Tự hào dưới lá cờ Đảng

Với mỗi đảng viên, khoảnh khắc tuyên thệ để trở thành đảng viên là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời. Với mỗi người lính, lời tuyên thệ đó càng đặc biệt thiêng liêng và tự hào hơn khi vinh dự được kết nạp đảng ở quần đảo Trường Sa.

baolaocai-br_9108.jpg
Quang cảnh Lễ kết nạp đảng viên tại Chi bộ Cụm chiến đấu 3, đảo Trường Sa Lớn.

Hôm cùng Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân ra thăm huyện đảo Trường Sa, chúng tôi may mắn được tham dự lễ kết nạp đảng viên mới tại đây. Trong không khí trang nghiêm, dưới cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung các vị lãnh tụ của Đảng Cộng sản, đảng viên trẻ Nghiêm Công Phong dõng dạc đọc lời tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với mục đích, lý tưởng cách mạng của Đảng; chấp hành nghiêm Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, hô to “xin thề”, thể hiện quyết tâm sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng.

Sau thời gian rèn luyện, công tác tại Cụm chiến đấu 3, đảo Trường Sa Lớn, chàng lính trẻ Nghiêm Công Phong, sinh năm 2005 đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của đảng. Đây không chỉ là khoảnh khắc đáng nhớ đối với Phong mà còn mang lại những cảm xúc đặc biệt cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ đang công tác trên đảo và các thành viên trong đoàn công tác chúng tôi. Giữa trùng khơi, ngày đêm ầm ào sóng vỗ, lời bài hát Quốc ca, Quốc tế ca hùng tráng vang lên như lời hiệu triệu, thúc giục mỗi người chiến sĩ cộng sản tiếp tục tiến lên, cống hiến thật nhiều cho quê hương, đất nước.

baolaocai-br_9090.jpg
baolaocai-br_9093.jpg
Đảng viên trẻ Nghiêm Công Phong đọc lời tuyên thệ.

“Tôi rất xúc động, tự hào khi được kết nạp ở đảo Trường Sa. Tôi sẽ cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, của chỉ huy đơn vị, với vai trò của một đảng viên”, đảng viên Nghiêm Công Phong bộc bạch.

Theo đánh giá của Đại úy Võ Anh Tuấn, Bí thư Chi bộ, Chính trị viên Cụm chiến đấu 3, đảo Trường Sa Lớn, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị, Nghiêm Công Phong là chiến sĩ trẻ vui vẻ, hòa đồng, rất nhiệt tình tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Phong cũng là chiến sĩ có tác phong kỷ luật tốt, luôn có tinh thần tiên phong, trách nhiệm trong học tập, rèn luyện cũng như thực hiện các nhiệm vụ được đơn vị giao.

Qua trò chuyện chúng tôi được biết thêm, đặc thù là đơn vị sẵn sàng chiến đấu, thời gian qua, Chi bộ Cụm chiến đấu 3, đảo Trường Sa Lớn luôn quan tâm, chú trọng đến công tác phát triển đảng viên, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện tuyệt đối của Đảng.

Ngoài công tác rèn luyện chiến đấu, ở đảo, các chiến sĩ còn được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và sinh hoạt đoàn thanh niên, tạo môi trường để rèn luyện, phấn đấu vào Đảng. Trung bình mỗi năm, đảo Trường Sa Lớn kết nạp được từ 3 đến 5 đảng viên mới, bổ sung sức trẻ, tăng cường thêm sức mạnh cho tổ chức đảng lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra.

baolaocai-br_9104.jpg
Đại úy Võ Anh Tuấn, Bí thư Chi bộ, Chính trị viên Cụm chiến đấu 3 trao Quyết định kết nạp đảng viên cho Nghiêm Công Phong.

Không riêng ở đảo Trường Sa Lớn, những năm qua, công tác phát triển Đảng, nhất là đảng viên trẻ ở các đảo thuộc quần đảo Trường Sa luôn được Đảng bộ vùng 4 Hải quân quan tâm. Khắc phục những khó khăn trong công tác tạo nguồn, phát triển đảng đặc thù ngoài đảo so với đất liền, các chi bộ, đảng bộ ở huyện đảo Trường Sa đã xây dựng nghị quyết sát thực tế, xác định chỉ tiêu, giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện. Thông qua huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, chấp hành các quy định, nền nếp, chế độ của đơn vị, từng chi bộ phát hiện và bồi dưỡng những quần chúng ưu tú kết nạp vào đảng.

