Từ hôm này, học sinh bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán 2024

Bắt đầu từ hôm nay (5/2), nhiều địa phương cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại Thái Nguyên, học sinh mầm non, phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên nghỉ Tết từ thứ Năm, ngày 8/2 (tức 29 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết Chủ nhật, ngày 18/2 (tức mùng 9 tháng Giêng năm Giáp Thìn). Các trường mầm non, phổ thông đón học sinh trở lại từ thứ Hai, ngày 19/2 (mùng 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Tại Quảng Bình, Sở GD&ĐT tỉnh này đã có thông báo gửi tới hiệu trưởng, giám đốc các đơn vị trực thuộc, trưởng phòng GD&ĐT, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã, thành phố về thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 của học sinh. Theo đó, học sinh được nghỉ học từ ngày 5/2 đến hết ngày 14/2 (tức từ ngày 26 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn). Riêng học sinh Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh được nghỉ học từ ngày 2/2 đến ngày 17/2 (từ ngày 23 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết ngày mùng 8 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Tại Hậu Giang lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của học sinh, học viên cụ thể từ ngày 5/2 đến hết ngày 14/2 (tức ngày 26 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Sở GD&ĐT Vĩnh Long công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 của ngành giáo dục tỉnh. Theo đó, đối với các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, THCS-THPT, Phổ thông dân tộc nội trú, các trung tâm trực thuộc Sở và các Trung tâm GDNN-GDTX nghỉ Tết âm lịch năm 2024 từ ngày thứ Hai, ngày 5/2 đến hết Chủ nhật 18/2 (từ ngày 26 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết ngày mùng 9 tháng Giêng năm Giáp Thìn). Đối với cơ quan Sở GD&ĐT và Phòng GD&ĐT nghỉ Tết âm lịch năm 2024 từ 8/2 đến hết 14/2 (từ ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Tại Ninh Bình cũng đã thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 cho học sinh. Theo đó, trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên nghỉ Tết từ ngày 6/2 đến hết 14/2 (tức ngày 27 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn). Công chức, viên chức, người lao động trong ngành Giáo dục nghỉ Tết từ ngày 8/2 đến hết 14/2. Sở GD&ĐT Ninh Bình lưu ý, trong các ngày 6 – 7/2, các trường mầm non bố trí trông giữ trẻ đối với phụ huynh có nhu cầu gửi trẻ; các cơ sở giáo dục có thể tổ chức các hoạt động giáo dục (không tổ chức học văn hóa) phù hợp với kế hoạch, điều kiện của đơn vị.

Năm 2024, học sinh các địa phương được nghỉ Tết Nguyên đán từ 7-16 ngày.

Trước đó, Lào Cai và Hà Giang là hai địa phương đã thông báo cho học sinh nghỉ học dài nhất - 16 ngày, từ 3-18/2 (từ 24 tháng Chạp đến 9 tháng Giêng âm lịch).

Tiếp đến là các tỉnh cho học sinh nghỉ học 14 ngày từ 5-18/2 (từ 26 tháng Chạp đến 9 tháng Giêng âm lịch) gồm: Cà Mau, Hậu Giang, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đăk Lăk, Đồng Nai, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ninh, Trà Vinh, TP. HCM, Yên Bái, Bạc Liêu, Bình Phước, Khánh Hòa, Kiên Giang, Phú Yên, Đà Nẵng, Tiền Giang.

Hà Tĩnh nghỉ học từ 6-18/2 (từ 27 tháng Chạp đến 9 tháng Giêng âm lịch); Bến Tre, Bình Thuận, Sóc Trăng, và Tây Ninh từ 5-17/2 (từ 26 tháng Chạp đến 8 tháng Giêng âm lịch), tổng cộng 13 ngày.

Lạng Sơn, Phú Thọ, Kiên Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Đăk Nông, Lâm Đồng là các địa phương cho học sinh nghỉ học 12 ngày từ 7-18/2 (từ 28 tháng Chạp đến 9 tháng Giêng âm lịch).

Học sinh nghỉ học 11 ngày gồm: Đồng Tháp, Vĩnh Phúc từ 8-18/2 (từ 29 tháng Chạp đến 9 tháng Giêng âm lịch); và Long An từ 4-14/2 (từ 25 tháng Chạp đến 5 tháng Giêng âm lịch).

10 ngày gồm: Nghệ An, Tuyên Quang, Thái Bình, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Quảng Trị, từ 5-14/2 (từ 26 tháng Chạp đến 5 tháng Giêng âm lịch).

Thừa Thiên Huế, Nam Định là 9 ngày từ 6-14/2 (từ 27 tháng Chạp đến 5 tháng Giêng âm lịch).

Học sinh nghỉ 8 ngày là Hà Nội và Hải Phòng, từ 7-14/2 (từ 28 tháng Chạp đến 5 tháng Giêng âm lịch).

Địa phương cho học sinh nghỉ học ít nhất đó là Bắc Giang với 7 ngày, từ 8-14/2 (từ 29 tháng Chạp đến 5 tháng Giêng âm lịch).

