tầng vượt trội thường dẫn đến sự hỗ trợ toàn diện của chính phủ trong kết nối và các lĩnh vực khác, tạo vị thế thuận lợi cho chúng tôi về cả khả năng tiếp cận và tăng giá vốn. Dự án của chúng tôi đang được hưởng lợi từ việc giá trị đất đai tăng lên và thu hút được nhiều sự chú ý hơn", ông nói.

Đề cập Việt Nam khi trao đổi với báo giới, ông Ng Aung San cho biết mình từng làm việc tại TP.HCM trong vài năm và biết rõ Việt Nam phát triển năng động, trưởng thành, đồng thời nhận thấy thị trường Việt Nam cạnh tranh hơn do tính chất toàn cầu và sự hiện diện của nhiều công ty quốc tế. "Chúng tôi có thể học hỏi rất nhiều từ năng lượng, thái độ tích cực và niềm tin vào khả năng đạt được những điều tuyệt vời của người Việt Nam", ông nói.

Trong tầm nhìn trung và dài hạn, SSRG mong muốn mở rộng sang các thị trường khác và Việt Nam chắc chắn nằm trong danh sách đó. "Khi thảo luận với các đồng nghiệp Việt Nam, tôi nhận thấy nhiều điểm tương đồng giữa các dự án chúng tôi phát triển và thực tế ở Việt Nam, đặc biệt ở các tỉnh lân cận TP.HCM như Bình Dương và Đồng Nai. Chúng tôi sẽ sớm bắt đầu nghiên cứu phương án khả thi cũng như tìm kiếm các đối tác kinh doanh phù hợp tại đây, bởi Việt Nam là một thị trường tiềm tàng rất nhiều cơ hội để bùng nổ hơn nữa", ông nhấn mạnh.

Theo ông, khi tập trung vào thị trường Việt Nam, SSRG sẽ chú ý đến các yếu tố gồm: quy mô và tốc độ tăng trưởng, triển vọng kinh tế, những hiểu biết sâu sắc về văn hóa và các yếu tố pháp lý. "Trước khi khởi động dự án, tôi cũng như SSRG sẽ phải tham gia vào hoạt động nghiên cứu và phát triển chuyên sâu để điều chỉnh dự án phù hợp với động lực và cơ hội độc đáo của thị trường Việt Nam. Điều này sẽ liên quan đến những nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường để hiểu xu hướng nhân khẩu học, hành vi của người tiêu dùng và mô hình chi tiêu ở Việt Nam… Đảm bảo tuân thủ khung pháp lý của Việt Nam và bảo vệ tài sản trí tuệ cũng là điều quan trọng để chúng tôi hoạt động suôn sẻ và bảo vệ những sáng kiến của mình", ông nói.

"Có thể khẳng định, Việt Nam đang sở hữu những cơ hội hấp dẫn như dân số đông và ngày càng tăng nhanh, tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ. Đặc biệt, môi trường pháp lý ngày càng được cải thiện là yếu tố then chốt đảm bảo các nhà đầu tư nước ngoài có thể dễ dàng gia nhập thị trường và vận hành dự án suôn sẻ tại Việt Nam", ông nhấn mạnh.

"Những yếu tố này sẽ tạo thành nền tảng cho chiến lược phát triển lâu dài của SSRG, mặc dù thông tin chi tiết và dữ liệu cụ thể liên quan tới các dự án trong tương lai vẫn chưa thể tiết lộ, nhưng tôi hi vọng SSRG sẽ sớm hiện diện tại thị trường Việt Nam với những dự án xanh tiêu biểu và bền vững".

Theo Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hái chè cổ thụ vụ xuân ở Tả Củ Tỷ

Hái chè cổ thụ vụ xuân ở Tả Củ Tỷ

Tháng Tư hằng năm là thời điểm người dân xã Tả Củ Tỷ, huyện Bắc Hà bắt đầu vào vụ thu hoạch lứa búp chè cổ thụ đầu tiên trong năm. Họ phải vượt núi, băng qua những cánh rừng, trèo lên cây chè cổ thụ cao vài mét để hái từng búp chè xanh non mơn mởn.

Xúc tiến thương mại miền núi chưa được tận dụng để khai thác hết tiềm năng

Xúc tiến thương mại miền núi chưa được tận dụng để khai thác hết tiềm năng

Để khai thác hết tiềm năng và đẩy mạnh xúc tiến thương mại và phát triển xuất nhập khẩu Trung du, miền núi phía Bắc, các địa phương cần đẩy mạnh liên kết để cùng thống nhất, đồng hành phát triển các sản phẩm thế mạnh chủ lực, từ đó tham gia sâu vào các mô hình chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị phù hợp.

Đón dòng vốn FDI dịch chuyển sang Việt Nam

Đón dòng vốn FDI dịch chuyển sang Việt Nam

Năm 2024 được dự báo là điểm khởi đầu của làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lần thứ tư vào Việt Nam. Nhiều địa phương đã chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để sẵn sàng đón dòng vốn ngoại, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Khép kín bậc thang thủy điện trên sông Chảy

Khép kín bậc thang thủy điện trên sông Chảy

Sông Chảy - 1 trong 3 dòng sông lớn của vùng Tây Bắc bắt nguồn từ vùng núi tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), dài hơn 300 km, trong đó phần lớn chảy qua địa bàn tỉnh Lào Cai từ huyện Si Ma Cai đến Mường Khương, Bắc Hà, Bảo Yên.

Tăng liên kết để thúc đẩy thương mại biên giới

Tăng liên kết để thúc đẩy thương mại biên giới

Với hơn 5.000 km đường biên giới với Trung Quốc, Lào và Campuchia, nằm ở vị trí trung tâm khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đang sở hữu nhiều lợi thế, điều kiện chiến lược để kỳ vọng vươn lên trở thành trung tâm giao thương trong khu vực. Tuy nhiên, đến nay kết quả thương mại vẫn chưa được như mong đợi, các địa phương cho rằng, cần phải phát triển hạ tầng tạo sức bật xuất khẩu (XK) sang thị trường “láng giềng”.

Nhộn nhịp trên công trường thi công vòm thép cầu Phú Thịnh

Nhộn nhịp trên công trường thi công vòm thép cầu Phú Thịnh

Những ngày này, gần một trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công cầu Phú Thịnh (TP Lào Cai) đang chạy đua với thời gian, đẩy nhanh tiến độ lắp đặt vòm thép, phấn đấu hoàn thành đúng dịp kỷ niệm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế lao động (1/5).

Dông lốc làm 151 nhà dân bị tốc mái

Dông lốc làm 151 nhà dân bị tốc mái

Đêm 17/4, rạng sáng 18/4, trên địa bàn tỉnh xuất hiện dông lốc cục bộ ở một số địa phương gây thiệt hại về tài sản, hoa màu và nhà ở của người dân. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng thiệt hại do mưa dông gây ra là gần 3 tỷ đồng.

Nghiêm cấm hành vi dàn xếp, thông thầu các dự án giao thông

Nghiêm cấm hành vi dàn xếp, thông thầu các dự án giao thông

Ngày 17/4, Bộ Giao thông vận tải có văn bản yêu cầu các cục, vụ, viện, Ban Quản lý dự án, Tổng công ty, Sở Giao thông vận tải các địa phương,... có giải pháp tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác đấu thầu bảo đảm chặt chẽ, công khai, minh bạch, tuân thủ quy định.

fb yt zl tw