Thượng tá Mai Quang Tiên, Phó Chính ủy Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân cho biết: Những đồng chí được kết nạp ở quần đảo Trường Sa đều là những hạt nhân trong học tập, rèn luyện và gắn kết tình quân dân. Sau khi được kết nạp, các đảng viên đều phát huy tốt vai trò trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, rèn luyện kỷ luật, vững vàng ý chí, nắm chắc tay súng, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ quần đảo Trường Sa thân yêu.

Trải qua quá trình rèn luyện, thử thách, những người lính trẻ đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Tin tưởng rằng, những đảng viên trẻ như Nghiêm Công Phong sẽ tiếp tục cùng cán bộ, chiến sĩ, đảng viên ở quần đảo Trường Sa viết tiếp những trang sử hào hùng của tinh thần Việt Nam kiên cường, bất khuất, quyết tâm giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Từ tỉnh về xã: Một chủ trương, nhiều chuyển biến

Từ tỉnh về xã: Một chủ trương, nhiều chuyển biến

Tăng cường nguồn nhân lực có trình độ, năng lực, kinh nghiệm cho cơ sở; kịp thời hỗ trợ cấp ủy, chính quyền cấp xã trong bối cảnh khối lượng công việc ngày càng nhiều theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp, tỉnh Lào Cai đã triển khai chủ trương tăng cường, biệt phái cán bộ, công chức từ cấp tỉnh về công tác tại xã, phường.

Tinh thần Đại hội XIV của Đảng lan tỏa nơi biên cương Lào Cai

Tinh thần Đại hội XIV của Đảng lan tỏa nơi biên cương Lào Cai

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thi đua sôi nổi hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai luôn vững vàng nơi tuyến đầu bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, đồng hành với Nhân dân vùng cao hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước bằng nhiều việc làm thiết thực, cụ thể.

Gửi trọn niềm tin và kỳ vọng

Gửi trọn niềm tin và kỳ vọng

Trong không khí hân hoan trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thế hệ trẻ Lào Cai hôm nay không chỉ mang trong mình một tâm thế mới, niềm tin sắt son vào sự lãnh đạo của Đảng mà còn kỳ vọng Đại hội XIV sẽ là cột mốc mở ra một lộ trình phát triển bền vững, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Kỳ vọng Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Kỳ vọng Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Với cương vị là Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Đông Cuông, đồng chí Triệu Quý Đức tin rằng, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với toàn Đảng, toàn dân mà còn là dấu mốc định hướng cho chặng đường phát triển tiếp theo của đất nước trong bối cảnh mới, với nhiều thời cơ và thách thức đan xen.

Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Hướng tới Đại hội XIV của Đảng, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có bài viết với tựa đề: “Phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng”. 

Phát huy vai trò nòng cốt của Mặt trận Tổ quốc trong bầu cử

Phát huy vai trò nòng cốt của Mặt trận Tổ quốc trong bầu cử

Chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, cùng với các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong tỉnh đang tích cực, chủ động tham gia toàn diện các khâu của quá trình bầu cử, qua đó khẳng định vai trò nòng cốt trong việc bảo đảm dân chủ, công bằng, đúng pháp luật và thực chất.

Khi Nhân dân được đặt ở vị trí trung tâm

Khi Nhân dân được đặt ở vị trí trung tâm

Thấm nhuần tư tưởng “lấy dân làm gốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy, chính quyền xã Sơn Lương luôn xác định, Nhân dân là cội nguồn sức mạnh, là chủ thể của cách mạng và xây dựng đất nước; mọi công việc phải vì dân, do dân và bởi dân, nhằm đạt mục tiêu cao nhất là hạnh phúc của Nhân dân.

Quan tâm công tác phụ nữ, bình đẳng giới để phát triển đất nước bền vững

Quan tâm công tác phụ nữ, bình đẳng giới để phát triển đất nước bền vững

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, chị Khang Thị Bla - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Mù Cang Chải bày tỏ niềm tin và kỳ vọng lớn lao vào những quyết sách chiến lược sẽ được đại hội thảo luận, thông qua, góp phần định hướng sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong giai đoạn mới.

Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai được thăng quân hàm Thiếu tướng

Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai được thăng quân hàm Thiếu tướng

Sáng 17/1, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước về công tác cán bộ. Đồng chí Đặng Quốc Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai được thăng quân hàm Thiếu tướng.

fb yt zl tw