Lý giải về việc cho học sinh nghỉ Tết muộn, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang cho rằng, học sinh nghỉ quá sớm trong khi công chức, viên chức chưa được nghỉ có thể gây xáo trộn cuộc sống gia đình. Học sinh được nghỉ học sớm trong khi bố mẹ vẫn đi làm, không có ai trông nom các con dễ dẫn tới các tai nạn không mong muốn, đặc biệt Tết đang tới gần.

Còn theo đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, Hà Nội cho học sinh nghỉ học 8 ngày là phương án đã được Sở GD&ĐT Hà Nội cân nhắc kỹ và tính đến nhiều tình huống nhằm bảo đảm an toàn cao nhất cho học sinh. Nếu cho học sinh nghỉ dài hơn thì nhiều gia đình, nhất là với các gia đình có con ở độ tuổi mầm non, tiểu học sẽ rất khó khăn khi không có người trông con do bố mẹ đi làm theo lịch chung.

Trước đó, vào ngày 3/11/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đồng ý với đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 8/2/2024 đến hết ngày 14/2/2024.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8/2/2024 đến hết ngày 14/2/2024 áp dụng cho công chức, viên chức. Các địa phương tùy theo khung kế hoạch năm học để quyết định thời gian cho học sinh nghỉ Tết. Đối với sinh viên, các trường đại học, cao đẳng được chủ động sắp xếp kế hoạch đào tạo, khung thời gian năm học nên thường cho sinh viên nghỉ dài 2-3 tuần. Có trường cho sinh viên nghỉ hơn một tháng.

Theo Báo Sức khỏe và Đời sống

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Người trẻ thiếu kỹ năng mềm

Người trẻ thiếu kỹ năng mềm

Tôi có đứa em họ học ngành Dược, ra trường đi làm 2 năm nhưng thay đổi công việc 3 lần, với lý do “chưa tìm được công ty phù hợp”. Người ta phàn nàn cậu “ít nói, ngại giao tiếp” cho dù chuyên môn không hề kém.

Huyện Bảo Thắng: Gần 20 nghìn học sinh được hướng dẫn tham gia giao thông an toàn, phòng chống đuối nước

Huyện Bảo Thắng: Gần 20 nghìn học sinh được hướng dẫn tham gia giao thông an toàn, phòng chống đuối nước

Chiều 16/4, UBND huyện Bảo Thắng tổ chức Hội nghị chuyên đề về đảm bảo an toàn giao thông, an ninh, an toàn trường học; phòng chống đuối nước và tệ nạn xã hội trong trường học với sự tham gia của gần 20 nghìn học sinh (từ lớp 4 đến lớp 12) tại 300 điểm cầu thuộc 73 trường phổ thông trên địa bàn huyện.

Rực rỡ sắc màu dân tộc trong các trường học

Rực rỡ sắc màu dân tộc trong các trường học

Hưởng ứng “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai năm 2024, các đơn vị trường học trong tỉnh đã tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện mặc trang phục truyền thống dân tộc mình đồng bộ từ ngày 15/4 đến ngày 19/4.

Đặc sắc phòng thư giãn cho giáo viên

Đặc sắc phòng thư giãn cho giáo viên

Giáo viên đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai của học sinh nhưng công việc của họ cũng đầy thử thách và căng thẳng. Do đó, việc tạo ra một không gian thư giãn dành riêng cho giáo viên là vô cùng cần thiết để họ có thể nạp lại năng lượng và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Việc tạo môi trường thân thiện, vui vẻ cho giáo viên là một trong những hướng đi được nhiều trường học trên địa bàn tỉnh lựa chọn khi xây dựng trường học hạnh phúc.

Hội thảo giới thiệu về Kỳ thi đánh giá tư duy và Kỳ thi đánh giá năng lực

Hội thảo giới thiệu về Kỳ thi đánh giá tư duy và Kỳ thi đánh giá năng lực

Ngày 13/4, tại Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo giới thiệu về Kỳ thi đánh giá tư duy và Kỳ thi đánh giá năng lực, các định hướng dạy và học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Thận trọng với hạ chuẩn giáo viên

Thận trọng với hạ chuẩn giáo viên

Trước đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), nhiều chuyên gia cho rằng, nếu hạ chuẩn, dự kiến các địa phương sẽ tuyển dụng được khoảng 10.000 giáo viên để thực hiện Chương trình GDPT 2018. Song, bài toán đặt ra là nhân sự có mặn mà với ngành giáo dục và sau tuyển dụng, những giáo viên này được xếp lương thế nào?

Khi nào chính sách giáo dục thôi "phanh gấp"?

Khi nào chính sách giáo dục thôi "phanh gấp"?

Mới đây, việc Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu địa phương dừng hệ tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và dừng tuyển thẳng vào lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS đã gây bất ngờ cho các thí sinh và gia đình - những người đã có định hướng từ trước.

“Trường học công viên”

“Trường học công viên”

Ấn tượng đầu tiên của tôi khi đến Trường Tiểu học Nam Cường (thành phố Lào Cai) là khuôn viên được thiết kế đẹp mắt với nhiều cây xanh, dọc hành lang là hơn 200 chậu hoa giấy khoe sắc… Trường học giờ đây không chỉ là nơi học tập mà còn như công viên thu nhỏ, tạo cảm hứng cho học sinh học tập và trải nghiệm.

fb yt zl tw